Interior architecture
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3654:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

magazine

ไอเดียตกแต่งภายใน 3D สำหรับบ้านจัดสรร ก่อนสร้างจริง

สำหรับใครที่ซื้อบ้านจัดสรรแล้วยังไม่ได้ลงมือตกแต่งภายใน เพราะอาจจะกำลังคิดหนักว่าจะเลือกแต่งบ้านเองหรือใช้สถาปนิกที่มีความชำนาญมาช่วยออกแบบดีกันแน่ ซึ่งเราขอแนะนำว่าการเลือกนักตกแต่งภายในหรือสถาปนิกมาช่วยนั้นจะทำให้บ้านของคุณดูสวยงามและมีสไตล์ แถมยัง…

26 สิงหาคม 2020

สวย เรียบง่าย ทันสมัย ไอเดียการตกแต่งผ้าม่านจากนักออกแบบนครปฐม

การออกแบบและตกแต่งภายในบ้านถือเป็นหนึ่งปัจจัยที่สำคัญ โดยนอกจากการจัดวาง การวางผัง การเสริมในส่วนของรายละเอียดต่างๆ อาทิ การเสริมผ้าม่านบริเวณหน้าต่างช่วยทำให้ภาพรวมของการอยู่อาศัยดูสะดวกสบายและคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากกล่าวถึงประโยชน์ของผ้าม่านแล้…

30 พ.ค. 2019

ไอเดียการตกแต่งแบบโค้งมน กว้าง สบายตา ดูสวยงามในสไตล์โมเดิร์น

บางพื้นที่ของการอยู่อาศัย อาทิ คอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่จำกัด เทคนิคการตกแต่งภายในถือว่าสำคัญอย่างมาก หากตกแต่งอย่างเรียบๆ โดยไม่มีกลไกใดๆ อาจทำให้พื้นที่ภายในบ้านดูคับแคบ แต่ถ้าเราใส่เทคนิค กลไกการตกแต่งภายในในรูปแบบต่างๆ อาจช่วยให้คอนโดมิเนียมตอบโจท…

08 เมษายน 2019

8 ไอเดียเตรียมบ้านรับเทศกาลปีใหม่ ที่ใครๆก็ทำตามได้

บ้านและที่อยู่อาศัยนอกจากมีไว้สำหรับพักผ่อนหรือใช้สอยเพื่อความสะดวกสบายในทุกวัน บ้านยังเป็นศูนย์รวมของสังคมหรือกลุ่มญาติในการจัดสังสรรค์รับเทศกาลต่างๆ โดยเฉพาะเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ โดยการเตรียมความพร้อมของบ้านในการจัดปาร์ตี้ แน่นอนสิ่งแรกต้อ…

15 ธันวาคม 2018

ไอเดียการรีโนเวทบ้านให้สวยงามด้วยสไตล์ร่วมสมัย

บ้านและที่อยู่อาศัยมีอายุการใช้งานที่ไม่ต่างจากผู้อยู่อาศัย แต่บ้านสามารถซ่อมแซม เสริมโครงสร้าง รวมทั้งตกแต่ง ตลอดจนรีโนเวทใหม่เพื่อทำให้บ้านกลับมาสวยงาม ทันสมัย และพร้อยอยู่อาศัยอย่างปลอดภัยการรีโนเวทนั้นมีทั้งแบบรีโนเวทใหม่ทั้งหลัง หรือจะเป็นรีโนเว…

13 ธันวาคม 2018

8 ไอเดียการตกแต่งบ้านให้สดชื่นเสมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติในสไตล์ Cozy

นอกจากสไตล์ที่คุ้นหูอย่างโมเดิร์น ร่วมสมัย ลอฟท์ อินดัสเทรียลหรือแม้กระทั่งเมดิเตอร์เรเนียน อีกหนึ่งสไตล์ที่กำลังได้รับความสนใจและเป็นที่นิยมของการตกแต่งบ้านยุคใหม่ คือ สไตล์ Cozy หลากหลายคนอาจสงสัยว่า สไตล์ Cozy? คืออะไร หากอธิบายแบบง่ายๆและเข้าใจใน…

11 ธันวาคม 2018

ไอเดียการตกแต่งคอนเทรนเนอร์เป็นมินิมาร์ทจากสถาปนิกชาวไทย

โครงสร้างสำเร็จรูปอย่าง ตู้คอนเทรนเนอร์กลายเป็น หนึ่งทางเลือกที่ผู้อยู่อาศัยให้ความสนใจ โดยนอกจากต่อเติมเป็นขนาดจิ๋ว ยังได้รับความนิยมดัดแปลงเป็นออฟฟิศ ร้านกาแฟ รวมทั้งร้านมินิมาร์ท เพราะประโยชน์ของคอนเทรนเนอร์ไม่ได้มีดีแต่รูปทรงที่สวยงาม แต่ยังคล่อง…

06 ธันวาคม 2018

แบบผ้าม่านที่หลากหลายจากช่างผู้เชี่ยวชาญชาวไทย

การตกแต่งภายในที่สำคัญอีกหนึ่งขั้นตอนที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย คือ การติดตั้งผ้าม่านไว้ริมผนังหรือหน้าต่างที่มีแสงลอดผ่าน ซึ่งประโยชน์ของผ่านนั้นดูผิวเผินอาจไม่ได้ช่วยอะไร แต่ความเป็นจริงแล้วผ้าม่านนั้นมีประโยชน์ต่อการอยู่อาศัยอย่างหลากหลายโดยจุ…

04 ธันวาคม 2018

5 เเบบบันไดสวยให้คุณดูเป็นไอเดีย

ความสวยงามของบ้านนั้นนอกจากจะอยู่ที่การตกเเต่ง เฟอร์นิเจอร์เเล้ว องค์ประกอบรวมๆ ของบ้านอย่างบันไดก็มีส่วนสำคัญที่จะทำให้บ้านดูสวยงามไม่ขัดตา ซึ่งปัจจุบันมีทั้งวัสดุ เเละเทคนิตต่างๆ ที่สามารถออกเเบบบันไดได้อย่างสวยงาม วันนี้ไอเดียบุคจึงได้รวบรวม 5 บัน…

03 ธันวาคม 2018