magazine

ทริคง่ายๆ ในการแต่งห้องนั่งเล่นแบบประหยัดงบ

ช่วงนี้อะไรประหยัดได้ก็ต้องเซฟเงินในกระเป๋าเอาไว้ก่อน ถึงแม้จะอยากได้มากขนาดไหนก็ต้องปล่อยไปก่อน ยกเว้นของที่เราจำเป็นต้องใช้จริงๆ ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องของตกแต่งบ้าน เพราะอย่างที่รู้ๆ กันว่า บ้านทำต่อได้เรื่อยๆ ไม่มีวันจบหรอกถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่…

30 พ.ค. 2021

เปิดกรุ 22 ภาพห้องนั่งเล่นขนาดเล็กแสนสวย

สำหรับใครที่อยากตกแต่งห้องนั่งเล่นให้สวย แต่พื้นที่มีจำกัด คิดไอเดียไม่ออก ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดี ไม่ต้องกังวลไป! เพราะในบทความชุดนี้ เราเลือกนำเสนอตัวอย่างการแต่งห้องรับแขก รวมถึงของตกแต่งห้อง ห้องดูทีวี และอาจจะมีเคล็ดลับเกี่ยวกับห้องต่างๆ ในบ้าน เ…

18 ธันวาคม 2020

ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นสัมผัสธรรมชาติสบายๆ

ใครชอบธรรมชาติน่าจะถูกใจการแต่งบ้านแบบ natural style นอกจากจะอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติแล้ว บรรยากาศการแต่งแนวนี้ยังเน้นความเรียบง่าย โดดเด่นด้วยการออกแบบให้ดูกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ และสร้างความเชื่อมโยงระหว่างพื้นที่ภายในกับภายนอกด้วยการออกแบบให้มีช่อ…

02 ธันวาคม 2020

​22 ไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่นให้สวย แม้มีขนาดกะทัดรัด

มุมพักผ่อนที่เป็นดั่งพระเอกของบ้านทุกหลัง คือ ห้องนั่งเล่น ซึ่งสำคัญอย่างมากเพราะห้องดังกล่าวเป็นดั่งพื้นที่การผ่อนคลายของทุกคนหลังจากเหนื่อยกับงาน แม้ในบางครั้งจะมีขนาดกะทัดรัด อย่างเช่น บ้านประเภทคอนโดมิเนียมก็ตาม แต่ห้องดังกล่าวก็ขาดไม่ได้สำหรับบ้…

29 ตุลาคม 2020

10 ภาพบ้านสวยด้วยกระเบื้องในทุกห้องหับ ถูกแถมทำความสะอาดง่าย

กระเบื้อง นับเป็นวัสดุที่ใช้ในการตกแต่งบ้านแบบพื้นฐาน ที่มีนอกจากจะมีความพิเศษตรงเป็นวัสดุที่มีความหลากหลาย สามารถเลือกใช้ได้กับทุกพื้นที่ใช้สอยทั้งภายในและภายนอกบ้าน ด้วยมีคุณลักษณะพิเศษนานับประการ ไม่ว่าจะเป็นทำความสะอาดง่าย หาซื้อได้ไม่ยาก มีแบบแล…

19 ตุลาคม 2020

6 เเบบห้องนั่งเล่นสวยๆ ให้คุณดูเป็นไอเดียเเต่งตามได้

ห้องนั่งเล่นเป็นจุดศูนย์กลางพักผ่อนของสมาชิกในบ้าน ที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญเสมอ ด้วยสไตล์โดยรวมของบ้าน ที่จะเป็นตัวช่วยกำหนดทิศทางการตกเเต่งด้วย วันนี้ไอเดียบุคจึงรวม 6 ไอเดียห้องนั่งเล่นสวยๆ ที่บ่งบอกสไตล์ความเป็นตัวคุณ โดยเรานำมาให้ชมกันเเบบหลากห…

13 พฤศจิกายน 2018

10 ไอเดียแต่งแต้มโทนสีและลวดลายให้ห้องนั่งเล่นขนาดเล็ก

สำหรับใครที่บ้านมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด และกำลังจะตกแต่งห้องนั่งเล่นซึ่งก็มีขนาดเล็กด้วยนั้น อาจกำลังกลุ้มใจว่า เฮ้อ ห้องนั่งเล่นของฉันไม่ใหญ่โตเหมือนใครเขา แล้วมันจำไปตกแต่งให้สวยได้อย่างไรกัน? เราอยากจะบอกว่าอย่าเพิ่งท้อแท้ไป เพราะขนาดห้องห้องไม่ใ…

30 ธันวาคม 2017

10 ไอเดียมุมนั่งเล่นนอกบ้านสุดชิลที่คุณจะหลงรัก

การสูดอากาศสดชื่นบริสุทธิ์นอกบ้าน น่าจะเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาอันแสนสุข และสุดแสนจะผ่อนคลายไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้าหรือช่วงเย็นที่อากาศกำลังสบาย ไม่ร้อนจัด มีสายลมเย้นสบายพัดผ่าน เพียงแค่การได้นั่งพักผ่อน จิบกาแฟอุ่น หรือเครื่องดื่มเย็น ๆ…

22 ธันวาคม 2017

10 ภาพโชว์บ้านชั้นเดียวหลังสวยที่เห็นแล้วต้องว้าวแน่นอน

ด้วยเทคโนโลยี ตลอดจนการเปิดกว้างในเรื่องแนวคิดในการออกแบบ และตกแต่งบ้านในปัจจุบันที่พูดได้อย่างเต็มปากเต็มคำเลยว่า ไร้ขีดจำกัด เลยทำให้แบบบ้านสวย ดีไซน์ล้ำสมัย แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร หรือไม่มีใครเหมือนนั้น ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแต่สำหรับแบบบ้านที่ใค…

15 ธันวาคม 2017

10 สุดยอดห้องนั่งเล่น/รับแขกสุดสวยประจำปีที่คุณคลิกดูมากที่สุด

ห้องนั่งเล่นเป็นห้องที่สมาชิกส่วนใหญ่จะมานั่งเล่น พูดคุย พักผ่อนด้วยกัน ดังนั้นการตกเเต่งห้องนั่งเล่นจึงเป็นเรื่องที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญไม่เเพ้ห้องอื่นๆ ในบ้านเลย วันนี้เพื่อให้คุณได้มีไอเดียในการตกเเต่งห้องนั่งเล่นให้สวย ถูกใจ เราจึงนำ 10 ห้องนั…

08 ธันวาคม 2017