magazine

รวมแบบห้องนอนใหม่ๆ เหมาะกับคอนโดและบ้านขนาดเล็ก

การออกแบบในปัจจุบันไม่ว่าจะมีเนื้อที่แคบหรือกว้างก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคอีกต่อไป เพราะนักออกแบบมีวิธีจัดการกับเนื้อที่ใช้สอยได้อย่างน่าทึ่ง เช่นเดียวกับการออกแบบห้องนอนขนาดเล็กที่เหมาะกับคอนโดและบ้านที่มีเนื้อที่จำกัด โดยเราได้นำผลงานของสถาปนิกภายในซึ่งอ…

21 กรกฎาคม 2018

เรื่องควรรู้เกี่ยวกับเครื่องซักผ้า ทั้งการติดตั้ง จัดวาง และการใช้งาน

รายละเอียดของบ้านมีปัจจัยต่างๆหลากหลายที่จะทำให้การอยู่อาศัยสะดวกสบาย  ซึ่งนอกจากโครงสร้างที่แข็งแรง สวยงาม เฟอร์นิเจอร์ที่ครบครัน หนึ่งมิติที่สำคัญมากเช่นกันคือ เครื่องใช้ไฟฟ้า เพราะเป็นตัวช่วยในการทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถทำกิจกรรมอื่นๆ…

21 กรกฎาคม 2018

ไอเดียตกแต่งภายใน อยู่สบาย แต่งตามได้จริง บ้านสวยจากจ.นครปฐม

กลับมาพบกับไอเดียดีๆ จาก homify กันอีกแล้ว วันนี้เราจะพาทุกคนไปชมไอเดียการตกแต่งภายในจากบ้านที่จังหวัดนครปฐมนี่เอง ออกแบบโดย IDG INTERIOR DECORATION STUDIO CO.,LTD. ซึ่งเป็นสถาปนิกภายในที่อยู่ในกรุงเทพ โดยเจ้าของบ้านให้โจทย์มาว่า นอกจากจะต้องออกแบบเพ…

20 กรกฎาคม 2018

บ้านหลังนี้ตกแต่งภายในสไตล์ลักซ์ชัวรี สวยแถมใช้เนื้อที่ได้คุ้มค่า

วันนี้จะพาไปดูไอเดียการออกแบบของบริษัท ROOM 207 THAILAND ซึ่งเป็นนักออกแบบและตกแต่งภายในมาจากจังหวัดปทุมธานีนี่เอง ตกแต่งสไตล์ลักซ์ชัวรีดูหรูหราแถมยังจัดสรรเนื้อที่ใช้สอยได้อย่างดีเยี่ยม หากใครกำลังมองหาตัวอย่างการตกแต่งภายในอยู่ล่ะก็ ลองดูไอเดียจากบ…

17 กรกฎาคม 2018

แต่งคอนโดให้เป็นห้องอเนกประสงค์ ใช้งานได้หลายอย่างในพื้นที่เล็กๆ

วันนี้เราจะพาไปดูผลงานการออกแบบของ BAANSOOK DESIGN & LIVING CO., LTD. เป็นสถาปนิกที่มีโปรเจ็คออกแบบมามาแล้วมากมาย ซึ่งผลงานนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ได้รับความสนใจไม่แพ้งานอื่นๆ เป็นการเปลี่ยนคอนโดมิเนียมให้กลายเป็นห้องอเนกประสงค์ ซึ่งเจ้าของห้องได้…

16 กรกฎาคม 2018

กำลังอยากสร้างบ้านใหม่ ลองอ่านข้อมูลน่าสนใจ ว่าคุณต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

การเตรียมข้อมูลมาเป็นอย่างดีก่อนจะลงมือสร้างบ้านเป็นสิ่งที่ช่วยให้สถาปนิกสามารถเข้าใจในสิ่งที่เจ้าของบ้านแต่ละคนต้องการได้ ซึ่งนักออกแบบจะเปลี่ยนจากภาพในจินตนาการให้ออกมากลายเป็นภาพจริง ซึ่งเรียกว่าใกล้เคียงกับความชอบมากที่สุด ดังนั้นหากใครกำลังวางแผ…

12 กรกฎาคม 2018

พาชมบ้านพักที่จังหวัดกาญจนบุรี เรียบหรูชวนมอง สะกดทุกสายตา

การตกแต่งภายในมีส่วนช่วยส่งเสริมบรรยากาศให้การอยู่อาศัยของเจ้าของบ้านนั้นมีสุขภาพกายและใจที่ดี อย่างบ้านพักในจังหวัดกาญจนบุรีที่เรานำมาให้ดูกันในครั้งนี้เป็นผลงานการออกแบบของบริษัท PYH'S INTERIOR DESIGN STUDIO ซึ่งเป็นนักออกแบบและตกแต่งภายในจากจังหวั…

11 กรกฎาคม 2018

ไอเดียแต่งครัวขนาดเล็กหลากหลายแบบ แต่ฟังก์ชันจัดเต็ม

ข้อจำกัดในการออกแบบครัวไม่ได้อยู่ที่เรามีเนื้อที่เท่าไหร่ การมีอุปกรณ์ในการทำครัวสำคัญๆ เพียงไม่กี่อย่างไม่ว่าจะเป็น ตู้เย็น เตา อ่างล้างจาน ไมโครเวฟ เพียงเท่านี้ก็กลายเป็นครัวที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ เหมาะกับการปรุงอาหารเล็กๆ น้อยๆ แถมยังดูแลทำความสะ…

09 กรกฎาคม 2018

แบบร่างบูทีคโฮเทลจากจังหวัดขอนแก่น ขนาดกำลังดีกับสไตล์โมเดิร์น

เรามักใช้เวลาในช่วงวันหยุดยาวๆ ไปเที่ยว ไม่ก็พักผ่อนเพื่อเติมพลังให้ร่างกายได้มีแรงกายแรงใจกลับมาทำงานได้อย่างเต็มที่ แต่สิ่งที่เราได้นอกเหนือไปจากนั้นก็คือ อาจจะได้ไอเดียใหม่ๆ จากการไปเห็นตามสถานที่โรงแรมหรือไม่ก็รีสอร์ทนั้นๆ นำมาประยุกต์ใช้กับบ้านข…

07 กรกฎาคม 2018

หลังคากันสาดและหลังคาโรงรถ หลากหลายแบบเหมาะกับทุกฤดู

การออกแบบหลังคาสำหรับโรงจอดรถเป็นเรื่องที่จำเป็นมากไม่ต่างจากการตกแต่งพื้นที่ภายในบ้านเช่นกัน นอกจากสามารถใช้งานได้หลายวัตถุประสงค์แล้ว การทำโรงจอดรถยังเป็นการปกป้องรถคันโปรดจากแสงแดด ฝน ได้เป็นอย่างดี ช่วยยืดอายุการใช้งานให้กับรถนั่นเอง หรือแม้แต่กา…

06 กรกฎาคม 2018