รีโนเวทบ้านเก่าเป็นบ้านสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนแบบสวยคลาสสิก

magazine

ตัวอย่างงานตกแต่งภายในบ้าน 2 ชั้น สวยทันสมัยแถมฟังก์ชันยังจัดเต็ม

ไอเดียบุคที่นำมาฝากกันในวันนี้เป็นผลงานการออกแบบของบริษัท KDC TEAM ซึ่งเป็นผู้รับเหมาทั่วไปอยู่ในกรุงเทพ โดยดูแลการตกแต่งภายในทั้งหมด เจ้าของบ้านเลือกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินทั้งหลัง เพราะสามารถจัดสรรขนาดของตู้ได้ตรงตามขนาดห้อง ส่วนดีไซน์ก็สามา…

11 ธันวาคม 2019

รวม 12 แบบบ้านดีไซน์น่ารักน่าอยู่ สร้างได้จริง

รูปแบบบ้านในปัจจุบันมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น นอกจากสถาปนิกจะออกแบบตามสไตล์ของแต่ละดีไซน์แล้ว บางครั้งก็ยังใส่ความต้องการของเจ้าของบ้านลงไปด้วย ทำให้บ้านหลังนั้นมีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ที่ชวนมอง เรียกว่าสามารถสะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย…

10 ธันวาคม 2019

ตัวอย่างบ้านสร้างเอง สวยเหมือนหลุดมาจาก pinterest

โจทย์ในการสร้างบ้านขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของเจ้าของบ้านรวมถึงสมาชิกในครอบครัวซึ่งเป็นผู้อาศัยร่วมกัน แต่ละคนอาจจะมีความชอบแตกต่างกันได้ แต่ทำอย่างไรให้ความชอบที่หลากหลายนั้นสามารถรวมเป็นคอนเซ็ปต์หลักๆ ของการตกแต่งบ้านให้ได้ ซึ่งเราอาจต้องใช้ผู้เชี่ยว…

05 ธันวาคม 2019

อัพเดทเทรนด์สีสำหรับการแต่งบ้านในฤดูหนาวที่กำลังจะมาเยือน

การตกแต่งบ้านมีหลากหลายองค์ประกอบที่จะทำให้บ้านมีบรรยากาศสวยมีสไตล์ อบอุ่น และน่าอยู่ นอกจากคำนึงในเรื่องของการตกแต่งภายใน การเลือกเฟอร์นิเจอร์ ความต้องการที่ตอบโจทย์แล้ว นอกเหนือจากนี้คือเรื่องของการนำสีเข้ามาเป็นลูกเล่น เรียกว่าเป็นการสร้างสีสันให้…

04 ธันวาคม 2019

ส่องเทรนด์การตกแต่งภายในช่วงฤดูหน้าที่กำลังจะมาเยือน

ไอเดียบุคในวันนี้เราจะพาไปดูเทรนด์สำหรับการตกแต่งภายในสำหรับฤดูกาลถัดไป ใครวางแผนจะสร้างบ้าน รีโนเวทบ้านอยู่ล่ะก็จะลองนำข้อมูลเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ให้เหมาะกับความชอบก็ได้ การตกแต่งบ้านสามารถเลือกแต่งได้ตามเทรนด์ ตามไลฟ์สไตล์ ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของ…

18 พฤศจิกายน 2019

15 ไอเดียแต่งห้องนอน ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

บางคนใช้เวลาขลุกอยู่ในห้องนอนเป็นวันๆ ดังนั้นการทำห้องนอนให้น่านอน ตกแต่งให้สวยมีสไตล์จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เนื่องจากเราใช้สำหรับนอนหลับพักผ่อนเพื่อเติมพลังกายให้เราได้กลับมารู้สึกสดชื่นและกระปรี้กระเปร่า พร้อมรับมือกับวันใหม่ได้อีกครั้ง…

08 พฤศจิกายน 2019

ไอเดียตกแต่งภายในจากบ้านเดี่ยว สวย หรูหราในโทนสีน้ำเงินและสีทอง

วันนี้เรานำผลงานของสถาปนิกภายใน BAANSOOK DESIGN & LIVING CO… จากจังหวัดสมุทรสาครมาให้ทุกคนที่รักการแต่งบ้านได้ดูกันเป็นตัวอย่าง หากใครกำลังมองหาไอเดียตกแต่งภายในสวยๆ สไตล์โมเดิร์น และมีฟังก์ชันใช้สอยในแต่ละมุมที่คุ้มค่า บ้านหลังนี้จะทำให้คุณเกิดแ…

05 พฤศจิกายน 2019

เทรนด์ตกแต่งผนังที่น่าจับตาในปี 2020

ไอเดียบุคนี้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับเทรนด์ในการตกแต่งผนังในปี 2020 หากใครกำลังอยากได้ไอเดียเหล่านี้อยู่ล่ะก็ สามารถนำไปปรับประยุกต์ใช้ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณเองได้เลย แต่จะว่าไปแล้วไอเดียการแต่งผนังขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว หรือใครชอบแต่งแบบอิงกระ…

03 พฤศจิกายน 2019

ห้องน้ำขนาดเล็กดีไซน์แจ่ม แต่งยังไงไม่อึดอัด

เราปฏิเสธไม่ได้ว่าห้องน้ำเข้ามามีบทบาทและกลายเป็นพื้นที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งในชีวิตคนเรา เพราะนอกจากจะเป็นพื้นที่ตอบสนองการใช้งานในขั้นพื้นฐานแล้ว บางขณะห้องน้ำยังกลายเป็นพื้นที่แต่งตัว หรือแม้แต่ออกกำลังกายด้วย ฉะนั้นห้องน้ำที่ให้ความสะดวกสบายควบคู่กั…

23 ตุลาคม 2019

5 วิธีในการสร้างระเบียงดาดฟ้าที่สวยงามในปี 2020

โดยปกติแล้วพื้นที่ในส่วนของระเบียงมักจะถูกทิ้ร้างงเอาไว้เป็นประจำ และไม่ได้ใช้งาน หลายๆ บ้านมักลืมไปแล้วด้วยซ้ำว่าเรามีระเบียงเอาไว้ชมสวน ชมธรรมชาติด้านนอกกันอยู่ หากบ้านของคุณมีระเบียงที่ปล่อยร้างและไม่ได้ใช้งานล่ะก็ ลองมาดูตัวอย่างการออกแบบระเบียงใ…

18 ตุลาคม 2019

หากคุณมีไอเดียล้ำเลิศใกล้เคียงและสนใจสร้างโปรเจคใหม่ ลองแสดงความคิดเห็นของคุณกับ homify