magazine

รวมแบบโต๊ะทานข้าวสวยๆ สร้างบรรยากาศให้มื้ออาหาร

homify ครั้งนี้ขอนำเสนอไอเดียเกี่ยวกับดีไซน์ของโต๊ะทานข้าวให้ชมกันหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะทานข้าวสไตล์โมเดิร์น คลาสสิค หากคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกโต๊ะทานข้าวแบบไหน ลองดูไอเดียบุคนี้กันก่อน เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้ง่ายขึ้น ไม่น่าเ…

18 พฤศจิกายน 2020

7 ห้องทานข้าวดีไซน์สวยสำหรับครอบครัว

ห้องทานข้าวเป็นห้องที่สมาชิกในบ้านจะได้ใช้เวลาร่วมกัน ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์หลักๆ อย่างโต๊ะทานข้าวจึงเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่จะตอบโจทย์การใช้งานของบ้านนั้นๆ ส่วนในเรื่องการดีไซน์ก็มีผลต่อช่วงเวลาเเห่งความสุขในมื้ออาหารเช่นเดียวกัน วันนี้ไอเดียบุคจึง…

02 ธันวาคม 2018

ไอเดียตกแต่งห้องทานข้าวหลากสไตล์

ห้องทานข้าวเป็นอีกหนึ่งห้องที่มีความสำคัญไม่แพ้ห้องอื่นๆ นอกจากฟังก์ชันหลักๆ ที่ใช้ทานอาหารแล้ว บางบ้านยังใช้ห้องนี้ไว้สำหรับรับรองแขก จัดปาร์ตี้ด้วย ดังนั้นการตกแต่งห้องทานข้าวเปรียบเสมือนการสร้างหน้าตาอย่างหนึ่งให้กับเจ้าของบ้านเช่นกัน วันนี้เราจึง…

03 พฤศจิกายน 2018

รวมมิตรแบบชุดโต๊ะทานข้าว พร้อมไอเดียตกแต่งให้น่านั่ง

หนึ่งในปัจจัยที่จะทำให้คุณนั่งทานข้าวได้อย่างมีความสุข ก็คือโต๊ะทานข้าวต้องสวย ดูดี และสะอาด ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลย เพราะในวันนี้เราได้รวบรวมแบบโต๊ะทานข้าวสวยๆมาให้คุณพอดี ที่มีมากมายหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นโมเดิร์น รัสติก คันทรี่ ฯลฯ พร้อมวิธีตก…

19 มกราคม 2018

10 ไอเดียแต่งครัวพร้อมโต๊ะกินข้าวให้สวยเหมือนนั่งทานข้าวในร้านอาหาร

การรับประทานอาหาร ถือเป็นหนึ่งกิจกรรมที่ผู้อยู่อาศัยหลายคนให้ความสนใจ เพราะการรับประทานอหารร่วมกันภายในบ้านนอกจากได้พูดคุยอย่างเป็นส่วนตัวและกันเองแล้วนั้น ยังประหยัดเงินในกระเป๋ามากกว่าการทานอาหารนอกบ้าน…

11 ธันวาคม 2017

13 ตัวอย่างบ้านที่ผสมผสานภายนอกและภายในได้อย่างลงตัว

คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ? ถ้าบ้านของคุณมีการผสมผสานพื้นที่ใช้สอยส่วนต่าง ๆ ทั้งภายในบ้านและภายนอกบ้านได้อย่างกลมกลืม เข้ากัน และสวยงามลงตัว ไม่ว่าจะมองมุมไหน จะใช้พื้นที่ในแต่ละส่วนเพื่อทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างสมาชิกในครอบครัวอย่างไร ก็ห้อมล้อมไปด้วย…

09 พฤศจิกายน 2017

16 ภาพตัวอย่างจัดโซนนอกบ้านเป็นครัว ปิ้งย่าง น่าทำกับข้าว น่านั่งเล่น

สำหรับบ้านไหนที่มีพื้นที่นอกบ้านว่าง ๆ ลองดูไอเดียฉบับนี้สิ! homify คัดตัวอย่างการจัดโซนนอกบ้านเอาไว้สำหรับเป็นพื้นที่ใช้สอยเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นครัวนอกบ้าน เอาไว้ปิ้งย่าง ประกอบอาหารที่กลิ่นและควัน จะได้ไม่ต้องลำบากใจหรือห่วงกังวลเวลาจะทำเมนูอะไรก็…

24 ตุลาคม 2017

โต๊ะกินข้าว เลือกแบบไหนดี แบบกลมหรือแบบเหลี่ยม

โต๊ะอาหารถือเป็นปัจจัยที่สำคัญในการตกแต่งห้องทานอาหาร จึงทำให้ใครหลายๆคนมักจะลังเลว่า จะเลือกโต๊ะแบบไหนมาใช้ดี เพราะโต๊ะทานอาหารนั้นก็มีหลายแบบ แตกต่างกันทั้งดีไซน์ วัสดุ ประโยชน์การใช้สอย ฯลฯ เลือกเท่าไหร่ก็เลือกไม่ถูกเสียที ดังนั้นวันนี้บทความของเร…

09 ตุลาคม 2017

10 ครัวพร้อมโซนทานข้าว ที่ขนาดไม่ใช่ปัญหา (ทุกแบบ ไม่เกิน 10 ตร.ม.)

เมื่อพื้นที่บ้านมีจำกัด แต่ก็ต้องการให้บ้านมีห้องต่างๆครบครัน การวางแผนแบ่งพื้นที่แต่ละห้องแต่ละโซนจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะทำให้เราได้ห้องครบครันแม้จะมีพื้นที่บ้านไม่กว้างมากนัก ไอเดียบุควันนี้มีแบบห้องครัวพร้อมโซนรับประทานอาหารที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน…

04 สิงหาคม 2017

ติดประตูให้ครัว กันกลิ่นกระจายทั่วบ้านภาค 2

สำหรับใครก็ตามที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับกลิ่นและควันอันไม่พึงประสงค์ ที่ออกมาจากห้องครัวระหว่างการประกอบอาหาร และกำลังคิดไม่ออกบอกไม่ถูกว่าจะทำอย่างไรดี ไอเดียบุคฉบับนี้มีวิธีดี ๆ มานำเสนอกันล่ะ!ด้วยการติดตั้งประตูให้กับห้องครัว กันปัญหาเรื่องกลิ่นและค…

02 สิงหาคม 2017