magazine

6 ไอเดียครัวขนาดเล็กสำหรับพื้นที่จำกัด

สำหรับใครที่กำลังมองหาห้องครัวขนาดเล็กสำหรับพื้นที่ที่มีขนาดจำกัด แต่ก็ยังอยากจะมีครัวเป็นของตัวเอง เอาไว้แสดงฝีมือในการปรุงอาหาร ลองดูไอเดียบุคฉบับนี้ ด้วย homify จะนำเสนอไอเดียการตกแต่งและจัดวางพื้นที่ใช้สอยสำหรับห้องครัวที่มีขนาดเล็ก แต่ไม่คับแคบ…

18 มกราคม 2018

10 บ้านจิ๋ว คิวท์ได้อีกกกก

อันที่จริงแล้วเราสามารถตกแต่งและออกแบบบ้านขนาดเล็กให้สวยงามและน่าอยู่ได้ไม่แพ้บ้านหลังใหญ่ๆ เลยนะ เพียงแค่เรามีบ้านที่ตอบรับกับการใช้ชีวิตได้ คำว่าบ้านก็จะสมบูรณ์และมีความหมายมากขึ้น ไม่จำเป็นต้องใหญ่หรือเล็ก หากแต่เจ้าของบ้านรู้จักเลือกและตกแต่งด้วย…

18 มกราคม 2018

​20 ไอเดียตกแต่งพื้นที่จิ๋วให้แจ๋วจนอยากพักผ่อนในทุกวัน

พื้นที่ภายในบ้าน โดยเฉพาะส่วนที่เหลือ นอกจากการนำเอาเฟอร์นิเจอร์และเครื่องเรือนมาจัดวางเรายังสามารถจัดการพื้นที่ดังกล่าวด้วยของตกแต่งต่างๆ เพื่อเพิ่มความสวยงามและฟังก์ชันการใช้ใหม่ๆให้กับมุมนั้นๆ…

17 มกราคม 2018

13 แก็ตเจ็ตในครัวสุดเจ๋ง เห็นแล้วอยากได้

จะดีแค่ไหนถ้ามีตัวช่วยให้กับเราในการเข้าครัวทำอาหาร ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องมือหรืออุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่จะเข้ามาทำให้ชีวิตคุณง่ายดายมากยิ่งขึ้น และไม่รู้สึกเบื่อที่จะเข้าครัวอีกต่อไป วันนี้เราจึงนำ 13 แก็ตเจ็ตสุดเจ๋งมาให้ดูกัน รับรองว่า…

17 มกราคม 2018

สีผนังแบบไหนที่คุณชอบ เราคัดมาให้ดูแล้ว

ก่อนเราจะเริ่มลงมือตกแต่งบ้านก็ต้องเลือกสีผนังที่ต้องการกันก่อนใช่มั้ยล่ะ แล้วรู้มั้ยว่าสีของผนังนั้นมีผลต่ออารมณ์และการรับรู้ความรู้สึกให้กับผู้อาศัยด้วยเช่นกัน นอกจากนี้แล้วโทนสีอ่อนและสีเข้มของผนังที่เราใช้นั้นยังส่งผลต่อขนาดเนื้อที่ในห้องๆ นั้นด้…

16 มกราคม 2018

หลังคา 11 แบบเสริมให้บ้านคุณดูสวยมาก

วันนี้เราจะพาไปดูรูปแบบหลังคาบ้านทั้งหมด 11 หลัง 11 แบบด้วยกัน ใครกำลังวางแผนทำหลังคาใหม่ในช่วงต้นปีเพราะมีปัญหาหลังคารั่วในหน้าฝนจะลองนำแบบเหล่านี้ไปปรับใช้กันดูก็ได้ หลังคายังเป็นส่วนหนึ่งของสถาปัตยกรรมและเป็นตัวกำหนดลักษณะบ้านของเราอีกด้วย ไปดูกัน…

15 มกราคม 2018

9 เทคนิค แต่งบ้านอย่างมืออาชีพ

เรื่องของการแต่งบ้านอาจเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับบางคนเหมือนกันนะ เพราะไม่รู้จะเริ่มยังไง แต่งแบบไหนบ้านถึงจะน่าอยู่และดูดี ดังนั้น homify ก็เลยนำไอเดียเล็กๆ น้อยๆ มาฝากทุกๆ คนที่รักการแต่งบ้านกับเทคนิค 9 ข้อที่จะไม่ทำให้คุณต้องกังวลอีกต่อไป ลองนำสิ่งเหล…

14 มกราคม 2018

5 สิ่งฟุ่มเฟือยที่ไม่จำเป็นต้องมีในบ้าน

ของในบ้านบางอย่างเราไม่จำเป็นต้องมีก็ได้ อย่างเช่น อุปกรณ์ทำความสะอาดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาขจัดคราบพื้น เสื้อผ้า น้ำยาล้างห้องน้ำ เนื่องจากสิ่งเหล่านี้มีส่วนประกอบที่มีสารเคมี นอกจากจะทำลายสุขภาพของเราแล้วยังส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมด้วย เพราะจะว่าไปแล้วส…

13 มกราคม 2018

11 กลเม็ดใกล้ตัว จัดบ้านขนาดเล็กให้ดูมีบริเวณ

สิ่งหนึ่งที่หลายคนมักจะกังวลเมื่อมีบ้านขนาดเล็กก็คือ จะจัดบ้านอย่างไรดี บ้านถึงจะดูมีบริเวณมากขึ้น หรืออย่างน้อยก็ขอแค่ไม่ดูแคบลงไปกว่าเดิม แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องยาก และไม่ใช่เรื่องที่ต้องไปลงทุนเสียเงินอะไรมากมายด้วย แต่เป็นเรื่องของการหยิบจับเทคน…

11 มกราคม 2018

ตกแต่งภายในห้องสวยได้ด้วยงานคอนกรีต

คอนกรีตเป็นวัสดุสำหรับนำมาใช้ในงานตกแต่งภายในที่เริ่มแพร่หลายและได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ นั่นเพราะได้รับอิทธิพลมาจากงานออกแบบสไตล์ลอฟต์และอินดัสเตรียลนั่นเอง ถึงแม้จะเป็นวัสดุที่ดูแข็งแต่ก็แฝงไปด้วยความดิบเท่ กลายเป็นที่ถูกใจของเจ้าของบ้านวันนี้เราจ…

11 มกราคม 2018