ตกแต่งไอเดียการตกแต่งออกแบบและรูปภาพ

magazine

8 แบบห้องน้ำกับกระเบื้องแสนสวยกำลังพอดี ไม่หรูหราเกินไป

จะว่าไปแล้วห้องน้ำก็คือพื้นที่ที่สามารถสร้างความสุขให้กับทุกคน เพราะว่าห้องน้ำใช้ชำระล้างร่างกายใช้ขับถ่าย ทำให้เรารู้สึกสดชื่นและสบายตัวมีสุขอนามัยที่ดีได้ ดังนั้นการออกแบบห้องน้ำให้ดูสวยงามก็เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม วันนี้เรามีไอเดียเกี่ยวกั…

23 ธันวาคม 2020

มหิดลฟรีแลป working space แห่งใหม่ของนักศึกษามหิดล

วันนี้เราจะพาไปดูไอเดียจากบริษัท MODERNIZE DESIGN + TURNKEY ซึ่งเป็นนักออกแบบและตกแต่งภายใน เป็นโปรเจ็กต์เกี่ยวกับการดีไซน์ co-working space รวมถึงยังเป็นไอเดียสำหรับการแต่งภายในสำหรับออฟฟิศและสำนักงานได้ด้วยที่นี่มีขนาดเนื้อที่ 150 ตารางเมตร x 2 ห้อ…

21 ธันวาคม 2020

รวมดีไซน์ผนังหลากหลายสไตล์ให้คุณได้เลือกแต่งตาม

วันนี้เรามีไอเดียเกี่ยวกับการแต่งผนังบ้านในมุมต่างๆ มาฝากให้ชมกัน มีหลากหลายรูปแบบมากมายทั้งการติดวอลล์เปเปอร์ การตกแต่งโดยใช้ผนังฉลุลาย การนำหินเข้ามาสร้างบรรยากาศให้กับบ้าน เรียกว่าแต่ละดีไซน์ต่างก็มีเอกลักษณ์และความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้…

20 ธันวาคม 2020

รวมแบบประตู หน้าต่าง ดีไซน์สวย สร้างบรรยากาศให้บ้านสวยขึ้นเป็นกอง

homify ได้รวบรวมแบบประตูและหน้าต่างจากบ้านหลายๆ หลัง ซึ่งเราคัดมาแล้วว่ารูปแบบของทั้งประตูและหน้าต่างนั้นมีดีไซน์สวย สามารถนำไปเป็นแบบแต่งตามกันได้เลย แต่อาจจะต้องดูความเหมาะสมของสไตล์การแต่งบ้านของเราด้วยว่าเหมาะกันมั้ย เอาเป็นว่าเราไปดูผลงานของสถาป…

19 ธันวาคม 2020

เคล็ดลับเด็ด รวมไอเดียแต่งห้องให้ดูสะอาดตา

เผอลแป๊บเดียวเราก็เดินทางมาถึงเดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ซึ่งเราก็ยังคงมีไอเดียเกี่ยวกับการแต่งบ้านมาฝากกันอีกเช่นเคย โดยครั้งนี้ได้นำแนวทางเกี่ยวกับการแต่งห้องต่างๆ ให้ดูสะอาดตามาให้ชมกัน เป็นเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่สามารถนำไปแต่งตามกันได้ไม่ยาก…

12 ธันวาคม 2020

หน้าต่าง 15 แบบ ที่จะทำให้บ้านของคุณดูสวยงามยิ่งขึ้น

สิ่งที่น่าสนใจในขั้นตอนของการสร้างบ้าน ก็คือกระบวนการของการออกแบบดีไซน์ร่วมกันระหว่างสถาปนิก และเจ้าของบ้านตั้งแต่ต้นจนจบ ซึ่งในระหว่างกระบวนการทำงานนั้น ต้องผ่านขั้นตอนของการตัดสินใจร่วมกันอย่างมากมายในหลายจุด ที่ไม่ใช่เป็นเรื่องง่าย กว่าจะได้แบบบ้า…

20 พฤศจิกายน 2020

ตัวช่วยที่ทำให้บ้านดูสวยและมีระเบียบด้วยระบบจัดเก็บที่ดี

วันนี้เราได้รวบรวมการแต่งบ้านในห้องต่างๆ ซึ่งนอกจากจะตกแต่งได้สวยงามแล้ว แต่ละบ้านยังให้ความสำคัญกับการแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และระบบจัดเก็บซึ่งจะทำให้บ้านดูเป็นระเบียบ ใช้งานได้คล่องตัวจากการออกแบบและจัดการกับ organization ดังนั้นการจะทำให้บ้านดูสวยงาม…

11 พฤศจิกายน 2020

ไอเดียแต่งออฟฟิศให้มีบรรยากาศน่าทำงานกว่าที่เคย

วันนี้เราจะพาไปดูไอเดียการตกแต่งออฟฟิศจากหลากหลายผลงานของนักออกแบบและตกแต่งภายใน หากใครมี แพลนจะทำออฟฟิศที่บ้านก็สามารถประยุกต์ไอเดียเหล่านี้ไปลองปรับใช้กันได้ตามใจชอบหลักในการแต่งออฟฟิศให้ตอบโจทย์ก็มีอยู่ไม่กี่ปัจจัย นอกจากจะรองรับการทำงานได้อย่างมี…

05 พฤศจิกายน 2020

15 ไอเดียปลูกต้นไม้แบบทนแดด ทนร้อนได้ดี ไม่มีร่วงโรย

แหม! อากาศบ้านเราช่วงนี้ช่างร้อนเหลือเกิน ถ้าไม่อยากออกนอกบ้านให้เสียทรัพย์ล่ะก็ เรามีอีกหนึ่งวิธีคลายร้อนมาฝาก เป็นวิธีง่ายๆ ที่สามารถทำตามได้เลยอย่างการปลูกต้นไม้ไว้ในบ้านก็ทดแทนได้เหมือนกันนะ เพราะธรรมชาติสวยงามเสมอแถมยังทำให้บ้านเราร่มเย็นชุ่มฉ่ำ…

29 ตุลาคม 2020

วัสดุบุผนัง 17 แบบ ที่จะเติมความสวยให้กับบ้านของคุณ

หนึ่งในขั้นตอนการตกแต่ง ที่จะทำให้บ้านของคุณสวยสมบูรณ์ได้ ก็คือการเลือกสี เลือกพื้นผิวและลวดลายให้กับผนังบ้านนั่นเอง เพราะถ้าปล่อยให้ผนังสีทึบหมด มีแต่รอยฉาบปูน คงดูแปลกๆพิกลเพราะฉะนั้นวันนี้ เราเลยรวบรวมไอเดียทำผนังบ้านสวยๆ มาให้คุณทั้งสิ้น 17 แบบ จ…

29 ตุลาคม 2020