magazine

งานทาสีบ้านจากช่างผู้เชี่ยวชาญผู้รับเหมา จ.เชียงใหม่

หนึ่งเทคนิคการออกแบบและตกแต่งบ้านให้พร้อมใช้งานบนกรอบพื้นฐานความสวยงามผ่านการทาสีทั้งภายในและภายนอกถือเป็นหนึ่งขั้นตอนของการออกแบบและตกแต่งบ้าน ให้เกิดความสมบูรณ์ เพราะประโยชน์ของสีนั้นไม่ได้มีดีแต่ความสวยงามแต่ยังเป็นส่วนหนึ่งของการปกป้องพื้นผิว…

17 กันยายน 2018

ผลงานการปรับปรุงโรงเรียนอนุบาลของนักออกเเบบในกรุงเทพ

วันนี้เราจะพาไปเปลี่ยนบรรยากาศไปชมการปรับปรุงโรงเรียนอนุบาลกันบ้าง โรงเรียนอนุบาลเจริญพงศ์ เป็นโรงเรียนอนุบาลเก่าเเก่ ต้องการขยายอาคารเรียนให้มี 7 ห้องเเละปรับปรุงสนามเด็กเล่นเดิมให้ดูเปิดโล่ง เชื่อมต่อกับส่วนอื่นๆ ได้อย่างกลมกลืน นอกจากมียังห้องทานข…

04 กันยายน 2018

งานออกแบบบ้านทรงตึก 3 ชั้นจากจ. จันทบุรี

สำหรับบทความนี้ เราเปลี่ยนจากการนำเสนออะไรที่เกี่ยวกับบ้าน มาเป็นเกี่ยวกับที่โรงแรม, รีสอร์ทแทน โดยสิ่งที่เราเลือกมา เป็นผลงานจาก FEWDAVID3D-DESIGN (สถาปนิกในกรุงเทพฯ) ที่เป็นงานออกแบบ Resort&Hotel ในจังหวัดจันทบุรี และความโดดเด่นของมันคือ ถูกสร้…

04 กันยายน 2018

รวม 3 ผลงานตกแต่งภายในแนวเรียบหรู-ทันสมัย จากสถาปนิกภายใน กรุงเทพฯ

เป็นอีกหนึ่งบทความที่เราเลือกรวบรวมผลงานคุณภาพจากผู้ประกอบการชาวไทยมาให้ โดยครั้งนี้เป็นผลงานทั้ง 3 โปรเจ็กต์ของสถาปนิกภายในจากกทม. ชื่อ GADA STUDIO คุณจะได้พบกับดีไซน์ห้องอันเรียบหรู มีความทันสมัย เน้นความอบอุ่น สงบ เรียบง่าย เหมาะสำหรับการอยู่อาศัย…

04 สิงหาคม 2018

รวมผลงานออกแบบบ้านสวย จากสถาปนิก SIMPLY FINE STUDIO

วันนี้เราเลือกนำเสนอผลงานของสถาปนิกจากกรุงเทพฯ SIMPLY FINE STUDIO โดยเช่นเคย… คือเราได้เลือกผลงานที่เด่นที่สุดมาให้ได้ชมกัน ซึ่งทั้งหมดจะเป็นผลงานการออกแบบบ้านสวย มีทั้งแนวโมเดิร์นและแนวรัสติก สำหรับใครที่คิดว่าจะปลูกบ้านเป็นของตัวเองอยู่ ก็สามารถดู…

28 พ.ค. 2018

รวมมิตรงานออกแบบที่สวยที่สุด จากสถาปนิก THAAN STUDIO

สำหรับบทความชุดนี้ เราได้ตัดสินใจที่จะนำเสนอผลงานจาก THAAN STUDIO (สถาปนิกในกรุงเทพฯ) เนื่องจากเห็นว่ามีผลงานหลายชิ้นที่น่าสนใจ และเราก็ได้เลือกผลงานที่คิดว่าสวยที่สุด มาให้ได้ชมกัน โดยจะเป็นการเน้นออกแบบ จัดตกแต่งภายในบ้าน ในรูปแบบที่สวยเป็นธรรมชาติ…

24 พ.ค. 2018

แบบร้านกาแฟ เคล็ดลับออกแบบตกแต่งอย่างไรให้สวยถูกใจ ค้าขายดี

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันนั้น ธุรกิจร้านกาแฟเป็นที่นิยมมากจริงๆ หลายๆคนที่คิดอยากประกอบอาชีพที่เป็นนายตัวเอง หรือมีรายได้เสริม ก็มักจะคิดถึงร้านกาแฟเป็นอันดับต้นๆ เนื่องจากเป็นกิจการที่เริ่มต้นได้ไม่ยากจนเกินไป อีกทั้งคนยุคใหม่ ไม่ว่าหนุ่ม สาว หรืออา…

14 พ.ค. 2018

4 งานออกแบบอาคารสไตล์ไทยประยุกต์ จากเชียงใหม่

บทความชุดนี้เชื่อว่าน่าจะถูกใจใครก็ตามที่หลงไหลการออกแบบอาคารสไตล์ไทยประยุกต์ ไม่ว่าอาคารนั้นจะมีจุดประสงค์เพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัย หรือประกอบกิจการใดๆก็ตาม แต่ศิลปะแบบไทยประยุกต์ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่บ้างในปัจจุบัน เนื่องจากมีความวิจิตรงดงามชนิดท…

06 พ.ค. 2018

23 ไอเดียการสร้างโรงจอดรถกลางเเจ้งสวยๆ ให้เหมาะกับบ้านคุณ

บ้านเเต่ละหลังมีพื้นที่ใช้สอยที่ต่างกันไป พื้นที่ใช้สอยภายนอกบ้านอย่างลานจอดรถก็เป็นจุดที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญ เพราะโรงจอดรถนี้จะเป็นที่ปกป้องรถคันเก่ง การออกเเบบโรงจอดรถไม่ว่าจะใช้วัสดุอะไร ไม้หรือโลหะ ล้วนมีผลต่อความสวยงาม วันนี้ไอเดียบุคจะพาไปช…

09 มีนาคม 2018

ไอเดียการสร้างชานไม้พร้อมสระว่ายน้ำ ฟังก์ชันสุดฮอตรับฤดูร้อน

หากบ้านและที่อยู่อาศัยมีพื้นที่เหลือ ไอเดียการต่อเติมถือเป็นทางเลือกลำดับต้นๆ ที่ผู้อยู่อาศัยยุคใหม่หันมาให้ความสนใจ…

04 มีนาคม 2018