magazine

ออกแบบตำแหน่งไฟในห้องนอนอย่างไรให้สวยละมุนสายตา

ไอเดียบุควันนี้เราจะมาว่าด้วยเรื่องของแสงไฟในห้องนอนกันค่ะ องค์ประกอบสำคัญในห้องนอนนอกจากจะขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม ตำแหน่งประตู หน้าต่าง ทิศทางแสงสว่าง ลม แล้ว อีกหนึ่งปัจจัยที่ดูจะขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ การออกแบบไลท์ติ้งแน่นอนว่าห้องนอนเป็นห้องที่เราใ…

22 มกราคม 2021

9 วิธีประหยัดไฟที่บ้าน ทำได้เลยทันที

ท่ามกลางสภาวะโลกร้อนในปัจจุบัน นอกจากมลพิษจากภาคอุตสาหกรรมหนึ่งปัจจัยที่สำคัญในการทำให้แหล่งพลังงานโลกหมดไปพร้อมๆกับการทำร้ายโลกด้วยการใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือยด้านสาธารณูปโภค คือ…

25 ตุลาคม 2017

คุณกำลังทำ 8 อย่างนี้อยู่หรือเปล่า? ถ้าใช่ แอร์ที่บ้านพังเร็วแน่นอน

แอร์คอนดิชันเนอร์(Air Conditioner) เครื่องปรับอากาศ หรือที่เราเรียกกั้นสั้นๆว่า 'แอร์’ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ในยุคนี้ไม่สามารถขาดได้จริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านเราที่อากาศร้อนประหนึ่งอยู่ในเตาอบ หลายๆบ้านจึงนิยมติดแอร์ไว้ที่ห้องน…

31 สิงหาคม 2017

8 เคล็ดลับฉบับง่าย ช่วยประหยัดค่าไฟในบ้าน สบายกระเป๋า

บ้านเป็นที่อยู่อาศัย เป็นทั้งที่พักผ่อน ดังนั้นภายในบ้านจึงมีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เอาไว้อำนวยความสะดวกมากมาย เเต่เมื่อเวลาที่ต้องจ่ายค่าไฟ บางคนอาจจะต้องปวดหัวกับค่าไฟที่สูงเเบบไม่รู้สาเหตุ วันนี้ Homify นำ 8 เคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยให้คุณประหยัดค่าไฟ สบาย…

26 มิถุนายน 2017

7 บ้านสุดสวยที่จัดไฟกลางคืนได้แจ่มสุดๆ

นอกจากไฟฟ้าจะเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชีวิตเราแล้ว ในแง่ของการออกแบบและตกแต่ง การจัดไฟยังนับเป็นอีกองค์ประกอบหนึ่งที่จะทำให้บ้านสวย ดูดีได้แม้ในยามค่ำคืน ไม่ว่าจะเป็นการจัดไฟแต่งภายในตัวบ้าน หรือการจัดไฟแต่งนอกบ้าน เราพบว่าบ้านหลายหลังเมื่อเปิดไฟประดับแล้…

11 พ.ค. 2017

9 วิธีจัดการลานหน้าบ้านให้น่ามองได้ง่ายๆตามหลักฮวงจุ้ย

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยพอสมควร ไม่ว่าจะมากหรือน้อย จะมีบริเวณด้านหน้าบ้านที่เรียกกันว่า ลานหน้าบ้าน อันเป็นพื้นที่ที่คนส่วนใหญ่มักจะนิยมเว้นไว้พอประมาณแล้วแต่ขนาดของพื้นที่ เพื่อจัดสวน ปลูกต้นไม้ วางกระถามต้นไม้ เป็นมุมรับแขก หรือมุมนั่งเล่นสำหร…

08 มกราคม 2017

9 ไอเดียจัดไฟแต่งบ้านสวยๆได้ง่ายๆ ต้อนรับเทศกาลปีใหม่

เทศกาลปีใหม่ใกล้เข้ามาเรื่อยๆแล้ว บางคนอาจกำลังมีแพลนที่จะสร้างบ้าน หรือตกแต่งบ้านอยู่พอดี อยากจะทำให้เข้ากับบรรยากาศ แต่ก็คิดไม่ออกเลยว่า 'เอ… แล้วเราควรทำยังไงล่ะ ถึงจะดูสมเป็นวันปีใหม่หน่อย? จะตกแต่งแบบไหนดี?'คำตอบง่ายๆเลยคือ ไม่ต้องไปทำอะไรอย่าง…

26 ธันวาคม 2016

15 ไอเดียจัดไฟนอกบ้านให้สวยและปลอดภัยไม่มืดทึบ

นอกจากการประดับตกแต่งบ้านให้สวยงาม ด้วยเฟอนิเจอร์ เครื่องเรือน และเครื่องประกอบตกแต่งอื่น ๆ แล้ว การประดับด้วยแสงไฟยังช่วยเพิ่มบรรยากาศ และแต่งแต้มให้บ้านงดงาม โดยเฉพาะในยามที่ความมืดของรัตติกาลเดินทางมาเยือนไอเดียบุคฉบับนี้จะนำเสนอบางส่วนของความคิดใ…

14 ธันวาคม 2016

จัดไฟหน้าบ้าน-ในบ้านแบบไหน ถึงจะไม่เปลืองค่าไฟ?

ปัญหาค่าไฟแพงนับว่าเป็นปัญหาโลกแตกของหลายๆคน ยิ่งถ้าบ้านไหนอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ๆด้วยแล้วละก็ บางเดือนเจอเข้าไปทีละ 2 พันอัพ หรือมากกว่านั้น ก็ทำเอาทรุดกันเป็นแถวเลยทีเดียว ยิ่งถ้าต้องจ่ายบ่อยๆนี่ไม่ไหวแน่นอน เพราะฉะนั้น วันนี้เราเลยอยากมาแนะนำเคล็…

10 ธันวาคม 2016

8 วิธีตรวจดูบ้านรั่วบ้านร้าว ซ่อมได้ไม่ยากด้วยมือเรา

การหมั่นดูแลรักษาบ้านเป็นหนึ่งวิธีที่ผู้อยู่อาศัยทุกคนควรพึงปฏิบัติ เพราะบ้านถูกใช้งานในทุกวัน และอาจเกิดความชำรุดอันก่อให้เกิดความไม่ปลอดภัยสำหรับกาอยู่อาศัย โดยข้อดีของการตรวจเช็คในทุกมุมบ้านอย่างสม่ำเสมอ…

26 พฤศจิกายน 2016