magazine

3 แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลนบ้านสุดทันสมัยจากสถาปนิกชาวไทย

บ้านและที่อยู่อาศัยในยุคนี้ มีหลากหลายประเภทให้เลือกในการนำไปปรับใช้ให้สอดรับกับความต้องการของการอยู่อาศัย อาทิ แบบบ้านสองชั้น แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว บ้านทรงโมเดิร์น โดยแต่ละชนิดมีจุดเด่นที่แตกต่าง และหนึ…

26 พฤศจิกายน 2020

สร้างอารมณ์ห้องสวยคลาสสิค ด้วยลายหินอ่อนตัดกับลายไม้

การตกแต่งเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ช่วยสร้างบรรยากาศ อารมณ์ ความรู้สึกให้กับผู้อาศัย องค์ประกอบเหล่านี้ขึ้นอยู่กับวัสดุ โทนสี รวมถึงการเพิ่มฟังก์ชันให้ใช้งานได้ยิ่งทำให้การตกแต่งเป็นเรื่องที่สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับเจ้าของห้องในคอนโดมิเนียมแห่งนี้ใ…

11 พ.ค. 2020

ครัวสวยดีไซน์แปลกตาด้วยหน้าบานสี midnight blue

วันนี้เรานำผลงานการออกแบบและตกแต่งครัวในบ้านเดี่ยวหลังหนึ่งจากบริษัทสถาปนิก BAANSOOK DESIGN &LIVING CO… มาฝากให้ดูกันเป็นแนวทางหากใครกำลังมองหาไอเดียการแต่งครัวอยู่ล่ะก็จะลองนำไปเป็นตัวอย่างก็ได้ นอกจากจะออกแบบฟังก์ชันใช้งานให้เกิดความคล่องตัวแล้…

25 เมษายน 2020

เปลี่ยนบ้านร้างกลายเป็นสตูดิโอถ่ายภาพสวยสไตล์คลาสสิควินเทจ

ไอเดียบุคในวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูการรีโนเวทสถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นผลงานของสถาปนิกจากบริษัท VALDUS CONCEPTION CO., LTD. อยู่ในจังหวัดนนทบุรี ได้เปลี่ยนจากบ้านร้างที่ดูเหงาหงอยเศร้าสร้อย ให้กลายมาเป็นสตูดิโอสวยงามมากหากใครมีแพลนที่จะรีโนเวทที่พักอาศั…

28 มีนาคม 2020

ปรับปรุงภูมิทัศน์รอบบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวเห็นแล้วสดชื่นสุดๆ

หลายคนอาจจะมองข้ามในเรื่องของการตกแต่งภูมิสถาปัตย์ หลังจากที่ซื้อบ้านและตกแต่งภายในเรียบร้อยแล้ว แต่ทราบมั้ยว่าการจัดสรรพื้นที่นอกบ้านก็ไม่ควรละเลย เพราะภูมิทัศน์รอบนอกช่วยสร้างและส่งเสริมให้บ้านของคุณดูสวยงาม ร่มรื่น และมีบรรยากาศที่สดชื่นมากยิ่งขึ้…

21 มีนาคม 2020

งานตกแต่งภายในขาวๆ คลีนๆ อยู่ได้ยาวๆ ไม่ล้าสมัย

กลับมาพบกับไอเดียแต่งบ้านที่จะสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้กับคุณกันอีกแล้ว และครั้งนี้เราจะพาไปชมบรรยากาศบ้านหลังหนึ่งที่ได้รับการออกแบบและตกแต่งภายในมาเป็นอย่างดี โดยเป็นการแชร์ไอเดียกันระหว่างเจ้าของบ้านและสถาปนิกภายในจากบริษัท BAANSOOK DESIGN & L…

14 กุมภาพัธ์ 2020

ไอเดียตกแต่งภายใน สวยถอดแบบจากภาพ 3D มาเป๊ะ

วันนี้เรามีไอเดียตกแต่งภายในของบริษัท BAANSOOK DESIGN & LIVING CO… ซึ่งเป็นสถาปนิกภายในจากกรุงเทพฯ มาฝากให้ทุกคนที่กำลังวางแผนจะต่อเติม รีโนเวท หรือตกแต่งภายในสำหรับบ้านใหม่ โดยโครงการนี้อยู่ในหมู่บ้านเศรษฐสิริ กรุงเทพกรีฑา ซึ่งเจ้าของบ้านได้ให้ค…

30 มกราคม 2020

ตัวอย่างงานตกแต่งภายในบ้าน 2 ชั้น สวยทันสมัยแถมฟังก์ชันยังจัดเต็ม

ไอเดียบุคที่นำมาฝากกันในวันนี้เป็นผลงานการออกแบบของบริษัท KDC TEAM ซึ่งเป็นผู้รับเหมาทั่วไปอยู่ในกรุงเทพ โดยดูแลการตกแต่งภายในทั้งหมด เจ้าของบ้านเลือกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินทั้งหลัง เพราะสามารถจัดสรรขนาดของตู้ได้ตรงตามขนาดห้อง ส่วนดีไซน์ก็สามา…

11 ธันวาคม 2019

ตัวอย่างบ้านสร้างเอง สวยเหมือนหลุดมาจาก pinterest

โจทย์ในการสร้างบ้านขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของเจ้าของบ้านรวมถึงสมาชิกในครอบครัวซึ่งเป็นผู้อาศัยร่วมกัน แต่ละคนอาจจะมีความชอบแตกต่างกันได้ แต่ทำอย่างไรให้ความชอบที่หลากหลายนั้นสามารถรวมเป็นคอนเซ็ปต์หลักๆ ของการตกแต่งบ้านให้ได้ ซึ่งเราอาจต้องใช้ผู้เชี่ยว…

05 ธันวาคม 2019

ไอเดียแต่งคอนโดขนาด 25 ตร.ม.ใช้ไม้และสีโทนอ่อน สวยละมุนตา

ข้อสำคัญของการตกแต่งคอนโดมิเนียมคือ การจัดสรรและบริหารเนื้อที่ใช้สอยในทุกตารางเมตรให้คุ้มค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด นอกจากนี้ต้องตอบสนองความต้องการให้กับผู้อาศัยด้วย วันนี้ไอเดียบุคที่เรานำมาให้ทุกคนได้ดูเป็นผลงานการออกแบบของบริษัท PAPERROOM นักออกแบบแ…

30 กันยายน 2019