magazine

จัดสวน แต่งสวน จัดภูมิทัศน์ เพิ่มธรรมชาติให้บ้านคุณ

ไอเดียบุคในวันนี้เรานำแบบร่างสำหรับการจัดสวนหย่อมมาฝากให้ดูกันเป็นตัวอย่าง เป็นผลงานของนักออกแบบภูมิทัศน์บริษัท LANDSCAPEFREELANCE ที่อยู่ในกรุงเทพฯ นี่เอง จะว่าไปแล้วเมื่อจำนวนมนุษย์ในโลกเพิ่มากขึ้น สภาพความสวยงามทางธรรมชาติในอดีตบางส่วนก็ถูกทำลายลง…

18 กันยายน 2018

แบบบ้านปูนเปลือย 2 ชั้นพร้อมดาดฟ้าใช้งานได้อเนกประสงค์

การจะสร้างบ้านสักหลังอาจจะดูยุ่งยากและเป็นที่กังวลใจกับเจ้าของบ้านอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน แต่หลักในการทำบ้านก็มีอยู่ไม่กี่ประเด็น หากเจ้าของบ้านสามารถตอบโจทย์ความต้องการและรู้ว่าตัวเองชอบอะไร สมาชิกในครอบครัวชอบอะไร ใช้งานอะไรบ้าง ส่วนไหนจำเป็นสิ่งไหนที…

14 กันยายน 2018

แปลงโฉมห้องขนาด 33 ตร.ม. 3 สไตล์ โดนใจสุดๆ

การตกแต่งห้อง 1 ห้อง สามารถปรับเปลี่ยนอารมณ์ได้หลากหลายอารมณ์ ขึ้นอยู่กับสไตล์ที่เจ้าของห้องแต่ละห้องต้องการอยากให้เป็นอย่างไร ซึ่งไอเดียบุคในวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูไอเดียจากบริษัท BAANSOOK DESIGN & LIVING CO., LTD.

13 กันยายน 2018

ตกแต่งห้องนอนในคอนโดสไตล์โมเดิร์นลอฟต์ราคา 35,000 บาท*

กลับมาพบกับไอเดียบุคกันอีกแล้ว และครั้งนี้เราจะพาไปดูไอเดียการตกแต่งห้องนอนซึ่งอยู่ในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ออกแบบโดยบริษัท PC CONCEPT (การปรับปรุงและซ่อมแซม) ในงบแค่ 35,000 บาทเท่านั้น ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลอฟต์ ถ้าหากใครกำลังมองหาไอเดียแต่งห้องนอนสไตล…

12 กันยายน 2018

แต่งคอนโดสไตล์คลาสสิค 1ห้องนอน 1 รับแขก กรุงเทพฯ

สำหรับใครที่พักอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมหรือวางแผนที่จะซื้อคอนโดอยู่ล่ะก็ ลองไปชมไอเดียในการตกแต่งของนักออกแบบและตกแต่งภายในจากบริษัท ACCESSORIES.CO.,LTD.กันดูดีกว่า ที่นี่มี 1 ห้องนอน 1 ห้องรับแขกซึ่งได้รับการตกแต่งสไตล์คลาสสิค แสดงถึงความรู้สึกอบอุ่น…

10 กันยายน 2018

ไม้พาเลท ช่วยตกแต่งบ้าน ทำเป็นเฟอร์นิเจอร์และของใช้หลายรูปแบบ

ไอเดียบุคที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เป็นไอเดียจากไม้พาเลทเป็นแท่นไม้ที่ใช้สำหรับการขนส่งสินค้าเพื่อทำให้สินค้ามีความปลอดภัยและไม่มีตำหนินั่นเอง นอกจากนี้ไม้พาเลทยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงของตกแต่งบ้านที่ส…

31 สิงหาคม 2018

ผลงานการสร้างบ้านสวยของบริษัทสร้างบ้านจากหนองบัวลำภู

วันนี้เรานำผลงานของวิศวกร บริษัทรับสร้างบ้านหนองบัวลำภู มาให้ดูเป็นตัวอย่าง ที่นี่เป็นบริษัทออกแบบบ้านที่เริ่มทำตั้งแต่แบบร่าง ไปจนถึงดูแลเรื่องการก่อสร้าง หากใครกำลังมองหาบ้านพักอาศัยจะลองเข้ามาปรึกษาหรือดูตัวอย่างผลงานจากบริษัทนี้ก่อนก็ได้ ไปชมภาพก…

25 สิงหาคม 2018

วิธีแก้ผนังปูนแตกร้าวที่บ้านคุณ แก้ปัญหาอย่างถาวรด้วยตัวคุณเอง

หลังจากที่เราเข้าไปอาศัยอยู่ในบ้านได้สักระยะจะเริ่มสังเกตเห็นรอยแตกที่เกิดขึ้นบนผนัง แล้วรอยแตกเหล่านี้มาจากไหนและทำไมจึงเกิดขึ้น จะมีวิธีใดในการป้องกันหรือแก้ไขอย่างไรถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาคำตอบสำหรับคำถามเหล่านี้อยู่ล่ะก็ เรามีคำตอบมาให้เรียบร้อยแล…

24 สิงหาคม 2018

DIY ตัวอักษรคอนกรีตแต่งบ้านง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง

เรานำไอเดีย DIY จากนักข่าวและบล็อกเกอร์จากประเทศเยอรมนีชื่อ MX | LIVING มาให้ดูกัน เป็นไอเดียเกี่ยวกับการนำคอนกรีตซึ่งได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยผิวสัมผัสที่มีเสน่ห์และเป็นเอกลักษณ์สามารถนำมาทำเป็นของแต่งบ้านได้อย่างน่าสนใจมากทีเดียว ที่สำคัญทำ…

23 สิงหาคม 2018

วิธีจัดการความสะอาดและดูแลเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว

รู้กันดีอยู่แล้วว่าห้องครัวเป็นห้องที่เราใช้สำหรับประกอบอาหาร มีวัตถุดิบเยอะแยะมากมายเต็มไปหมด และมันก็ไม่แปลกถ้าห้องนี้จะเต็มไปด้วยแบคทีเรียต่างๆ คราบสกปรก แต่เราสามารถทำให้สิ่งเหล่านี้ลดลงได้ด้วยการหมั่นดูแลและรักษาความสะอาดอย่างสม่ำเสมอหลังจากที่ใ…

22 สิงหาคม 2018