รีโนเวทบ้านเก่าเป็นบ้านสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนแบบสวยคลาสสิก

magazine

8 ประตูกระจกบานเลื่อน ทางเลือกกั้นห้องสำหรับบ้านที่มีเนื้อที่น้อย

ประตูเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของการสร้างบ้าน ซึ่งก็มีรูปแบบของประตูหลากหลายมากมาย ทั้งประตูแบบสวิง ประตูกระจก ประตูบานผลัก แต่สำหรับไอเดียบุคที่เรานำมาฝากให้ดูเป็นไอเดียในวันนี้คือ การเลือกประตูกระจกบานเลื่อนมาตกแต่งห้องต่างๆ ภายในบ้าน เนื่องจากรู…

23 เมษายน 2019

8 ตัวอย่างจัดสวนสวยที่ช่วยให้บ้านมีอุณหภูมิเย็นขึ้น

นอกจากบ้านที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี ตอบโจทย์การใช้งานและตรงกับความต้องการขั้นพื้นฐานของสมาชิกในครอบครัวแล้ว องค์ประกอบอื่นๆ ที่สำคัญที่มองข้ามไม่ได้เลยก็คือ การจัดสวน เพราะหากมีเพียงโครงสร้างของอาคารหรือสถาปัตยกรรมแล้วก็จะทำให้ที่แห่งนั้นดูแข็งทื่อ แห้ง…

21 เมษายน 2019

8 ไอเดียตกแต่งบ้านสวยด้วยเหล็กดัด ทำตามง่าย สวยทันสมัย

หนึ่งวัสดุออกแบบและตกแต่งบ้านที่สำคัญที่มักถูกละเลยแต่กลายเป็นส่วนสำคัญในการทำให้บ้านเกิดความสวยงามอย่างกลมกลืนไปกับความปลอดภัย คือ เหล็กดัดทำไมต้องเหล็กดัด แล้วมีประโยชน์อย่างไร?จริงๆแล้วเหล็กดัดอยู่กับบ้านมาโดยตลอดในรูปแบบที่เราไม่ได้สังเกต อาทิ มุ…

18 เมษายน 2019

รวมไอเดียการต่อเติมหน้าบ้านด้วยหลังคา จากช่างมุงหลังคาชาวไทย

การออกแบบบ้านและที่อยู่อาศัยนอกจากตกแต่งภายในให้เกิดความสวยงามและครบครัน บริเวณส่วนนอกหรือภายนอกของบ้านก็สำคัญไม่แพ้กันโดยเฉพาะทางเข้าส่วนหน้าของบ้านหรือพื้นที่ส่วนที่เหลือ ซึ่งนอกจากเปิดไว้ให้โล่งอีกหนึ่งไอเดียที่กำลังได้รับความสนใจคือการเสริมพื้นที…

18 เมษายน 2019

6 เทคนิค จัดบ้านตามฮวงจุ้ยเสริมความร่ำรวยให้ผู้อาศัย

วันนี้เรามีไอเดียบุคดีๆ มาฝาก เกี่ยวกับการจัดบ้านตามฮวงจุ้ย จะว่าไปแล้วเจ้าของบ้านหลายๆ คนอาจมองข้ามในเรื่องนี้ เพราะคิดว่าไม่สำคัญ เน้นแค่ว่าจัดบ้านสวยอย่างเดียวก็เพียงพอแล้ว แต่หากเราเชื่อเอาไว้บ้างก็ไม่เสียหายแต่อย่างไร จริงมั้ยคะ เพราะถ้าหากเราจ…

17 เมษายน 2019

ไอเดียแต่งสวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้สดชื่นแถมคลายร้อนได้มาก

อากาศบ้านเราตอนนี้ร้อนมากๆ แต่วันนี้ homify ก็มีวิธีคลายร้อนมาฝาก ถึงแม้จะดูยุ่งยากในช่วงเริ่มต้นของการลงมือ แต่ก็นับว่าเป็นวิธีที่ยั่งยืนมากทีเดียว เรากำลังพูดถึงการจัดสวนหน้าบ้านอย่างง่ายๆ นั่นเอง ไม่เพียงจะช่วยเพิ่มอ๊อกซิเจนให้กับโลกใบนี้แล้ว ยังเ…

16 เมษายน 2019

ไอเดียการตกแต่งภายในสำหรับห้องคุณหนู จากนักออกแบบชาวไทย

ในแต่ละบ้านและที่อยู่อาศัยนอกจากมุมห้องของผู้ใหญ่ ผู้สูงวัย คุณพ่อและคุณแม่ บางที่อยู่อาศัยมีการตกแต่งภายในสำหรับน้องๆหนูๆ หรือพื้นที่เจ้าตัวจิ๋วอย่างคุณลูก ซึ่งการแบ่งโซนหรือพื้นที่สำหรับเด็กนั้น นอกจากประโยชน์ในการใช้สอยอย่างมีสัดส่วน ยังสามารถสร้า…

14 เมษายน 2019

ไอเดียการตกแต่งแบบโค้งมน กว้าง สบายตา ดูสวยงามในสไตล์โมเดิร์น

บางพื้นที่ของการอยู่อาศัย อาทิ คอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่จำกัด เทคนิคการตกแต่งภายในถือว่าสำคัญอย่างมาก หากตกแต่งอย่างเรียบๆ โดยไม่มีกลไกใดๆ อาจทำให้พื้นที่ภายในบ้านดูคับแคบ แต่ถ้าเราใส่เทคนิค กลไกการตกแต่งภายในในรูปแบบต่างๆ อาจช่วยให้คอนโดมิเนียมตอบโจท…

08 เมษายน 2019

ไอเดียแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นเลือกพรอพให้เหมาะกับบ้าน

วันนี้เราจะพาไปดูไอเดียการตกแต่งบ้านจัดสรรจากโครงการ Venue พระราม 5 ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของสถาปนิกจาก THAAN STUDIO เรียกว่าที่นี่มีประสบการณ์จากการทำงานมามากมายหลากหลายโปรเจ็คต์ ทำทั้งงานออกแบบสถาปัตยกรรมรวมถึงการออกแบบตกแต่งภายใน หากใครกำลังมองหาไ…

18 มีนาคม 2019

สวย เรียบง่าย ทันสมัย ไอเดียการตกแต่งผ้าม่านจากนักออกแบบนครปฐม

การออกแบบและตกแต่งภายในบ้านถือเป็นหนึ่งปัจจัยที่สำคัญ โดยนอกจากการจัดวาง การวางผัง การเสริมในส่วนของรายละเอียดต่างๆ อาทิ การเสริมผ้าม่านบริเวณหน้าต่างช่วยทำให้ภาพรวมของการอยู่อาศัยดูสะดวกสบายและคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากกล่าวถึงประโยชน์ของผ้าม่านแล้…

04 กุมภาพัธ์ 2019

หากคุณมีไอเดียล้ำเลิศใกล้เคียงและสนใจสร้างโปรเจคใหม่ ลองแสดงความคิดเห็นของคุณกับ homify