magazine

23 ไอเดียทำรั้วล้อมสวนที่ทั้งสวยและประหยัด

ความเป็นส่วนตัวถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับบ้าน แต่ถ้าต้องทุ่มงบก้อนโตไปกับการทำรั้วกั้นสวนของเรากับอาณาเขตของบ้านข้างเคียงก็คงไม่สนุก ใช่ไหมล่ะด้วยเหตุนี้ ไอเดียบุคนี้เราจึงมองหาไอเดียเกี่ยวกับการทำรั้วไม้ แบบรั้วราคาประหยัด รั้วบ้านราคาถูกที่น่าสนใจมาฝาก…

27 ตุลาคม 2020

10 ภาพบ้านสวยด้วยกระเบื้องในทุกห้องหับ ถูกแถมทำความสะอาดง่าย

กระเบื้อง นับเป็นวัสดุที่ใช้ในการตกแต่งบ้านแบบพื้นฐาน ที่มีนอกจากจะมีความพิเศษตรงเป็นวัสดุที่มีความหลากหลาย สามารถเลือกใช้ได้กับทุกพื้นที่ใช้สอยทั้งภายในและภายนอกบ้าน ด้วยมีคุณลักษณะพิเศษนานับประการ ไม่ว่าจะเป็นทำความสะอาดง่าย หาซื้อได้ไม่ยาก มีแบบแล…

19 ตุลาคม 2020

7 สิ่งไม่จำเป็นภายในบ้านที่ควรกำจัด ไม่งั้นมันคือขยะดีๆ นี่เอง

ครั้งนี้เรามีไอเดียดีๆ เกี่ยวกับบ้านมานำเสนอกันอีกเช่นเคย ซึ่งเป็นเรื่องของการกำจัดสิ่งของที่ไม่จำเป็นออกจากบ้านของเรา หากใครเป็นนักสะสมหรือชอบเก็บสิ่งของที่ไม่จำเป็น ลองมาดูตัวอย่างที่เรานำมาฝากนี้กันดีกว่าว่าถ้าเก็บของใช้เหล่านี้แล้วจะส่งผลเสียอย่า…

16 กันยายน 2020

ต่อเติมบ้าน สร้างที่จอดรถและกันสาด เพิ่มพื้นที่การใช้งานในบ้าน

บ้านในแบบทาวน์โฮมหรือบ้านเดี่ยวจากโครงการบ้านของผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่จะสร้างแค่บ้านและสิ่งอำนวยความสะดวกเบื้องต้น โดยในส่วนของการต่อเติมหลักๆจะเป็นหน้าที่ของผู้อยู่อาศัยที่จะใส่ไอเดียลงไปให้สอดรับกับไลฟสไตล์โดยหนึ่งในนั้น คือ…

28 สิงหาคม 2018

ต่อเติมหลังคาโรงจอดรถ ติดตั้งเสร็จภายใน 3 วัน

 พื้นที่ส่วนนอกของบ้านนอกจากเปิดโล่งและทำเป็นทางเดินเข้าสู่ตัวบ้าน อีกหนึ่งไอเดียการต่อเติม คือ การจัดทำหลังคาโรงจอดรถ กันสาด เพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้สอยให้ดูร่มรื่น รวมทั้งแสดงออกถึงการจัดการได้อย่างคุ้มค่า…

16 สิงหาคม 2018

​ไอเดียการต่อเติมหลังคาโรงรถหลายแบบจากนนทบุรี

นอกจากการปลูกสร้างบ้านและที่อยู่อาศัยเพื่อการใช้สอย สิ่งสำคัญที่ผู้อยู่อาศัยควรเติมเต็มเข้าไปเพื่อให้บ้านเกิดความสมบูรณ์คือ การต่อเติม และหนึ่งการต่อเติมยอดนิยม คือ…

19 กรกฎาคม 2018

ออฟฟิศสไตล์โมเดิร์นครบครันทุกการใช้งานจากกรุงเทพฯ

ออฟฟิศเป็นอีกที่ที่เราต้องใช้ชีวิตอยู่มากเป็นอันดับสองของบ้านเลยก็ว่าได้ การสร้างบรรยากาศในออฟฟิศให้สวยงาม น่าทำงานจึงมีส่วนที่จะทำให้ผู้ทำงานทุกคนมีความสุข เเละทำงานออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ วันนี้เราจะพาไปชมการออกเเบบออฟฟิศตั้งเเต่เป็นเเบบร่างจนกร…

13 กรกฎาคม 2018

10 เคล็ดลับ ดูบอลโลกที่บ้านกับเพื่อนฝูงให้สนุกสุดเหวี่ยง

เทศกาลบอลโลก 2018 มาถึงแล้ว! เชื่อว่าหลายคนคงตั้งหน้าตั้งตารอเชียร์ทีมโปรดอยู่อย่างตั้งใจ ชนิดที่ว่าแทบจะติดหนึบอยู่กับจอโทรทัศน์หรือจอคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว นอกจากนี้… การดูบอลโลกก็อาจเป็นกิจกรรมแสนสนุกในการกระชับความสัมพันธ์ในหมู่ญาติมิตรของใครหลาย…

17 มิถุนายน 2018

ฉากกั้นห้อง ส่วนประกอบการตกแต่งภายในให้บ้านพร้อมประโยชน์มากมาย

การตกแต่งภายในบ้านมีความจำเป็นที่จะต้องแบ่งสัดส่วนภายในให้เกิดความชัดเจนเพื่อสร้างความคล่องตัวในการอยู่อาศัย ซึ่งนอกจากกั้นห้องทั่วไปด้วยผนังคอนกรีตและงานไม้ การติดตั้งหรือนำเอาฉากกั้นห้องมาปรับใช้ถือเป้นทางเลือกใหม่สำหรับการอยู่อาศัย…

05 พ.ค. 2018

เทอร์เรซ 15 แบบที่จะทำให้บ้านคุณดูดีขึ้น

เทอร์เรซเป็นส่วนหนึ่งของบ้านที่สามารถออกแบบและตกแต่งให้หลากหลายได้ เทอร์เรซซึ่งในที่นี้เราหมายถึงทั้งนอกชานบ้านที่อยู่ชั้นล่าง และระเบียงบ้านที่อยู่ชั้นบน เป็นจุดแรกๆ ที่คนที่มาเยี่ยมบ้านเราจะพบเห็น เพราะมักอยู่ด้านหน้าบ้าน การตกแต่งบริเวณเทอร์เรซให้…

23 มกราคม 2018