magazine

10 แบบบ้านพร้อมสระว่ายน้ำ สร้างได้จริง ไม่หรูเกินงบ

สำหรับใครหลายคนคงมีแบบบ้านในฝันอยู่ในใจหลากหลายรูปแบบ หลากหลายสไตล์ และบ้านมีสระว่ายน้ำ หรือบ้านพร้อมสระว่ายน้ำภายในบ้าน ก็อาจจะเป็นบ้านในฝันแบบหนึ่งของใครหลายคนที่ว่าก็ได้ และแม้ว่าคุณจะมีพื้นที่รอบบ้านไม่ใหญ่มาก แต่ฝันเอาไว้ว่าอยากจะมีสระว่ายน้ำเอา…

30 ตุลาคม 2020

สร้างสระน้ำสุดเจ๋งหลังบ้านพร้อมรับประกันงาน 1 ปี

พื้นที่ส่วนนอกที่เหลือจากการปลูกสร้างบ้าน ในปัจจุบันสถาปนิกนิยมออกแบบและตกแต่งเป็นที่อยู่อาศัยต่างๆที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็น ลานกว้าง โรงจอด งานปูทางเดิน และสระว่ายน้ำ…

14 ธันวาคม 2017

ข้อควรรู้ก่อนสร้างสระว่ายน้ำที่บ้านคุณ

การมีสระว่ายน้ำไว้เป็นพื้นที่ใช้สอยในบ้านคุณ นับเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะช่วยให้บ้านของคุณมีคุณภาพการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นได้ ทั้งนี้ถึงแม้ว่าพื้นที่สระว่ายน้ำนั้นอาจจะไม่ได้เป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจที่สำคัญถึงขั้นขาดไม่ได้ก็ตาม แต่หากคุณกำลังมองหาไอเดียเ…

29 ตุลาคม 2017

17 ไอเดียสร้างสระว่ายน้ำขนาดเล็กในสวนหรือชานบ้านของคุณ

เวลานึกถึงการสร้างสระว่ายน้ำไว้ที่บ้าน เราคงนึกไปว่าต้องมีพื้นที่สวนหรือลานกว้างๆ ไว้เป็นที่ตั้ง แต่ทั้งนี้ก็ไม่จำเป็นว่าต้องมีพื้นที่กว้างใหญ่เสมอไป อย่างเช่นในไอเดียบุคนี้ที่เรานำไอเดียการสร้างสระว่ายน้ำขนาดกะทัดรัดมาฝากกัน ทั้งสระว่ายน้ำในสวนและตร…

17 กันยายน 2017

6 แบบสระน้ำขนาดเล็ก สำหรับตั้งในสวนหลังบ้านของคุณ

สระน้ำหนึ่งไอเท็มที่สำคัญสำหรับการออกแบบและตกแต่งบ้านยุคใหม่ เพราะสัดส่วนดังกล่าวสามารถเติมเต็มการพักผ่อน การออกกำลังกาย หรือกระทั้งยกระดับภาพรวมของบ้านให้มีมูลค่า…

09 สิงหาคม 2017

ลองดูการติดตั้งสระว่ายน้ำสำเร็จรูป สะดวกพร้อมใช้งาน

ไอเดียบุคในวันนี้จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพื้นที่ภายนอกบ้านที่ถือว่าเป็นส่วนที่เจ้าบ้านและครอบครัวของหลายๆคนใฝ่ฝันอยากมี นั่นคือพื้นที่สระว่ายน้ำ สมัยนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ซึ่งครอบครัวจะได้ออกมาใช้เวลาและทำกิจกรรมร่วมกัน แต่จะก่อสร้างแต่ละทีก็ต้…

09 สิงหาคม 2017

6 แบบสระว่ายน้ำ เหมาะสร้างที่บ้าน

สระว่ายน้ำ หนึ่งมุมพักผ่อนที่นิยมปลูกสร้างขึ้นอย่างแพร่หลายสำหรับบ้านยุคใหม่ โดยเฉพาะบ้านเดี่ยว เนื่องจากสระว่ายน้ำเป็นอีกหนึ่งมุมการอยู่อาศัยที่เข้ามาเติมเต็มการใช้ชีวิตของทุกคนในครอบครัวให้เกิดความสุข อาทิ การว่ายน้ำ การแช่น้ำ…

26 กรกฎาคม 2017

บ้านหลังสวยที่มาพร้อมสระว่ายน้ำ

ด้วยชื่อเมืองที่ตั้งของบ้าน Sanary-sur-Mer ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส บอกให้เรารู้ว่าหากบ้านหลังที่เราจะพาไปชมนี้จะมีบรรยากาศแบบบ้านริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียนก็คงไม่ผิดอะไร เพราะเมืองเล็กๆ ริมทะเลแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของเขตโพรวองซ์ ซึ่งเชื่อมต่อกับ…

19 กรกฎาคม 2017

มีสระน้ำให้เลือกตั้ง 5 สี คุณว่าสีไหนเข้ากับบ้านมากที่สุด?

เมื่อพูดถึงสระว่ายน้ำ หลายคนน่าจะคิดถึงสระสีฟ้ากว้าง ๆ ที่สามารถลงดำผุดดำว่ายได้ทุกท่วงท่าตามใจปรารถนา แต่หากต้องการจะเลือกสีสันให้กับสระว่ายน้ำ เปลี่ยนจากสีที่คุ้นเคย มาเป็นสีสันที่แปลกตาดูบ้าง คุณคิดว่าจะเป็นยังไง? และควรเปลี่ยนเป็นสีอะไรกันดีล่ะ?ก…

29 มิถุนายน 2017

9 สระว่ายน้ำในสวนขนาดเล็กแบบประหยัด

นอกจากการมุมการอยู่อาศัยภายในบ้านที่ครบครันและสะดวกสบาย ปัจจุบันบ้านสมัยใหม่มุ่งเน้นการจัดสรรพื้นที่ด้านนอกให้เกิดความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ด้วยการจัดการให้เป็นมุมพักผ่อนต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น มุมนั่งเล่นกลางแจ้ง ชานบ้าน ลานอเนกประสงค์…

22 มิถุนายน 2017