Kitchen
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:2982:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

magazine

ไอเดียแต่งครัวรัสติก ดูธรรมดาแต่มีเสน่ห์มาก

ครัวที่ดีควรมีการใช้งานที่ครบถ้วนมีการจัดวางอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อความสะดวกในการใช้งานมีการจัดเก็บของอย่างเป็นสัดส่วน สะอาด ถูกสุขลักษณะ และควรเป็นบริเวณที่สมาชิกทุกคนภายในครอบครัวได้มาทำกิจกรรมร่วมกันอีกด้วย ดังนั้นการจัดแต่งห้องครัวจึงต้อง…

20 เมษายน 2020

7 ครัวสีสันสดใสที่ยังคงเต็มไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน

ครัวสวยๆ ในความคิดของหลายๆ คนจะต้องเป็นอย่างไร บางคนชอบครัวสีขาวเนื่องจากทำให้รู้สึกว่าครัวนั้นดูสะอาดอยู่เสมอ เราจึงมักจะไม่ค่อยเห็นครัวที่มีสัสันมากนัก เเต่วันนี้เราจะพาชาวไอเดียบุค เปลี่ยนบรรยากาศ ไปชม 7 ครัวสีสันสดใสที่เต็มไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งา…

16 ธันวาคม 2018

5 เเบบครัวสไตล์โมเดิร์นพร้อมไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งาน

ห้องครัวเป็นห้องที่หลายบ้านให้ความสำคัญ ยิ่งถ้าหากมีสมาชิกอยู่กันหลายคนด้วยเเล้ว ในเรื่องฟังก์ชั่นการใช้งานของเครื่องครัว เเปลนของห้องครัวยิ่งมีผลต่อการใช้งานในห้องครัว ส่วนในเรื่องสไตล์นั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบของเเต่ละบ้าน หนึ่งในสไตล์ครัวที่ได้รับค…

28 พฤศจิกายน 2018

10 เทคนิคทำความสะอาดครัวแบบง่ายๆ ใช้เวลาเพียง 20 นาที

มุมครัวพื้นที่ปรุงอาหารสำหรับบ้านที่มีความสำคัญต่อการดำรงชีวิตของผู้อยู่อาศัย จะสังเกตได้ว่า ไม่ว่าบ้านจะมีขนาดเท่าใด จะเป็นบ้านประเภทไหน ที่อยู่อาศัยทุกหลังต้องมีครัว แม้จะเป็นครัวขนาดเล็กก็ตาม ซึ่งประโยชน์ของมุมครัวนั้นไม่ได้มีแค่ปรุงอาหาร…

05 พฤศจิกายน 2018

6 เเบบครัวสีขาวที่น่าใช้งานด้วยฟังก์ชั่นที่ครบถ้วน

การออกเเบบห้องครัวด้วยการใช้สีขาวเป็นหลักนั้น หลายคนอาจจะยังกล้าๆ กลัวๆ เพราะเกรงว่าเมื่อเราใช้งานห้องครัวเเล้วจะเกิดคราบเลอะทำให้ทำความสะอาดยาก เเต่ในความเป็นจริงเเล้วโทนสีขาวเป็นโทนสียอดนิยมของห้องครัวเลย เพราะว่าทำให้ห้องครัวดูสะอาด โปร่ง วันนี้ไอ…

01 พฤศจิกายน 2018

ผลงานการรีโนเวทห้องครัวให้ออกมาน่าใช้งานพร้อมฟังก์ชั่นครบถ้วน

สำหรับคนที่รักการทำอาหารเเต่อาศัยอยู่ในคอนโด เเล้วกำลังนึกไม่ออกว่าจะออกเเบบครัวอย่างไรให้สวยเเละได้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่อย่างเต็มที่ วันนี้เราจะพาไปชมผลงานการรีโนเวทห้องครัวของสถาปนิกในกรุงเทพมหานคร ของบริษัท ORIGIN DECORATIVE ที่ออกเเบบครัวให้ออกมา…

31 ตุลาคม 2018

6 ไอเดียออกแบบครัวดีไซน์สวยเรียบ ใช้ได้กับบ้านทุกสไตล์

สำหรับบทความชุดนี้ มาพบกันกับเรื่องงานออกแบบห้องครัว ซึ่งเชื่อว่าหลายๆคนอาจจะกำลังอยากได้ไอเดียอยู่ กำลังทำบ้านใหม่ หรือกำลังจะรีโนเวทห้องครัวใหม่ แต่หาแบบที่เหมาะสมไม่ได้เสียทีชุดงานออกแบบห้องครัวที่เราเลือกมาในบทความนี้ มีทั้งหมด 6 ดีไซน์ด้วยกัน ต้…

10 มิถุนายน 2018

​ครัวไทย พื้นที่ปรุงอาหารแบบโปร่ง เหมาะกับทุกครอบครัว

แม้ว่าการตกแต่งห้องครัว จะมีสไตล์ที่หลากหลาย แต่การตกแต่งส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นการใช้งานโดยเฉพาะการปรุงอาหารของชนชาตินั้นๆ เพื่อให้สอดรับกับการใช้งาน อาทิ การปรุงอาหารแบบผัด ทอด แบบชาวเอเชียจะมุ่งเน้นการตกแต่งในแบบเปิดโล่งเพื่อให้กลิ่นของอาหารได้ถ่ายเท…

16 พ.ค. 2018

ต่อเติมพื้นที่หลังบ้านให้กลายเป็นครัวกระจกในสไตล์โมเดิร์น

ห้องครัวเป็นห้องที่มีความสำคัญห้องหนึ่งของบ้าน หลายคนเมื่อซื้อบ้านจากโครงการสำเร็จ อาจจะยังได้ครัวที่ไม่ถูกใจ เนื่องด้วยได้พื้นที่มาเเบบจำกัด ไม่สะดวก ในการใช้งาน จึงต้องใช้วิธีต่อเติมครัวเพื่อให้ได้ครัวในเเบบที่ตั้งใจไว้ วันนี้ไอเดียบุคจะพาไปชมการต่…

15 พ.ค. 2018

ห้องครัว ส่วนประกอบที่สำคัญของการอยู่อาศัยของทุกครอบครัว

แม้พื้นที่ภายในบ้านจะจำกัดหรือมีน้อยในขนาด 1 ชั้น แต่หนึ่งมุมห้องที่เรียกว่า ขาดไม่ได้ ถือเป็นหัวใจของการอยู่อาศัย เพราะเป็นแหล่งรวมวัตถุดิบทั้งสด ดิบ และสถานที่ปรุงอาหารให้กับผู้อยู่อาศัยได้อยู่อาศัยอย่างอิ่มท้องในทุกวัน ที่สำคัญยังฝากท้องได้ตลอด 24…

12 พ.ค. 2018