magazine

จำแทบไม่ได้ 8 แบบบ้านเก่าที่ถูกปรับโฉมให้กลายเป็นบ้านใหม่

การรีโนเวทบ้านถือเป็นหนึ่งทางเลือกในการออกแบบและตกแต่งบ้าน เพราะความเสื่อมโทรมอันเกิดจากการอยู่อาศัยทำให้อายุการใช้งานของบ้านลดลงทุกวัน ส่งผลให้วัสดุก่อสร้าง ฐานรากและโครงสร้างมีการชำรุด…

21 มกราคม 2018

7 ไอเดียเก๋ๆ สร้างห้องนอนแบบมีห้องน้ำในตัว

เบื่อไหม? กับการที่ปวดท้อง… กลางดึกอยู่บ่อยๆและต้องลุกออกจากห้องนอนเพื่อไปเข้าห้องน้ำ ห้องน้ำบางทีก็อยู่ชั้นล่างบ้าง บนบ้าง หรือไม่ก็ชั้นเดียวกับห้องนอนเรา แต่ก็ยังขี้เกียจเดินเหลือเกิน ยิ่งปวดท้องยิ่งอยากรีบเข้าห้องน้ำ ไม่อยากเดินเลย จะทำยังไงดีนะ?…

21 มกราคม 2018

บ้านสไตล์อิตาลีงามหลังนี้อยู่ในโคราชนี่เอง

ใครชื่นชอบบ้านสไตล์อิตาลีล่ะก็ เราไม่อยากให้พลาดชมบ้านหลังนี้ ออกแบบโดยบริษัทรับสร้างบ้านซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายบ้านสำเร็จรูปและบ้านน็อคดาวน์อยู่ในจังหวัดนครราชสีมา PREFAB HOUSE 95 มีทีมงานที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี รับรองว่าเห็นแล้วคุณต้องไม่เชื…

21 มกราคม 2018

บ้านทรงกล่องที่มาพร้อมดีไซน์สวยทันสมัย

ไอเดียบุคฉบับนี้ อยากพาไปชมแบบบ้านทันสมัยในสไตล์บ้านทรงกล่อง ที่มาพร้อมกับดีไซน์สวย กับประโยชน์ใช้สอยที่เรียกได้ว่าผ่านการจัดสรรเอาไว้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็น่าใช้งานไปซะหมด ด้วยการวางแผนเป็นอย่างดีของทีมสถาปนิก นักออกแบบและตกแต่งภายใน ที่ร่วม…

20 มกราคม 2018

มิดชิด ปลอดภัย ทันสมัย กับ 9 แบบโรงจอดรถสุดสร้างสรรค์

โรงจอดรถหนึ่งฟังก์ชันการอยู่อาศัยที่เข้ามาเติมเต็มและสร้างความสะดวกสบายต่อการอยู่อาศัย เพราะภาพรวมของรถและบ้านนั้นมีมูลค่าที่ใกล้เคียงกัน การดูแลรักษาขั้นพื้นฐานด้วยการให้ร่มเงาจึงกลายเป็นส่วนต่อเติมที่บ้านยุคใหม่ทั้งบ้านที่ปลูกสร้างเองและโครงการบ้าน…

20 มกราคม 2018

10 เเบบครัวสไตล์ใหม่ตกเเต่งสวย ให้คุณเลือกเเต่งตาม

ถ้าพูดถึงห้องครัวเเล้ว สไตล์ที่ได้รับความนิยมปัจจุบันก็คงเป็นครัวในสไตล์โมเดิร์น เเละสีที่ถูกนำมาใช้เยอะที่สุดก็จะอยู่โทน ขาว ดำ เพราะว่าดูเท่ ดูเป็นคนรุ่นใหม่เหมาะกับครัวโมเดิร์น เเต่วันนี้ไอเดียบุคจะไม่ได้พาไปชมครัวสไตล์โมเดิร์นที่ว่านี่หรอกนะ เพรา…

20 มกราคม 2018

23 สิ่งที่ต้องมีในบ้าน ถ้าหากคุณอายุเกิน 30

วัยหลัง 30 ถือว่าอายุไม่ใช่น้อยๆแล้ว เพราะที่ผ่านมาคุณทั้งเรียน และทำงานหนักมาโดยตลอด เหนื่อยก็เหนื่อย อีกไม่กี่ปีอายุก็จะก้าวเข้าเลข 4 แล้ว ถ้าหากยังบ้าบิ่นต่อไปโดยไม่มีการผ่อนคลายเลย ในระยะยาวเชื่อได้ว่าสุขภาพกายและจิตจะไม่ดีแน่ๆ เจ็บป่วยด้วย เครีย…

20 มกราคม 2018

ดีไซน์บ้านเดี่ยวหลังนี้ สวยจนน่าก๊อปปี้

วันนี้เรานำผลงานการออกแบบจาก PRACOWNIA PROJEKTOWA ARCHIPELAG ซึ่งเป็นสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากประเทศโปแลนด์มาให้ชมกัน เป็นบ้านเดี่ยวหลังใหญ่โตออกแบบได้สวยงามและดูสัมพันธ์กับพื้นที่มากๆ นอกจากมีบ้านอยู่ตรงกลางแล้วยังออกแบบให้มีสวนล้อมรอบบ้าน เพื่อให้สมาช…

20 มกราคม 2018

24 ไอเดียแต่งห้องน้ำสวยสไตล์รัสติก

เมื่อเอ่ยถึงการตกแต่งบ้านในสไตล์รัสติกหรือที่เรียกว่าสไตล์ชนบทของฝรั่ง ใจความหลักคือเน้นที่วัสดุที่นำมาตกแต่งมากกว่าจะเป็นสไตล์แบบเฉพาะเจาะจง โดยวัสดุที่แสดงความเป็นรัสติกก็คือวัสดุที่ผ่านการใช้งาน หรือคงสภาพตามธรรมชาติ มีเสื่อมโทรมบ้างตามกาลเวลา ไม่…

19 มกราคม 2018

บ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ 1 ตู้ น่าอยู่แบบโมเดิร์นมินิมัล

โปรเจคบ้านที่ก่อสร้างโดยตู้คอนเทนเนอร์ขนส่งสินค้าซึ่งอาจจะไม่ได้ใช้งานแล้วนำกลับมาใช้งานใหม่ ได้เริ่มกลายมาเป็นที่นิยมในการนำมาประยุกต์ปรับใช้ให้เข้ากับบริบทการอยู่อาศัยของคนปัจจุบัน ซึ่งอาจมีความต้องการด้านการใช้สอยพื้นที่ที่จำกัด ต้องการบ้านที่สามา…

19 มกราคม 2018

หากคุณมีไอเดียล้ำเลิศใกล้เคียงและสนใจสร้างโปรเจคใหม่ ลองแสดงความคิดเห็นของคุณกับ homify