magazine

3 แบบคอนโดน่าแต่งตามจากบริษัท Accessories.co.ltd.

ด้วยชีวิตของมนุษย์เงินเดือนในเมืองกรุงมีไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบ การเลือกรูปแบบที่พักอาศัยจึงต้องเน้นความสะดวกสบาย ติดรถไฟฟ้า ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง ห้างสรรพสินค้า เพื่อเพิ่มความรวดเร็วให้กับวิถีในปัจจุบันนั่นเอง คอนโดมิเนียมจึงเป็นที่พักอาศัยลำดับต้นๆ ที่คนเร…

17 มีนาคม 2018

9 ไอเดียตกแต่งเทอร์เรซสำหรับพื้นที่แคบๆ

เทอร์เรซ หรือระเบียงบ้าน เป็นสิ่งที่ดีและจำเป็นสำหรับบ้านทุกหลัง เพราะสามารถใช้ประโยชน์ในการพักผ่อนได้หลากหลาย แต่ในขณะเดียวกัน ใครที่บ้านมีขนาดเล็ก ก็อาจจะกำลังกลุ้มใจอยู่ว่า" แล้วจะทำระเบียงบ้านได้อย่างไร? สงสัยคงต้องเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านแน่นอน ไม่ไ…

16 มีนาคม 2018

15 ระเบียงบ้านและชานบ้านสวย กันแดดก็ดี กันฝนก็เวิร์ค

เริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการแบบเต็มๆ แล้ว จะให้นั่งอยู่แต่ในบ้านเปิดพัดลมก็คงจะเบื่อแย่เลย วันนี้เราจึงนำรูปแบบของเทอร์เรซจากหลากหลายบ้านมาให้ดูเป็นตัวอย่าง เผื่อใครกำลังมองหาเทอร์เรซสวยมีสไตล์ล่ะก็ สามารถนำแบบที่ว่านี้ไปบอกช่างแล้วปรับให้เข้าก…

15 มีนาคม 2018

บ้านสวยดูดีตั้งแต่หน้าบ้านด้วยไอเดียทางเดินเข้าบ้านหลากสไตล์ให้คุณเลือก

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าบ้านเดี่ยวสวยหลายๆ หลัง ต่อให้มีการดีไซน์บ้าน หรือตกแต่งดีแค่ไหน หากลืมให้ความสำคัญกับการทำทางเดินเข้าบ้านล่ะก็ อาจทำให้บ้านหลังนั้นดูด้อยและขาดความน่าสนใจไปเลยก็ได้ เพราะจริงๆ แล้วทางเดินเข้าบ้านนั้นก็เปรียบเหมือนจุดนำสายตาที่จะดึง…

14 มีนาคม 2018

รวมที่เก็บของในห้องน้ำสวยๆ ที่เราคัดมาให้คุณดูก่อนใคร

ห้องน้ำเป็นพื้นที่ที่เราเอาไว้สำหรับชำระล้างร่างกาย ขับถ่าย เรียกว่าห้องน้ำสามารถฟื้นฟูจิตใจให้เรากลับมาสดชื่นได้ในทุกๆ วัน ยิ่งถ้าบ้านไหนได้รับการออกแบบห้องน้ำที่ดี ถูกสุขลักษณะด้วยแล้วล่ะก็ ทำให้การเข้าห้องน้ำมีความสุขมากขึ้นเป็นเท่าตัว แต่นอกจากกา…

13 มีนาคม 2018

ปังมาก! มาเลือกแบบระเบียงบ้านสวยๆกันเถอะ

ระเบียงบ้านถือว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในการตกแต่งบ้าน เพราะเป็นบริเวณที่จะทำให้คุณได้ออกมาสูดอากาศบริสุทธิ์ ได้เปิดหูเปิดตา ได้รู้สึกว่าโลกกว้างขึ้น อีกทั้งยังสามารถใช้เวลาทำกิจกรรมเชื่อมความรักกับคนในครอบครัวอย่างปิ้งบาร์บีคิว หรือจัดงานเลี้ยงเล็กๆ…

11 มีนาคม 2018

19 แปลนครัวแบบใช้งานสะดวก สนุกกับการปรุงอาหาร

ปกติแล้วรูปแบบชุดครัวที่เราเห็นบ่อยๆ หรือคนส่วนใหญ่นิยมใช้มักจะเป็นแปลนครัวรูปตัว U บ้าง รูปตัว L บ้าง แต่แปลนครัวที่เรานำมาให้ดูในวันนี้เป็นแปลนครัวแบบสองแถวตรง ลักษณะของครัวลักษณะนี้อยู่ที่เคาน์เตอร์ครัวมีรูปแบบที่ขนานกันไป โดยที่เคาน์เตอร์ฝั่งหนึ่…

10 มีนาคม 2018

ไอเดียแต่งนอกชาน 9 สไตล์ แค่เห็นก็ผ่อนคลายแล้ว

ใครกำลังมองหาแบบนอกชานเก๋ๆ เอาไว้พักผ่อน หรือใช้งานหลากหลายวัตถุประสงค์ล่ะก็ น่าจะถูกใจไอเดียบุคที่นำมาฝากกันในวันนี้ เพราะเราได้รวบรวมรูปแบบของชานมาให้ชมถึง 9 แบบ ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะสวยงามและน่าใช้งานขนาดไหน 

08 มีนาคม 2018

แต่งบ้านสวยด้วยไอเดียสวนหย่อมหลากสไตล์

การสร้างบ้านนอกจากคำนึงเรื่องของดีไซน์ วัสดุตกแต่งแล้ว อีกหนึ่งองค์ประกอบที่ดูจะขาดไม่ได้เลยก็คือ การตกแต่งสวน เพราะมันสามารถช่วยให้ผู้พักอาศัยเกิดอารมณ์สุนทรีย์ ทำให้ร่างกายและจิตใจรู้สึกผ่อนคลายได้สัมผัสและใกล้ชิดกับธรรมชาติในบ้านของตัวเอง การไม่ปล…

07 มีนาคม 2018

5 สิ่งควรรู้ก่อนสร้างพื้นที่ครัวกับห้องนั่งเล่นเชื่อมกัน

การจัดพื้นที่เเบบเปิดมีข้อดีหลายอย่าง อย่างเช่น เราสามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ได้เรื่อยๆ เเละยิ่งสำหรับบ้านพักขนาดเล็กหรือคอนโด การออกเเบบพื้นที่เปิดจะทำให้คุณรู้สึกโปร่งสบายทุกเวลา วันนี้เราจะพาไปดู 5 สิ่งควรรู้ก่อนที่จะเชื่อมต่อครัวเเละห้องนั่งเล่นไว้…

07 มีนาคม 2018