Architecture
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

magazine

8 ไอเดียตกแต่งบ้านสวยด้วยเหล็กดัด ทำตามง่าย สวยทันสมัย

หนึ่งวัสดุออกแบบและตกแต่งบ้านที่สำคัญที่มักถูกละเลยแต่กลายเป็นส่วนสำคัญในการทำให้บ้านเกิดความสวยงามอย่างกลมกลืนไปกับความปลอดภัย คือ เหล็กดัดทำไมต้องเหล็กดัด แล้วมีประโยชน์อย่างไร?จริงๆแล้วเหล็กดัดอยู่กับบ้านมาโดยตลอดในรูปแบบที่เราไม่ได้สังเกต อาทิ มุ…

29 เมษายน 2019

สวย เท่ ทันสมัย กับไอเดียตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์จากตู้คอนเทรนเนอร์

บ้านและที่อยู่อาศัยไม่ได้จำกัดหรือตีกรอบแต่เพียงการใช้วัสดุก่อสร้างทั่วไปอย่าง ไม้ คอนกรีต ในการวางฐานราก แต่ปัจจุบันโครงสร้างของบ้านมีการพัฒนาและยกระดับมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะโครงสร้างแบบสำเร็จรูปที่สามารถออกแบบ ตกแต่งหรือต่อเติมเป็นพื้นที่ใช้สอยได้ทัน…

27 พฤศจิกายน 2018

รวมเเผ่นอะคริลิคคุณภาพ ติดตั้งง่าย ทันสมัยดูดี

เเผ่นอะคริลิคปัจจุบันมีคุณสมบัติพิเศษมากมาย ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นทำให้ช่างรับเหมาสามารถเลือกใช้เเผ่นอะคริลิคได้ตรงวัตถุประสงค์มากขึ้น วันนี้เราจะพาไปชมเเผ่นอะคริลิค ที่สามารถนำไปใช้งานเป็นหลังคาสวยๆ ได้อย่างทันสมัย เเละยังมีน้ำหนักเบาทำให้ติดตั้ง…

18 ตุลาคม 2018

ชมงานลงกระเบื้องที่โรงงานในภูเก็ต

งานกระเบื้องถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญในการก่อสร้าง ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ได้ช่วยในเรื่องของความแข็งแรง แต่ก็ช่วยในเรื่องของความสวยงาม ช่วยสร้างบรรยากาศให้กับสถานที่นั้นๆดังนั้นวันนี้เราจึงนำตัวอย่างผลงานการปูกระเบื้องของ BUGS ENGINEERING & CONSTRUCTION (…

14 ตุลาคม 2018

​รวมผลงานการออกแบบตกแต่งภายใน สถาปนิกจากจ.ขอนแก่น

การออกแบบหรือสร้างแปลนก่อนการปลูกสร้างช่วยทำให้เจ้าของบ้านสามารถตัดสินใจหรือปรับเปลี่ยนความต้องการของแบบบ้านได้อย่างเหมาะสม อาทิ การต่อเติม รูปทรงของบ้านหรือแม้กระทั่งการตกแต่งภายในการสร้างแบบบ้านปัจจุบันมีนักออกแบบและสถาปนิกให้บริการอย่างหลากหลาย…

02 ตุลาคม 2018

​แบบบ้านเดี่ยวหลากหลายสไตล์โมเดิร์นจากสถาปนิกในกรุงเทพฯ

บ้านและที่อยู่อาศัยนอกจากมีความหลากลายในเรื่องของประเภทแล้วนั้น ยังแตกต่างในเรื่องของดีไซน์ ส่วนหนึ่งมาจากสภาพที่ดินแต่ส่วนใหญ่มาจากความชื่นชอบ รสนิยมและการแสดงออกความเป้นตัวตนในเรื่องของสไตล์การตกแต่ง…

22 กันยายน 2018

งานทาสีบ้านจากช่างผู้เชี่ยวชาญผู้รับเหมา จ.เชียงใหม่

หนึ่งเทคนิคการออกแบบและตกแต่งบ้านให้พร้อมใช้งานบนกรอบพื้นฐานความสวยงามผ่านการทาสีทั้งภายในและภายนอกถือเป็นหนึ่งขั้นตอนของการออกแบบและตกแต่งบ้าน ให้เกิดความสมบูรณ์ เพราะประโยชน์ของสีนั้นไม่ได้มีดีแต่ความสวยงามแต่ยังเป็นส่วนหนึ่งของการปกป้องพื้นผิว…

17 กันยายน 2018

ผลงานการปรับปรุงโรงเรียนอนุบาลของนักออกเเบบในกรุงเทพ

วันนี้เราจะพาไปเปลี่ยนบรรยากาศไปชมการปรับปรุงโรงเรียนอนุบาลกันบ้าง โรงเรียนอนุบาลเจริญพงศ์ เป็นโรงเรียนอนุบาลเก่าเเก่ ต้องการขยายอาคารเรียนให้มี 7 ห้องเเละปรับปรุงสนามเด็กเล่นเดิมให้ดูเปิดโล่ง เชื่อมต่อกับส่วนอื่นๆ ได้อย่างกลมกลืน นอกจากมียังห้องทานข…

04 กันยายน 2018

งานออกแบบบ้านทรงตึก 3 ชั้นจากจ. จันทบุรี

สำหรับบทความนี้ เราเปลี่ยนจากการนำเสนออะไรที่เกี่ยวกับบ้าน มาเป็นเกี่ยวกับที่โรงแรม, รีสอร์ทแทน โดยสิ่งที่เราเลือกมา เป็นผลงานจาก FEWDAVID3D-DESIGN (สถาปนิกในกรุงเทพฯ) ที่เป็นงานออกแบบ Resort&Hotel ในจังหวัดจันทบุรี และความโดดเด่นของมันคือ ถูกสร้…

04 กันยายน 2018

รวม 3 ผลงานตกแต่งภายในแนวเรียบหรู-ทันสมัย จากสถาปนิกภายใน กรุงเทพฯ

เป็นอีกหนึ่งบทความที่เราเลือกรวบรวมผลงานคุณภาพจากผู้ประกอบการชาวไทยมาให้ โดยครั้งนี้เป็นผลงานทั้ง 3 โปรเจ็กต์ของสถาปนิกภายในจากกทม. ชื่อ GADA STUDIO คุณจะได้พบกับดีไซน์ห้องอันเรียบหรู มีความทันสมัย เน้นความอบอุ่น สงบ เรียบง่าย เหมาะสำหรับการอยู่อาศัย…

04 สิงหาคม 2018