Before after

magazine

จากห้องนอนเก่ากลายเป็นห้องนอนแมนๆ เห็นแล้วต้องร้องโอ้มายก้อด

เราเชื่อว่าทุกคนต่างก็อยากมีบ้านเป็นของตนเอง บ้านในฝันของแต่ละคนก็สวยงามแตกต่างกันไป หากบ้านในความจริงนั้นกว่าจะได้มาเป็นของตัวเองยังมีปัจจัยบังคับในการเลือกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นบ้านตึกแถว ทาวน์โฮม ทาวน์เฮาส์ หรืออาจจะใช้ตึกเก่ามารีโนเวทเพื่อ…

18 กรกฎาคม 2019

รีโนเวทบ้านมือสองให้เหมือนใหม่กลับมาน่าอยู่กว่าที่เคย

วันนี้ homify มีไอเดียการรีโนเวทบ้านเก่ามาให้ชมกัน เป็นผลงานการออกแบบของ สายรุ้งรีโนเวท ซึ่งเป็นนักตกแต่งบ้านสำหรับบ้านมือสอง โดยได้โจทย์จากเจ้าของบ้านมาว่าต้องการบ้านที่มีบรรยากาศอบอุ่น ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น และเนื่องจากไม่มีผู้อยู่อาศัยเป็นเวลานาน ดั…

09 กรกฎาคม 2019

ปรับปรุงบ้านเก่ารุ่นปู่กลายเป็นบ้านโปร่งทันสมัย

การรีโนเวทเป็นเรื่องท้าทายสำหรับสถาปนิกและนักออกแบบอยู่ไม่น้อย เพราะนอกจากเปลี่ยนรูปร่างหน้าตาจากเดิมให้สวยขึ้นแล้ว เรื่องรองลงมาก็คือฟังก์ชันใช้งาน จะทำอย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไอเดียบุคในวันนี้เราจึงนำผลงานการรีโนเวทของ บริษัท อาคิสมิธ จำกัด ส…

03 ธันวาคม 2018

จากตึกแถวรกร้างกลายเป็นบ้านสไตล์ลอฟต์เท่ที่สุด

ไอเดียบุคที่นำมาให้ชมกันในวันนี้เป็นผลงานการรีโนเวทของ สายรุ้งรีโนเวท เป็นนักตกแต่งบ้านสำหรับบ้านมือสองอยู่ในกรุงเทพฯ นี่เอง โดยเจ้าของบ้านมีความต้องการอยากใช้พื้นที่ด้านหนึ่งของตัวอาคารให้เกิดประโยชน์สูงสุด ดังนั้นทางนักตกแต่งจึงทุบบันไดทางขึ้นด้านห…

09 พฤศจิกายน 2018

​สวย ครบ คุ้ม กับไอเดียรีโนเวทตึกแถว 3 ชั้นครึ่งเป็นร้านอาหาร

การรีโนเวทบ้านหรืออาคารไม่ได้มีขีดจำกัดแค่ซ่อมแซมหรือปรับปรุง แต่ยังควบรวมถึงการปรับโฉมหรือเปลี่ยนโครงสร้างเดิมให้เป็นพื้นที่ใช้สอยใหม่ๆ อาทิ บ้านเป็นออฟฟิส บ้านเป็นร้านอาหาร เป็นต้นการรีโนเวทหรือปรับโฉมโครงสร้างเดิมเป็นโครงสร้างใหม่…

17 ตุลาคม 2018

แบบร่าง 3D ปรับปรุงโรงเรียนใหม่ให้สดใสน่าเรียน

ส่วนใหญ่แล้วไอเดียบุคใน homify นั้นจะเกี่ยวข้องกับการตกแต่งบ้าน การเลือกโครงสร้างและวัสดุตกแต่งภายนอกรวมถึงงานตกแต่งภายใน หรือไม่ก็มีไอเดียการแต่งร้านกาแฟมาให้ดูบ้าง แต่ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปดูไอเดียการรีโนเวทโรงเรียนกันบ้าง เรียกว่าเปลี่ยนบรรยากาศให…

10 สิงหาคม 2018

แต่งคอนโดให้สวยด้วยแนวทางที่เป็นไปได้ ไม่เกินงบ

หลายคนอาจจะกำลังทนกับการอยู่ห้องชุด/บ้านที่เก่าๆโทรมๆ หรืออย่างน้อยก็บรรยากาศอุดอู้ แต่ขอบอกเลยว่าอย่าทน! เพราะสภาพแวดล้อมที่มัวหมองจะเป็นตัวการทำให้จิตใจเราติดลบ เครียดง่าย เป็นกังวลง่าย และนั่นก็จะส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ปฏิสัมพันธ์ต่อคนรอบข้าง…

09 สิงหาคม 2018

รีโนเวทบ้านเดี่ยวหลังเก่า ให้กลายเป็นหลังใหม่ในสไตล์โมเดิร์น

บ้านเดี่ยวที่ปล่อยทิ้งรกร้างในยุคปัจจุบันกำลังได้รับความสนใจสำหรับผู้อยู่อาศัยที่กำลังมองหาบ้านมือสองดีๆสักหลัง เพราะนอกจากราคาที่ไม่สูงแล้ว ยังคุ้มค่าเพราะความโดดเด่นของบ้านเดี่ยวคือ มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างนั้นเอง…

18 มิถุนายน 2018

รีโนเวทบ้านเดี่ยวเชิงขยาย3 สไตล์ เนื้อที่800 ตร.ม.ราคา 11 ล้านบาท*

กลับมาพบกับไอเดียบุคดีๆ กันอีกเช่นเคย และวันนี้เราจะพาทุกคนไปชมไอเดียการรีโนเวทบ้าน รับรองว่าจะทึ่งกับแบบบ้านมากๆ ถึงแม้จะเป็นภาพร่าง 3D ก็ตาม ก่อนอื่นคงต้องเล่าโปรเจ็กต์นี้ให้ฟังคร่าวๆ จากโจทย์ที่เจ้าของบ้านได้ให้ไว้กับบริษัท GOOD SPACE PLUS INTERIR…

11 มิถุนายน 2018

รีโนเวทห้องเช่าในอพาร์ทเมนท์กลายเป็นห้องสวยที่เราเลิฟมาก

ไอเดียบุคในครั้งนี้เป็นการรีโนเวทห้องเช่าห้องหนึ่งซึ่งอยู่ในอพาร์ทเมนท์เก่า ออกแบบโดย บริษัท ดิปเปอร์ อาร์คิเทค ดีไซน์ จำกัด ซึ่งเป็นสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญอยู่ในจังหวัดพะเยา รับรองว่าถ้าเห็นแล้วจะต้องทึ่งกับไอเดียในการออกแบบกันอย่างแน่นอน เพราะไม่เพียงจ…

06 มิถุนายน 2018