magazine

10 สิ่งในการออกแบบห้องนอนไซส์เล็กที่เราควรใส่ใจ

ช่วงนี้ยังคงต้องอยู่ที่บ้านกันไปก่อนยาวๆ ด้วยสถานการณ์บ้านเรายังไม่ดี ซึ่งครั้งนี้เราจะชวนทุกคนมาเช็คลิสต์ห้องนอนกันค่ะว่ามีสิ่งไหนที่ไม่ควรอยู่ในห้องนอนของเราบ้าง ยิ่งถ้าเป็นห้องนอนขนาดเล็กด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งต้องควรหลีกเลี่ยงเลยเชียว ไม่อย่างนั้นจะทำ…

05 มิถุนายน 2021

รวม 10 ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น นอนได้ยาวๆ ไม่มีเบื่อ

ครั้งนี้เราได้รวบรวมแบบห้องนอนสไตล์โมเดิร์นทั้งหมด 10 ตัวอย่าง หากใครกำลังอยากได้ไอเดียสำหรับแต่งห้องนอนล่ะก็บอกเลยว่าคุณจะต้องชอบอย่างแน่นอน หลักในการแต่งห้องนอนมีหลากหลายสไตล์มาก ขึ้นอยู่กับว่าใครชอบห้องนอนสไตล์ไหน ก็แต่งไปตามรูปแบบนั้น ซึ่งหนึ่งใน…

08 เมษายน 2021

ห้องนอนโทนสีเขียวสบายตาหลับสบาย

ไอเดียการแต่งห้องนอนนอกจากจะขึ้นอยู่กับสไตล์การตกแต่ง ดีไซน์สวยงาม ฟังก์ชันที่จำเป็นต้องมีแล้ว อีกหนึ่งอย่างก็คือ เรื่องของแสงสว่าง นอกจากนี้ยังสำคัญที่เฉดสีที่เจ้าของห้องแต่ละคนเลือกด้วย ซึ่งครั้งนี้เราได้นำตัวอย่างของโทนสีในการแต่งห้องนอนมาให้ชมกัน…

13 มีนาคม 2021

รวมแบบห้องนอนเท่ๆ สไตล์อินดัสเตรียล

ไอเดียบุคที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ เป็นการแต่งห้องนอนสไตล์อินดัสเตรียล อาจจะดูย้อนแย้งกันระหว่างห้องนอนกับการแต่งสไตล์ดิบๆ แบบนี้ว่ามันจะผ่อนคลายได้หรอ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบการแต่งแบบสไตล์อินดัสเตรียลล่ะก็ไม่ว่าจะแต่งห้องไหนในบ้านก็สามารถทำได้ เราอาจ…

05 ธันวาคม 2020

ไอเดียออกแบบไลท์ติ้งในห้องนอนสำหรับวัยทีน

วันนี้เราชวนทุกคนมาดูไอเดียเกี่ยวกับการออกแบบไลท์ติ้งในห้องนอน หลายคนอาจจะคิดว่าการมีห้องนอนสวยๆ ตกแต่งในแบบที่ตัวเองชอบนั่นก็เพียงพอแล้วใช่มั้ยล่ะ แต่ในความเป็นจริงแล้วมันมีรายละเอียดลึกไปกว่านั้นมาก นอกจากองค์ประกอบหลักๆ ในการออกแบบห้องนอนที่ต้องคำ…

15 พฤศจิกายน 2020

ตัวอย่างการแต่งห้องนอนสวยๆ ชวนให้อยากล้มตัวลงนอนตลอดทั้งวัน

ไอเดียที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ว่าด้วยเรื่องของการตกแต่งห้องนอน ห้องนอนเป็นห้องที่เราต้องนอนพักผ่อนเป็นเวลา 6-8 ชั่วโมงเลยทีเดียว แน่นอนว่าเรายิ่งต้องให้ความสำคัญกับการแต่งห้องนอนไม่แพ้ห้องอื่นๆ ภายในบ้านด้วยเหมือนกันหลักการแต่งห้องนอนนอกจากจะเลือกรูป…

27 ตุลาคม 2020

8 วิธี แต่งห้องนอนให้เป็นสวรรค์แห่งการพักผ่อน

ใครกำลังมองหาไอเดียแต่งห้องนอนอยู่ล่ะก็ พลาดไม่ได้เลยกับไอเดียบุคที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ จริงๆ จะว่าไปแล้วการตกแต่งห้องนอนสามารถออกแบบและทำตามใจเจ้าของห้องได้หลากหลาย ขึ้นอยู่กับความชอบและความต้องการของแต่ละคน เช่น ชอบห้องแนวไหน สไตล์ไหน ก็กำหนดและเ…

21 กันยายน 2020

ไอเดียการตกแต่งห้องนอนสวยๆ จากสถาปนิกชาวไทย

ห้องนอน หนึ่งมุมการอยู่อาศัยที่มีความจำเป็นต่อการพักผ่อน เพราะเราทุกคนต้องอยู่อาศัยมุมดังกล่าวอย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมงหรือ 1 ใน 3 ของเวลาทั้งหมดของวัน ซึ่งนอกจากการแบ่งหรือจัดห้องนอนให้มีสัดส่วนที่เหมาะสม ปัจจุบันไอเดียการตกแต่งห้องนอนมุ่งเน้นความสวย…

09 พ.ค. 2019

8 เทคนิคแต่งห้องนอนให้สวย สะอาด สดใหม่ น่าหลับนอนในทุกวัน

ห้องนอน หนึ่งมุมสำคัญสำหรับการพักผ่อนของผู้อยู่อาศัยทุกคน เพราะมุมดังกล่าวนี้ทุกคนจะต้องใช้เวลาอยู่อย่างน้อยประมาณ 5-8 ชั่วโมง หรือ 1 ใน 3 ของวัน ฉะนั้นนอกจากความสวยงามที่สามารถดึงดูดให้เราอยากพักผ่อน สิ่งสำคัญที่สุดคือองค์ประกอบโดยรอบต้องสอดรับกันซึ…

07 ธันวาคม 2018

6 เเบบห้องนอนนอนสบาย สวยทุกมุม

ห้องนอนเป็นห้องรวมเเห่งการผ่อนคลาย การจัดเเต่งห้องนอนนั้นส่วนใหญ่เเล้วจะเน้นให้รู้สึกผ่อนคลาย เเต่ขณะเดียวกันก็ยังต้องมีความสวยงามอยู่ด้วย วันนี้เราจะพาไปชม 6 ห้องนอนสวยๆ ที่ออกเเบบมาได้อย่างลงตัว โทนสีเเต่ละห้องให้อารมณ์การพักผ่อนที่โดดเด่นต่างกันไป…

05 ธันวาคม 2018