Garden
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3644:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

magazine

เปลี่ยนสวนหลังบ้านของคุณให้กลายเป็นพื้นที่เหมือนรีสอร์ท

เวลาเราไปพักผ่อนตามโรงแรม รีสอร์ท เรามักจะเห็นการตกแต่งสวนที่ดูมีเอกลักษณ์และสวยงามจนคิดไปว่าถ้าที่บ้านเรามีสวนแบบนี้ก็คงจะดี วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับการแต่งสวนเล็กๆ น้อยๆ มาฝาก เผื่อใครกำลังอยากปรับเปลี่ยนพื้นที่หลังบ้านให้กลายเป็นสวนหย่อมที่มีสไตล์สว…

27 กันยายน 2020

7 วิธีแต่งสวนสวยและมีที่วิ่งเล่นสำหรับเด็ก

ช่วงโควิดที่เราต้องกักตัวอยู่บ้านหลายคนมีกิจกรรมทำเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากมีเวลาอยู่บ้านตลอดทั้งวัน การตกแต่งสวนปลูกต้นไม้จึงกลายเป็นงานอดิเรกที่คนให้ความสนใจจนทำให้ต้นไม้ยอดนิยมราคาพุ่งปรี๊ดอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนไอเดียบุคที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้จ…

25 กันยายน 2020

ไอเดียจัดสวนหลังบ้านสร้างความผ่อนคลายในวันฝนตก

ไอเดียบุคในวันนี้ขอนำแบบสวนหลังบ้านมาให้ดูกันเป็นตัวอย่าง หากใครชื่นชอบการออกแบบสวน จัดสวนล่ะก็ รับรองว่าจะต้องถูกใจสวนทั้ง 7 แบบ 7 สไตล์ที่เรานำมาฝากกันอย่างแน่นอนธรรมชาติไม่เพียงจะช่วยสร้างความสดชื่น ร่มรื่นให้กับบ้านแล้ว ยังดีต่อใจและมีผลกับความรู…

17 กันยายน 2020

ไอเดียตกแต่งสำหรับเพิ่มพื้นที่สีเขียวในสวนหลังบ้าน

การมีสวนหย่อมสำหรับพักผ่อนไว้ในบ้านย่อมสร้างความสบายร่มรื่นให้กับผู้อาศัยได้มากทีเดียว แต่ด้วยในยุคปัจจุบันทำให้หลายๆ คนเลือกซื้อที่อยู่อาศัยใกล้ที่ทำงาน หรือไม่ก็นึกถึงความคุ้มค่าซึ่งอาจจะเป็นบ้านที่ไม่มีบริเวณทั้งที่ก็อยากให้บ้านดูสดชื่นและมีชีวิตช…

25 กรกฎาคม 2020

เนรมิตสวนให้กลายเป็นมุมพักผ่อนหลากสไตล์ในแบบที่เราชอบ

ไหนๆ ในช่วงนี้เราอยู่บ้านก็มาใช้เวลาให้คุ้มกันดีกว่า ลองลิตสต์รายการออกมาว่า มีอะไรที่อยากทำแล้วเรายังไม่ได้ทำกันบ้าง หนึ่งในลิสต์นั้นเรามั่นใจว่าต้องมีไอเดียการทำสวนอย่างแน่นอน วันนี้ homify จึงนำแนวทางเกี่ยวกับการตกแต่งสวนมาฝาก สามารถจะเนรมิตเป็นมุ…

09 เมษายน 2020

8 ตัวอย่างจัดสวนสวยที่ช่วยให้บ้านมีอุณหภูมิเย็นขึ้น

นอกจากบ้านที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี ตอบโจทย์การใช้งานและตรงกับความต้องการขั้นพื้นฐานของสมาชิกในครอบครัวแล้ว องค์ประกอบอื่นๆ ที่สำคัญที่มองข้ามไม่ได้เลยก็คือ การจัดสวน เพราะหากมีเพียงโครงสร้างของอาคารหรือสถาปัตยกรรมแล้วก็จะทำให้ที่แห่งนั้นดูแข็งทื่อ แห้ง…

21 เมษายน 2019

ไอเดียแต่งสวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้สดชื่นแถมคลายร้อนได้มาก

อากาศบ้านเราตอนนี้ร้อนมากๆ แต่วันนี้ homify ก็มีวิธีคลายร้อนมาฝาก ถึงแม้จะดูยุ่งยากในช่วงเริ่มต้นของการลงมือ แต่ก็นับว่าเป็นวิธีที่ยั่งยืนมากทีเดียว เรากำลังพูดถึงการจัดสวนหน้าบ้านอย่างง่ายๆ นั่นเอง ไม่เพียงจะช่วยเพิ่มอ๊อกซิเจนให้กับโลกใบนี้แล้ว ยังเ…

16 เมษายน 2019

6 สวนสวยมีเอกลักษณ์สร้างความร่มรื่นให้คุณได้ผ่อนคลาย

สวนคือพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจของสมาชิกในบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งการจัดสวนนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยาก ขึ้นอยู่กับพื้นที่ของเเต่ละบ้านว่ามีมากน้อยเเค่ไหน ส่วนเรื่องการเลือกพันธ์ไม้มาลงในสวนนั้นก็ควรพิจารณาจากความเป็นไปได้ในการดูเเลรักษาด้วย วันนี้เราจะพาไปชม 6…

12 ธันวาคม 2018

9 แบบตกแต่งสวนขนาดจิ๋ว ทำตามง่าย เหมาะสำหรับทุกมุมบ้าน

นอกจากความครบครันของเฟอร์นิเจอร์ พื้นที่ใช้สอยและของเครื่องเรือนต่างๆ อีกปัจจัยที่เหมาะสำหรับการตกแต่งบ้านทั้งภายในและภายนอก คือ การนำเอาความเป็นธรรมชาติอย่างสวนไม้เข้ามาเสริมตามมุมห้องต่างๆ เพื่อทำให้ภาพรวมภายในบ้านสดชื่น…

17 พฤศจิกายน 2018

สวนสวยหน้าบ้านสไตล์อังกฤษ ผลงานของนักออกเเบบในกรุงเทพ

หากพูดถึงบริเวณที่เอาไว้พักผ่อนหย่อนใจในบ้านเเล้ว สวนก็เป็นอีกจุดที่เป็นส่วนที่ทุกคนในบ้านจะได้มาใช้ร่วมกัน วันนี้เราจะพาไปชมผลงานของนักออกเเบบภูมิทัศน์ในกรุงเทพมหานคร ที่ออกเเบบสวนในสไตล์อังกฤษโดยเน้นไปที่หินเเละดอกไม้สีสดใส บนพื้นที่ ขนาดรวม10 × 4 …

07 พฤศจิกายน 2018