magazine

ครอบครัวนี้ทำหลังบ้านเป็นพื้นที่ปาร์ตี้บาร์บีคิวพร้อมสังสรรค์นั่งเล่น!

ข้อดีของบ้านเดี่ยวที่มีบริเวณบ้านคือมีพื้นที่ให้เราได้ทำกิจกรรมมากมาย อย่างบ้านในไอเดียบุคนี้ที่นำมาให้ชมกัน ทำพื้นที่ไว้จัดปาร์ตี้บาร์บีคิว อาจจะเป็นแค่ข้ออ้างสนุกๆ ที่พวกเขาจะได้จัดการกับสนามหญ้าข้างบ้าน แต่ผลที่ได้ออกมานั้นน่าสนใจไม่น้อยทีเดียวด…

19 พฤศจิกายน 2017

แต่งห้องนั่งเล่นให้สวยด้วยงานไม้ ทำอย่างไร ต้องลองดู

ถึงแม้ในโลกของการออกแบบจะได้รับวิวัฒนาการและพัฒนาไปมากขนาดไหนก็ตาม ในทางตรงกันข้ามก็ยังมีคนกลุ่มหนึ่งที่ยังนิยมชมชอบงานออกแบบย้อนยุคอยู่เช่นกัน ทำให้หลายคนเลือกจะนำวัสดุไม้ที่มีเสน่ห์เหนือกาลเวลามาสร้างบรรยากาศให้บ้านเกิดความรู้สึกอบอุ่น สะท้อนอารมณ์…

19 พฤศจิกายน 2017

​22 ไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่นให้สวย แม้มีขนาดกะทัดรัด

มุมพักผ่อนที่เป็นดั่งพระเอกของบ้านทุกหลัง คือ ห้องนั่งเล่น ซึ่งสำคัญอย่างมากเพราะห้องดังกล่าวเป็นดั่งพื้นที่การผ่อนคลายของทุกคนหลังจากเหนื่อยกับงาน แม้ในบางครั้งจะมีขนาดกะทัดรัด อย่างเช่น บ้านประเภทคอนโดมิเนียมก็ตาม…

19 พฤศจิกายน 2017

พาชมบ้านชั้นเดียวสไตล์คลาสสิคกับลานอิฐหน้าบ้าน สวยทนสวยนาน

รูปเเบบบ้านสไตล์คลาสสิคมีเสน่ห์มายาวนาน ด้วยรูปเเบบบ้านที่มีความเรียบง่ายเเต่สวยนานทำให้บ้านหลังนี้ยังคงใช้อยู่อาศัยมาได้จนถึงสมัยลูกหลาน อย่างไรก็ตามบ้านสไตล์คลาสสิคนั้นมีความสวยงามที่โดนเด่นหลายจุด วันนี้เราจะพาไปชมบ้านชั้นเดียวสไตล์คลาสสิคที่โดดเด…

19 พฤศจิกายน 2017

บ้านโมเดิร์นสีเทาที่ตกแต่งภายในได้น่ารักน่าอยู่มาก

ความสุขในการสร้างบ้านอยู่ที่ผลลัพธ์ตอนสุดท้าย เพราะไม่ว่าจะเป็นสไตล์ ดีไซน์ หรือแม้แต่ฟังก์ชันมักถูกกำหนดโดยเจ้าของบ้านแทบทั้งสิ้น มีสถาปนิกคอยเป็นผู้ให้คำแนะนำเพิ่มเติมในแง่ของดีไซน์ วัสดุ รวมถึงความเหมาะสม เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ที่ได้ทีม ARCHITEKT…

18 พฤศจิกายน 2017

7 ไอเดียเพิ่มฟังก์ชั่นเก๋ๆ ให้เตียงนอนกลายเป็นมุมที่เเสนผ่อนคลาย

เตียงนอนเป็นที่ที่เเสนวิเศษของคุณที่หนึ่งเลยจริงไหม จะดีเเค่ไหนถ้าคุณได้เเต่งพื้นที่พักผ่อนของคุณให้ดูผ่อนคลายเเบบสมบูรณ์เเบบ เเต่การเเต่งเติมเตียงนั้นก็ไม่ได้มีรูปเเบบที่ตายตัวขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่ ความชื่นชอบ เเละความต้องการของเจ้าของห้องที่ต้องกา…

18 พฤศจิกายน 2017

8 ข้อการจัดบ้านเเบบผิดๆทำให้บ้านคุณดูเเคบกว่าความเป็นจริง

การตกเเต่งบ้านในพื้นที่ที่จำกัดเป็นเรื่องที่ไม่ยากอย่างที่หลายๆ คนคิดกัน บางคนอาจจะคิดว่าจะทำอย่างไรถ้าเรามีของใช้เยอะ เเต่มีพื้นที่เก็บน้อย การเก็บข้าวของเครื่องใช้อย่างผิดๆ อาจทำให้บ้านของคุณเเคบไปถนัดตา วันนี้ไอเดียบุคมี 8 ข้อควรระวังที่จะช่วยไม่ใ…

18 พฤศจิกายน 2017

23 ไอเดียทำพื้นและผนังห้องน้ำให้สวย น่าใช้งาน

ห้องน้ำที่คุณอยากได้เป็นแบบไหน? ก่อนจะเริ่มการก่อสร้างห้องน้ำ อย่าลืมดูภาพรวมของการออกแบบตกแต่งบ้านทั้งหลังของคุณเสียก่อน พร้อมกับเลือกอุปกรณ์และองค์ประกอบที่จำเป็นในการใช้งานของคุณ ใช้งานได้สะดวก และออกมาดูดี เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย ผู้เชี่ยวชา…

18 พฤศจิกายน 2017

4 ดีไซน์บ้านสำเร็จรูปสุดน่ารัก พร้อมแปลนบ้าน

ในยุคสมัยปัจจุบัน อะไรๆก็เร่งรีบวุ่นวายไปหมด ภาวะเศรษฐกิจขึ้นๆลงๆ ข้าวของแพงขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่รายได้ของหลายๆคนก็ยังคงจำกัดจำเขี่ย อีกทั้งยังมีภาระค่าใช้จ่ายมากมาย แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว การมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลังก็ยังเป็นความฝันอยู่ดีแต่จะทำยังไงดี…

18 พฤศจิกายน 2017

พาชมแบบบ้านสวยปลูกสร้างด้วยวัสดุธรรมชาติ

บ้านและที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่เลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่หาได้ง่ายตามท้องตลาดอย่าง คอนกรีตสำเร็จรูป ซีเมนต์ ซึ่งนอกจากแข็งแรง ทนทาน ยังมีราคาไม่สูงและปลูกสร้างได้ไว…

18 พฤศจิกายน 2017

หากคุณมีไอเดียล้ำเลิศใกล้เคียงและสนใจสร้างโปรเจคใหม่ ลองแสดงความคิดเห็นของคุณกับ homify