magazine

ไอเดียรีโนเวทห้องครัวเก่าเนรมิตรให้กลายเป็นครัวในฝัน

วันนี้เราจะพามาดูไอเดียการรีโนเวทห้องครัวในรูปแบบต่างๆ กันค่ะ ใครมีแพลนที่จะทำครัวใหม่แล้วล่ะก็ สามารถนำไอเดียบุคนี้ไปลองต่อยอดหรือปรับประยุกต์รูปแบบและดีไซน์ครัวได้กันตามความชอบ ซึ่งจะว่าไปแล้วการแปลงโฉมห้องครัวเก่าอาจจะช่วยให้คุณประหยัดงบได้กว่าการ…

11 สิงหาคม 2020

รีโนเวทร้านซาลอนเปลี่ยนจากร้านโทรมๆ กลายร้านสวยทันสมัย น่าเข้าสุดๆ

ไอเดียบุคที่เรานำมาฝากในวันนี้ เป็นการรีโนเวทร้านซาลอนแห่งหนึ่ง โดยฝีมือการออกแบบของสถาปนิกบริษัท VALDUS CONCEPTION CO., LTD. หากคุณได้เห็นภาพ before and after แล้วรับรองเลยว่าต้อง surprise แน่นอน หลายคนอาจจะไม่แน่ใจว่าการรีโนเวทสถานที่หนึ่งจะสามารถท…

07 กรกฎาคม 2020

5 โปรเจ็กต์เจ๋งๆ กับไอเดียรีโนเวท before and after

ใครชื่นชอบไอเดียเกี่ยวกับการรีโนเวทบ้าน น่าจะถูกใจไอเดียบุคที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งเราได้รวบรวมโปรเจ็กต์เจ๋งๆ ที่จะทำให้คุณเห็นภาพ before and after รับรองว่าต้องทึ่งกับแนวความคิดของนักออกแบบและสถาปนิกแต่ละบริษัทกันอย่างแน่นอน ลองไปดูกันว่าการรีโ…

17 พ.ค. 2020

รีโนเวทบ้านและปรับปรุงทัศนียภาพให้กลับมาน่าอยู่ในราคาประหยัด

ไอเดียบุคที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้เป็นโครงการปรับปรุงทัศนียภาพรอบบ้านและรีโนเวทบ้านหลังหนึ่งในย่านเอกมัย ซึ่งมีอายุเก่าและโทรมกว่า 30 ปีแล้ว ออกแบบโดยบริษัท VALDUS CONCEPTION CO., LTD.

29 เมษายน 2020

พาไปดูการปรับปรุงร้านอาหารเยอรมันแบบช็อตต่อช็อต

กลับมาพบกับไอเดียบุคที่จะนำเสนอวิธีการออกแบบและตกแต่งจากผู้เชี่ยวชาญในประเทศไทยกันอีกแล้ว วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูการทำงานของ KDC TEAM ซึ่งเป็นผู้รับเหมาทั่วไปอยู่ในกรุงเทพมหานครนี่เอง หากใครกำลังวางแผนจะปรับปรุงร้าน บ้าน จะลองดูผลงานของพวกเขาแล้วค่อยไ…

04 มีนาคม 2020

จากห้องนอนเก่ากลายเป็นห้องนอนแมนๆ เห็นแล้วต้องร้องโอ้มายก้อด

เราเชื่อว่าทุกคนต่างก็อยากมีบ้านเป็นของตนเอง บ้านในฝันของแต่ละคนก็สวยงามแตกต่างกันไป หากบ้านในความจริงนั้นกว่าจะได้มาเป็นของตัวเองยังมีปัจจัยบังคับในการเลือกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นบ้านตึกแถว ทาวน์โฮม ทาวน์เฮาส์ หรืออาจจะใช้ตึกเก่ามารีโนเวทเพื่อ…

18 กรกฎาคม 2019

รีโนเวทบ้านมือสองให้เหมือนใหม่กลับมาน่าอยู่กว่าที่เคย

วันนี้ homify มีไอเดียการรีโนเวทบ้านเก่ามาให้ชมกัน เป็นผลงานการออกแบบของ สายรุ้งรีโนเวท ซึ่งเป็นนักตกแต่งบ้านสำหรับบ้านมือสอง โดยได้โจทย์จากเจ้าของบ้านมาว่าต้องการบ้านที่มีบรรยากาศอบอุ่น ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น และเนื่องจากไม่มีผู้อยู่อาศัยเป็นเวลานาน ดั…

09 กรกฎาคม 2019

ปรับปรุงบ้านเก่ารุ่นปู่กลายเป็นบ้านโปร่งทันสมัย

การรีโนเวทเป็นเรื่องท้าทายสำหรับสถาปนิกและนักออกแบบอยู่ไม่น้อย เพราะนอกจากเปลี่ยนรูปร่างหน้าตาจากเดิมให้สวยขึ้นแล้ว เรื่องรองลงมาก็คือฟังก์ชันใช้งาน จะทำอย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไอเดียบุคในวันนี้เราจึงนำผลงานการรีโนเวทของ บริษัท อาคิสมิธ จำกัด ส…

03 ธันวาคม 2018

จากตึกแถวรกร้างกลายเป็นบ้านสไตล์ลอฟต์เท่ที่สุด

ไอเดียบุคที่นำมาให้ชมกันในวันนี้เป็นผลงานการรีโนเวทของ สายรุ้งรีโนเวท เป็นนักตกแต่งบ้านสำหรับบ้านมือสองอยู่ในกรุงเทพฯ นี่เอง โดยเจ้าของบ้านมีความต้องการอยากใช้พื้นที่ด้านหนึ่งของตัวอาคารให้เกิดประโยชน์สูงสุด ดังนั้นทางนักตกแต่งจึงทุบบันไดทางขึ้นด้านห…

09 พฤศจิกายน 2018

​สวย ครบ คุ้ม กับไอเดียรีโนเวทตึกแถว 3 ชั้นครึ่งเป็นร้านอาหาร

การรีโนเวทบ้านหรืออาคารไม่ได้มีขีดจำกัดแค่ซ่อมแซมหรือปรับปรุง แต่ยังควบรวมถึงการปรับโฉมหรือเปลี่ยนโครงสร้างเดิมให้เป็นพื้นที่ใช้สอยใหม่ๆ อาทิ บ้านเป็นออฟฟิส บ้านเป็นร้านอาหาร เป็นต้นการรีโนเวทหรือปรับโฉมโครงสร้างเดิมเป็นโครงสร้างใหม่…

17 ตุลาคม 2018