magazine

บ้านปูนเปลือย สร้างเสร็จใน 79 วัน อันดับที่ 1 สัปดาห์นี้

Top 5 สรุปความนิยมของสัปดาห์นี้มีเรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับบ้านเหมือนเดิม อันดับที่ห้ากับเรื่อง รีวิวการทำห้องน้ำใหม่ ไม่เปียกชื้นทั้งห้องอีกต่อไป อันดับที่สี่เรื่อง แบบบ้านเดี่ยวหลังสวยพร้อมแปลนผังบ้าน อันดับที่สามกับเรื่อง สุดยอดบ้านไม้ 7 สไตล์ทั้งสวยแ…

23 กรกฎาคม 2017

​ตกแต่งภายในสุดทันสมัย ทำตามง่ายๆ บ้านสวยแน่นอน

 การตกแต่งภายในบ้านหนึ่งหัวใจสำคัญสำหรับการอยู่อาศัยยุคใหม่ เพราะความสวยงามที่เกิดขึ้นจากการตกแต่งสามารถสร้างอรรถรสการพักผ่อนให้เกิดความเพลิดเพลิน สร้างความสะดวกสบายสำหรับการใช้สอย…

23 กรกฎาคม 2017

30 บ้านไม้หลังเดี่ยวที่พร้อมเป็นแบบบ้านหลังต่อไปให้คุณ

ไม้ เป็นวัสดุจากธรรมชาติที่นิยมนำมาเป็นวัสดุหลักในการก่อสร้างบ้านเรือนที่อยู่อาศัยแต่ไหนแต่ไรมาเนิ่นนาน ด้วยเป็นวัสดุจากธรรมชาติที่สามารถหาได้ทั่วไป และสามารถปลูกทดแทนขึ้นใหม่ได้ โดยไม้แต่ละชนิดแต่ละถิ่นที่อยู่ ต่างก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน และล้วนเ…

23 กรกฎาคม 2017

​ออกแบบหลังบ้านให้เป็นครัวและมุมนั่งเล่นแสนสบาย

พื้นที่การอยู่อาศัยสำหรับการปลูกบ้านหนึ่งหลัง นอกจากการจัดสรรพื้นที่ภายในให้ดูกว้างขวางและครบครัน พื้นที่โดยรอบของบ้านก็มีส่วนสำคัญเช่นกันสำหรับการพักผ่อน เนื่องจากพื้นที่ส่วนนอกเป็นส่วนเติมเต็มที่สำคัญในการทำกิจกรรมสันทนาการต่างๆ…

23 กรกฎาคม 2017

10 แบบห้องน้ำพร้อมประตูกั้นโซนอาบน้ำ ไม่เปียกไปทั่วห้องอีกต่อไป

คุณกำลังเจอกับปัญหานี้อยู่หรือเปล่า? เวลาอาบน้ำแล้วน้ำชอบกระเซ็น หรือไม่ก็ไหลออกมาเปียกทั่วห้องเต็มไปหมด ทั้งๆที่อยากให้น้ำมันเปียกแค่เฉพาะโซนที่อาบแท้ๆ แต่กลับกลายเป็นว่าบริเวณชักโครกกับอ่างล้างมือก็ชุ่มไปด้วย ทำให้เวลาจะแต่งตัวใส่เสื้อผ้าในห้องน้ำก…

23 กรกฎาคม 2017

แบบบ้านสามหลังกับสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลพร้อมที่จอดรถ

สถาปัตยกรรมสไตล์โมเดิร์น เราไม่ได้หมายถึงสถาปัตยกรรมที่ดูทันสมัย แต่เป็นรูปแบบหนึ่งของสถาปัตยกรรมที่เริ่มขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 และมีอิทธิพลโดดเด่นในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่สอง เป็นสถาปัตยกรรมที่เกิดจากความก้าวหน้าของการก่อสร้าง(ในยุคนั้น) เน้นคว…

23 กรกฎาคม 2017

9 วิธีสร้างมุมเก็บรองเท้าจัดระเบียบชีวิตให้ง่ายขึ้น

ทุกคนคงเคยเจอกับปัญหานี้ เมื่อกลับมาถึงบ้าน สิ่งแรกที่เราจะทำคือ ถอดรองเท้าของเรา แรกๆมันอาจจะถูกกจัดเก็บเป็นระเบียบ แต่พอหลายๆวันผ่านไปปัญหาเดิมๆที่เราเจอ คือกองรองเท้าจะมากองรวมกันอยู่ตรงทางเข้าบ้าน สร้างความไร้ระเบียบให้บ้านและดูไม่สวยงาม และอาจจะ…

22 กรกฎาคม 2017

จัดการกับเพื่อนบ้านเห็นแก่ตัว แบบสันติวิธี

ก่อนซื้อบ้าน เรามักต้องศึกษาหลายสิ่งหลายอย่าง แต่สิ่งหนึ่งที่แทบศึกษาไม่ได้ นั่นคือเพื่อนบ้าน จะเจอดีหรือแย่เหมือนฝันร้าย งานนี้บางทีก็ต้องอาศัยโชคช่วยอยู่เหมือนกัน !!

22 กรกฎาคม 2017

รวมแบบชานบ้านและระเบียงที่เรียบง่ายที่สุด คุณทำตามได้แน่นอน

พื้นที่สำหรับพักผ่อนภายในบ้านมีหลายส่วนด้วยกัน บางบ้านอาจจะมาใช้เวลาว่างร่วมกันหน้าทีวีในห้องรับแขก บ้านที่ชอบปลูกต้นไม้ก็อาจจะเข้าไปช่วยกันรดน้ำในสวน หรือบ้านไหนที่ชอบความเป็นส่วนตัวก็อาจจะพักผ่อนแยกห้องกันห้องใครห้องมันนอกจากห้องทั้งหลายแล้วยังมีพื…

22 กรกฎาคม 2017

​6 ตัวอย่างการรีโนเวทบ้านเดี่ยวแสนเก่า ให้กลับมาหล่อเหลาจนน่าอยู่อาศัยอีกครั้ง

บ้านมีอายุการใช้งานที่จำกัด โดยภาพที่เห็นเด่นชัดคือการทรุดโทรมและเสื่อมสภาพของโครงสร้าง ซึ่งนอกจากทำให้ภาพรวมของบ้านดูไม่สวยงาม ยังทำให้บรรยากาศการอยู่อาศัยเกิดความอันตรายได้ โดยวิธีการยืดอายุบ้านที่ได้รับความสนใจในยุคปัจจุบัน คือ…

22 กรกฎาคม 2017

หากคุณมีไอเดียล้ำเลิศใกล้เคียงและสนใจสร้างโปรเจคใหม่ ลองแสดงความคิดเห็นของคุณกับ homify