magazine

7 ครัวสีสันสดใสที่ยังคงเต็มไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน

ครัวสวยๆ ในความคิดของหลายๆ คนจะต้องเป็นอย่างไร บางคนชอบครัวสีขาวเนื่องจากทำให้รู้สึกว่าครัวนั้นดูสะอาดอยู่เสมอ เราจึงมักจะไม่ค่อยเห็นครัวที่มีสัสันมากนัก เเต่วันนี้เราจะพาชาวไอเดียบุค เปลี่ยนบรรยากาศ ไปชม 7 ครัวสีสันสดใสที่เต็มไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งา…

16 ธันวาคม 2018

6 เเบบครัวสีขาวที่น่าใช้งานด้วยฟังก์ชั่นที่ครบถ้วน

การออกเเบบห้องครัวด้วยการใช้สีขาวเป็นหลักนั้น หลายคนอาจจะยังกล้าๆ กลัวๆ เพราะเกรงว่าเมื่อเราใช้งานห้องครัวเเล้วจะเกิดคราบเลอะทำให้ทำความสะอาดยาก เเต่ในความเป็นจริงเเล้วโทนสีขาวเป็นโทนสียอดนิยมของห้องครัวเลย เพราะว่าทำให้ห้องครัวดูสะอาด โปร่ง วันนี้ไอ…

01 พฤศจิกายน 2018

6 ไอเดียออกแบบครัวดีไซน์สวยเรียบ ใช้ได้กับบ้านทุกสไตล์

สำหรับบทความชุดนี้ มาพบกันกับเรื่องงานออกแบบห้องครัว ซึ่งเชื่อว่าหลายๆคนอาจจะกำลังอยากได้ไอเดียอยู่ กำลังทำบ้านใหม่ หรือกำลังจะรีโนเวทห้องครัวใหม่ แต่หาแบบที่เหมาะสมไม่ได้เสียทีชุดงานออกแบบห้องครัวที่เราเลือกมาในบทความนี้ มีทั้งหมด 6 ดีไซน์ด้วยกัน ต้…

10 มิถุนายน 2018

​ครัวไทย พื้นที่ปรุงอาหารแบบโปร่ง เหมาะกับทุกครอบครัว

แม้ว่าการตกแต่งห้องครัว จะมีสไตล์ที่หลากหลาย แต่การตกแต่งส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นการใช้งานโดยเฉพาะการปรุงอาหารของชนชาตินั้นๆ เพื่อให้สอดรับกับการใช้งาน อาทิ การปรุงอาหารแบบผัด ทอด แบบชาวเอเชียจะมุ่งเน้นการตกแต่งในแบบเปิดโล่งเพื่อให้กลิ่นของอาหารได้ถ่ายเท…

16 พ.ค. 2018

ห้องครัว ส่วนประกอบที่สำคัญของการอยู่อาศัยของทุกครอบครัว

แม้พื้นที่ภายในบ้านจะจำกัดหรือมีน้อยในขนาด 1 ชั้น แต่หนึ่งมุมห้องที่เรียกว่า ขาดไม่ได้ ถือเป็นหัวใจของการอยู่อาศัย เพราะเป็นแหล่งรวมวัตถุดิบทั้งสด ดิบ และสถานที่ปรุงอาหารให้กับผู้อยู่อาศัยได้อยู่อาศัยอย่างอิ่มท้องในทุกวัน ที่สำคัญยังฝากท้องได้ตลอด 24…

12 พ.ค. 2018

ครัวปูน รวมคำถาม-คำตอบ พร้อมข้อแนะนำทุกแง่มุมที่คุณอยากรู้

ครัวปูน เป็นรูปแบบการตกแต่งห้องครัวอย่างหนึ่ง มีความหมายตามชื่อ คือวัสดุและโครงสร้างประกอบขึ้นด้วยปูนเป็นหลัก จากนั้นจึงตกแต่งทับด้วยกระเบื้อง หิน ไม้ และวัสดุอื่นๆให้สวยงามครัวปูน สามารถพบได้ในบ้านทั่วไป เป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากพอสมควร เนื่องจ…

07 พ.ค. 2018

ห้องครัวสองดีไซน์สองโทนสี ชอบแบบไหนโหวตเลย!

สำหรับบทความชุดนี้เรามีของดีมานำเสนอสำหรับผู้ที่ต้องการออกแบบและตกแต่งห้องครัว โดยเราเลือกนำห้องครัวสองแบบสองสไตล์จาก บริษัท โมดิช เดคคอ จำกัด… บริษัทออกแบบห้องครัวในพัทยามาให้ เพื่อให้คุณเลือกเปรียบเทียบว่าชอบแบบไหนมากกว่ากัน และอาจนำไปเป็นแรงบันด…

06 เมษายน 2018

9 ห้องครัว สร้างด้วยงบสบายๆ แถมระบายอากาศได้ดี

มุมครัว หนึ่งมุมการอยู่อาศัยที่สำคัญอย่างมากสำหรับบ้าน เพราะสามารถปรุงอาหาร จัดเก็บวัตถุดิบและดูแลผู้อยู่อาศัยรวมถึงผู้มาเยือนได้อย่างเหมาะสม…

03 เมษายน 2018

20 ห้องครัวรูปตัวเเอลที่ทำให้การเข้าครัวเป็นเรื่องง่าย

ห้องครัวรูปตัวเเอล (L) เหมาะสำหรับพื้นที่ใช้สอยที่เปิดโล่งตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่อาศัยอยู่ในบ้านพักหรือคอนโดที่ไม่ได้มีพื้นที่กว้างขวางนัก ซึ่งรูปเเบบครัวนี้จะช่วยให้คุณทำอาหารได้อย่างสะดวกสบาย วันนี้ไอเดียบุคนำ 20 ห้องครัวที่มีพื้นที่ครัวเป็นรูปตัวเเอ…

03 มีนาคม 2018

6 แบบรีโนเวทครัวของบ้านเก่า ให้สวยใหม่ในหลากสไตล์

ในหลายๆบ้านที่มีการอยู่อาศัยของครอบครัวมาอย่างยาวนาน แน่นอนว่าปัญหาความเสื่อมสภาพขององค์ประกอบทางกายภาพซึ่งเดิดจากการใช้งานมาอย่างยาวนานนั้นย่อมเป็นปัญหาที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับพื้นที่ห้องครัวซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการใช้งานอย่างหนักหน่ว…

07 กุมภาพัธ์ 2018