magazine

ทริคง่ายๆ ในการแต่งห้องนั่งเล่นแบบประหยัดงบ

ช่วงนี้อะไรประหยัดได้ก็ต้องเซฟเงินในกระเป๋าเอาไว้ก่อน ถึงแม้จะอยากได้มากขนาดไหนก็ต้องปล่อยไปก่อน ยกเว้นของที่เราจำเป็นต้องใช้จริงๆ ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องของตกแต่งบ้าน เพราะอย่างที่รู้ๆ กันว่า บ้านทำต่อได้เรื่อยๆ ไม่มีวันจบหรอกถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่…

30 พ.ค. 2021

เปิดกรุ 22 ภาพห้องนั่งเล่นขนาดเล็กแสนสวย

สำหรับใครที่อยากตกแต่งห้องนั่งเล่นให้สวย แต่พื้นที่มีจำกัด คิดไอเดียไม่ออก ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดี ไม่ต้องกังวลไป! เพราะในบทความชุดนี้ เราเลือกนำเสนอตัวอย่างการแต่งห้องรับแขก รวมถึงของตกแต่งห้อง ห้องดูทีวี และอาจจะมีเคล็ดลับเกี่ยวกับห้องต่างๆ ในบ้าน เ…

18 ธันวาคม 2020

ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นสัมผัสธรรมชาติสบายๆ

ใครชอบธรรมชาติน่าจะถูกใจการแต่งบ้านแบบ natural style นอกจากจะอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติแล้ว บรรยากาศการแต่งแนวนี้ยังเน้นความเรียบง่าย โดดเด่นด้วยการออกแบบให้ดูกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ และสร้างความเชื่อมโยงระหว่างพื้นที่ภายในกับภายนอกด้วยการออกแบบให้มีช่อ…

02 ธันวาคม 2020

10 ไอเดียแต่งแต้มโทนสีและลวดลายให้ห้องนั่งเล่นขนาดเล็ก

สำหรับใครที่บ้านมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด และกำลังจะตกแต่งห้องนั่งเล่นซึ่งก็มีขนาดเล็กด้วยนั้น อาจกำลังกลุ้มใจว่า เฮ้อ ห้องนั่งเล่นของฉันไม่ใหญ่โตเหมือนใครเขา แล้วมันจำไปตกแต่งให้สวยได้อย่างไรกัน? เราอยากจะบอกว่าอย่าเพิ่งท้อแท้ไป เพราะขนาดห้องห้องไม่ใ…

30 ธันวาคม 2017

10 ไอเดียมุมนั่งเล่นนอกบ้านสุดชิลที่คุณจะหลงรัก

การสูดอากาศสดชื่นบริสุทธิ์นอกบ้าน น่าจะเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาอันแสนสุข และสุดแสนจะผ่อนคลายไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้าหรือช่วงเย็นที่อากาศกำลังสบาย ไม่ร้อนจัด มีสายลมเย้นสบายพัดผ่าน เพียงแค่การได้นั่งพักผ่อน จิบกาแฟอุ่น หรือเครื่องดื่มเย็น ๆ…

22 ธันวาคม 2017

10 ภาพโชว์บ้านชั้นเดียวหลังสวยที่เห็นแล้วต้องว้าวแน่นอน

ด้วยเทคโนโลยี ตลอดจนการเปิดกว้างในเรื่องแนวคิดในการออกแบบ และตกแต่งบ้านในปัจจุบันที่พูดได้อย่างเต็มปากเต็มคำเลยว่า ไร้ขีดจำกัด เลยทำให้แบบบ้านสวย ดีไซน์ล้ำสมัย แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร หรือไม่มีใครเหมือนนั้น ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแต่สำหรับแบบบ้านที่ใค…

15 ธันวาคม 2017

13 ตัวอย่างบ้านที่ผสมผสานภายนอกและภายในได้อย่างลงตัว

คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ? ถ้าบ้านของคุณมีการผสมผสานพื้นที่ใช้สอยส่วนต่าง ๆ ทั้งภายในบ้านและภายนอกบ้านได้อย่างกลมกลืม เข้ากัน และสวยงามลงตัว ไม่ว่าจะมองมุมไหน จะใช้พื้นที่ในแต่ละส่วนเพื่อทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างสมาชิกในครอบครัวอย่างไร ก็ห้อมล้อมไปด้วย…

09 พฤศจิกายน 2017

แต่งห้องนั่งเล่นให้อบอุ่นด้วยสีเบจ

อีกหนึ่งโทนสีธรรมชาติ ที่อินเทรนด์อยู่เสมอไม่ว่าจะยุคไหนสมัยใด ด้วยเป็นโทนสีที่สวยงาม อบอุ่น และนุ่มนวลน่าสัมผัส โดยเฉพาะเมื่อใช้กับห้องนั่งเล่น หรือพื้นที่ที่ต้องการบรรยากาศแห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง สีเบจ เป็นสีที่กำลังพูดถึง ด้วยเป็นโทนสีที่ใกล้ชิ…

03 พฤศจิกายน 2017

16 ภาพตัวอย่างจัดโซนนอกบ้านเป็นครัว ปิ้งย่าง น่าทำกับข้าว น่านั่งเล่น

สำหรับบ้านไหนที่มีพื้นที่นอกบ้านว่าง ๆ ลองดูไอเดียฉบับนี้สิ! homify คัดตัวอย่างการจัดโซนนอกบ้านเอาไว้สำหรับเป็นพื้นที่ใช้สอยเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นครัวนอกบ้าน เอาไว้ปิ้งย่าง ประกอบอาหารที่กลิ่นและควัน จะได้ไม่ต้องลำบากใจหรือห่วงกังวลเวลาจะทำเมนูอะไรก็…

24 ตุลาคม 2017

40 แบบห้องรับแขกแสนสวย กำลังดี ไม่หรูจนเกินงบ ภาค 2

จัดการหน้าบ้านให้สวยดูดีไปแล้ว ลองขยับเข้ามาภายในบ้านกันบ้าง ห้องแรกที่เป็นหน้าเป็นตาของบ้านย่อมหนีไม่พ้นห้องรับแขกที่คุณมักจะบรีฟให้นักออกแบบตกแต่งภายใน ลองนึกถึงสไตล์และรูปแบบที่จะกำหนดทิศทางการตกแต่งทั้งบ้านไปในทางเดียวกัน แขกไปใครมาเมื่อได้เห็นแค…

20 ตุลาคม 2017