Garden

magazine

21 ไอเดียการจัดสวนเเบบง่ายๆ ไม่ว่าส่วนไหนของบ้านก็เป็นสวนได้

สวน เป็นพื้นที่ผ่อนคลายสำหรับสมาชิกในบ้านอีกจุดหนึ่ง เเต่ละบ้านมีพื้นที่หรือมุมที่จะสร้างสรรค์มุมสวนหน้าบานสวยๆได้ไม่เท่ากัน บางคนอาจจะมีพื้นที่เล็ก บางคนอาจจะมีพื้นที่กว้าง หรือบางบ้านอาจจะไม่มีส่วนของพื้นดินไว้ให้ปลูกต้นไม้เลย วันนี้เพื่อความสดชื่น…

22 พฤศจิกายน 2020

เปลี่ยนพื้นที่ว่างให้เป็นสวนส่วนตัว สร้างความผ่อนคลายได้ทั้งวัน

คงจะดีไม่น้อย หากภายในบ้านจะมีพื้นที่สีเขียว หรือสวนหย่อมเล็กๆ เอาไว้ให้คนในครอบครัวได้ออกมาสูดอากาศและผ่อนคลาย มีเวลาทำกิจกรรม และได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติบ้าง เพราะการที่เราได้อยู่กับธรรมชาติย่อมมีแต่ประโยชน์ดีๆ ไม่เพียงแค่ได้ใช้เวลาพักผ่อน นอนเล่น แต่…

07 พฤศจิกายน 2020

23 ไอเดียทำรั้วล้อมสวนที่ทั้งสวยและประหยัด

ความเป็นส่วนตัวถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับบ้าน แต่ถ้าต้องทุ่มงบก้อนโตไปกับการทำรั้วกั้นสวนของเรากับอาณาเขตของบ้านข้างเคียงก็คงไม่สนุก ใช่ไหมล่ะด้วยเหตุนี้ ไอเดียบุคนี้เราจึงมองหาไอเดียเกี่ยวกับการทำรั้วไม้ แบบรั้วราคาประหยัด รั้วบ้านราคาถูกที่น่าสนใจมาฝาก…

27 ตุลาคม 2020

รวมไอเดียแต่งสวนภายในบ้านดูแล้วร่มรื่นเย็นสบาย

วันนี้เราจะพาไปชมแบบสวนหลากหลายสไตล์ หากใครชอบการปลูกต้นไม้ และกำลังมองหาไอเดียทำสวนในบ้านล่ะก็ สามารถนำไอเดียบุคนี้ไปลองปรับใช้และประยุกต์ตามขนาดของสวนที่บ้านได้เลย แน่นอนว่าการทำสวนนอกจากจะทำให้บ้านดูร่มรื่น มีชีวิตชีวาแล้ว ยังเป็นการเพิ่มพื้นที่สี…

26 ตุลาคม 2020

10 ภาพบ้านสวยด้วยกระเบื้องในทุกห้องหับ ถูกแถมทำความสะอาดง่าย

กระเบื้อง นับเป็นวัสดุที่ใช้ในการตกแต่งบ้านแบบพื้นฐาน ที่มีนอกจากจะมีความพิเศษตรงเป็นวัสดุที่มีความหลากหลาย สามารถเลือกใช้ได้กับทุกพื้นที่ใช้สอยทั้งภายในและภายนอกบ้าน ด้วยมีคุณลักษณะพิเศษนานับประการ ไม่ว่าจะเป็นทำความสะอาดง่าย หาซื้อได้ไม่ยาก มีแบบแล…

19 ตุลาคม 2020

เปลี่ยนสวนหลังบ้านของคุณให้กลายเป็นพื้นที่เหมือนรีสอร์ท

เวลาเราไปพักผ่อนตามโรงแรม รีสอร์ท เรามักจะเห็นการตกแต่งสวนที่ดูมีเอกลักษณ์และสวยงามจนคิดไปว่าถ้าที่บ้านเรามีสวนแบบนี้ก็คงจะดี วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับการแต่งสวนเล็กๆ น้อยๆ มาฝาก เผื่อใครกำลังอยากปรับเปลี่ยนพื้นที่หลังบ้านให้กลายเป็นสวนหย่อมที่มีสไตล์สว…

27 กันยายน 2020

7 วิธีแต่งสวนสวยและมีที่วิ่งเล่นสำหรับเด็ก

ช่วงโควิดที่เราต้องกักตัวอยู่บ้านหลายคนมีกิจกรรมทำเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากมีเวลาอยู่บ้านตลอดทั้งวัน การตกแต่งสวนปลูกต้นไม้จึงกลายเป็นงานอดิเรกที่คนให้ความสนใจจนทำให้ต้นไม้ยอดนิยมราคาพุ่งปรี๊ดอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนไอเดียบุคที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้จ…

25 กันยายน 2020

ไอเดียจัดสวนหลังบ้านสร้างความผ่อนคลายในวันฝนตก

ไอเดียบุคในวันนี้ขอนำแบบสวนหลังบ้านมาให้ดูกันเป็นตัวอย่าง หากใครชื่นชอบการออกแบบสวน จัดสวนล่ะก็ รับรองว่าจะต้องถูกใจสวนทั้ง 7 แบบ 7 สไตล์ที่เรานำมาฝากกันอย่างแน่นอนธรรมชาติไม่เพียงจะช่วยสร้างความสดชื่น ร่มรื่นให้กับบ้านแล้ว ยังดีต่อใจและมีผลกับความรู…

17 กันยายน 2020

ไอเดียตกแต่งสำหรับเพิ่มพื้นที่สีเขียวในสวนหลังบ้าน

การมีสวนหย่อมสำหรับพักผ่อนไว้ในบ้านย่อมสร้างความสบายร่มรื่นให้กับผู้อาศัยได้มากทีเดียว แต่ด้วยในยุคปัจจุบันทำให้หลายๆ คนเลือกซื้อที่อยู่อาศัยใกล้ที่ทำงาน หรือไม่ก็นึกถึงความคุ้มค่าซึ่งอาจจะเป็นบ้านที่ไม่มีบริเวณทั้งที่ก็อยากให้บ้านดูสดชื่นและมีชีวิตช…

25 กรกฎาคม 2020

เนรมิตสวนให้กลายเป็นมุมพักผ่อนหลากสไตล์ในแบบที่เราชอบ

ไหนๆ ในช่วงนี้เราอยู่บ้านก็มาใช้เวลาให้คุ้มกันดีกว่า ลองลิตสต์รายการออกมาว่า มีอะไรที่อยากทำแล้วเรายังไม่ได้ทำกันบ้าง หนึ่งในลิสต์นั้นเรามั่นใจว่าต้องมีไอเดียการทำสวนอย่างแน่นอน วันนี้ homify จึงนำแนวทางเกี่ยวกับการตกแต่งสวนมาฝาก สามารถจะเนรมิตเป็นมุ…

09 เมษายน 2020