Garden
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

magazine

เนรมิตสวนให้กลายเป็นมุมพักผ่อนหลากสไตล์ในแบบที่เราชอบ

ไหนๆ ในช่วงนี้เราอยู่บ้านก็มาใช้เวลาให้คุ้มกันดีกว่า ลองลิตสต์รายการออกมาว่า มีอะไรที่อยากทำแล้วเรายังไม่ได้ทำกันบ้าง หนึ่งในลิสต์นั้นเรามั่นใจว่าต้องมีไอเดียการทำสวนอย่างแน่นอน วันนี้ homify จึงนำแนวทางเกี่ยวกับการตกแต่งสวนมาฝาก สามารถจะเนรมิตเป็นมุ…

09 เมษายน 2020

8 ตัวอย่างจัดสวนสวยที่ช่วยให้บ้านมีอุณหภูมิเย็นขึ้น

นอกจากบ้านที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี ตอบโจทย์การใช้งานและตรงกับความต้องการขั้นพื้นฐานของสมาชิกในครอบครัวแล้ว องค์ประกอบอื่นๆ ที่สำคัญที่มองข้ามไม่ได้เลยก็คือ การจัดสวน เพราะหากมีเพียงโครงสร้างของอาคารหรือสถาปัตยกรรมแล้วก็จะทำให้ที่แห่งนั้นดูแข็งทื่อ แห้ง…

21 เมษายน 2019

ไอเดียแต่งสวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้สดชื่นแถมคลายร้อนได้มาก

อากาศบ้านเราตอนนี้ร้อนมากๆ แต่วันนี้ homify ก็มีวิธีคลายร้อนมาฝาก ถึงแม้จะดูยุ่งยากในช่วงเริ่มต้นของการลงมือ แต่ก็นับว่าเป็นวิธีที่ยั่งยืนมากทีเดียว เรากำลังพูดถึงการจัดสวนหน้าบ้านอย่างง่ายๆ นั่นเอง ไม่เพียงจะช่วยเพิ่มอ๊อกซิเจนให้กับโลกใบนี้แล้ว ยังเ…

16 เมษายน 2019

6 สวนสวยมีเอกลักษณ์สร้างความร่มรื่นให้คุณได้ผ่อนคลาย

สวนคือพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจของสมาชิกในบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งการจัดสวนนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยาก ขึ้นอยู่กับพื้นที่ของเเต่ละบ้านว่ามีมากน้อยเเค่ไหน ส่วนเรื่องการเลือกพันธ์ไม้มาลงในสวนนั้นก็ควรพิจารณาจากความเป็นไปได้ในการดูเเลรักษาด้วย วันนี้เราจะพาไปชม 6…

12 ธันวาคม 2018

9 แบบตกแต่งสวนขนาดจิ๋ว ทำตามง่าย เหมาะสำหรับทุกมุมบ้าน

นอกจากความครบครันของเฟอร์นิเจอร์ พื้นที่ใช้สอยและของเครื่องเรือนต่างๆ อีกปัจจัยที่เหมาะสำหรับการตกแต่งบ้านทั้งภายในและภายนอก คือ การนำเอาความเป็นธรรมชาติอย่างสวนไม้เข้ามาเสริมตามมุมห้องต่างๆ เพื่อทำให้ภาพรวมภายในบ้านสดชื่น…

17 พฤศจิกายน 2018

สวนสวยหน้าบ้านสไตล์อังกฤษ ผลงานของนักออกเเบบในกรุงเทพ

หากพูดถึงบริเวณที่เอาไว้พักผ่อนหย่อนใจในบ้านเเล้ว สวนก็เป็นอีกจุดที่เป็นส่วนที่ทุกคนในบ้านจะได้มาใช้ร่วมกัน วันนี้เราจะพาไปชมผลงานของนักออกเเบบภูมิทัศน์ในกรุงเทพมหานคร ที่ออกเเบบสวนในสไตล์อังกฤษโดยเน้นไปที่หินเเละดอกไม้สีสดใส บนพื้นที่ ขนาดรวม10 × 4 …

07 พฤศจิกายน 2018

สนามหญ้าเทียม กรีนพัตต์กอล์ฟสวยงามใช้งานได้ไม่เเพ้สนามจริง

สนามหญ้าของเเต่ละบ้านอาจจะมีเป้าหมายการใช้งานไม่เหมือนกัน เช่น บางบ้านอาจจะต้องการสนามหญ้าที่เป็นสนามพัตต์กอล์ฟก็มี เเต่จะใช้หญ้าจริงก็จะมีความยุ่งยากในการดูเเลรักษา วันนี้ไอเดียบุคจะพาไปชมสนามหญ้าเทียมกรีนพัตต์กอล์ฟในบ้านของบริษัท ABOUT GRASS ที่ทำอ…

19 กันยายน 2018

ทำสวนขนาดเล็กด้วยงบเพียง 1.5 แสน* สวยดีมีระดับ

สำหรับใครที่มีบ้านขนาดเล็ก แต่อยากตกแต่งสวนสวยๆ คุณจะไม่อยากพลาดบทความชุดนี้อย่างแน่นอน เพราะบทความชุดนี้ เราได้นำเสนอตัวอย่างไอเดียการจัดสวนสำหรับบ้านขนาดเล็ก โดยเป็นผลงานมาจาก eDEN leaf (ช่างทำสวนจากกรุงเทพฯ) เป็นสวนที่มีดีไซน์สวยเรียบหรู ใช้งบเพีย…

17 พ.ค. 2018

​จัดสวนข้างบ้าน ศาสตร์และศิลป์ของการอยู่อาศัยที่สมดุล

นอกจากการปลูกสร้างบ้านให้พร้อมอยู่อาศัยในมุมห้องที่ครบครันและดูสวยงามในสไตล์ต่างๆ การตกแต่งบริบทโดยรอบหรือพื้นที่ใช้สอยส่วนนอกด้วย การจัดสวน ถือเป็นหนึ่งไอเดียที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทั่วโลก…

27 เมษายน 2018

วิธีการจัดสวน จัดอย่างไรให้สวย หลากสไตล์ดูได้ที่นี่

พื้นที่พักผ่อนไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะเเค่ในบริเวณบ้าน พื้นที่สีเขียวนอกบ้านเป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถเป็นมุมพักผ่อนกาย เเละใจให้ผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี เเต่จะทำอย่างไรให้บ้านมีสวนที่สวยงาม ศิลปะการจัดสวนเป็นเรื่องที่จะเข้ามาช่วยเติมเต็มได้ การจัดสวนเเบ…

31 มีนาคม 2018