magazine

บ้าน 3 ชั้นสไตล์โมเดิร์น สร้างบนแนวคิดแห่งความสมดุล

บ้าน คือหนึ่งในปัจจัย 4 ที่สำคัญและมีความหมาย เป็นจุดเริ่มต้นของสังคมหน่วยย่อยที่สุด คือ ครอบครัว ซึ่งบ้านนั้นมีผลต่อชีวิต พฤติกรรม และความรู้สึกของสมาชิกในบ้านด้วยเช่นกัน ดังนั้นการลงทุนกับบ้านนับเป็นการลงทุนที่ยั่งยืน เพราะมันจะอยู่กับคุณไปตลอด ยิ่…

26 เมษายน 2018

​ทาวน์เฮ้าส์ บ้านหลังสวยที่พร้อมตอบทุกโจทย์ของการอยู่อาศัย

แม้ว่าบ้านและที่อยู่อาศัยในยุคปัจจุบันจะมีประเภทหรือชนิดที่หลากหลาย แต่หนึ่งรูปแบบบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากและมีทิศทางการเติบโตในตลาดอสังหาริมทรัพย์คงต้องยกให้กับบ้านแบบแบบ ทาวน์เฮ้าส์…

26 เมษายน 2018

รวมแบบบ้านสำเร็จรูปสวยๆ จากบริษัทรับสร้างบ้านที่โคราช

วันนี้เราจะพาทุกคนไปชมแบบบ้านสำเร็จรูปกัน ออกแบบโดยบริษัทรับสร้างบ้านที่มีประสบการณ์การทำงานมามากมายชื่อว่า PREFAB HOUSE 95 อยู่ในจังหวัดนครราชสีมานี่เอง โดยเราได้รวบรวมแบบบ้านแต่ละหลังรวมถึงพื้นที่ภายในจากบ้านบางหลังมาให้ชมกันด้วย รับรองว่าสวยงามไม่…

25 เมษายน 2018

พื้นไม้ลามิเนต อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับการปูพื้นบ้านที่น่าสนใจ

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่า งานไม้ คือส่วนสำคัญในการออกแบบและตกแต่ง เพราะเสน่ห์ของไม้นอกจากทนทาน แข็งแรง ยังสร้างอารมณ์ที่ดีให้กับผู้อยู่อาศัยรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ ไม่เพียงเท่านั้นงานไม้ยังลดทอนความแข็งกระด้าง ตลอดจนมีความยืดหยุ่นสูง…

25 เมษายน 2018

ปรับปรุงบ้านทาวน์โฮมธรรมดาให้อบอุ่นและสวยเหมือนบ้านญี่ปุ่น

ใครที่ชื่นชอบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นและอยากลองแต่งบ้านแนวๆ นี้ดูบ้าง ลองไปชมไอเดียจาก BAANSOOK DESIGN & LIVING CO., LTD. ซึ่งเป็นสถาปนิกภายในที่มีผลงานการออกแบบบ้านมาหลากหลายโปรเจ็กต์แล้ว เป็นบริษัทที่อยู่ในกรุงเทพฯ นี่เอง หนึ่งในโครงการที่เราจะพาไปดูนี…

24 เมษายน 2018

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการกู้ซื้อบ้าน วางแผนการเงินให้บ้านคุณได้ง่ายๆ

การมีบ้านสักหนึ่งหลังในยุคปัจจุบันคงแตกต่างจากสมัยก่อนหรือเมื่อ 30 ปีที่แล้วที่ต้องนำเงินสดมาใช้ แต่ในยุคนี้ได้มีการพัฒนาโดยเฉพาะรูปแบบของสินเชื่อเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยเข้ามา ทำให้การซื้อบ้าน ไม่ว่าจะเป็น บ้านแบบบ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม ทาวน์เฮ้าส์…

24 เมษายน 2018

ไอเดียตกแต่งห้องหอบ่าว – สาว จากจังหวัดชัยนาท

เรือนหอหรือห้องพักสำหรับการอยู่อาศัยของคู่บ่าว – สาว ถือเป็นอีกหนึ่งมุมห้องที่สำคัญอย่างมากต่อผู้อยู่อาศัย โดยเฉพาะในแง่ของการตกแต่งภายในที่ต้องสื่อความหมายที่ดีทั้งโทนสี เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง…

23 เมษายน 2018

ไอเดียตกแต่งภายในดูหรูหราด้วยสีทองและลายหินอ่อนจากบ้านเดี่ยว

ในกรณีที่เราซื้อบ้านจากโครงการจัดสรรซึ่งเป็นบ้านเปล่าๆ เจ้าของบ้านสามารถเลือกตกแต่งได้หลากหลายวิธี เช่น อาจจะตกแต่งบ้านด้วยตัวเอง โดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว แต่ถ้าบางคนชอบความสวยงามและทำให้บ้านดูเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่งเป็นธีมเดียวกันทั้งหลัง การ…

23 เมษายน 2018

แบบบ้านแฝดหลังสวยจากจังหวัดนครนายก

ใครกำลังสนใจแบบบ้านแฝด เราขออาสาพาไปชมผลงานของ FEWDAVID3D-DESIGN เป็นบริษัทสถาปนิกในกรุงเทพฯ ที่มีประสบการณ์การทำงานมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การออกแบบบ้าน อาคาร สำนักงาน รีสอร์ท รวมถึงแบบบ้านแฝดหลังนี้ก็เป็นหนึ่งในผลงานของพวกเขาที่เราจะพาทุกคนไปชมพร…

22 เมษายน 2018

เคล็ดลับทำความสะอาดบ้านให้สะอาดเอี่ยม ทุกซอกทุกมุม

บ้านที่สวยงามน่าอยู่นั้น นอกจากดีไซน์ของบ้าน ภูมิทัศน์รอบบ้าน จะเป็นสิ่งที่เตะตาเเขกผู้มาเยือนเเล้ว ในเรื่องของความสะอาดก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้บ้านนั้นยิ่งดูสวยงาม เเละน่าอยู่มากขึ้น การทำความสะอาดบ้านดูเหมือนเป็นเรื่องง่าย เเต่ถ้าหากทำเเบบข้ามขั้นตอน…

22 เมษายน 2018

หากคุณมีไอเดียล้ำเลิศใกล้เคียงและสนใจสร้างโปรเจคใหม่ ลองแสดงความคิดเห็นของคุณกับ homify