magazine

แบบร่าง 3D ปรับปรุงโรงเรียนใหม่ให้สดใสน่าเรียน

ส่วนใหญ่แล้วไอเดียบุคใน homify นั้นจะเกี่ยวข้องกับการตกแต่งบ้าน การเลือกโครงสร้างและวัสดุตกแต่งภายนอกรวมถึงงานตกแต่งภายใน หรือไม่ก็มีไอเดียการแต่งร้านกาแฟมาให้ดูบ้าง แต่ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปดูไอเดียการรีโนเวทโรงเรียนกันบ้าง เรียกว่าเปลี่ยนบรรยากาศให…

10 สิงหาคม 2018

แต่งคอนโดให้สวยด้วยแนวทางที่เป็นไปได้ ไม่เกินงบ

หลายคนอาจจะกำลังทนกับการอยู่ห้องชุด/บ้านที่เก่าๆโทรมๆ หรืออย่างน้อยก็บรรยากาศอุดอู้ แต่ขอบอกเลยว่าอย่าทน! เพราะสภาพแวดล้อมที่มัวหมองจะเป็นตัวการทำให้จิตใจเราติดลบ เครียดง่าย เป็นกังวลง่าย และนั่นก็จะส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ปฏิสัมพันธ์ต่อคนรอบข้าง…

09 สิงหาคม 2018

รีโนเวทบ้านเดี่ยวหลังเก่า ให้กลายเป็นหลังใหม่ในสไตล์โมเดิร์น

บ้านเดี่ยวที่ปล่อยทิ้งรกร้างในยุคปัจจุบันกำลังได้รับความสนใจสำหรับผู้อยู่อาศัยที่กำลังมองหาบ้านมือสองดีๆสักหลัง เพราะนอกจากราคาที่ไม่สูงแล้ว ยังคุ้มค่าเพราะความโดดเด่นของบ้านเดี่ยวคือ มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างนั้นเอง…

18 มิถุนายน 2018

รีโนเวทบ้านเดี่ยวเชิงขยาย3 สไตล์ เนื้อที่800 ตร.ม.ราคา 11 ล้านบาท*

กลับมาพบกับไอเดียบุคดีๆ กันอีกเช่นเคย และวันนี้เราจะพาทุกคนไปชมไอเดียการรีโนเวทบ้าน รับรองว่าจะทึ่งกับแบบบ้านมากๆ ถึงแม้จะเป็นภาพร่าง 3D ก็ตาม ก่อนอื่นคงต้องเล่าโปรเจ็กต์นี้ให้ฟังคร่าวๆ จากโจทย์ที่เจ้าของบ้านได้ให้ไว้กับบริษัท GOOD SPACE PLUS INTERIR…

11 มิถุนายน 2018

รีโนเวทห้องเช่าในอพาร์ทเมนท์กลายเป็นห้องสวยที่เราเลิฟมาก

ไอเดียบุคในครั้งนี้เป็นการรีโนเวทห้องเช่าห้องหนึ่งซึ่งอยู่ในอพาร์ทเมนท์เก่า ออกแบบโดย บริษัท ดิปเปอร์ อาร์คิเทค ดีไซน์ จำกัด ซึ่งเป็นสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญอยู่ในจังหวัดพะเยา รับรองว่าถ้าเห็นแล้วจะต้องทึ่งกับไอเดียในการออกแบบกันอย่างแน่นอน เพราะไม่เพียงจ…

06 มิถุนายน 2018

รีโนเวทห้องน้ำด้วยงบเพียง *45,000 บาท

การรีโนเวทนั้นเป็นอีกแนวทางการออกแบบและตกแต่งอย่างหนึ่งที่สามารถเปลี่ยนแปลงสภาพตึก อาคาร บ้าน รวมถึงบรรยากาศภายในบ้าน และภายในห้องต่างๆ ที่ดูเก่า ทรุดโทรมให้กลับมาดูสวยงาม น่าใช้งาน เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน ทั้งยังกำหนดสไตล์ที่ต้องการได้ไม่ต่างจากการสร…

01 มิถุนายน 2018

รีวิวการปรับปรุงบ้านขนาด 2 ชั้น ให้กลับมาสดใหม่ น่าอยู่อีกครั้ง

แน่นอนว่าอายุการใช้งานของบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็น โครงสร้างการตกแต่งภายใน หรือมุมส่วนนอก ทั้งหมดล้วนแล้วแต่มีอายุการใช้งาน มีการสึกหรอและเสื่อมโทรม ซึ่งนอกจากการใช้สอยที่ระมัดระวังและทำความสะอาดบ่อยครั้ง เราต้องหมั่นตรวจสอบร่องรอยการชำรุด…

14 เมษายน 2018

ต่อเติมบ้านเดี่ยวดูแห้งแล้ง ให้กลายเป็นบ้านสวยสไตล์ลอฟท์ทันสมัย

หลายคนไม่เชื่อว่าการรีโนเวทบ้านจะสามารถทำออกมาได้สวยเท่ากับการสร้างบ้านขึ้นใหม่ ลองมาดูไอเดียบุคนี้ที่เรานำมาฝากกันสิ รับรองว่าคุณจะต้องเปลี่ยนใจอย่างแน่นอน อาจเกิดแรงบันดาลใจให้กับคุณก็ได้นะ ด้วยการเซอร์เวย์หาบ้านมือสองสักหลังที่คุณเกิดถูกใจทำเลแล้ว…

22 มีนาคม 2018

รีโนเวทบ้านแฝด ด้วยงบ 2 ล้าน*

สำหรับใครที่มีบ้านซึ่งเก่ามากแล้ว อยู่อาศัยหรือซื้อเก็บไว้หลายปี บ้านก็อาจเก่าทรุดโทรม บรรยากาศดูมัวหมองลงไปได้ ทำให้ไม่น่าอยู่ การรีโนเวทจึงเป็นสิ่งที่ช่วยปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อมของบ้านใหม่หมด สร้างบ้านที่สวยงามขึ้นมาใหม่โดยอาศัยเค้าโครงของบ้านหลังเด…

20 มีนาคม 2018

รีโนเวทบ้านเก่าให้น่าอยู่แบบโมเดิร์น กับงบ 2 ล้าน*

บ้านและที่อยู่อาศัยมีอายุการใช้งานไม่ต่างจากผู้อยู่อาศัยซึ่งนอกจากการตกแต่ง ใช้สอย และทำความสะอาดในทุกวัน ทุกคนต้องสอดส่องสภาพการใช้งานของโครงสร้างส่วนต่างๆ ให้ดูแน่นหนาและแข็งแรงอยู่เสมอ…

14 มีนาคม 2018