รีโนเวทบ้านเก่าเป็นบ้านสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนแบบสวยคลาสสิก

magazine

ตัวอย่างของดีไซน์รั้วแบบต่างๆ สวยแล้วยังสร้างอาณาเขตให้บ้านคุณ

ข้อดีของการทำรั้วนอกจากเพิ่มความปลอดภัยได้ระดับหนึ่งแล้ว ยังเป็นการสร้างอาณาเขตให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี ทำให้บ้านมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย มีความเป็นส่วนตัว แต่รูปแบบของรั้วมีหลากหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับความชอบ ซึ่งครั้งนี้เราได้รวบรวมแบบรั้วสวยๆ ดีไซน…

19 พ.ค. 2019

แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นลักซ์ชัวรีขนาด 600 ตร.ม. จากสถาปนิกในกทม.

ระหว่างการแต่งบ้านเองกับการว่าจ้างให้สถานปิกหรืออินทีเรียดีไซเนอร์มาจัดการดูแลให้นั้น ย่อมทำให้ความสวยงามของบ้านเกิดความสวยงามที่แตกต่างกันอย่างแน่นอน หากคุณเป็นคนมีหัวสร้างสรรค์และรักในงานศิลปะ การตกแต่งบ้านอาจไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณเท่าไรนัก แต่ถ้…

18 พ.ค. 2019

แบบบ้าน 3D ชั้นเดียวพร้อมสระว่ายน้ำ

วันนี้เรานำผลงานของ นักออกแบบจากเชียงราย ซึ่งออกแบบโดยบริษัท รับเขียนแบบ แถมยังมีผลงานการออกแบบมาแล้วมากมาย หากใครสนใจผลงานก็สามารถคลิกดูรายละเอียดและชมภาพเพิ่มเติมได้เลย โดยแบบบ้านที่เรานำมาให้ชมกันนี้เป็นภาพร่าง 3D เป็นบ้านชั้นเดียวที่ได้รับการออกแ…

16 พ.ค. 2019

แบบบ้านเดี่ยว 6 สไตล์ สวยโมเดิร์นพร้อมสวนหย่อมพักผ่อนสบายๆ

กลับมาพบกับไอเดียบุคดีๆ กันอีกเช่นเคย ไอเดียเกี่ยวกับการแต่งบ้านที่จะทำให้คุณเกิดแรงบันดาลใจใหม่ๆ ซึ่งครั้งนี้เรานำแบบบ้าน 6 รูปแบบมาฝากให้ดูกัน เผื่อใครวางแผนอยากจะสร้างบ้านก็สามารถนำแบบบ้านเหล่านี้ไปดูเป็นตัวอย่างได้เลย นอกจากจะเป็นแบบบ้านสไตล์โมเด…

11 พ.ค. 2019

8 ไอเดียตกแต่งบ้านสวยด้วยเหล็กดัด ทำตามง่าย สวยทันสมัย

หนึ่งวัสดุออกแบบและตกแต่งบ้านที่สำคัญที่มักถูกละเลยแต่กลายเป็นส่วนสำคัญในการทำให้บ้านเกิดความสวยงามอย่างกลมกลืนไปกับความปลอดภัย คือ เหล็กดัดทำไมต้องเหล็กดัด แล้วมีประโยชน์อย่างไร?จริงๆแล้วเหล็กดัดอยู่กับบ้านมาโดยตลอดในรูปแบบที่เราไม่ได้สังเกต อาทิ มุ…

29 เมษายน 2019

รวมตัวอย่างกระเบื้องห้องน้ำหลายรูปแบบที่เราไม่อยากให้คุณพลาด

วันนี้เราจะพาไปดูไอเดียการตกแต่งห้องน้ำกัน จริงๆ แล้วการตกแต่งห้องน้ำนอกจากฟังก์ชันใช้สอยที่มีอ่างล้างหน้า พื้นที่อาบน้ำ โถสุขภัณฑ์แล้ว สิ่งที่จะทำให้ห้องน้ำของคุณดูสวยงามขึ้นมานั่นก็คือ กระเบื้องห้องน้ำนั่นเอง เพราะลวดลายของกระเบื้องสามารถสะท้อนไลฟ์…

28 เมษายน 2019

งานตกแต่งภายในสำหรับบ้านเดี่ยวเน้นสีเทาและงานไม้

วันนี้เรานำไอเดียจาก TIME & ARCHITECTURE DESIGN STUDIO – T.A. ซึ่งเป็นสถาปนิกจากกรุงเทพฯ มาให้ดูเป็นตัวอย่าง ซึ่งคอนเซ็ปต์ในการตกแต่งบ้านหลังนี้นั้นสามารถบ่งบอกเอกลักษณ์ของบ้านได้อย่างชัดเจน โดยแบ่งพื้นที่ส่วนกลาง และพื้นที่ส่วนตัว ด้วยการเบลนด์โ…

27 เมษายน 2019

6 รวมไอเดียแต่งพื้นหน้าบ้านด้วยกระเบื้องสวยหลากสไตล์

นอกจากโครงสร้างของบ้านจะต้องมีความแข็งแรงคงทนอาศัยอยู่ได้นานหลายสิบปีแล้ว การออกแบบและตกแต่งบ้านเพื่อความสวยงามสะท้อนบุคลิกและไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญและไม่ควรมองข้ามเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นวัสดุตกแต่งเรื่อยไปจนถึงเฟอร์นิเ…

25 เมษายน 2019

ไอเดียการตกแต่งภายในสำหรับห้องคุณหนู จากนักออกแบบชาวไทย

ในแต่ละบ้านและที่อยู่อาศัยนอกจากมุมห้องของผู้ใหญ่ ผู้สูงวัย คุณพ่อและคุณแม่ บางที่อยู่อาศัยมีการตกแต่งภายในสำหรับน้องๆหนูๆ หรือพื้นที่เจ้าตัวจิ๋วอย่างคุณลูก ซึ่งการแบ่งโซนหรือพื้นที่สำหรับเด็กนั้น นอกจากประโยชน์ในการใช้สอยอย่างมีสัดส่วน ยังสามารถสร้า…

24 เมษายน 2019

8 ประตูกระจกบานเลื่อน ทางเลือกกั้นห้องสำหรับบ้านที่มีเนื้อที่น้อย

ประตูเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของการสร้างบ้าน ซึ่งก็มีรูปแบบของประตูหลากหลายมากมาย ทั้งประตูแบบสวิง ประตูกระจก ประตูบานผลัก แต่สำหรับไอเดียบุคที่เรานำมาฝากให้ดูเป็นไอเดียในวันนี้คือ การเลือกประตูกระจกบานเลื่อนมาตกแต่งห้องต่างๆ ภายในบ้าน เนื่องจากรู…

23 เมษายน 2019

หากคุณมีไอเดียล้ำเลิศใกล้เคียงและสนใจสร้างโปรเจคใหม่ ลองแสดงความคิดเห็นของคุณกับ homify