magazine

ทริคเล็กๆ ในการเลือกเฟอร์ฯ แต่งห้องนั่งเล่น

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งในแต่ละมุมภายในบ้านจะว่าไปแล้วก็ไม่ได้ยากและง่ายเกินไปนัก บางคนแต่งบ้านแล้วรู้สึกว่าทำไมของแต่ละชิ้นมันไปด้วยกันไม่ได้เลย หรือแต่งแล้วยังไม่ถูกใจสักเท่าไหร่ จริงๆ แล้วหลักในการเลือกเฟอร์นิเจอร์นั้นไม่มีกฏอะไรตายตัว ขึ้นอยู่ก…

29 มกราคม 2021

ดูแลรักษาเฟอร์นิเจอร์จากวัสดุต่างๆที่คุณรักให้สวย-น่าใช้งานอยู่เสมอ

หลายคนซื้อเฟอร์นิเจอร์สวยๆงามๆมาด้วยเงินที่เก็บทั้งชีวิต หรือไม่ก็ลงมือออกแบบเองทำเองเสียจนสายตัวแทบขาด ดังนั้นการรักษามันให้มีความใหม่ สวย สะอาด น่าใช้งานอยู่เสมอจึงเป็นเรื่องสำคัญ ไม่อย่างนั้นแล้วถ้าหากใช้งานไปได้ไม่นาน แล้วจู่ๆพังขึ้นมา คงได้เข่าท…

30 มิถุนายน 2018

พาชมการออกเเบบเตียงสองชั้นเหมาะกับห้องนอนที่มีพื้นที่จำกัด

การตกเเต่งภายในนั้น ไม่เพียงเเต่จะทำให้บ้านเราสวย เเต่ยังเป็นการช่วยจัดสรรพื้นที่ใช้สอยในบ้านให้เกิดประโยชน์ได้อย่างสูงสุด ไอเดียบุคพาไปชมการออกเเบบภายในบ้านโดยรวมกันบ่อยๆ เเต่วันนี้เราจะพาไปชมการออกเเบบเตียงสองชั้นกันบ้าง สำหรับบ้านใครที่มีพื้นที่ห้…

03 พ.ค. 2018

เฟอร์นิเจอร์ไม้กับการแต่งบ้าน ดีที่การใช้สอยและสวยเป็นธรรมชาติ

ภายหลังการออกแบบก่อสร้างบ้านในส่วนของโครงสร้างและองค์ประกอบทางกายภาพที่ยึดติดถาวรของบ้านสำเร็จลุล่วงพร้อมสำหรับการอยู่อาศัยแล้วนั้น อีกหนึ่งส่วนขององค์ประกอบที่เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้กับการใช้สอยเพื่อการอยู่อาศัยคือการเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์และเครื่องเรือน…

29 มีนาคม 2018

8 ดีไซน์ครัวสีขาวที่จะพาคุณว้าว! ไปด้วยกัน

กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้อง สำหรับคนรักการประกอบอาหาร กับการดีไซน์ห้องครัวในแบบที่เป็นตัวคุณมากที่สุด โดยไอเดียบุคฉบับนี้ homify จะนำเสนอดีไซน์ห้องครัวที่เน้นโทนสีขาวเป็นสีหลัก ด้วยโทนสีขาวเป็นสีที่ให้ความรู้สึกถึงความบริสุทธิ์ ความสงบสุข ความเบาสบา…

24 มกราคม 2018

10 ทริคจัดบ้านให้น่าอยู่

ไม่ว่าดีไซน์ของบ้านจะเป็นแบบไหน ทันสมัย ร่วมสมัย ผสมผสาน เรียบง่าย ขนาดของบ้านจะใหญ่โต โออ่าแบบบ้านเดี่ยว หรือเล็กจิ๋ว มีพื้นที่ใช้สอยจำกัดเพียงใด แต่หากคุณจัดแต่งบ้านให้น่าอยู่ แต่แต้มด้วยเฟอร์นิเจอร์หรือข้าวของตกแต่งบ้านที่เป็นระเบียบ สวยเก๋ ดีไซน์…

22 มกราคม 2018

6 ไอเดียครัวขนาดเล็กสำหรับพื้นที่จำกัด

สำหรับใครที่กำลังมองหาห้องครัวขนาดเล็กสำหรับพื้นที่ที่มีขนาดจำกัด แต่ก็ยังอยากจะมีครัวเป็นของตัวเอง เอาไว้แสดงฝีมือในการปรุงอาหาร ลองดูไอเดียบุคฉบับนี้ ด้วย homify จะนำเสนอไอเดียการตกแต่งและจัดวางพื้นที่ใช้สอยสำหรับห้องครัวที่มีขนาดเล็ก แต่ไม่คับแคบ…

18 มกราคม 2018

14 ภาพตู้เสื้อผ้าที่เราอยากให้คุณเห็นก่อนตัดสินใจทำตู้ใหม่

ตู้เสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ในบ้านที่เราแสนคุ้นเคย หลายคนอาจไม่คิดอะไรมากเรื่องการเลือกตู้เสื้อผ้า ขอแค่ให้มีพื้นที่ไว้เก็บเสื้อผ้า กั้นไม่ให้ฝุ่นละอองเข้ามาติดเสื้อผ้าก็เพียงพอแล้ว แต่ทั้งนี้นอกจากเรื่องประโยชน์ใช้สอย ตู้เสื้อผ้าไม่ว่าจะเป็นตู้เสื้อผ้าไ…

25 ธันวาคม 2017

10 ไอเดียมุมนั่งเล่นนอกบ้านสุดชิลที่คุณจะหลงรัก

การสูดอากาศสดชื่นบริสุทธิ์นอกบ้าน น่าจะเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาอันแสนสุข และสุดแสนจะผ่อนคลายไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้าหรือช่วงเย็นที่อากาศกำลังสบาย ไม่ร้อนจัด มีสายลมเย้นสบายพัดผ่าน เพียงแค่การได้นั่งพักผ่อน จิบกาแฟอุ่น หรือเครื่องดื่มเย็น ๆ…

22 ธันวาคม 2017

10 ครัวกะทัดรัด ระบายอากาศได้ดี กลิ่นควันไม่ลอยไปทั่วบ้าน

คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ? ถ้าครัวที่คุณรักปราศจากกลิ่นควันรบกวนพื้นที่ส่วนอื่น ๆ ภายในตัวบ้าน รวมถึงพื้นที่ในส่วนของห้องครัวเอง ด้วยเทคโนโลยี รวมถึงแนวคิดในเรื่องของการออกแบบและตกแต่งในปัจจุบัน ทำให้สามารถที่จะป้องกันกลิ่นและควันจากการประกอบอาหารอร่…

19 ธันวาคม 2017