magazine

10 เคล็ดลับ ดูบอลโลกที่บ้านกับเพื่อนฝูงให้สนุกสุดเหวี่ยง

เทศกาลบอลโลก 2018 มาถึงแล้ว! เชื่อว่าหลายคนคงตั้งหน้าตั้งตารอเชียร์ทีมโปรดอยู่อย่างตั้งใจ ชนิดที่ว่าแทบจะติดหนึบอยู่กับจอโทรทัศน์หรือจอคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว นอกจากนี้… การดูบอลโลกก็อาจเป็นกิจกรรมแสนสนุกในการกระชับความสัมพันธ์ในหมู่ญาติมิตรของใครหลาย…

17 มิถุนายน 2018

ฉากกั้นห้อง ส่วนประกอบการตกแต่งภายในให้บ้านพร้อมประโยชน์มากมาย

การตกแต่งภายในบ้านมีความจำเป็นที่จะต้องแบ่งสัดส่วนภายในให้เกิดความชัดเจนเพื่อสร้างความคล่องตัวในการอยู่อาศัย ซึ่งนอกจากกั้นห้องทั่วไปด้วยผนังคอนกรีตและงานไม้ การติดตั้งหรือนำเอาฉากกั้นห้องมาปรับใช้ถือเป้นทางเลือกใหม่สำหรับการอยู่อาศัย…

05 พ.ค. 2018

เทอร์เรซ 15 แบบที่จะทำให้บ้านคุณดูดีขึ้น

เทอร์เรซเป็นส่วนหนึ่งของบ้านที่สามารถออกแบบและตกแต่งให้หลากหลายได้ เทอร์เรซซึ่งในที่นี้เราหมายถึงทั้งนอกชานบ้านที่อยู่ชั้นล่าง และระเบียงบ้านที่อยู่ชั้นบน เป็นจุดแรกๆ ที่คนที่มาเยี่ยมบ้านเราจะพบเห็น เพราะมักอยู่ด้านหน้าบ้าน การตกแต่งบริเวณเทอร์เรซให้…

23 มกราคม 2018

สวยขึ้นเยอะ 8 ไอเดียการปรับโฉมบันไดหลังเก่าให้กลายเป็นหลังใหม่

บันได หนึ่งโถงทางเดินที่มีความสำคัญต่อบ้านและที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะมิติของความปลอดภัย ทั้งนี้ยังเป็นส่วนเชื่อมโยงที่ดีสำหรับความสะดวกสบายในการใช้สอยภายในบ้าน…

22 มกราคม 2018

มิดชิด ปลอดภัย ทันสมัย กับ 9 แบบโรงจอดรถสุดสร้างสรรค์

โรงจอดรถหนึ่งฟังก์ชันการอยู่อาศัยที่เข้ามาเติมเต็มและสร้างความสะดวกสบายต่อการอยู่อาศัย เพราะภาพรวมของรถและบ้านนั้นมีมูลค่าที่ใกล้เคียงกัน การดูแลรักษาขั้นพื้นฐานด้วยการให้ร่มเงาจึงกลายเป็นส่วนต่อเติมที่บ้านยุคใหม่ทั้งบ้านที่ปลูกสร้างเองและโครงการบ้าน…

20 มกราคม 2018

7 แบบหน้าบ้านน่ามอง ที่คุณๆลองทำตามได้ทันที

พื้นที่ส่วนหน้าของที่อยู่อาศัยสำหรับบ้านยุคใหม่ ผู้อยู่อาศัยหันมาต่อเติม ต่อขยายและจัดการพื้นที่ดังกล่าวให้กลายเป็นพื้นที่ใช้สอย หรือทำเลที่ดูสวยงามขณะเดินเข้าบ้าน…

18 มกราคม 2018

​10 ไอเดียจัดตู้เสื้อผ้าให้เป็นระเบียบด้วยความฉับไว

นอกจากมุมห้องที่ครบครันและดูสวยงาม หนึ่งเครื่องเรือนที่ต้องใส่ใจและหมั่นดูแลรักษามากเช่นกัน โดยเฉพาะในมิติความเป็นระเบียบและสะอาด คือ ตู้เสื้อผ้า เนื่องจากเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ผู้อยู่อาศัยต้องใช้งานทุกวัน ทั้งการจัดเก็บเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย…

15 มกราคม 2018

​8 แบบบันไดสุดล้ำ พร้อมใช้งานเพื่อการอยู่อาศัยอย่างทันสมัย

บ้านเดี่ยวหรือบ้านขนาดสองชั้นขึ้นไปส่วนใหญ่เลือกใช้บันไดเป็นจุดเชื่อมโยงในการอยู่อาศัย ซึ่งความสำคัญของบันไดนอกจากใช้สอยในการเดินขึ้น-ลง สถาปนิก นักออกแบบหรือช่างผู้เชี่ยวชาญได้ออกแบบและสร้างบันไดขึ้นด้วยความพิถีพิถัน สมดุล…

11 มกราคม 2018

11 เคล็ดลับสร้างแรงบันดาลใจสำหรับการตกแต่งทางเข้า

โถงทางเดินตามจุดต่างๆภายในบ้านคือส่วนสำคัญในการอยู่อาศัย ทั้งการเดินจากมุมหนึ่งไปยังอีกมุมหนึ่ง การเดินทำความสะอาด การเดินเข้าสู่ตัวบ้าน หรือการเดินเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ…

05 มกราคม 2018

6 ไอเดียปูชานบ้านด้วยกระเบื้อง เพิ่มสีสันให้หน้าบ้านของคุณ

หลายบ้านนิยมทำชานบ้านเอาไว้นั่งเล่น พักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นชานด้านหน้าบ้าน หรือทำเป็นนอกชานยื่นออกไปด้านข้าง หากตกแต่งให้สวยงาม พื้นที่ตรงนี้อาจเรียกได้ว่าเป็นหน้าเป็นตาของบ้านอีกจุดหนึ่ง ยิ่งเป็นชานบ้านที่อยู่ด้านหน้า ใครแวะเวียนไปมาก็ย่อมจะได้เห็นความ…

29 ธันวาคม 2017