magazine

20 ไอเดียออกแบบประตูในบ้านให้สวยเก๋

การตกแต่งภายในบ้านให้สวยงาม ถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะมันจะทำให้บ้านดูมีมูลค่าหรือไม่มีได้ในทันที และประตูบ้าน ก็เป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเราต้องเลือกแบบที่เหมาะสม และเข้ากับสภาพแวดล้อมในบ้านให้มากที่สุดไอเดียบุควันนี้เราจึงเลือกนำเส…

27 ตุลาคม 2020

40 แบบห้องรับแขกแสนสวย กำลังดี ไม่หรูจนเกินงบ ภาค 1

จัดการหน้าบ้านให้สวยดูดีไปแล้ว ลองขยับเข้ามาภายในบ้านกันบ้าง ห้องแรกที่เป็นหน้าเป็นตาของบ้านย่อมหนีไม่พ้น ห้องรับแขกที่คุณมักจะบรีฟให้นักออกแบบตกแต่งภายใน ลองนึกถึงสไตล์และรูปแบบที่จะกำหนดทิศทางการตกแต่งทั้งบ้านไปในทางเดียวกัน แขกไปใครมาเมื่อได้เห็นแ…

25 ตุลาคม 2020

10 ภาพบ้านสวยด้วยกระเบื้องในทุกห้องหับ ถูกแถมทำความสะอาดง่าย

กระเบื้อง นับเป็นวัสดุที่ใช้ในการตกแต่งบ้านแบบพื้นฐาน ที่มีนอกจากจะมีความพิเศษตรงเป็นวัสดุที่มีความหลากหลาย สามารถเลือกใช้ได้กับทุกพื้นที่ใช้สอยทั้งภายในและภายนอกบ้าน ด้วยมีคุณลักษณะพิเศษนานับประการ ไม่ว่าจะเป็นทำความสะอาดง่าย หาซื้อได้ไม่ยาก มีแบบแล…

19 ตุลาคม 2020

ไอเดียตกแต่งภายใน 3D สำหรับบ้านจัดสรร ก่อนสร้างจริง

สำหรับใครที่ซื้อบ้านจัดสรรแล้วยังไม่ได้ลงมือตกแต่งภายใน เพราะอาจจะกำลังคิดหนักว่าจะเลือกแต่งบ้านเองหรือใช้สถาปนิกที่มีความชำนาญมาช่วยออกแบบดีกันแน่ ซึ่งเราขอแนะนำว่าการเลือกนักตกแต่งภายในหรือสถาปนิกมาช่วยนั้นจะทำให้บ้านของคุณดูสวยงามและมีสไตล์ แถมยัง…

26 สิงหาคม 2020

สวย เรียบง่าย ทันสมัย ไอเดียการตกแต่งผ้าม่านจากนักออกแบบนครปฐม

การออกแบบและตกแต่งภายในบ้านถือเป็นหนึ่งปัจจัยที่สำคัญ โดยนอกจากการจัดวาง การวางผัง การเสริมในส่วนของรายละเอียดต่างๆ อาทิ การเสริมผ้าม่านบริเวณหน้าต่างช่วยทำให้ภาพรวมของการอยู่อาศัยดูสะดวกสบายและคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากกล่าวถึงประโยชน์ของผ้าม่านแล้…

30 พ.ค. 2019

ไอเดียการตกแต่งแบบโค้งมน กว้าง สบายตา ดูสวยงามในสไตล์โมเดิร์น

บางพื้นที่ของการอยู่อาศัย อาทิ คอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่จำกัด เทคนิคการตกแต่งภายในถือว่าสำคัญอย่างมาก หากตกแต่งอย่างเรียบๆ โดยไม่มีกลไกใดๆ อาจทำให้พื้นที่ภายในบ้านดูคับแคบ แต่ถ้าเราใส่เทคนิค กลไกการตกแต่งภายในในรูปแบบต่างๆ อาจช่วยให้คอนโดมิเนียมตอบโจท…

08 เมษายน 2019

8 ไอเดียเตรียมบ้านรับเทศกาลปีใหม่ ที่ใครๆก็ทำตามได้

บ้านและที่อยู่อาศัยนอกจากมีไว้สำหรับพักผ่อนหรือใช้สอยเพื่อความสะดวกสบายในทุกวัน บ้านยังเป็นศูนย์รวมของสังคมหรือกลุ่มญาติในการจัดสังสรรค์รับเทศกาลต่างๆ โดยเฉพาะเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ โดยการเตรียมความพร้อมของบ้านในการจัดปาร์ตี้ แน่นอนสิ่งแรกต้อ…

15 ธันวาคม 2018

ไอเดียการรีโนเวทบ้านให้สวยงามด้วยสไตล์ร่วมสมัย

บ้านและที่อยู่อาศัยมีอายุการใช้งานที่ไม่ต่างจากผู้อยู่อาศัย แต่บ้านสามารถซ่อมแซม เสริมโครงสร้าง รวมทั้งตกแต่ง ตลอดจนรีโนเวทใหม่เพื่อทำให้บ้านกลับมาสวยงาม ทันสมัย และพร้อยอยู่อาศัยอย่างปลอดภัยการรีโนเวทนั้นมีทั้งแบบรีโนเวทใหม่ทั้งหลัง หรือจะเป็นรีโนเว…

13 ธันวาคม 2018

8 ไอเดียการตกแต่งบ้านให้สดชื่นเสมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติในสไตล์ Cozy

นอกจากสไตล์ที่คุ้นหูอย่างโมเดิร์น ร่วมสมัย ลอฟท์ อินดัสเทรียลหรือแม้กระทั่งเมดิเตอร์เรเนียน อีกหนึ่งสไตล์ที่กำลังได้รับความสนใจและเป็นที่นิยมของการตกแต่งบ้านยุคใหม่ คือ สไตล์ Cozy หลากหลายคนอาจสงสัยว่า สไตล์ Cozy? คืออะไร หากอธิบายแบบง่ายๆและเข้าใจใน…

11 ธันวาคม 2018