magazine

แต่งห้องนั่งเล่นให้สวยด้วยงานไม้ ทำอย่างไร ต้องลองดู

ถึงแม้ในโลกของการออกแบบจะได้รับวิวัฒนาการและพัฒนาไปมากขนาดไหนก็ตาม ในทางตรงกันข้ามก็ยังมีคนกลุ่มหนึ่งที่ยังนิยมชมชอบงานออกแบบย้อนยุคอยู่เช่นกัน ทำให้หลายคนเลือกจะนำวัสดุไม้ที่มีเสน่ห์เหนือกาลเวลามาสร้างบรรยากาศให้บ้านเกิดความรู้สึกอบอุ่น สะท้อนอารมณ์…

19 พฤศจิกายน 2017

8 ข้อการจัดบ้านเเบบผิดๆทำให้บ้านคุณดูเเคบกว่าความเป็นจริง

การตกเเต่งบ้านในพื้นที่ที่จำกัดเป็นเรื่องที่ไม่ยากอย่างที่หลายๆ คนคิดกัน บางคนอาจจะคิดว่าจะทำอย่างไรถ้าเรามีของใช้เยอะ เเต่มีพื้นที่เก็บน้อย การเก็บข้าวของเครื่องใช้อย่างผิดๆ อาจทำให้บ้านของคุณเเคบไปถนัดตา วันนี้ไอเดียบุคมี 8 ข้อควรระวังที่จะช่วยไม่ใ…

18 พฤศจิกายน 2017

10 ตัวอย่างสวนใต้บันได สร้างพื้นที่สีเขียวเก๋ๆ ให้บ้านคุณ

นอกจากสวนจะช่วยเสริมความสวยงามให้บ้านแล้ว ยังเป็นพื้นที่สีเขียวที่สร้างบรรยากาศสดชื่นให้ผู้พบเห็น มองดูแล้วเกิดความผ่อนคลาย สบายตา สบายใจ แต่ทั้งนี้ใช่ว่าทุกบ้านจะมีพื้นที่พร้อมสร้างสวนได้อย่างที่ใจคิดสำหรับในไอเดียบุคนี้เราจึงเอาใจคนที่มีพื้นที่น้อย…

17 พฤศจิกายน 2017

10 รูปแบบเคาน์เตอร์กินข้าวในครัวช่วยประหยัดพื้นที่ได้เยอะ

การทำไอส์แลนด์ไว้ในห้องครัวไม่เพียงจะเพิ่มพื้นที่ปรุงอาหารให้มากขึ้นเท่านั้น เรายังสามารถออกแบบเพื่อใช้ประโยชน์ได้หลากหลายทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าบ้านแต่ละคนว่า อยากให้ไอส์แลนด์เป็นพื้นที่เตรียมอาหาร เป็นพื้นที่ปรุง หรือมีไว้สำหรับล้างจาน…

17 พฤศจิกายน 2017

เคล็ดลับการจัดห้องให้น่าอยู่ดูดีด้วยแสงธรรมชาติจากภายนอก

ปัญหาบ้านทึบ หรือภายในบ้านไม่ค่อยมีแสงสว่างนั้น ถือเป็นปัญหาที่เจ้าของบ้านหลายๆคนต้องพบเจอ และสิ่งที่เป็นปัญหาตามมาคือ สภาพจิตใจที่หม่นหมอง รวมถึงการทำกิจกรรมต่างๆที่ไม่สะดวกสบายด้วย ดังนั้นทางออกที่ดีที่สุดคือการตกแต่งภายในบ้านให้มีแสงสว่างพอเพียงตั…

16 พฤศจิกายน 2017

12 ตู้เสื้อผ้าสวยสำหรับห้องที่มีพื้นที่จำกัด

ยุคสมัยนี้แล้ว ตู้เสื้อผ้าคงไม่ใช่ที่สำหรับเก็บเสื้อผ้าอย่างเดียว แต่หลายๆคนมองว่าเป็นของตกแต่งบ้านชิ้นหนึ่งด้วย และนั่นก็ทำให้เกิดความกลุ้มใจตามมาได้ในบางครั้ง เพราะส่วนใหญ่มักจะคิดว่า ตู้เสื้อผ้านั้นมีขนาดใหญ่ ถ้าบ้านฉันเล็ก ห้องฉันแคบ ฉันคงไม่มีวา…

15 พฤศจิกายน 2017

17 ตัวอย่างครัวขนาดเล็กแต่ออกแบบการใช้งานได้สะดวกมาก ๆ

ไอเดียบุคฉบับนี้เอาใจคนรักการปรุงอาหาร ด้วยการนำเสนอห้องครัวขนาดเล็ก แต่เป็นเล็กพริกขี้หนู ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็สะดวกสบาย หยิบจับอะไรก็แสนจะง่ายไปซะหมดทุกอย่าง ทั้งนี้ ก็มาจากการออกแบบและตกแต่ง จัดวางทุกอย่างเอาไว้อย่างลงตัว เป็นสัดเป็นส่วน มีความเป็นร…

14 พฤศจิกายน 2017

10 ไอเดียตกแต่งเทอร์เรซให้น่านั่ง

ชานบ้าน หรือเทอร์เรซ มุมเก๋ไก๋ในบ้านที่ใครๆก็ใฝ่ฝัน เพราะเป็นบริเวณที่จะทำให้คุณได้พักผ่อนอย่างสบายใจ ไม่ว่าวันหยุดหรือวันไหนๆ เทอร์เรซก็สามารถมอบกิจกรรมที่หลากหลายให้แก่คุณ ไม่ว่าจะนั่งอ่านหนังสือ ฟังเพลง ทำงาน จิบกาแฟ ทำเป็นครัวเอาท์ดอร์ จัดเลี้ยงเ…

13 พฤศจิกายน 2017

ไอเดียการตกแต่งสุดคูลจากบ้านเล็ก 6 หลัง

การออกแบบบ้านขนาดเล็กนั้นทำให้หลายคนเป็นกังวลใจมากๆ เพราะคิดว่าเนื้อที่จำกัดจะไม่สามารถตกแต่งหรือทำห้องได้ตามต้องการ แต่หากคุณได้ดูไอเดียบุคนี้ล่ะก็จะต้องชอบแน่ๆ เพราะเรานำแบบบ้านขนาดเล็กถึง 6 หลังด้วยกันมาฝากเป็นไอเดีย เผื่อใครวางแผนตกแต่งบ้านหรือหา…

12 พฤศจิกายน 2017

ตั้งหรือนอน วอลล์เปเปอร์แนวไหนที่เหมาะกับบ้านของคุณ

เวลาเราเลือกวอลล์เปเปอร์สำหรับติดห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือแม้แต่ผนังทางเดินเข้าบ้าน ลายที่มักพบบ่อยลายหนึ่งก็คือลายริ้ว เป็นลายทางยาวไม่ว่าจะแนวนอนหรือแนวตั้ง เหตุผลคืออะไรกันแน่นะส่วนหนึ่งอาจจะเพราะลายริ้วดูทันสมัยอยู่ตลอดเวลา คนจึงนิยมกันมาก อีกส่ว…

12 พฤศจิกายน 2017