ค้นหาที่ถูกต้อง สถาปนิก in Ban Rangsit | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:2982:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

47876 สถาปนิก ใน Ban Rangsit

Thaan Studio
Interior & Architecture Designออกแบบสถาปัตยกรรมและออกแบบตกแต่งภายใน
Valdus Conception Co., Ltd.
Valdus รับออกแบบ เขียนแบบ ตกแต่งภายใน โดยสถาปนิกมืออาชีพ รับเหมาก่อสร้าง รีโนเวท ต่อเติม โดยทีมงานคุณภาพ ตามงบประมาณของลูกค้า
VIJIT-PISADA
V I J I T - P I S A D A | บริษัท วิจิตรพิสดาร์ จำกัดสถาปนิก | บริษัทสถาปนิก | ออกแบบสถาปัตยกรรม | ออกแบบบ้าน | ออฟฟิศ
R.C. Interior and Architect
บริการออกแบบ และตกแต่งภายใน ภายนอกอาคาร ร้านค้า บ้านพักอาศัย โรงแรม โรงพยาบาล สถานที่ราชการ ห้างสรรพสินค้า และอื่น ๆ แบบ
a-vision design and development company limited
“งานของเราคือการให้บริการลูกค้าอย่างดีที่สุด ด้วยงานออกแบบในมุมมองใหม่ที่แตกต่างโดยยึดหลัก Vision of Living ภายใต้แนวความ
fewdavid3d-design
บริการออกแบบ-เขียนแบบงานสถาปัตยกรรม ตรงตามหลักฮวงจุ้ยเห็นภาพ3มิติในทุกๆขั้นตอน -เราเป็นทีมงานที่ได้รับความไว้วางใจจากธนาคาร
168 Noble Architecture
-รับออกแบบต่อเติมบ้านพักอาศัย-รับสร้างบ้าน -รับออกแบบบ้าน -เขียนแบบบ้าน3D-ออกแบบโครงการหมู่บ้าน -ออกแบบบ้านโครงการ  -จัด
MyroomStudio
Myroom Studio ยินดีให้คำปรึกษาด้านการออกแบบตกแต่งภายใน บ้าน ออฟฟิศ ร้านค้า หรือบูทแสดงสินค้า โดยทีมงานมืออาชีพ เพื่อตอบสนอง
The wisdomhouses
The Wisdom Houses รับออกแบบบ้านสวยและสร้างบ้านคุณภาพ ตกแต่งต่อเติม งานบิ้วอิน และงานแอร์

สถาปนิกในเทศบาลรังสิต

            พื้นที่ทำเลชานเมืองอย่างย่านรังสิตหรือเขตปริมณฑล เป็นอีกหนึ่งจุดสำหรับการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของประเทศ โดยพื้นที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดปทุมธานี ขณะนี้อยู่ระหว่างการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่เชื่อมโยงมาจาก กทม. อาทิ รถไฟฟ้า สายสีแดงเข้ม บางซื่อ-รังสิต รวมทั้งมีระบบถนนที่เชื่อมโยงสู่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย

            สำหรับสภาพพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบลุ่ม มีคลองรังสิตอยู่กึ่งกลางในอดีตมีไว้กสิกรรมและคมนาคม แต่ปัจจุบันเป็นคูคลองที่สวยงาม มีบรรยากาศธรรมชาติที่สามารถดูดซับฝุ่นได้ดี อย่างไรก็ตามสำหรับภาพรวมของอสังหาริมทรัพย์หลักๆมีการพัฒนาเป็นโครงการบ้านจัดสรร โดยเฉพาะบ้านประเภทบ้านเดี่ยว พร้อมกันนี้มีอาคารพาณิชย์ และคอนโดมิเนียมสำหรับเช่า ทำให้ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่มุ่งเน้นการปลูกสร้างมากกว่าการตกแต่ง ทำให้สถาปนิกและผู้รับเหมาก่อสร้างมีทั้งผู้เชี่ยวชาญในท้องถิ่นรวมทั้งพื้นที่ใกล้เคียงอย่าง กทม. ยกตัวอย่างเช่น ARCHSPIRITGROUP.CO.,LTD

