magazine

10 ภาพบ้านสวยด้วยกระเบื้องในทุกห้องหับ ถูกแถมทำความสะอาดง่าย

กระเบื้อง นับเป็นวัสดุที่ใช้ในการตกแต่งบ้านแบบพื้นฐาน ที่มีนอกจากจะมีความพิเศษตรงเป็นวัสดุที่มีความหลากหลาย สามารถเลือกใช้ได้กับทุกพื้นที่ใช้สอยทั้งภายในและภายนอกบ้าน ด้วยมีคุณลักษณะพิเศษนานับประการ ไม่ว่าจะเป็นทำความสะอาดง่าย หาซื้อได้ไม่ยาก มีแบบแล…

19 ตุลาคม 2020

เบคกิ้งโซดา 7 ประโยชน์ใช้ทำความสะอาดง่ายๆในบ้าน ที่คุณต้องทึ่ง

หลายๆ บ้านอาจจะมีผงเบคกิ้งโซดาติดบ้านไว้ใช้ในการทำเบเกอรี่ เเต่จริงๆ เเล้วเบคกิ้งโซดาไม่ได้มีประโยชน์เพียงเท่านี้ ด้วยคุณสมบัติที่น่าทึ่งของเบคกิ้งโซดาสามารถช่วยให้งานบ้านต่างๆ ของคุณเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ทั้งคุณสมบัติในการดูดกลิ่น ขจัดคราบ เเละสามาร…

30 มิถุนายน 2018

ทำม่านกรองแสง DIY จากสเเลน ทำง่ายใช้งานได้จริง

ถ้าพูดถึงเรื่องการตกเเต่งบ้านเเล้ว มีหลายละเอียดให้ได้พูดถึงกันเลยทีเดียว ผ้าม่านก็เป็นส่วนประกอบอีกส่วนที่จะเติมเต็มให้บ้านสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสืทธิภาพ เเละไม่จำเป็นว่าเราจะต้องใช้ของสำเร็จรูปเสมอไป การตกเเต่งบ้านด้วยวิธี DIY ก็เป็นอีกทางที่ท…

19 มิถุนายน 2018

ไม้พาเลท วัสดุสุดสร้างสรรค์สำหรับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสวย

ปัจจุบันเฟอร์นิเจอร์ทางเลือกมีให้เลือกเยอะขึ้น วัสดุหลายประเภทถูกประยุกต์ ดัดเเปลงนำมาเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ตกเเต่งบ้านได้อย่างไม่น่าเชื่อ อย่างเช่น ไม้พาเลทหรือลังไม้วางของที่เคยเห็นกันนั้น สามารถนำมาดัดเเปลงให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์สวยๆ อย่างโซฟาในห้องน…

10 พ.ค. 2018

เคล็ดลับปลูกผักสวนครัวเองฉบับมือใหม่ แม้อยู่คอนโดก็ทำได้ ปลูกกินก็ได้-ปลูกขายก็ดี

แม้ว่าผักสดๆจะสามารถหาซื้อทานได้ทั่วไป ทั้งตามตลาดและซูเปอร์มาร์เก็ต แต่บางครั้งหลายคนก็อาจอยากปลูกทานเองบ้าง เพราะจะได้เป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ประหยัดค่าใช้จ่าย สนับสนุนหลักเศรษฐกิจพอเพียง สบายใจว่าผักไม่มีสารพิษ และที่สำคัญที่สุดคือ…

26 มีนาคม 2018

ข้อควรรู้ก่อนทำการแปลงโฉมทาสีผนังบ้านด้วยตนเอง

ผนังและกำแพงนับเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมที่มีความสำคัญในการเป็นส่วนปกป้องโอบล้อมพื้นที่หรือสเปซภายในอาคารนั้นๆ เป็นส่วนประกอบที่ช่วยแบ่งแยกสัดส่วนของพื้นที่ใช้สอยแต่ละส่วนให้มีบรรยากาศหรือมีความเหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงเป็นส่วนประกอบที่ยั…

26 มกราคม 2018

10 ทริคจัดบ้านให้น่าอยู่

ไม่ว่าดีไซน์ของบ้านจะเป็นแบบไหน ทันสมัย ร่วมสมัย ผสมผสาน เรียบง่าย ขนาดของบ้านจะใหญ่โต โออ่าแบบบ้านเดี่ยว หรือเล็กจิ๋ว มีพื้นที่ใช้สอยจำกัดเพียงใด แต่หากคุณจัดแต่งบ้านให้น่าอยู่ แต่แต้มด้วยเฟอร์นิเจอร์หรือข้าวของตกแต่งบ้านที่เป็นระเบียบ สวยเก๋ ดีไซน์…

22 มกราคม 2018

6 ไอเดียครัวขนาดเล็กสำหรับพื้นที่จำกัด

สำหรับใครที่กำลังมองหาห้องครัวขนาดเล็กสำหรับพื้นที่ที่มีขนาดจำกัด แต่ก็ยังอยากจะมีครัวเป็นของตัวเอง เอาไว้แสดงฝีมือในการปรุงอาหาร ลองดูไอเดียบุคฉบับนี้ ด้วย homify จะนำเสนอไอเดียการตกแต่งและจัดวางพื้นที่ใช้สอยสำหรับห้องครัวที่มีขนาดเล็ก แต่ไม่คับแคบ…

18 มกราคม 2018

7 วิธีขจัดคราบเลอะ 7 แบบ ออกจากเสื้อผ้าได้อย่างง่ายดาย สบายมาก

การทำความสะอาดเสื้อผ้าเป็นเรื่องที่เเม่บ้านหลายคนอาจจะรู้สึกเหนื่อยยิ่งถ้าหากว่าวันไหนเสื้อผ้ามีคราบสกปรกด้วยเเล้วงานซักผ้าก็จะยิ่งกลายเป็นเรื่องน่าเบื่อ เเต่วันนี้คุณจะไม่ประสบปัญหาเดิมๆ อีกต่อไป เพราะเรานำเคล็ดลับในการทำความสะอาดเสื้อผ้าที่บังเอิญเ…

03 มกราคม 2018

6 เคล็ด(ไม่)ลับจัดบ้านเสริมสิริมงคลต้อนรับปีใหม่

ต้อนรับวันปีใหม่กับ homify ด้วยเคล็ดไม่ลับกับการจัดบ้านต้อนรับปีใหม่เสริมสิริมงคล ซึ่งไอเดียบุคฉบับนี้ได้เลือกเอาเคล็ดลับ ที่จะนำมาผสมผสานเข้ากับการตกแต่งและจัดบ้านใหม่ให้คนรักบ้านได้นำไปประยุกต์ใช้กับการออกแบบและตกแต่งบ้าน เพื่อเตรียมความพร้อมต้อนรั…

01 มกราคม 2018