magazine

10 หลังคาสำหรับออกแบบโรงจอดรถสวยๆ

ตอนนี้แดดเมืองไทยร้อนมากๆ ร้อนแบบไม่มีอะไรมากั้น ถ้าจะร้อนขนาดนี้เป็นห่วงรถของเราเหลือเกิน จอดตากแดดตากฝนแบบนี้มีหวังพังเร็วแน่ๆ ไหนๆ ก็ซื้อบ้านทั้งที จะไม่ต่อเติมโรงจอดรถก็ดูจะใจร้ายกับรถเราไปหน่อยว่ามั้ยล่ะ เอาเป็นว่าเราจะชวนทุกคนมาหาแบบสำหรับโรงจอ…

26 มิถุนายน 2021

แบบบ้านชั้นเดียว 10 หลัง สวยและน่าอยู่ทุกหลัง

homify มีแบบบ้านสวยๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย ซึ่งไอเดียบุคในวันนี้เป็นการรวบรวมแบบบ้านเดี่ยวมาให้ชมกันถึง 10 หลัง 10 ดีไซน์ หากใครมีสมาชิกในครอบครัว 2-4 คน แค่บ้านหลังเล็กๆ ก็ตอบโจทย์การใช้งานไม่ต่างจากบ้านหลังใหญ่ หรือใครกำลังวางแผนสร้างครอบครัว นี่จะเป็…

27 พ.ค. 2021

รวมแบบบ้านสวยหลากสไตล์ให้คุณเก็บไว้เป็นไอเดีย

วันนี้เรานำแบบบ้านน่าอยู่มาให้ชมเป็นตัวอย่าง หากใครกำลังอยากได้แบบไปปลูกบ้านสักหลังที่คุณรักล่ะก็ ไอเดียบุคนี้เหมาะมากๆ เพราะคุณจะได้เห็นแบบบ้านหลากหลายสไตล์ จะนำไปเป็นตัวอย่างแล้วลองปรับหรือลดทอนฟังก์ชันบางอย่างก็ได้ รับรองว่าแบบบ้านที่เรานำมาให้ชมใ…

26 กุมภาพัธ์ 2021

รวมแบบทางเข้าบ้านสวยๆ หลายสไตล์ ทำตามได้สบาย

ไอเดียบุคในครั้งนี้นำเสนอเกี่ยวกับทางเข้าบ้านซึ่งเราได้รวบรวมไว้ให้ดูกัน จะว่าไปแล้วบริเวณทางเข้าบ้านก็เป็นอีกปัจจัยที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านดูสวยมีสไตล์ เราสามารถออกแบบได้ตามความต้องการของเจ้าของบ้านหรือจะให้สถาปนิกช่วยแนะนำด้วยก็ได้ จะเพิ่มเสน่ห์…

15 มกราคม 2021

7 แบบบ้านสวยๆ ที่นำไปสร้างได้จริง

รูปแบบบ้านในปัจจุบันมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น นอกจากสถาปนิกภายในจะออกแบบตามสไตล์ของแต่ละดีไซน์แล้ว บางครั้งก็ยังใส่ความต้องการของเจ้าของบ้านลงไปด้วย ทำให้บ้านหลังนั้นมีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ที่ชวนมอง เรียกว่าสามารถสะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เ…

31 ตุลาคม 2020

รีวิวการต่อเติมบ้านเป็นห้องพร้อมเพิ่มหลังคาให้อยู่ได้สบาย

ปัจจุบันมีโครงการบ้านจัดสรรเกิดขึ้นมากมาย เเละคนส่วนใหญ่ตัดสินใจซื้อบ้านจัดสรรกันง่ายขึ้นเพราะว่าได้เห็นความสวยงาม ฟังก์ชั่นการใช้งานที่เสร็จเรียบร้อยทั้งหมดเเล้ว เเต่บางครั้งบ้านที่สร้างเสร็จเรียบร้อยเเล้วนั้นอาจจะไม่ตอบโจทย์การใช้งานทั้งหมดของเจ้าข…

31 ตุลาคม 2020

​5 แบบบ้านชั้นเดียวรูปทรงสวยงาม มาพร้อมแปลนบ้าน

บ้านและที่อยู่อาศัยในยุคปัจจุบันมีให้เลือกอย่างหลากหลายในการตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัย ซึ่งหนึ่งในแบบบ้านที่กำลังได้รับความสนใจและนิยมอย่างแพร่หลายเพราะเด่นชัดในเรื่องความสวยงาม ทันสมัย อีกทั้งยังแสดงออกถึงความเรียบง่าย คือ บ้านชั้นเดียว บ้าน…

30 ตุลาคม 2020

23 ไอเดียทำรั้วล้อมสวนที่ทั้งสวยและประหยัด

ความเป็นส่วนตัวถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับบ้าน แต่ถ้าต้องทุ่มงบก้อนโตไปกับการทำรั้วกั้นสวนของเรากับอาณาเขตของบ้านข้างเคียงก็คงไม่สนุก ใช่ไหมล่ะด้วยเหตุนี้ ไอเดียบุคนี้เราจึงมองหาไอเดียเกี่ยวกับการทำรั้วไม้ แบบรั้วราคาประหยัด รั้วบ้านราคาถูกที่น่าสนใจมาฝาก…

27 ตุลาคม 2020

รวมไอเดียเด็ดๆ สำหรับการตกแต่งภายนอกให้สวยงามและน่าอยู่

การตกแต่งบ้านจะแบ่งเป็นการตกแต่งภายนอกและภายใน ดังนั้นเราต้องให้ความสำคัญกับการตกแต่งทั้งสององค์ประกอบ แต่ไอเดียบุคที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เป็นการแนะนำเกี่ยวกบการตกแต่งภายนอกให้บ้านของคุณดูสวยงาม น่าอยู่ ทั้งยังเป็นการสร้างสภาพแวดล้อมความเป็นอยู่ให้ก…

20 ตุลาคม 2020

12 บ้านไซส์เล็กน่ารักๆ มีที่ดินแล้วต้องสร้างแน่นอน

พอทำงานเก็บเงินได้สักพัก มนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ ก็ฝันอยากจะสร้างบ้านสักหลังหนึ่ง เพื่อสร้างครอบครัวและความมั่นคงให้กับชีวิต วันนี้ homify ได้รวบรวมแบบบ้านหลังเล็กๆ น่าอยู่ ที่ออกแบบได้อย่างน่ารักมาฝากให้ทุกคนที่มีฝันได้นำไปทำให้ฝันเป็นจริง ลองไปดูก…

30 สิงหาคม 2020