งานออกแบบที่โดดเด่นของเทศบาลรังสิต

            งานออกแบบและตกแต่งจากสถาปนิกในเทศบาลรังสิตส่วนใหญ่มุ่งเน้นความทันสมัยและผสมผสานความเป็นร่วมสมัยเข้าไปอย่างลงตัว เช่น บ้านเดี่ยวในสไตล์โมเดิร์น ทาวน์โฮมในสไตล์มินิมัล อาคารพานิชย์ในแบบลอฟท์กึ่งอินดัสเทรียล อย่างไรก็ดีภาพรวมยังคงให้น้ำหนักไปในเรื่องของเทรนด์ มุ่งเน้นการดีไซน์ในแบบรูปทรงเรขาคณิต การตกแต่งภายในขึ้นอยู่กับความชื่นชอบ เพราะผู้อยู่อาศัยส่วนใหญ่จะเข้าไปทำงานใน กทม.และได้รับแนวคิดการตกแต่งแบบทันสมัยเข้ามาปรับใช้ กับบ้าน สำหรับบริบทโดยรอบนอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกตามขนาดของพื้นที่ ยังมีการเสริมพื้นที่สีเขียวเข้าไปอย่างกลมกลืนทำให้บ้านของเทสบาลแห่งนี้ดูไม่แข็งกระด้างแม้จะเป็นโครงการบ้านจัดสรรก็ตาม

ทำไมต้องสถาปนิกในเทศบาลรังสิต

            อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น การเลือกสถาปนิกในท้องถิ่นได้ผลลัพธ์ที่ดีในหลากหลายมิติ เช่น

1.สถาปนิกในเทศบาลรังสิตมีความรู้ ความเข้าใจในเรื่องของสภาพแวดล้อม อาทิ สภาพอากาศกับวัสดุที่นำมาใช้ พื้นฐานความเข้าใจในเรื่องของสถาปัตยกรรมแบบทันสมัย

2.การติดต่อเรื่องงานออกแบบมีความสะดวกสบาย สามารถตรวจสอบ นัดพบและแจ้งความประสงค์ระหว่างผู้รับเหมา นักออกแบบและสถาปนิกได้อย่างคล่องตัว

3.งานก่อสร้างที่เกิดจากงานออกแบบของสถาปนิกในเทศบาลรังสิต สามารถขับเคลื่อนให้กับธุรกิจอื่นๆได้เข้ามาร่วมกันพัฒนาที่อยู่อาศัย เช่น ธุรกิจก่อสร้าง ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง รวมทั้งธุรกิจวัสดุก่อสร้าง โดยทั้งหมดหากเลือกใช้ของตกแต่งและวัสดุก่อสร้างจากในพื้นที่ ผู้อยู่อาศัยจะสามารถประหยัดงบประมาณในการปลูกสร้างหรือตกแต่งได้มากเช่นกัน โดยเฉพาะการขนส่ง ค่าแรงงาน

หากจะสร้างบ้านในเทศบาลรังสิต

            หากคุณกำลังมองหาช่างผู้เชี่ยวชาญหรือนักออกแบบรวมทั้งผู้รับเหมาก่อสร้างจากเทศบาลรังสิตในการสร้างบ้านสักหลัง สามารถค้นหาข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ www.homify.co.th ในช่องค้นหา ผู้ประกอบวิชาชีพ และพิมพ์คำว่า สถาปนิกในเทศบาลรังสิต

            ในกรณีที่ผู้อยู่อาศัยมีที่ดินอยู่แล้ว สามารถดำเนินการถมที่ได้ทันทีแต่ต้องยึดหลักกฏหมายการสร้างบ้านตามมาตรา 26 คือ มีพื้นที่ของเนินดินไม่เกินสองพันตารางเมตร มีทางระบายน้ำที่ไม่สร้างความเดือนร้อนให้กับพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งดินส่วนใหญ่ของเทศบาลแห่งนี้จะมีลักษณะที่หลากหลาย ทั้งดินเหนียวเพราะเป็นพื้นที่ราบลุ่ม ดินร่วน ดินแดง ฉะนั้นการถมจะต้องจัดการให้ดี โดยเลือกที่จะถมและแบ่งช่วงเวลาในการพักดินเพื่อให้ดินปรับสภาพตัว ซึ่งระยะเวลาที่ดีในการเว้นช่วงคือ 1 เดือน จากนั้นถมทับอีกครั้ง ปรับหน้าดินให้เท่ากัน เพื่อทำให้พื้นหรือฐานรากในการสร้างบ้านมีความมั่นคง

            ด้านราคาที่ดินสำหรับผู้ที่มองหาแปลงในการปลูกบ้านสักหลัง จากข้อมูลของกรมธนารักษ์ทำเลดังกล่าวมีราคาที่ดินประมาณ 35,000  - 48,000 บาท/ตร.ว ถือได้ว่าค่อนข้างสูง จึงไม่น่าแปลกใจว่าผู้อยู่อาศัยในทำเลนี้ส่วนใหญ่จะเป็นโครงการบ้าน ทำให้กลุ่มสถาปนิกที่ได้รับความนิยมในพื้นที่เทศบาลนี้ คือ สถาปนิกและนักออกแบบตกแต่งภายใน แต่ถ้าผู้อยู่อาศัยประสงค์ต้องการปลูกสร้างบ้านเอง ต้องคำนึงถึงการตรวจเช็คสภาพที่ดินเป็นอันดับแรก

