homify 360

magazine

แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นลักซ์ชัวรีขนาด 600 ตร.ม. จากสถาปนิกในกทม.

ระหว่างการแต่งบ้านเองกับการว่าจ้างให้สถานปิกหรืออินทีเรียดีไซเนอร์มาจัดการดูแลให้นั้น ย่อมทำให้ความสวยงามของบ้านเกิดความสวยงามที่แตกต่างกันอย่างแน่นอน หากคุณเป็นคนมีหัวสร้างสรรค์และรักในงานศิลปะ การตกแต่งบ้านอาจไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณเท่าไรนัก แต่ถ้…

18 พ.ค. 2019

รวมไอเดียการต่อเติมหน้าบ้านด้วยหลังคา จากช่างมุงหลังคาชาวไทย

การออกแบบบ้านและที่อยู่อาศัยนอกจากตกแต่งภายในให้เกิดความสวยงามและครบครัน บริเวณส่วนนอกหรือภายนอกของบ้านก็สำคัญไม่แพ้กันโดยเฉพาะทางเข้าส่วนหน้าของบ้านหรือพื้นที่ส่วนที่เหลือ ซึ่งนอกจากเปิดไว้ให้โล่งอีกหนึ่งไอเดียที่กำลังได้รับความสนใจคือการเสริมพื้นที…

18 เมษายน 2019

4 แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมอยู่อาศัยจากบริษัทรับสร้างบ้านในไทย

หนึ่งแบบบ้านที่ได้รับความนิยมในการปลูกอาศัย โดยเฉพาะการปลูกสร้างเองในตัวเมือง ชานเมืองและต่างจังหวัดในประเทศไทย คือ บ้านชั้นเดียว ซึ่งจุดเด่นของบ้านดังกล่าวมีความหลากหลาย ทั้งในแง่ของความสะดวกสบาย ความยืดหยุ่นและการสร้างความถ่ายเททำไมต้องบ้านชั้นเดีย…

14 ธันวาคม 2018

บ้านโมเดิร์นเน้นกระจกเปิดมุมมองให้เห็นสวนหย่อมสวยๆ

วันนี้เรานำไอเดียจากสถาปนิก บริษัท YAKZ HOUSE ซึ่งได้ดูแลโปรเจ็กต์บ้านหลังหนึ่ง โดยเจ้าของได้ให้โจทย์ในการออกแบบบ้านหลังนี้ไว้ว่า ต้องการให้ทุกมุมภายในบ้านสามารถมองเห็นสวนหย่อมได้จากรอบทิศ ดังนั้นสถาปนิกจึงออกแบบคอนเซ็ปต์บ้านหลังนี้ให้ดูโมเดิร์นและยั…

08 ธันวาคม 2018

ไอเดียการตกแต่งร้านกาแฟสุดทันสมัย จากบริษัทรับสร้างบ้านในลำปาง

ธุรกิจโฮเรก้ารวมทั้งอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม โดยเฉพาะกาแฟนั้นได้รับความนิยมมาโดยตลอด 5-7 ปีที่ผ่านมา โดยมีหลากหลายผู้ประกอบการเลือกลงทุนปลูกสร้างร้านกาแฟเล็กๆสักหลังเพื่อสร้างธุรกิจ ซึ่งมีจำนวนไม่น้อยที่สามารถประสบความสำเร็จ โดยกุญแจสู่ความสำเร็…

08 ธันวาคม 2018

บ้านชั้นเดียวขนาด 120 ตร.ม. ราคา 1 ล้านบาท

ไอเดียบุคในครั้งนี้เราจะพาไปดูบ้านหลังหนึ่งซึ่งออกแบบโดย CONHOUSE CHIANGMAI ผู้รับเหมาทั่วไปจากจังหวัดเชียงใหม่ เป็นบ้านเดี่ยวที่มีบริเวณหน้าบ้านซึ่งเป็นสนามหญ้าค่อนข้างกว้าง ทำให้บ้านดูโดดเด่นสวยงาม เราลองไปดูรายละเอียดของมุมต่างๆ ของบ้านหลังนี้กันเ…

05 ธันวาคม 2018

เจาะแปลนบ้านชั้นเดียว ออกแบบยังไงให้มีพื้นที่คุ้ม

ปัจจุบันที่พักอาศัยก็ยังเป็นสิ่งที่มนุษย์เรามีความต้องการอยู่อย่างต่อเนื่อง ส่วนจะเป็นบ้านแบบไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ ทางเลือก บางคนอาจจะเลือกอยู่คอนโดมิเนียม หรือไม่บางคนเลือกใช้ชีวิตอยู่บ้านเดี่ยว แต่ไม่ว่าจะเลือกอาศัยแบบไหนก็ต้องมีการออกแบบพื…

02 ธันวาคม 2018

บ้านสวยในสไตล์รัสติก มองมุมไหนก็ชิค ทำตามได้ทุกครอบครัว

หากให้ทุกคนนึกถึงสไตล์การตกแต่งบ้าน แน่นอนคำตอบยอดนิยมคงหนีไม่พ้น สไตล์โมเดิร์น มินิมัลหรือลอฟท์ แต่อีกหนึ่งสไตล์ที่กำลังได้รับความสนใจ เริ่มแพร่หลายในการออกแบบและตกแต่งภายในของอสังหาริมทรัพย์ไทย คือ การตกแต่งบ้านด้วยสไตล์รัสติกรัสติก คือ อะไร สำหรับ…

01 ธันวาคม 2018

บ้านในจังหวัดภูเก็ตตกแต่งภายในหรูสไตล์โมร็อคโค

การเลือกตกแต่งบ้านตามสไตล์ที่ชอบไม่เพียงจะสร้างความสวยงาม น่าสนใจเท่านั้น แต่สไตล์เหล่านี้ยังสะท้อนไลฟ์สไตล์ความชอบ และบุคลิกของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับเจ้าของบ้านหลังนี้เลือกแต่งบ้านสไตล์โมร็อคโค เรียกว่าน้อยครั้งนักที่เราจะเห็นบ้านในร…

30 พฤศจิกายน 2018

แบบ 3D ออกแบบร้าน noodle'cafe ในชลบุรี น่านั่งสุดๆ

ปัจจุบันมีร้านอาหาร และร้านแนวคาเฟ่เกิดขึ้นมากมาย ซึ่งแต่ละร้านนอกจากจะดึงจุดเด่นในเรื่องอาหารมาเป็นไม้ตายแล้ว ยังให้ความสำคัญกับเรื่องของการออกแบบหน้าร้าน และตกแต่งภายในควบคู่ไปด้วย เพื่อเป็นการดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้านนั่นเอง เช่นเดียวกับ ร้าน Noodle…

30 พฤศจิกายน 2018