magazine

แบบบ้านเดี่ยวสวยทันสมัยพร้อมแปลนตกแต่งสวน

แน่นอนว่าสิ่งปลูกสร้างมักจะมีธรรมชาติเป็นส่วนผสมประกอบ เพื่อทำให้ที่พักอาศัยแห่งนั้นมีองค์ประกอบที่สวยและเกิดความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ไอเดียบุคที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เป็นผลงานการออกแบบของบริษัท พรีโม คอนสตรัคชั่น จำกัด ซึ่งเป็นผู้รับเหมาทั่วไป ได้อ…

19 กันยายน 2018

แปลนบ้านพักอาศัย 3 ห้องนอน 1 รับแขก 2 ห้องน้ำ จากนนทบุรี

วันนี้เรานำผลงานจากบริษัท DESIGNBYPRO ซึ่งเป็นวิศวกรอยู่ในจังหวัดนนทบุรีมาให้ดูกันเป็นตัวอย่าง หากใครกำลังวางแผนสร้างบ้านพักอาศัยล่ะก็ สามารถนำไปประยุกต์ให้เหมาะกับขนาดพื้นที่ได้เลย โดยไอเดียในการออกแบบบ้านหลังนี้ เจ้าของต้องการบ้านพักอาศัยชนาดสองชั้…

18 กันยายน 2018

แบบโฮมออฟฟิศชั้นเดียวเก๋ๆ เอาใจสาวกโมเดิร์น

มาถึงยุคนี้สมัยนี้แล้ว สำหรับเจ้าของกิจการหลายๆท่าน การสร้างออฟฟิศกับบ้านแยกกันอาจเป็นเรื่องที่น่าคิดหนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเป็นเจ้าของกิจการทั่วไปที่ไม่ได้ทำธุรกิจใหญ่โตถึงขั้นเปิดบริษัท เพราะจะเปลืองค่าใช้จ่ายมาก ทั้งค่าสร้างออฟฟิศกับบ้าน ไหนจ…

06 กันยายน 2018

แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นแนวเรียบหรูเหมือนนิตยสารแต่แต่งตามได้ ไม่ยาก

สำหรับใครที่ชื่นชอบศิลปะแบบสมัยใหม่ รวมถึงการตกแต่งบ้านด้วย วันนี้เรามีตัวอย่างที่คาดว่าน่าจะถูกใจมานำเสนอ กับผลงานของ DOONCONCEPTS (นักออกแบบจากกรุงเทพฯ) ที่เป็นการตกแต่งภายในบ้านหลังหนึ่ง ด้วยกลิ่นอายโมเดิร์นผสมคลาสสิคนิดๆ มอบความสวยแบบเรียบหรู พร้…

02 กันยายน 2018

สร้างบ้านเดี่ยวหลังสวยให้ครอบครัว ผลงานจากบริษัทรับสร้างบ้านจากกรุงเทพฯ

ไอเดียบุคในวันนี้เราจะพาไปชมผลงานการสร้างบ้านจากบริษัทรับสร้างบ้านซึ่งอยู่ในห้วยขวางชื่อ บริษัท อเรย์ คอนสทรัคท์ชั่น จำกัด เรียกว่าเป็นทีมออกแบบที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน เริ่มจากสถาปนิกที่อยู่ในแวดวงสถาปัตย์มากว่า 10 ปี ดังนั้นจึงสามารถตอบโจทย์กลุ…

29 สิงหาคม 2018

ว้าว! มาดูภายในบ้านโมเดิร์นรัสติกหลังนี้กัน

บ้านโมเดิร์นนั้นมีหลากหลายแบบ และหนึ่งในแบบที่น่าสนใจมากก็คือ โมเดิร์นรัสติก โดยเป็นการผสานบรรยากาศแบบทันสมัยและเป็นธรรมชาติเข้าด้วยกัน ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย ไม่ตึงเครียด เหมาะสำหรับทั้งสภาพแวดล้อมในเมืองและนอกเมืองคาดว่าน่าจะเป็นรูปแบบที่ใครหลา…

06 สิงหาคม 2018

แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์แบบปูนเปลือย ที่ตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่สวย

ใครที่กำลังหาแนวทางเพื่อตกแต่งภายในบ้านโมเดิร์นอยู่ละก็ รับรองได้ว่าบทความนี้จะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะเราได้นำตัวอย่างมาให้ดูพอเป็นพิด๊ กับ การเนรมิตโฉมภายในบ้าน ด้วยสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เน้นความโปร่งโล่งสบาย และความสวยงามแบบธรรมชาติเป็…

01 สิงหาคม 2018

งานออกแบบโฮมออฟฟิศสไตล์ผสมผสานสุดเก๋ไก๋

บทความชุดนี้คาดว่าจะต้องถูกใจใครหลายๆคนที่กำลังคิดทำโฮมออฟฟิศอยู่อย่างแน่นอน เพราะครั้งนี้จะเป็นการนำเสนอผลงานของ PILASTER STUDIO DESIGN (สถาปนิกภายในจากกรุงเทพฯ) ที่จะมาถ่ายทอดผลงานการออกแบบอาคารพานิชย์แนวแปลกตา ไม่ใช่อาคารพานิชย์ที่เป็นปูนทาสีเรียบ…

28 กรกฎาคม 2018

งานตกแต่งภายในจากบ้านเดี่ยวสองชั้น โมเดิร์น ฟังก์ชันครบ

บ้านหลังที่เราพาไปดูไอเดียในครั้งนี้อยู่ในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง หากมองจากภายนอกไม่ได้ดูหวือหวามากนัก แต่เมื่อเราก้าวเข้าสู่พื้นที่ด้านในกลับมีความแตกต่างไปจากบ้านหลังอื่นๆ นั่นเพราะว่ามีการออกแบบและตกแต่งภายใน ซึ่งผลงานนี้เป็นของสถาปนิกภายในที่มีผล…

26 กรกฎาคม 2018

แบบบ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นคันทรี่ สร้างอยู่ก็ได้-ตากอากาศก็ดี

สำหรับใครที่ยังคงมองหาบ้านสไตล์ที่อยู่สบาย เป็นธรรมชาติ ผสานกับความทันสมัย ไม่ว่าจะใช้เป็นบ้านอาศัยหลักหรือเป็นที่พักตากอากาศก็ตาม วันนี้เรามีอีกไอเดียที่น่าสนใจมานำเสนอ โดยเป็นบ้านโมเดิร์นผสมกับกลิ่นอายของคันทรี่ ผลงานของ PILASTER STUDIO DESIGN (สถา…

25 กรกฎาคม 2018