magazine

8 เทคนิคแต่งห้องนอนให้สวย สะอาด สดใหม่ น่าหลับนอนในทุกวัน

ห้องนอน หนึ่งมุมสำคัญสำหรับการพักผ่อนของผู้อยู่อาศัยทุกคน เพราะมุมดังกล่าวนี้ทุกคนจะต้องใช้เวลาอยู่อย่างน้อยประมาณ 5-8 ชั่วโมง หรือ 1 ใน 3 ของวัน ฉะนั้นนอกจากความสวยงามที่สามารถดึงดูดให้เราอยากพักผ่อน สิ่งสำคัญที่สุดคือองค์ประกอบโดยรอบต้องสอดรับกันซึ…

07 ธันวาคม 2018

6 เเบบห้องนอนนอนสบาย สวยทุกมุม

ห้องนอนเป็นห้องรวมเเห่งการผ่อนคลาย การจัดเเต่งห้องนอนนั้นส่วนใหญ่เเล้วจะเน้นให้รู้สึกผ่อนคลาย เเต่ขณะเดียวกันก็ยังต้องมีความสวยงามอยู่ด้วย วันนี้เราจะพาไปชม 6 ห้องนอนสวยๆ ที่ออกเเบบมาได้อย่างลงตัว โทนสีเเต่ละห้องให้อารมณ์การพักผ่อนที่โดดเด่นต่างกันไป…

05 ธันวาคม 2018

6 ห้องนอนต่างสไตล์น่าพักผ่อนพร้อมฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์

ห้องนอนนั้นนอกจากจะออกเเบบมาด้วยการคำนึงความผ่อนคลายยามพักผ่อนเเล้ว สมัยนี้ก็ต้องคำนึงฟังก์ชั่นการใช้งานที่จะตอบสนองเจ้าของห้องด้วย วันนี้ไอเดียบุคจะพาไปชม 6 ห้องนอนต่างสไตล์น่าพักผ่อนเเละยังมีฟ้งก์ชั่นใช้งานที่ตอบโจทย์เจ้าของห้องเป็นอย่างดี โดยเเต่ล…

06 พฤศจิกายน 2018

เท่ สวย ทันสมัย กับไอเดียตกแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

ในแต่ละมุมห้องสำหรับบ้านต่างมีความสำคัญต่อการดำรงชีวิตที่แตกต่างกันออกไป ทำให้พื้นที่การใช้สอยส่วนต่างๆออกแบบและตกแต่งออกมาโดยมุ่งเน้นการใช้งานที่สะดวกสบาย อาทิ เฟอร์นิเจอร์ครบครัน มีอากาศถ่ายเท อย่างไรก็ดีนอกจากความคล่องตัว…

29 ตุลาคม 2018

ห้องนอนสำหรับเด็กเล็กเเละทารกสวยงามปลอดภัยใช้งานได้จนโต

สำหรับบ้านใดที่มีสมาชิกตัวน้อยๆ การออกเเบบห้องสำหรับเด็กๆ ก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากเพราะต้องคำถึงหลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นเรื่องความปลอดภัย ฟังก์ชั่นการใช้งาน เเต่ในขณะเดียวกันก็ต้องดูละมุน โทนสีเหมาะกับพัฒนการของเด็กๆ วันนี้ไอเดียบุคจะพาไปชมห้องนอนสำหรั…

19 ตุลาคม 2018

เเต่งห้องนอนอย่างไรให้น่านอน พักผ่อนสบาย เเละยังสวยทุกมุม

การตกเเต่งห้องนอนนั้นก็เหมือนกับการเเต่งบ้าน ห้องนอนที่ถูกใจจะทำให้เจ้าของห้องมีความสุข ปัจจุบันการเเต่งบ้านมีหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นการเเต่งห้องนอนเเบบคลาสสิค โมเดิร์น หรือเเม้เเต่สไตล์ลอฟท์ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นสไตล์ไหนก็ควรคำนึงหลักการเเต่งห้องนอนพื้นฐา…

21 พ.ค. 2018

21 ไอเดียตู้เสื้อผ้าอเนกประสงค์สุดเจ๋ง

ถ้าเป็นสมัยก่อน ตู้เสื้อผ้าอาจเป็นแค่ตู้ไม้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้าอย่างเดียว แต่ตอนนี้อะไรๆเปลี่ยนไปแล้ว! นวัตกรรมการออกแบบและการสรรสร้างเฟอร์นิเจอร์นั้นก้าวกระโดดกว่าเดิมมาก จะทำอะไรออกมาทั้งที ก็ต้องให้การใช้งานคุ้มที่สุด อเนกประสงค์ที่สุด ตู้เสื้อผ้า…

26 มกราคม 2018

7 ไอเดียเก๋ๆ สร้างห้องนอนแบบมีห้องน้ำในตัว

เบื่อไหม? กับการที่ปวดท้อง… กลางดึกอยู่บ่อยๆและต้องลุกออกจากห้องนอนเพื่อไปเข้าห้องน้ำ ห้องน้ำบางทีก็อยู่ชั้นล่างบ้าง บนบ้าง หรือไม่ก็ชั้นเดียวกับห้องนอนเรา แต่ก็ยังขี้เกียจเดินเหลือเกิน ยิ่งปวดท้องยิ่งอยากรีบเข้าห้องน้ำ ไม่อยากเดินเลย จะทำยังไงดีนะ?…

21 มกราคม 2018

6 เคล็ดลับการเเต่งห้องนอนตามฮวงจุ้ย นอนดี หลับสบาย

ห้องนอน เป็นห้องที่จะช่วยเสริมพลังงานให้คุณ การนอนหลับสนิทส่งผลดีต่อสุขภาพมากมาย ดังนั้นห้องนอนที่ทำให้คุณหลับสบายย่อมสำคัญไม่เเพ้ห้องใดๆ ในบ้าน เเล้วจะทำอย่างไรให้ห้องนอนนั้นทั้งสวย น่าพักผ่อน เเละยังส่งผลดีต่อสุขภาพ วันนี้เรานำ 6 เคล็ดลับการเเต่งห้…

12 มกราคม 2018

14 ภาพตู้เสื้อผ้าที่เราอยากให้คุณเห็นก่อนตัดสินใจทำตู้ใหม่

ตู้เสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ในบ้านที่เราแสนคุ้นเคย หลายคนอาจไม่คิดอะไรมากเรื่องการเลือกตู้เสื้อผ้า ขอแค่ให้มีพื้นที่ไว้เก็บเสื้อผ้า กั้นไม่ให้ฝุ่นละอองเข้ามาติดเสื้อผ้าก็เพียงพอแล้ว แต่ทั้งนี้นอกจากเรื่องประโยชน์ใช้สอย ตู้เสื้อผ้าไม่ว่าจะเป็นตู้เสื้อผ้าไ…

25 ธันวาคม 2017