รีโนเวทบ้านเก่าเป็นบ้านสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนแบบสวยคลาสสิก

magazine

7 ไอเดียสำหรับแต่งโคมไฟตกแต่งโต๊ะทานอาหารสวยๆ

ใครกำลังตัดสินใจเลือกโคมไฟสำหรับไปใช้ในมุมทานอาหาร วันนี้ homify ได้รวบรวมตัวอย่างของผลงานจากหลากหลายบริษัทที่ได้ออกแบบบ้านจริงๆ มาให้ได้ชมกันเป็นไอเดีย เพราะการสร้างบรรยากาศให้บ้านนั้นการตกแต่งด้วยโคมไฟเป็นเรื่องที่ดูจะขาดไม่ได้ เพราะไม่เพียงแค่ช่วย…

17 สิงหาคม 2019

8 รูปแบบตู้โชว์และชั้นวางทีวีหลากหลายสไตล์

เฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งบ้านมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ มีทั้งแบบลอยตัวและแบบบิลต์อิน ขึ้นอยู่กับเจ้าของบ้านต้องการหรือชื่นชอบการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์แบบไหน ส่วนดีไซน์นั้นก็มีให้เลือกไม่จำกัดรูปแบบด้วยเช่นกัน ไอเดียบุคที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ได้รวบรวมผลงาน…

15 สิงหาคม 2019

ไอเดียทำ window seat หลากหลายสไตล์ เอาไว้นั่งชิวริมหน้าต่าง

วันนี้เรานำผลงานส่วนหนึ่งของบริษัท ริชวัน กรุ๊ป ซึ่งเป็นนักออกแบบและตกแต่งภายในจากจังหวัดนนทบุรี มาให้ชมกัน เป็นไอเดียบุคเกี่ยวกับการออกแบบ window seat ซึ่งเป็นพื้นที่นั่งชิวริมหน้าต่าง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเราจะเห็นมุมนี้อยู่ในห้องนอน หรือไม่ก็ห้องนั่งเล…

14 สิงหาคม 2019

แบบบ้านลอฟต์ขนาด 90 ตร.ม. ในงบ 8 แสน

วันนี้เรานำผลงานจากบริษัทสถาปนิก SIMPLY FINE STUDIO ซึ่งออกแบบบ้านลอฟต์หลังหนึ่งมาฝากให้ดูกันเป็นตัวอย่าง หากใครกำลังมองหาแบบบ้านสไตล์นี้อยู่สามารถนำไปปรับประยุกต์ใช้ได้ตามต้องการ หรือใครกำลังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกบ้านแบบไหน บ้านลอฟต์อาจจะเป็นหนึ่ง…

12 สิงหาคม 2019

ไอเดียเลือกเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านให้เหมาะกับขนาดพื้นที่

วันนี้เรานำไอเดียจากบริษัท FLEXIPLAN เฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ของใช้ในบ้าน ในกรุงเทพ ซึ่งที่นี่ได้ออกแบบและเลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งคอนโดมิเนียมในอำเภอศรีราชา จากลูกค้าท่านหนึ่ง โดยได้โจทย์จากเจ้าของบ้านว่าต้องการที่พักอาศัยที่อยู่สบาย เรียบง่าย เน้นการพั…

10 สิงหาคม 2019

ตัวอย่างแบบประตูบ้านสวยๆ ให้คุณเก็บไว้ดูเป็นไอเดีย

แน่นอนว่าการออกแบบและตกแต่งบ้านนั้นมีหลากหลายองค์ประกอบสำคัญที่เมื่อนำมาประกอบรวมกันแล้ว จะทำให้กลายเป็นบ้านที่มีดีไซน์สวยงามและสมบูรณ์แบบ แต่การจะเลือกสไตล์ของแต่ละส่วนนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบ งบประมาณด้วยอย่างไอเดียบุคที่เรานำมาให้ชมกันในวันนี้เป็น…

08 สิงหาคม 2019

ไอเดียตกแต่งภายในจากบ้านพักตากอากาศหัวหิน

คงจะดีไม่น้อยหากในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เรามีบ้านพักตากอากาศเอาไว้ไปนอนพักเพื่อผ่อนคลาย หลังจากที่เหน็ดเหนื่อยจากการทำงานมาแล้วทั้งวัน ซึ่งการออกแบบและการตกแต่งบ้านหลังที่สองนั้นก็ต้องมีบรรยากาศชวนให้อยากล้มตัวลงนอน หรือใช้วันหยุดนี้พักผ่อนอยู่กับบ้าน…

07 สิงหาคม 2019

ไอเดียแต่งผนังกระจก สร้างบรรยากาศให้บ้านโปร่งสบาย แถมน่าอยู่

วันนี้เราจะพาไปดูไอเดียการเลือกใช้วัสดุอย่างกระจก เข้ามาเป็นองค์ประกอบในการแต่งบ้าน ซึ่งวัสดุชนิดนี้มีข้อดีและคุณสมบัติที่ดีหลายอย่าง สำหรับใครที่ชอบการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นสามารถนำไปประยุกต์ใช้และปรับให้เหมาะกับสไตล์การแต่งบ้านที่ชอบได้เลย

06 สิงหาคม 2019

บ้านกลางสวนดีไซน์เก๋จากฝีมือสถาปนิกในกรุงเทพฯ

วันนี้เราจะพาไปดูไอเดียการออกแบบบ้านหลังหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าของบ้านที่เกษียณอายุ ดังนั้นแนวคิดในการออกแบบจึงพยายามเน้นพื้นที่ใช้สอยซึ่งรองรับชีวิตในอนาคตที่มีอายุเพิ่มมากขึ้น ออกแบบโดย สถาปนิก จากกรุงเทพฯ ชื่อบริษัท FORX DESIGN STUDIO ทางสถาปนิกได้โจทย์…

05 สิงหาคม 2019

พาทัวร์แบบบ้านรุ่นใหม่ของบ้านกลางเมือง 3 ชั้น

วันนี้เราจะพาไปดูไอเดียตกแต่งภายในจากบริษัท SAFEHOUSE DECORATION ซึ่งเป็น นักออกแบบและตกแต่งภายใน จากกรุงเทพมหานคร ได้จัดการบริหารเนื้อที่ใช้สอยบ้านรุ่นใหม่ขนาด 3 ชั้น โดยสร้างบรรยากาศให้มีความอบอุ่นแต่แฝงไว้ด้วยความทันสมัย หากใครกำลังมองหาไอเดียแต่ง…

02 สิงหาคม 2019

หากคุณมีไอเดียล้ำเลิศใกล้เคียงและสนใจสร้างโปรเจคใหม่ ลองแสดงความคิดเห็นของคุณกับ homify