magazine

​11 แบบบันไดภายนอก สวยงาม ทนทาน เข้ากับบ้าน

วันนี้เรามีไอเดียการออกแบบบันไดมาให้ดูเป็นตัวอย่าง หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีแบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น แบบบ้านทรงโมเดิร์น บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น อยู่แล้วล่ะก็ ไอเดียบุคนี้มีประโยชน์มากๆ หรือใครต้องการดีไซน์ของการทำบันไดที่ต้องการจะ…

26 พฤศจิกายน 2020

11 เหล็กดัดติดหน้าต่าง บ้านสวยอย่างปลอดภัยไร้โจรขโมย

วันนี้เราจะมาว่ากันด้วยเรื่องของการติดตั้งเหล็กดัด เพื่อป้องกันความปลอดภัยให้กับเจ้าของบ้านและสมาชิกในครอบครัว แต่บางคนก็อาจจะกลัวว่าการติดประตูเหล็กดัดนั้นอาจจะทำให้บ้านดูด้อยลงไป เพราะดีไซน์ของเหล็กดัดนั้นไม่สวย ดูไม่มีสไตล์ หากบ้านไหนติดก็อาจจะลดค…

15 พฤศจิกายน 2020

27 ไอเดียห้องแต่งตัวในฝันที่ทำได้จริง

เชื่อเลยว่าความฝันของสาวๆ หลายคนก็คืออยากจะมีห้องแต่งตัวใหญ่ๆ ที่มีบรรยากาศภายในสวยหรู แต่การจะสร้างห้องแต่งตัวนั้นไม่จำเป็นต้องมีพื้นที่ขนาดใหญ่เสมอไป เราสามารถสร้างห้องแต่งตัวสวยๆ และใช้งานได้จริงโดยที่มีพื้นที่แค่ 60 ตารางเมตรก็พอไหวสำหรับห้องแต่ง…

31 ตุลาคม 2020

10 แบบบ้านพร้อมสระว่ายน้ำ สร้างได้จริง ไม่หรูเกินงบ

สำหรับใครหลายคนคงมีแบบบ้านในฝันอยู่ในใจหลากหลายรูปแบบ หลากหลายสไตล์ และบ้านมีสระว่ายน้ำ หรือบ้านพร้อมสระว่ายน้ำภายในบ้าน ก็อาจจะเป็นบ้านในฝันแบบหนึ่งของใครหลายคนที่ว่าก็ได้ และแม้ว่าคุณจะมีพื้นที่รอบบ้านไม่ใหญ่มาก แต่ฝันเอาไว้ว่าอยากจะมีสระว่ายน้ำเอา…

30 ตุลาคม 2020

12 แบบหลังคากันสาดสวยครบอเนกประสงค์ กันแดด กันฝน

ประเทศไทยอยู่ในเขตร้อนชื้น เรียกได้ว่า เราต้องเจอทั้งแดดและฝน ยิ่งฤดูกาลเปลี่ยนแปลงบ่อยๆ หน้าร้อนฝนตก หน้าฝนแดดจ้า เราเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะเตรียมตัวรับมือกับสภาวะอากาศต่างๆได้ เริ่มต้นจากที่บ้าน มีมุมที่นั่งเล่นกันแดด รวมถึงดีไซน์ของ…

28 ตุลาคม 2020

20 บ้านสวยจากญี่ปุ่นเหมาะปรับใช้ไปปลูกเมืองไทย ให้คุณดูเล่นเป็นไอเดีย

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่น่ารักและมีเอกลักษณ์โดดเด่นในหลายๆอย่าง ทั้งในเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว อาหารการกิน เครื่องสำอาง ของใช้ต่างๆ เป็นประเทศที่คนไทยชอบไปมากอันดับต้นๆ แต่ที่โดดเด่นและสวยงามอีกอย่างหนึ่ง คือ พวกสถาปัตยกรรมอย่างบ้านเรือน ร้านค้า ที่มีควา…

27 ตุลาคม 2020

10 บ้านสวยด้วยสีแสนอบอุ่น น่าอยู่แบบมีชีวิตชีวา

นอกจากสไตล์และรูปทรงภายนอกของตัวบ้านแล้ว สีบ้านก็คงเป็นอันดับต้นๆ ของการดีไซน์ที่ทำให้คนจดจำและสร้างความประทับใจแรกให้แก่ผู้พบเห็นนะคะ วันนี้โฮมิฟายมีไอเดียเกี่ยวกับสีบ้านสวยๆ ซึ่งเป็นสีทาบ้านภายนอกมาฝากกันค่ะ ใครที่กำลังลังเลใจในการทาสีบ้านภายนอกอยู…

26 ตุลาคม 2020

​7 ประเภทไม้ยอดนิยมที่นำมาสร้างบ้านได้สวย ปลอดภัย ใช้งบไม่มาก

ไม้ วัสดุก่อสร้างจากธรรมชาติที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบัน เพราะไม้สามารถหาได้ง่าย มีความแข็งแรงสูงซึ่งมีความปลอดภัยสำหรับการอยู่อาศัย ที่สำคัญเนื้อไม้มีลวดลายที่สวยงามสามารถทำให้บ้านน่าอยู่อาศัยไม้ ปัจจุบันแบ่งออกเป็นหลากห…

22 ตุลาคม 2020

8 ไอเดียตกแต่งบ้านสวยด้วยเหล็กดัด ทำตามง่าย สวยทันสมัย

หนึ่งวัสดุออกแบบและตกแต่งบ้านที่สำคัญที่มักถูกละเลยแต่กลายเป็นส่วนสำคัญในการทำให้บ้านเกิดความสวยงามอย่างกลมกลืนไปกับความปลอดภัย คือ เหล็กดัดทำไมต้องเหล็กดัด แล้วมีประโยชน์อย่างไร?จริงๆแล้วเหล็กดัดอยู่กับบ้านมาโดยตลอดในรูปแบบที่เราไม่ได้สังเกต อาทิ มุ…

29 เมษายน 2019

สวย เท่ ทันสมัย กับไอเดียตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์จากตู้คอนเทรนเนอร์

บ้านและที่อยู่อาศัยไม่ได้จำกัดหรือตีกรอบแต่เพียงการใช้วัสดุก่อสร้างทั่วไปอย่าง ไม้ คอนกรีต ในการวางฐานราก แต่ปัจจุบันโครงสร้างของบ้านมีการพัฒนาและยกระดับมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะโครงสร้างแบบสำเร็จรูปที่สามารถออกแบบ ตกแต่งหรือต่อเติมเป็นพื้นที่ใช้สอยได้ทัน…

27 พฤศจิกายน 2018