            อย่างไรก็ดีอีกข้อจำกัดที่ต้องทราบเช่นกัน เมื่อปรับปรุงที่ดินเสร็จแล้ว เจ้าของบ้านต้องติดต่อเรื่องการขออนุญาตกับเจ้าพนักงานท้องถิ่น ซึ่งต้องได้รับการอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ก่อนที่จะว่าจ้างสถาปนิกหรือผู้รับเหมาก่อสร้างเริ่มดำเนินการ

            มิติสำคัญที่เป็นส่วนหนึ่งของกฏหมายการสร้างบ้านที่ต้องคำนึงถึง คือ การบริหารการจัดการที่ว่างหรือพื้นที่อันปราศจากหลังคาหรือสิ่งก่อสร้างปกคลุม โดยอาจตกแต่งให้เป็นบ่อน้ำ สระว่ายน้ำ บ่อพักน้ำเสีย และที่จอดรถ  รวมถึงการโฟกัสถึงการเว้นระยะห่างของบ้านจากถนนสาธารณะต้องไม่น้อยกว่า 6 เมตร หากเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นหรือความสูงไม่เกิน 15 เมตร ต้องมีที่ว่างโดยรอบอาคารไม่น้อยกว่า 1 เมตร

ภาพรวมของอสังหาริมทรัพย์ในเทศบาลรังสิต

            อสังหาริมทรัพย์ที่โดดเด่นในจังหวัดสุราษฎร์ธานีมีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น บ้าน อาคาร อพาร์ทเม้นท์คอนโดมิเนียม ห้างสรรพสินค้า รวมทั้งโรงแรมและสถานศึกษา โดยในส่วนของบ้านแบ่งออกเป็นแนวราบและแนวสูง ซึ่งแนวสูงคือคอนโดมิเนียม อพาร์ทเม้นท์ ส่วนแนวราบกระจายอยู่รอบเขต ซึ่งแบบบ้านที่พบเห็นมีทั้ง บ้านเดี่ยว บ้านชั้นเดียว ทาวน์โฮมและอาคารพาณิชย์ ที่สำคัญแบ่งออกเป็นปลูกสร้างเองในสัดส่วนที่น้อยกว่าการซื้อสำเร็จรูปจากโครงการโดยกลุ่มสถาปนิกในเทศบาลรังสิตมีมีบทบาทสำคัญมากเช่นกันในงานออกแบบ อาทิ การตกแต่งภายใน การต่อเติมภายนอก

            สำหรับภาพรวมการตกแต่งของบ้านที่ได้รับความนิยมจากการออกแบบของสถาปนิกส่วนใหญ่จะดีไซน์ออกมาในสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ มินิมัล มุ่งเน้นความโล่ง กว้าง เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น มีพื้นที่สำหรับจอดรถ รวมทั้งมีทางเข้า-ออกที่สะดวกสบาย  

การเตรียมพร้อมสำหรับการปลูกสร้างบ้านในเทศบาลรังสิตแบบประมาณการ

            สำหรับค่าใช้จ่ายเบื้องต้นที่ต้องเตรียมสำหรับการปลูกสร้างบ้านสักหลังนอกจากค่าที่ดิน ประกอบไปด้วย ค่าเขียนแบบโดยคาดว่าใช้เงินประมาณ 5,000 – 15,000 บาท หากต้องกู้จากสถาบันการเงินอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมประมาณ 20,000 บาท ด้านค่าเทคาน วางฐานราก ค่าก่อฉาบ ค่ากระเบื้องมุงหลังคาแล้วแต่วัสดุที่นำมาใช้ ส่วนค่าทาสีและค่าแรงส่วนอื่นๆ อาทิ ค่าติดตั้ง ค่าอุปกรณ์ รวมทั้งการต่อเติมขึ้นอยู่กับการต่อรอง โดยอาจมาในรูปแบบของรายวันหรือรับเหมา ซึ่งโดยรวบแล้วการปลูกสร้างบ้านเองในเทศบาลรังสิตบนเนื้อที่ประมาณ 150 ตร.ม จะใช้เงินในการปลูกสร้างประมาณ 2-4 ล้านบาท โดยเหตุผลที่อาจแพงกว่าบ้านในจังหวัดและเขตต่างๆ ก็เพราะ ค่าที่ดิน ค่าครองชีพและค่าแรงงานมีราคาสูง อาจจะหนักไปในเรื่องของค่าแรง ค่าที่ดิน รวมทั้งทำเลของบ้านเมื่อปลูกสร้างจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีปัจจัยบวกมาจากการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของรัฐบาล

            แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาขึ้นอยู่กับความต้องการด้านวัสดุ ค่าแรง ของตกแต่ง

            สำหรับผู้ที่สนใจสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากจังหวัดแห่งนี้ สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทาง Homify เพียงค้นหาคำว่า สถาปนิกในเทศบาลรังสิต

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน