ตกแต่งไอเดียการตกแต่งออกแบบและรูปภาพ

magazine

6 รวมไอเดียแต่งพื้นหน้าบ้านด้วยกระเบื้องสวยหลากสไตล์

นอกจากโครงสร้างของบ้านจะต้องมีความแข็งแรงคงทนอาศัยอยู่ได้นานหลายสิบปีแล้ว การออกแบบและตกแต่งบ้านเพื่อความสวยงามสะท้อนบุคลิกและไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญและไม่ควรมองข้ามเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นวัสดุตกแต่งเรื่อยไปจนถึงเฟอร์นิเ…

25 เมษายน 2019

8 ประตูกระจกบานเลื่อน ทางเลือกกั้นห้องสำหรับบ้านที่มีเนื้อที่น้อย

ประตูเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของการสร้างบ้าน ซึ่งก็มีรูปแบบของประตูหลากหลายมากมาย ทั้งประตูแบบสวิง ประตูกระจก ประตูบานผลัก แต่สำหรับไอเดียบุคที่เรานำมาฝากให้ดูเป็นไอเดียในวันนี้คือ การเลือกประตูกระจกบานเลื่อนมาตกแต่งห้องต่างๆ ภายในบ้าน เนื่องจากรู…

23 เมษายน 2019

6 เทคนิค จัดบ้านตามฮวงจุ้ยเสริมความร่ำรวยให้ผู้อาศัย

วันนี้เรามีไอเดียบุคดีๆ มาฝาก เกี่ยวกับการจัดบ้านตามฮวงจุ้ย จะว่าไปแล้วเจ้าของบ้านหลายๆ คนอาจมองข้ามในเรื่องนี้ เพราะคิดว่าไม่สำคัญ เน้นแค่ว่าจัดบ้านสวยอย่างเดียวก็เพียงพอแล้ว แต่หากเราเชื่อเอาไว้บ้างก็ไม่เสียหายแต่อย่างไร จริงมั้ยคะ เพราะถ้าหากเราจ…

17 เมษายน 2019

ไอเดียแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นเลือกพรอพให้เหมาะกับบ้าน

วันนี้เราจะพาไปดูไอเดียการตกแต่งบ้านจัดสรรจากโครงการ Venue พระราม 5 ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของสถาปนิกจาก THAAN STUDIO เรียกว่าที่นี่มีประสบการณ์จากการทำงานมามากมายหลากหลายโปรเจ็คต์ ทำทั้งงานออกแบบสถาปัตยกรรมรวมถึงการออกแบบตกแต่งภายใน หากใครกำลังมองหาไ…

18 มีนาคม 2019

ไอเดียตกแต่งภายในคอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ใครกำลังมองหาไอเดียตกแต่งภายในสำหรับแต่งคอนโดมิเนียม ลองไปดูผลงานจาก STUSHIO DESIGN เป็นสถาปนิกที่อยู่ในกรุงเทพฯ ซึ่งห้องนี้มีขนาดพื้นที่ประมาณ 100 ตารางเมตร โดยสถาปนิกสามารถเนรมิตพื้นที่แต่ละมุมได้สวยมากๆ แถมยังใช้งานได้ดี ตรงกับความต้องการของผู้อาศ…

16 ธันวาคม 2018

แบบบ้าน 2 นอน 3 น้ำ ราคา 3 ล้านปลายๆ

การสร้างบ้านสักหลังไม่ใช่เรื่องยากหรือเรื่องง่าย แต่ในขั้นตอนและรายละเอียดของการสร้างบ้านมีอะไรที่มากกว่านั้น นอกจากสไตล์จะเข้ามาเป็นตัวกำหนดภาพบ้านแล้ว อีกเรื่องที่ตามมาก็คือฟังก์ชันใช้สอยก็ต้องตอบสนองความต้องการให้กับเจ้าของบ้านด้วยเช่นกัน วันนี้เร…

15 ธันวาคม 2018

งานต่อเติมห้องนอนขนาด 44 ตร.ม.เน้นโทนสีขาวและไม้สีอ่อน

วันนี้เราจะพาไปดูงานออกแบบและตกแต่งภายในจากบริษัท เหนือ ดีไซน์ สตูดิโอ (NORTH DESIGN STUDIO) เป็นนักออกแบบและตกแต่งภายในซึ่งพวกเขาได้โจทย์จากเจ้าของบ้านมาว่า ต้องการต่อเติมห้องนอนให้กับลูกชายคนโตโดยสร้างแยกออกมาจากตัวบ้าน เราลองไปดูกันดีกว่าว่ารายละเ…

14 ธันวาคม 2018

รีโนเวทอาคารพาณิชย์ให้เป็นบ้าน บรรยากาศลอฟต์เท่ไม่เหมือนใคร

แทบไม่น่าเชื่อว่าไอเดียบุคที่เรากำลังดูอยู่นี้คือ การนำอาคารพาณิชย์เก่ามารีโนเวทใหม่ให้มีบรรยากาศของความเป็นบ้านพักอาศัย ตกแต่งสไตล์ลอฟต์ในแบบเท่ๆ ตามความต้องการของเจ้าของบ้าน ซึ่งได้ นักออกแบบและตกแต่งภายในจาก DAVIN INTERIOR CO.

10 ธันวาคม 2018

รีโนเวทห้องนอนใหม่ สวยหรูพร้อมฟังก์ชันครบ

ใครกำลังหาไอเดียสำหรับการรีโนเวทห้องสักห้องหนึ่งอยู่ล่ะก็ วันนี้ homify มีไอเดียบุคเกี่ยวกับการปรับปรุงห้องนอนใหม่มาให้ชมกัน เป็นฝีมือการออกแบบของบริษัท สตูดิโออินฟินิท ดีไซน์ จำกัด นักออกแบบและตกแต่งภายในจากสุราษฎร์ธานี ไปชมกันว่าจะมีรายละเอียดและสว…

09 ธันวาคม 2018

งานตกแต่งสำหรับคอนโดเน้นสีโทนเย็นช่วยให้ห้องกว้างขึ้น

การจะทำให้ห้องภายในคอนโดมิเนียมน่าอยู่จำเป็นต้องอาศัยเรื่องของการตกแต่งภายในเข้ามาเป็นองค์ประกอบสำคัญ ไม่เพียงจะสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่แล้วยังช่วยในเรื่องของการจัดเก็บข้าวของได้อย่างมีระเบียบอีกด้วย หากใครกำลังมองหาไอเดียตกแต่งภายในล่ะก็ ลองมาดูไอเดี…

07 ธันวาคม 2018