magazine

6 ไอเดียออกแบบครัวดีไซน์สวยเรียบ ใช้ได้กับบ้านทุกสไตล์

สำหรับบทความชุดนี้ มาพบกันกับเรื่องงานออกแบบห้องครัว ซึ่งเชื่อว่าหลายๆคนอาจจะกำลังอยากได้ไอเดียอยู่ กำลังทำบ้านใหม่ หรือกำลังจะรีโนเวทห้องครัวใหม่ แต่หาแบบที่เหมาะสมไม่ได้เสียทีชุดงานออกแบบห้องครัวที่เราเลือกมาในบทความนี้ มีทั้งหมด 6 ดีไซน์ด้วยกัน ต้…

10 มิถุนายน 2018

ต่อเติมพื้นที่หลังบ้านให้กลายเป็นครัวกระจกในสไตล์โมเดิร์น

ห้องครัวเป็นห้องที่มีความสำคัญห้องหนึ่งของบ้าน หลายคนเมื่อซื้อบ้านจากโครงการสำเร็จ อาจจะยังได้ครัวที่ไม่ถูกใจ เนื่องด้วยได้พื้นที่มาเเบบจำกัด ไม่สะดวก ในการใช้งาน จึงต้องใช้วิธีต่อเติมครัวเพื่อให้ได้ครัวในเเบบที่ตั้งใจไว้ วันนี้ไอเดียบุคจะพาไปชมการต่…

15 พ.ค. 2018

ครัวปูน รวมคำถาม-คำตอบ พร้อมข้อแนะนำทุกแง่มุมที่คุณอยากรู้

ครัวปูน เป็นรูปแบบการตกแต่งห้องครัวอย่างหนึ่ง มีความหมายตามชื่อ คือวัสดุและโครงสร้างประกอบขึ้นด้วยปูนเป็นหลัก จากนั้นจึงตกแต่งทับด้วยกระเบื้อง หิน ไม้ และวัสดุอื่นๆให้สวยงามครัวปูน สามารถพบได้ในบ้านทั่วไป เป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากพอสมควร เนื่องจ…

07 พ.ค. 2018

ห้องครัวสองดีไซน์สองโทนสี ชอบแบบไหนโหวตเลย!

สำหรับบทความชุดนี้เรามีของดีมานำเสนอสำหรับผู้ที่ต้องการออกแบบและตกแต่งห้องครัว โดยเราเลือกนำห้องครัวสองแบบสองสไตล์จาก บริษัท โมดิช เดคคอ จำกัด… บริษัทออกแบบห้องครัวในพัทยามาให้ เพื่อให้คุณเลือกเปรียบเทียบว่าชอบแบบไหนมากกว่ากัน และอาจนำไปเป็นแรงบันด…

06 เมษายน 2018

6 แบบรีโนเวทครัวของบ้านเก่า ให้สวยใหม่ในหลากสไตล์

ในหลายๆบ้านที่มีการอยู่อาศัยของครอบครัวมาอย่างยาวนาน แน่นอนว่าปัญหาความเสื่อมสภาพขององค์ประกอบทางกายภาพซึ่งเดิดจากการใช้งานมาอย่างยาวนานนั้นย่อมเป็นปัญหาที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับพื้นที่ห้องครัวซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการใช้งานอย่างหนักหน่ว…

07 กุมภาพัธ์ 2018

6 ภาพแนะไอเดียแต่งครัวขนาดเล็กให้สวย ด้วยงบสบายๆ

การจะมีครัวสวยๆสักห้อง ไม่จำเป็นต้องใช้งบประมาณมหาศาลเสมอไป และครัวที่สวยๆ… ก็ไม่จำเป็นว่าต้องมีขนาดใหญ่เท่านั้น ทั้งขนาดและงบประมาณเป็นเพียงปัจจัยรองเท่านั้น แต่ปัจจัยหลักที่แท้จริง คือเรื่องของไอเดีย ครัวจะสวยหรือไม่สวยนั้น อย่างแรกสุดคุณต้องมีไอเ…

05 กุมภาพัธ์ 2018

8 เคล็ดลับรักษาความสะอาดในห้องครัว เพื่อสุขอนามัยที่ดี

ความสะอาดในห้องครัวเป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลยอย่างยิ่ง! เพราะเป็นสถานที่ที่เราต้องใช้ประกอบอาหาร แล้วทานเข้าไปทุกวัน ถ้าหากปล่อยให้สกปรก อาหารที่เรากินเข้าไปก็จะไม่ปลอดภัย อาจจะมีเชื้อโรคติดเข้าไป และอาจทำให้เราเป็นโรคร้ายแรงได้ดังนั้น มาป้องกันไว้ดีกว่า…

25 มกราคม 2018

8 ดีไซน์ครัวสีขาวที่จะพาคุณว้าว! ไปด้วยกัน

กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้อง สำหรับคนรักการประกอบอาหาร กับการดีไซน์ห้องครัวในแบบที่เป็นตัวคุณมากที่สุด โดยไอเดียบุคฉบับนี้ homify จะนำเสนอดีไซน์ห้องครัวที่เน้นโทนสีขาวเป็นสีหลัก ด้วยโทนสีขาวเป็นสีที่ให้ความรู้สึกถึงความบริสุทธิ์ ความสงบสุข ความเบาสบา…

24 มกราคม 2018

6 ไอเดียครัวขนาดเล็กสำหรับพื้นที่จำกัด

สำหรับใครที่กำลังมองหาห้องครัวขนาดเล็กสำหรับพื้นที่ที่มีขนาดจำกัด แต่ก็ยังอยากจะมีครัวเป็นของตัวเอง เอาไว้แสดงฝีมือในการปรุงอาหาร ลองดูไอเดียบุคฉบับนี้ ด้วย homify จะนำเสนอไอเดียการตกแต่งและจัดวางพื้นที่ใช้สอยสำหรับห้องครัวที่มีขนาดเล็ก แต่ไม่คับแคบ…

18 มกราคม 2018

17 ไอเดียครัวแบบกึ่งเปิด สวยและไร้กลิ่นอาหารรบกวน

ปัญหาอย่างหนึ่งที่คนทำครัวในบ้านมักต้องเจออยู่เสมอ นั่นคือกลิ่นอาหารคละคลุ้งในบ้าน! ครั้นจะทำครัวนอกบ้านก็กลัวฝนสาด แต่จะทำครัวในบ้านแล้วมีกำแพงมีประตูปิดแน่นสนิทก็กลัวจะทำให้บ้านดูแคบอย่างนี้แล้วจะทำยังไงดี?ไม่ต้องกังวล! เพราะเรามีทางออกมาให้ สำหรับ…

16 มกราคม 2018