magazine

6 สวนสวยมีเอกลักษณ์สร้างความร่มรื่นให้คุณได้ผ่อนคลาย

สวนคือพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจของสมาชิกในบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งการจัดสวนนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยาก ขึ้นอยู่กับพื้นที่ของเเต่ละบ้านว่ามีมากน้อยเเค่ไหน ส่วนเรื่องการเลือกพันธ์ไม้มาลงในสวนนั้นก็ควรพิจารณาจากความเป็นไปได้ในการดูเเลรักษาด้วย วันนี้เราจะพาไปชม 6…

12 ธันวาคม 2018

9 แบบตกแต่งสวนขนาดจิ๋ว ทำตามง่าย เหมาะสำหรับทุกมุมบ้าน

นอกจากความครบครันของเฟอร์นิเจอร์ พื้นที่ใช้สอยและของเครื่องเรือนต่างๆ อีกปัจจัยที่เหมาะสำหรับการตกแต่งบ้านทั้งภายในและภายนอก คือ การนำเอาความเป็นธรรมชาติอย่างสวนไม้เข้ามาเสริมตามมุมห้องต่างๆ เพื่อทำให้ภาพรวมภายในบ้านสดชื่น…

17 พฤศจิกายน 2018

สวนสวยหน้าบ้านสไตล์อังกฤษ ผลงานของนักออกเเบบในกรุงเทพ

หากพูดถึงบริเวณที่เอาไว้พักผ่อนหย่อนใจในบ้านเเล้ว สวนก็เป็นอีกจุดที่เป็นส่วนที่ทุกคนในบ้านจะได้มาใช้ร่วมกัน วันนี้เราจะพาไปชมผลงานของนักออกเเบบภูมิทัศน์ในกรุงเทพมหานคร ที่ออกเเบบสวนในสไตล์อังกฤษโดยเน้นไปที่หินเเละดอกไม้สีสดใส บนพื้นที่ ขนาดรวม10 × 4 …

07 พฤศจิกายน 2018

สนามหญ้าเทียม กรีนพัตต์กอล์ฟสวยงามใช้งานได้ไม่เเพ้สนามจริง

สนามหญ้าของเเต่ละบ้านอาจจะมีเป้าหมายการใช้งานไม่เหมือนกัน เช่น บางบ้านอาจจะต้องการสนามหญ้าที่เป็นสนามพัตต์กอล์ฟก็มี เเต่จะใช้หญ้าจริงก็จะมีความยุ่งยากในการดูเเลรักษา วันนี้ไอเดียบุคจะพาไปชมสนามหญ้าเทียมกรีนพัตต์กอล์ฟในบ้านของบริษัท ABOUT GRASS ที่ทำอ…

19 กันยายน 2018

ทำสวนขนาดเล็กด้วยงบเพียง 1.5 แสน* สวยดีมีระดับ

สำหรับใครที่มีบ้านขนาดเล็ก แต่อยากตกแต่งสวนสวยๆ คุณจะไม่อยากพลาดบทความชุดนี้อย่างแน่นอน เพราะบทความชุดนี้ เราได้นำเสนอตัวอย่างไอเดียการจัดสวนสำหรับบ้านขนาดเล็ก โดยเป็นผลงานมาจาก eDEN leaf (ช่างทำสวนจากกรุงเทพฯ) เป็นสวนที่มีดีไซน์สวยเรียบหรู ใช้งบเพีย…

17 พ.ค. 2018

​จัดสวนข้างบ้าน ศาสตร์และศิลป์ของการอยู่อาศัยที่สมดุล

นอกจากการปลูกสร้างบ้านให้พร้อมอยู่อาศัยในมุมห้องที่ครบครันและดูสวยงามในสไตล์ต่างๆ การตกแต่งบริบทโดยรอบหรือพื้นที่ใช้สอยส่วนนอกด้วย การจัดสวน ถือเป็นหนึ่งไอเดียที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทั่วโลก…

27 เมษายน 2018

วิธีการจัดสวน จัดอย่างไรให้สวย หลากสไตล์ดูได้ที่นี่

พื้นที่พักผ่อนไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะเเค่ในบริเวณบ้าน พื้นที่สีเขียวนอกบ้านเป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถเป็นมุมพักผ่อนกาย เเละใจให้ผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี เเต่จะทำอย่างไรให้บ้านมีสวนที่สวยงาม ศิลปะการจัดสวนเป็นเรื่องที่จะเข้ามาช่วยเติมเต็มได้ การจัดสวนเเบ…

31 มีนาคม 2018

ไม้ประดับทนแดดที่ไม่ใช่แค่พระรอง แต่ยังเป็นพระเอกในการตกแต่งบ้าน

หลังจากปลูกสร้างบ้านและตกแต่งภายในให้เกิดความสวยงามในสไตล์ต่างๆที่ผู้อยู่อาศัยต้องการ อีกหนึ่งขั้นตอนการเติมเต็มที่อยู่อาศัยให้เกิดความสวยงาม มีสีสันและกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติได้อย่างนุ่มลึก คือ…

28 มีนาคม 2018

18 ไอเดียจัดสวนบนกำแพง แม้บ้านไซส์เล็กก็ทำได้

การทำสวนช่วยให้บ้านมีบรรยากาศที่สดชื่น น่าอยู่มากขึ้น แต่สำหรับใครที่มีบ้านขนาดเล็ก เช่นทาวน์เฮาส์ หรือห้องชุด ก็อาจจะกำลังกลุ้มใจอยู่ ว่าจะไปมีที่พอจัดสวนได้ยังไง? ขนาดแค่โรงรถยังแทบจะชนรั้ว และไม่มีแม้แต่สนามหญ้าเสียด้วยซ้ำแต่เราอยากบอกว่านั่นไม่ใช…

08 มีนาคม 2018

บ้านสวยเพร้อมสวน 11 แบบที่เข้ากันอย่างลงตัว

นอกจากเราจะมีบ้านสวยๆ เเล้ว เชื่อว่าหลายคนคงอยากมีสวนสวยๆ ด้วยเช่นกัน การตกเเต่งสวนนั้นมีหลายเเบบ เราต้องดูองค์ประกอบโดยรวมของบ้านว่าสวนสไตล์ไหนถึงจะเหมาะกับบ้านเเสนรักของเรา เเละยิ่งถ้าหากเราต้องการใช้ประโยชน์จากพื้นที่สวนหน้าบ้านของเราด้วยเเล้ว ยิ่…

05 มีนาคม 2018