magazine

รวมแบบครัวสไตล์มินิมัล เรียบๆ นิ่งๆ อยู่ได้ทุกยุค

ไอเดียบุคที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ รับรองว่าคุณจะต้องชอบแน่ๆ ยิ่งถ้าใครกำลังมองหาแบบครัวสไตล์มินิมัลด้วยแล้วล่ะก็ เราได้คัดมาให้ดูกันถึง 10 แบบ ซึ่งแต่ละไอเดียนั้นสามารถนำไปต่อยอดประยุกต์ใช้ให้เหมาะกับขนาดของครัวของคุณได้เลย สไตล์ครัวมินิมัลเน้นความ…

27 มีนาคม 2021

ทำครัวใหม่ทั้งทีจะเลือกครัวสีไหนดีนะ

เปิดศักราชใหม่กันด้วยการเนื้อหาดีๆ อีกเช่นเคย กับไอเดียเลือกสีหน้าบานมาแต่งห้องครัว จะว่าไปแล้วการเลือกโทนสีห้องครัวก็เป็นองค์ประกอบหนึ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่ารายละเอียดอื่นๆ เลย ซึ่งแน่นอนว่าสีของห้องครัวจะเป็นปราการด่านแรกที่ทำให้ผู้พบเห็นรู้สึกสะดุ…

08 มกราคม 2021

สร้างพื้นห้องครัวให้โดดเด้งสวยงามกับกระเบื้องลายสวย

ห้องครัวเป็นห้องที่มีการใช้งานหนักมากมีทั้งระบบน้ำ ระบบไฟ หรือแม้แต่ระบบจัดเก็บของในครัวก็เยอะมากกว่า ห้องอื่นๆ ดังนั้นการออกแบบห้องครัวที่ดีนอกจากจะจัดสรรพื้นที่ใช้สอย ฟังก์ชันต่างๆ ให้เป็นไปอย่างคล่องตัว ใช้งานสะดวกแล้ว สิ่งที่ต้อง…

28 ตุลาคม 2020

ไอเดียแต่งครัวขนาดเล็ก 7 สไตล์ ใช้พื้นที่ได้คุ้มสุดๆ

ไอเดียบุคที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ เราได้รวบรวมแบบครัวเล็กน่าสนใจมาให้ชมกันถึง 7 รูปแบบ หากใครวางแผนกำลังตกแต่งห้องครัว และยังไม่มีแบบในใจจะลองดูตัวอย่างจากภาพครัวด้านล่างนี้ไปลองปรับใช้กันดูก็ได้ การออกแบบห้องครัวสิ่งสำคัญอยู่ที่ฟังก์ชันการใช้งานแล…

23 ตุลาคม 2020

10 ภาพบ้านสวยด้วยกระเบื้องในทุกห้องหับ ถูกแถมทำความสะอาดง่าย

กระเบื้อง นับเป็นวัสดุที่ใช้ในการตกแต่งบ้านแบบพื้นฐาน ที่มีนอกจากจะมีความพิเศษตรงเป็นวัสดุที่มีความหลากหลาย สามารถเลือกใช้ได้กับทุกพื้นที่ใช้สอยทั้งภายในและภายนอกบ้าน ด้วยมีคุณลักษณะพิเศษนานับประการ ไม่ว่าจะเป็นทำความสะอาดง่าย หาซื้อได้ไม่ยาก มีแบบแล…

19 ตุลาคม 2020

13 ชั้นวางของในครัว เห็นแล้วต้องสั่งทำบ้าง

พื้นที่สำหรับเก็บของในห้องครัวเป็นสิ่งสำคัญไม่เพียงจะทำให้การจัดเก็บเป็นระเบียบแล้ว ยังช่วยอำนวยความสะดวกในการหยิบใช้ได้เป็นอย่างดี แต่ระบบจัดเก็บในครัวมีหลากหลายฟังก์ชันให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นลิ้นชัก หรือตู้ ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่มีนั่นเองไอเดียบุคใ…

29 สิงหาคม 2020

10 ห้องครัวขนาดเล็ก แต่เต็มไปด้วยเสน่ห์

ไอเดียบุคในครั้งนี้เราจะพาไปชมดีไซน์การตกแต่งห้องครัวขนาดเล็กกันค่ะ สำหรับบ้านไหนที่มีเนื้อที่น้อยก็ไม่ต้องกลัวว่าจะทำครัวออกมาแล้วไม่สวย เพราะในความเป็นจริงแล้วความสวยหรือไม่นั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่ แต่อยู่ที่การออกแบบและจัดสรรพื้นที่ใช้สอยไ…

26 สิงหาคม 2020

ไอเดียแต่งครัวรัสติก ดูธรรมดาแต่มีเสน่ห์มาก

ครัวที่ดีควรมีการใช้งานที่ครบถ้วนมีการจัดวางอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อความสะดวกในการใช้งานมีการจัดเก็บของอย่างเป็นสัดส่วน สะอาด ถูกสุขลักษณะ และควรเป็นบริเวณที่สมาชิกทุกคนภายในครอบครัวได้มาทำกิจกรรมร่วมกันอีกด้วย ดังนั้นการจัดแต่งห้องครัวจึงต้อง…

20 เมษายน 2020

7 ครัวสีสันสดใสที่ยังคงเต็มไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน

ครัวสวยๆ ในความคิดของหลายๆ คนจะต้องเป็นอย่างไร บางคนชอบครัวสีขาวเนื่องจากทำให้รู้สึกว่าครัวนั้นดูสะอาดอยู่เสมอ เราจึงมักจะไม่ค่อยเห็นครัวที่มีสัสันมากนัก เเต่วันนี้เราจะพาชาวไอเดียบุค เปลี่ยนบรรยากาศ ไปชม 7 ครัวสีสันสดใสที่เต็มไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งา…

16 ธันวาคม 2018

5 เเบบครัวสไตล์โมเดิร์นพร้อมไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งาน

ห้องครัวเป็นห้องที่หลายบ้านให้ความสำคัญ ยิ่งถ้าหากมีสมาชิกอยู่กันหลายคนด้วยเเล้ว ในเรื่องฟังก์ชั่นการใช้งานของเครื่องครัว เเปลนของห้องครัวยิ่งมีผลต่อการใช้งานในห้องครัว ส่วนในเรื่องสไตล์นั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบของเเต่ละบ้าน หนึ่งในสไตล์ครัวที่ได้รับค…

28 พฤศจิกายน 2018