magazine

ไอเดียปลูกต้นไม้แม้มีที่น้อยก็สร้างเป็นสวนได้

ทุกวันนี้อากาศบ้านเราร้อนหนักมาก ทุกคนโหยหาธรรมชาติกันแบบสุดๆ ดังนั้นเรามาสร้างพื้นที่สีเขียวให้ที่อยู่อาศัยของเรากันดีกว่าไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโดมิเนียม ถึงจะมีเนื้อที่นิดๆ หน่อยๆ ก็สามารถสร้างสรรค์ให้เป็นสวนในแบบที่เราชอบได้ วันนี้เราจึงขอหยิบยกตัวอ…

22 เมษายน 2021

ตกแต่งบ้านในมุมต่างๆ ด้วยงานไม้ เฟอร์ฯคลาสสิคตลอดกาล

ไอเดียบุคที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ซึ่งรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์สามารถสร้างบรรยากาศให้มุมต่างๆ ภายในบ้านดูสวยงาม อบอุ่น และไม่ว่าจะแต่งบ้านสไตล์ไหนการแมทเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้าไปก็ทำให้ทุกอย่างดูกลมกลืน สวยสมบูรณ์ไม่แพ้เฟอร์น…

15 เมษายน 2021

ไอเดียการเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งสวน

ไอเดียบุคที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้เกี่ยวกับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาใช้ตกแต่งสวน รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสำหรับเอาท์ดอร์ แน่นอนว่าพื้นที่นอกบ้านก็มีความสำคัญไม่แพ้กับการตกแต่งภายใน การที่คนเราจะใช้พื้นทีอยู่แต่ในบ้านก็ดูจะอุดอู้ไปหน่อย มันจะดี…

18 มีนาคม 2021

ไอเดียตกแต่งสวนเก๋ๆ ภายในบ้าน

กำลังหาไอเดียแต่งสวนภายในบ้านกันอยู่หรือเปล่า วันนี้ homify มีรูปแบบการแต่งสวนจากไอเดียของช่างทำสวนหลากหลายสไตล์มาให้ดูเป็นไอเดีย มีทั้งบ้านพักอาศัยและคอนโดมิเนียม ใครชอบความร่มรื่น เขียวขจี จากต้นไม้แล้วล่ะก็ สามารถนำตัวอย่างที่เราฝากให้ดูไปเป็นแนวท…

06 มีนาคม 2021

ทำสวนใหม่ทั้งทีต้องสวยและมีฟังก์ชัน

ถ้ามีแผนที่จะทำสวน ตกแต่งสวนหลังบ้าน สวนข้างบ้าน ลองดูตัวอย่างการจัดสวนที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เป็นไอเดียแต่งสวนหลากหลายรูปแบบที่ไม่ได้คำนึงถึงแค่เรื่องสวยงาม แต่สวนที่ดีนั้นจะต้องออกแบบให้สอดคล้องกับความต้องการ และการใช้งานของสมาชิกในครอบครัวด้วยเช…

19 กุมภาพัธ์ 2021

21 ไอเดียการจัดสวนเเบบง่ายๆ ไม่ว่าส่วนไหนของบ้านก็เป็นสวนได้

สวน เป็นพื้นที่ผ่อนคลายสำหรับสมาชิกในบ้านอีกจุดหนึ่ง เเต่ละบ้านมีพื้นที่หรือมุมที่จะสร้างสรรค์มุมสวนหน้าบานสวยๆได้ไม่เท่ากัน บางคนอาจจะมีพื้นที่เล็ก บางคนอาจจะมีพื้นที่กว้าง หรือบางบ้านอาจจะไม่มีส่วนของพื้นดินไว้ให้ปลูกต้นไม้เลย วันนี้เพื่อความสดชื่น…

22 พฤศจิกายน 2020

เปลี่ยนพื้นที่ว่างให้เป็นสวนส่วนตัว สร้างความผ่อนคลายได้ทั้งวัน

คงจะดีไม่น้อย หากภายในบ้านจะมีพื้นที่สีเขียว หรือสวนหย่อมเล็กๆ เอาไว้ให้คนในครอบครัวได้ออกมาสูดอากาศและผ่อนคลาย มีเวลาทำกิจกรรม และได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติบ้าง เพราะการที่เราได้อยู่กับธรรมชาติย่อมมีแต่ประโยชน์ดีๆ ไม่เพียงแค่ได้ใช้เวลาพักผ่อน นอนเล่น แต่…

07 พฤศจิกายน 2020

23 ไอเดียทำรั้วล้อมสวนที่ทั้งสวยและประหยัด

ความเป็นส่วนตัวถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับบ้าน แต่ถ้าต้องทุ่มงบก้อนโตไปกับการทำรั้วกั้นสวนของเรากับอาณาเขตของบ้านข้างเคียงก็คงไม่สนุก ใช่ไหมล่ะด้วยเหตุนี้ ไอเดียบุคนี้เราจึงมองหาไอเดียเกี่ยวกับการทำรั้วไม้ แบบรั้วราคาประหยัด รั้วบ้านราคาถูกที่น่าสนใจมาฝาก…

27 ตุลาคม 2020

รวมไอเดียแต่งสวนภายในบ้านดูแล้วร่มรื่นเย็นสบาย

วันนี้เราจะพาไปชมแบบสวนหลากหลายสไตล์ หากใครชอบการปลูกต้นไม้ และกำลังมองหาไอเดียทำสวนในบ้านล่ะก็ สามารถนำไอเดียบุคนี้ไปลองปรับใช้และประยุกต์ตามขนาดของสวนที่บ้านได้เลย แน่นอนว่าการทำสวนนอกจากจะทำให้บ้านดูร่มรื่น มีชีวิตชีวาแล้ว ยังเป็นการเพิ่มพื้นที่สี…

26 ตุลาคม 2020

10 ภาพบ้านสวยด้วยกระเบื้องในทุกห้องหับ ถูกแถมทำความสะอาดง่าย

กระเบื้อง นับเป็นวัสดุที่ใช้ในการตกแต่งบ้านแบบพื้นฐาน ที่มีนอกจากจะมีความพิเศษตรงเป็นวัสดุที่มีความหลากหลาย สามารถเลือกใช้ได้กับทุกพื้นที่ใช้สอยทั้งภายในและภายนอกบ้าน ด้วยมีคุณลักษณะพิเศษนานับประการ ไม่ว่าจะเป็นทำความสะอาดง่าย หาซื้อได้ไม่ยาก มีแบบแล…

19 ตุลาคม 2020