magazine

รวมผลงานออกแบบบ้านสวย จากสถาปนิก SIMPLY FINE STUDIO

วันนี้เราเลือกนำเสนอผลงานของสถาปนิกจากกรุงเทพฯ SIMPLY FINE STUDIO โดยเช่นเคย… คือเราได้เลือกผลงานที่เด่นที่สุดมาให้ได้ชมกัน ซึ่งทั้งหมดจะเป็นผลงานการออกแบบบ้านสวย มีทั้งแนวโมเดิร์นและแนวรัสติก สำหรับใครที่คิดว่าจะปลูกบ้านเป็นของตัวเองอยู่ ก็สามารถดู…

28 พ.ค. 2018

รวมมิตรงานออกแบบที่สวยที่สุด จากสถาปนิก THAAN STUDIO

สำหรับบทความชุดนี้ เราได้ตัดสินใจที่จะนำเสนอผลงานจาก THAAN STUDIO (สถาปนิกในกรุงเทพฯ) เนื่องจากเห็นว่ามีผลงานหลายชิ้นที่น่าสนใจ และเราก็ได้เลือกผลงานที่คิดว่าสวยที่สุด มาให้ได้ชมกัน โดยจะเป็นการเน้นออกแบบ จัดตกแต่งภายในบ้าน ในรูปแบบที่สวยเป็นธรรมชาติ…

24 พ.ค. 2018

แบบร้านกาแฟ เคล็ดลับออกแบบตกแต่งอย่างไรให้สวยถูกใจ ค้าขายดี

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันนั้น ธุรกิจร้านกาแฟเป็นที่นิยมมากจริงๆ หลายๆคนที่คิดอยากประกอบอาชีพที่เป็นนายตัวเอง หรือมีรายได้เสริม ก็มักจะคิดถึงร้านกาแฟเป็นอันดับต้นๆ เนื่องจากเป็นกิจการที่เริ่มต้นได้ไม่ยากจนเกินไป อีกทั้งคนยุคใหม่ ไม่ว่าหนุ่ม สาว หรืออา…

14 พ.ค. 2018

4 งานออกแบบอาคารสไตล์ไทยประยุกต์ จากเชียงใหม่

บทความชุดนี้เชื่อว่าน่าจะถูกใจใครก็ตามที่หลงไหลการออกแบบอาคารสไตล์ไทยประยุกต์ ไม่ว่าอาคารนั้นจะมีจุดประสงค์เพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัย หรือประกอบกิจการใดๆก็ตาม แต่ศิลปะแบบไทยประยุกต์ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่บ้างในปัจจุบัน เนื่องจากมีความวิจิตรงดงามชนิดท…

06 พ.ค. 2018

23 ไอเดียการสร้างโรงจอดรถกลางเเจ้งสวยๆ ให้เหมาะกับบ้านคุณ

บ้านเเต่ละหลังมีพื้นที่ใช้สอยที่ต่างกันไป พื้นที่ใช้สอยภายนอกบ้านอย่างลานจอดรถก็เป็นจุดที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญ เพราะโรงจอดรถนี้จะเป็นที่ปกป้องรถคันเก่ง การออกเเบบโรงจอดรถไม่ว่าจะใช้วัสดุอะไร ไม้หรือโลหะ ล้วนมีผลต่อความสวยงาม วันนี้ไอเดียบุคจะพาไปช…

09 มีนาคม 2018

ไอเดียการสร้างชานไม้พร้อมสระว่ายน้ำ ฟังก์ชันสุดฮอตรับฤดูร้อน

หากบ้านและที่อยู่อาศัยมีพื้นที่เหลือ ไอเดียการต่อเติมถือเป็นทางเลือกลำดับต้นๆ ที่ผู้อยู่อาศัยยุคใหม่หันมาให้ความสนใจ…

04 มีนาคม 2018

ไม่เจ็บ ไม่จน อยู่แล้วสบายใจกับ 8 เคล็ดลับตกแต่งบ้านให้มงคล

การออกแบบและตกแต่งบ้านในทุกขั้นตอนล้วนแล้วแต่เป็นศาสตร์แขนงนึงที่สถาปนิก นักออกแบบ ผู้รับเหมาและช่างก่อสร้างรวมทั้งผู้ที่เชี่ยวชาญในเรื่องของทิศทาง ความน่าจะเป็น หรือซินแซ่ดูฮวงจุ้ยบ้านต่างให้ความสำคัญ เพราะถ้าหากแปลนบ้านที่สร้างขึ้นมานั้นเกิดความสมบ…

04 กุมภาพัธ์ 2018

ป้องกันการผิดพลาด 10 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับผังบ้าน

ลำดับแรกๆก่อนการปลูกสร้างบ้านสักหลังคือการออกแบบผังบ้าน ซึ่งในขั้นตอนดังกล่าวเกิดจากการกลั้นกรองระหว่างนักออกแบบและที่อยู่อาศัยเพื่อตอบโจทย์ความต้องการ อย่างไรก็ตามเมื่อได้ผังบ้านสิ่งที่ต้องติดตามและคอยกำกับคือการปลูกสร้างจากช่างผู้เชี่ยวชาญ…

29 มกราคม 2018

8 ตัวอย่างแบบบ้านเรียบง่ายภายใต้งบประมาณจำกัด

สำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาแบบบ้านบ้านเรียบง่าย สวยทันสมัยตอบโจทย์การอยู่อาศัยอย่างสมบูรณ์แบบภายใต้งบประมาณจำกัด ไม่มากไม่น้อย แต่คุ้มค่ากับการลงทุนอยู่ล่ะก็…  ลองดูไอเดียบุคฉบับนี้สิ!

08 มกราคม 2018

พาชมแบบบ้านก่อหินสวยอย่างแข็งแกร่งเคลื่อนที่ได้ด้วย

นอกจากรูปลักษณ์และดีไซน์จะสวยถูกใจ อีกทั้งยังแข็งแกร่ง ทนทาน ใช้งานได้นานหายห่วง ด้วยเลือกวัสดุอย่างเข้าใจแล้ว แบบบ้านก่อหินหลังสวยหลังนี้ ยังสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกสบาย เรียกกันง่าย ๆ ว่าบ้านเคลื่อนที่ก็คงจะไม่ผิดเพี้ยนสักเท่าไร ลองดูไอเดียบุ…

03 มกราคม 2018