magazine

6 ไอเดียออกแบบครัวดีไซน์สวยเรียบ ใช้ได้กับบ้านทุกสไตล์

สำหรับบทความชุดนี้ มาพบกันกับเรื่องงานออกแบบห้องครัว ซึ่งเชื่อว่าหลายๆคนอาจจะกำลังอยากได้ไอเดียอยู่ กำลังทำบ้านใหม่ หรือกำลังจะรีโนเวทห้องครัวใหม่ แต่หาแบบที่เหมาะสมไม่ได้เสียทีชุดงานออกแบบห้องครัวที่เราเลือกมาในบทความนี้ มีทั้งหมด 6 ดีไซน์ด้วยกัน ต้…

10 มิถุนายน 2018

​ครัวไทย พื้นที่ปรุงอาหารแบบโปร่ง เหมาะกับทุกครอบครัว

แม้ว่าการตกแต่งห้องครัว จะมีสไตล์ที่หลากหลาย แต่การตกแต่งส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นการใช้งานโดยเฉพาะการปรุงอาหารของชนชาตินั้นๆ เพื่อให้สอดรับกับการใช้งาน อาทิ การปรุงอาหารแบบผัด ทอด แบบชาวเอเชียจะมุ่งเน้นการตกแต่งในแบบเปิดโล่งเพื่อให้กลิ่นของอาหารได้ถ่ายเท…

16 พ.ค. 2018

ต่อเติมพื้นที่หลังบ้านให้กลายเป็นครัวกระจกในสไตล์โมเดิร์น

ห้องครัวเป็นห้องที่มีความสำคัญห้องหนึ่งของบ้าน หลายคนเมื่อซื้อบ้านจากโครงการสำเร็จ อาจจะยังได้ครัวที่ไม่ถูกใจ เนื่องด้วยได้พื้นที่มาเเบบจำกัด ไม่สะดวก ในการใช้งาน จึงต้องใช้วิธีต่อเติมครัวเพื่อให้ได้ครัวในเเบบที่ตั้งใจไว้ วันนี้ไอเดียบุคจะพาไปชมการต่…

15 พ.ค. 2018

ห้องครัว ส่วนประกอบที่สำคัญของการอยู่อาศัยของทุกครอบครัว

แม้พื้นที่ภายในบ้านจะจำกัดหรือมีน้อยในขนาด 1 ชั้น แต่หนึ่งมุมห้องที่เรียกว่า ขาดไม่ได้ ถือเป็นหัวใจของการอยู่อาศัย เพราะเป็นแหล่งรวมวัตถุดิบทั้งสด ดิบ และสถานที่ปรุงอาหารให้กับผู้อยู่อาศัยได้อยู่อาศัยอย่างอิ่มท้องในทุกวัน ที่สำคัญยังฝากท้องได้ตลอด 24…

12 พ.ค. 2018

ครัวปูน รวมคำถาม-คำตอบ พร้อมข้อแนะนำทุกแง่มุมที่คุณอยากรู้

ครัวปูน เป็นรูปแบบการตกแต่งห้องครัวอย่างหนึ่ง มีความหมายตามชื่อ คือวัสดุและโครงสร้างประกอบขึ้นด้วยปูนเป็นหลัก จากนั้นจึงตกแต่งทับด้วยกระเบื้อง หิน ไม้ และวัสดุอื่นๆให้สวยงามครัวปูน สามารถพบได้ในบ้านทั่วไป เป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากพอสมควร เนื่องจ…

07 พ.ค. 2018

พาชมห้องครัวสไตล์โมเดิร์น โปร่งทันสมัย มองมุมไหนก็น่าทำกับข้าว

ห้องครัวเป็นอีกหนึ่งห้องที่สำคัญของบ้าน ยิ่งถ้าเป็นห้องครัวที่สวยงาม เเละทำอาหารสะดวกยิ่งตอบโจทย์ของเจ้าของบ้านเป็นที่สุด ส่วนเรื่องสไตล์ของห้องครัวก็ขึ้นอยู่กับความชอบของเเต่ละบ้าน หนึ่งในสไตล์ห้องครัวที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันก็คือ ห้องครัวสไตล์โมเดิ…

07 เมษายน 2018

ห้องครัวสองดีไซน์สองโทนสี ชอบแบบไหนโหวตเลย!

สำหรับบทความชุดนี้เรามีของดีมานำเสนอสำหรับผู้ที่ต้องการออกแบบและตกแต่งห้องครัว โดยเราเลือกนำห้องครัวสองแบบสองสไตล์จาก บริษัท โมดิช เดคคอ จำกัด… บริษัทออกแบบห้องครัวในพัทยามาให้ เพื่อให้คุณเลือกเปรียบเทียบว่าชอบแบบไหนมากกว่ากัน และอาจนำไปเป็นแรงบันด…

06 เมษายน 2018

​ครัวบิลท์อินกับงบ 40,000 บาท* ทันสมัยและใช้งานสะดวกสบาย

จากตอนที่แล้วที่นำเสนอแบบครัวในหลากหลายสไตล์ ในตอนนี้ขอสร้างความต่อเนื่องกับไอเดียการออกแบบในลักษณะบิวท์อินจากนักออกแบบชาวไทย โดยได้ต่อเติมชุดตู้ชั้นวางของ ลิ้นชัก และอื่นๆที่เพียบพร้อมไปด้วยพื้นที่ใช้สอย อาทิ พื้นที่ปรุงอาหารจากลามิแนด…

05 เมษายน 2018

9 ห้องครัว สร้างด้วยงบสบายๆ แถมระบายอากาศได้ดี

มุมครัว หนึ่งมุมการอยู่อาศัยที่สำคัญอย่างมากสำหรับบ้าน เพราะสามารถปรุงอาหาร จัดเก็บวัตถุดิบและดูแลผู้อยู่อาศัยรวมถึงผู้มาเยือนได้อย่างเหมาะสม…

03 เมษายน 2018

พาไปชมการปรับปรุงห้องครัวให้เป็นครัวสวยร่วมสมัย น่าทำกับข้าว

ศิลปะ วัฒนธรรมคือการถ่ายทอดศิลปะจากรุ่นสู่รุ่น ไม่พ้นเเม้เเต่วัฒนธรรมการตกเเต่งห้องครัว ปัจจุบันเราจึงยังคงเห็นห้องครัวสไตล์สวยร่วมสมัย ที่มีกลิ่นไอของความวินเทจเเฝงอยู่ที่กระเบื้อง ตู้ครัว รวมไปถึงมุมประกอบอาหารต่างๆ เนื่องด้วยสไตล์การเเต่งครัวเเบบน…

18 มีนาคม 2018