magazine

4 แบบแปลนบ้านน่าสนใจจากวิศวกรในกรุงเทพฯ

ไอเดียบุคในวันนี้เราได้นำผลงานของวิศวรจากบริษัท รับเขียนแบบบ้าน&ออกแบบบ้าน มาให้ดูกันเป็นตัวอย่าง เผื่อใครกำลังวางแผนจะสร้างบ้านใหม่สามารถนำไอเดียเหล่านี้ไปต่อยอดได้เลย ส่วนจะมีแปลนบ้านสไตล์ไหนบ้างนั้นเราไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่า 

19 พฤศจิกายน 2018

งานออกแบบบ้านจัดสรร 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์นลักซ์ชัวรี สวย ฟังก์ชันครบ

ใครกำลังมองหาไอเดียตกแต่งภายในที่ดูหรูหราแต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีความโมเดิร์นทันสมัย เราอยากให้ลองไปดูการตกแต่งภายในของบ้านหลังนี้ ที่นี่เป็นบ้านจัดสรรแต่ให้บริษัท ACCESSORIES.CO.,LTD.

18 พฤศจิกายน 2018

บ้านชั้นเดียว*1.3 ลบ. ตกแต่งสไตล์ผสมผสานดูแล้วอบอุ่นน่าอยู่มาก

บ้านหลังนี้ออกแบบโดย แบบบ้านออกแบบบ้านเชียงใหม่ (แบบร่าง 2D และ 3D) เป็นบ้านพักอาศัยชั้นเดียวตกแต่งสไตล์ผสมผสาน ทำตามแบบที่เจ้าของบ้านต้องการ ซึ่งเจ้าของบ้านได้ให้โจทย์ไว้ว่าต้องการบ้านที่ดูโปร่ง และอยากได้บ้านชั้นเดียวที่สามารถชมบรรยากาศรอบๆ บ้านได้…

18 พฤศจิกายน 2018

ไอเดียตกแต่งภายในสำหรับบ้านแปลนแคบแต่ใช้พื้นที่คุ้ม

วันนี้เราจะพาไปดูไอเดียในการออกแบบบ้านหลังหนึ่งมีความน่าสนใจมากๆ ด้วยแปลนที่มีหน้าแคบ ทำให้นักออกแบบต้องใช้เนื้อที่และจัดสรรฟังก์ชันให้เกิดประโยชน์มากที่สุด โดยผลงานการออกแบบและตกแต่งภายในบ้านหลังนี้เป็นของบริษัท THAAN STUDIO ซึ่งเป็นสถาปนิกจากกรุงเท…

17 พฤศจิกายน 2018

แบบร่างบ้านพักตากอากาศในเชียงรายขนาด 200 ตร.ม. ร่มรื่นน่าอยู่

วันนี้เรานำไอเดียบุคที่ออกแบบโดยสถาปนิกจากบริษัท PURE ARCHITECT CO., LTD. มาให้ดู เป็นบ้านตากอากาศที่อยู่ในจังหวัดเชียงราย มีขนาดเนื้อที่โดยรวมกว่า 200 ตารางเมตร โดดเด่นด้วยดีไซน์รวมถึงการออกแบบภูมิทัศน์รอบๆ บ้านที่ทำให้บ้านหลังนี้ดูร่มรื่นและน่าอยู่…

16 พฤศจิกายน 2018

​4 แบบบ้านดีไซน์ทันสมัยพร้อมแปลนบ้านจาก Ban-esan.com

ก่อนการปลูกสร้างที่สมบูรณ์สัก 1 หลัง สิ่งที่ทำให้การก่อสร้างบ้านเกิดข้อผิดพลาดน้อยและยังสามารถคำนวนงบประมาณรวมทั้งบรรยายความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้อย่างครบถ้วน คือ การมีแบบบ้าน โดยปัจจุบันค่าออกแบบในยุคนี้ก็มีราคาไม่ได้สูงมาก…

15 พฤศจิกายน 2018

​8 เทคนิคตกแต่งบ้านให้สวยงามในแบบสไตล์มินิมัล

ปัจจุบันสไตล์การตกแต่งบ้านมีให้เลือกอย่างหลากหลาย อีกทั้งยังถูกนำมาผสมผสานจนเกิดเป็นรูปแบบใหม่ๆ แต่หนึ่งสไตล์ที่ถูกนำมาปรับใช้บ่อยครั้ง ได้รับความนิยมอย่างมาก และเป็นที่สนใจสำหรับผู้อยู่อาศัยทุกกลุ่มวัย เพราะตกแต่งง่าย มีความสวยงาม…

14 พฤศจิกายน 2018

แบบบ้านชั้นเดียวขนาดกำลังดี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

วันนี้เราผลงานการออกแบบบ้านจากบริษัทรับสร้างบ้านชื่อ ASAP HOME BUILDER อยู่ในจังหวัดอุดรธานี มาให้ดูกัน หากใครกำลังมองหาแบบบ้านอยู่ล่ะก็ลองนำตัวอย่างไปปรับแบบได้ตามความเหมาะสมกับขนาดเนื้อที่ที่มีอยู่ได้เลยเราลองไปดูกันว่าแบบบ้านจากบริษัทรับสร้างบ้านแ…

12 พฤศจิกายน 2018

สะอาด สดใส และส่องสว่างอย่างทันสมัยด้วยไอเดียตกแต่งบ้านด้วยโทนสีขาว

นอกจากโครงสร้างบ้านที่แข็งแรงแล้วนั้น สิ่งสำคัญที่ผู้อยู่อาศัยควรโฟกัสมากเช่นกัน คือ การตกแต่งทั้งภายในและภายนอก ซึ่งสิ่งที่ทำให้สัมผัสได้ชัดเจนหรือเด่นชัดสุด คือ โทนสี โดยแต่ละโทนสีก็มีจุดเด่นที่สื่อถึงอารมณ์…

08 พฤศจิกายน 2018

3 แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลนบ้านสุดทันสมัยจากสถาปนิกชาวไทย

บ้านและที่อยู่อาศัยในยุคนี้ มีหลากหลายประเภทให้เลือกในการนำไปปรับใช้ให้สอดรับกับความต้องการของการอยู่อาศัย อาทิ บ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม และบ้านชั้นเดียว โดยแต่ละชนิดมีจุดเด่นที่แตกต่าง และหนึ่งในนั้นอย่างบ้านชั้นเดียว…

07 พฤศจิกายน 2018