magazine

​4 แบบบ้านดีไซน์ทันสมัยพร้อมแปลนบ้านจาก Ban-esan.com

ก่อนการปลูกสร้างที่สมบูรณ์สัก 1 หลัง สิ่งที่ทำให้การก่อสร้างบ้านเกิดข้อผิดพลาดน้อยและยังสามารถคำนวนงบประมาณรวมทั้งบรรยายความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้อย่างครบถ้วน คือ การมีแบบบ้าน โดยปัจจุบันค่าออกแบบในยุคนี้ก็มีราคาไม่ได้สูงมาก…

15 พฤศจิกายน 2018

โรงจอดรถสไตล์โมเดิร์นสร้างด้วยวัสดุคุณภาพน่าใช้งาน

โรงจอดรถเป็นฟังก์ชั่นที่หลายๆ บ้านต่อเติมกันเองตามงบประมาณเเละสไตล์ของเเต่ละบ้าน ซึ่งวัสดุที่นิยมกันส่วนใหญ่ก็หนีไม้พ้นโครงเหล็ก ส่วนวัสดุที่ใช้ปูเป็นหลังคาก็มีมากมายเเตกต่างกันไปอีก วันนี้ไอเดียบุคจะพาไปชมโรงจอดรถในสไตล์โมเดิร์น ที่ใช้วัสดุอย่างดีมา…

15 พฤศจิกายน 2018

ไอเดียตกแต่งภายในสไตล์คลาสสิคจากบ้านจังหวัดหนองคาย

หากใครกำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านแนวคลาสสิค ลองดูตัวอย่างการตกแต่งจากบริษัท อิมเมจิ้น ดี อินทีเรีย ดีไซน์ เลยดีกว่า เป็นผลงานของสถาปนิกภายในจากจังหวัดอุดรธานี สวยงามและน่าอยู่มากๆ เราลองไปดูตัวอย่างของบ้านหลังนี้กันเลยดีกว่าว่าจะมีมุมไหนที่น่าสนใจกันบ้า…

14 พฤศจิกายน 2018

​8 เทคนิคตกแต่งบ้านให้สวยงามในแบบสไตล์มินิมัล

ปัจจุบันสไตล์การตกแต่งบ้านมีให้เลือกอย่างหลากหลาย อีกทั้งยังถูกนำมาผสมผสานจนเกิดเป็นรูปแบบใหม่ๆ แต่หนึ่งสไตล์ที่ถูกนำมาปรับใช้บ่อยครั้ง ได้รับความนิยมอย่างมาก และเป็นที่สนใจสำหรับผู้อยู่อาศัยทุกกลุ่มวัย เพราะตกแต่งง่าย มีความสวยงาม…

14 พฤศจิกายน 2018

6 เเบบห้องนั่งเล่นสวยๆ ให้คุณดูเป็นไอเดียเเต่งตามได้

ห้องนั่งเล่นเป็นจุดศูนย์กลางพักผ่อนของสมาชิกในบ้าน ที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญเสมอ ด้วยสไตล์โดยรวมของบ้าน ที่จะเป็นตัวช่วยกำหนดทิศทางการตกเเต่งด้วย วันนี้ไอเดียบุคจึงรวม 6 ไอเดียห้องนั่งเล่นสวยๆ ที่บ่งบอกสไตล์ความเป็นตัวคุณ โดยเรานำมาให้ชมกันเเบบหลากห…

13 พฤศจิกายน 2018

แบบครัวสีแดงสไตล์โมเดิร์นฟังก์ชันจัดเต็ม

วันนี้เรานำตัวอย่างการแต่งครัวจาก บริษัท โมดิช เดคคอ จำกัด ซึ่งเป็นนักออกแบบห้องครัว ใครกำลังมองหาแบบครัวลองดูไอเดียนี้เลย เป็นครัวสวยทันสมัย ดีไซน์โมเดิร์น เน้นรูปแบบโปร่งสบาย และสีสันฉูดฉาด เราไปดูพร้อมๆ กันเลยว่าสวยงามและมีฟังก์ชันครบครันขนาดไหน

13 พฤศจิกายน 2018

5 แบบบ้านชั้นเดียวจากสถาปนิกไทย ปรับใช้ได้กับทุกครอบครัว

หนึ่งประเภทบ้านที่ตอบโจทย์ทั้งความสวยงาม ทันสมัย สะดวกสบาย ใช้เวลาก่อสร้างไม่นาน งบไม่สูงและสอดรับกับภูมิประเทศของไทยทั้งในตัวเมือง ชานเมืองหรือต่างจังหวัด เหมาะทั้งทำเป็นที่อยู่อาศัย บ้านพักตากอากาศ หรือห้องพักสำหรับท่องเที่ยวคงต้องยกให้กับ บ้านชั้น…

12 พฤศจิกายน 2018

แบบบ้านชั้นเดียวขนาดกำลังดี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

วันนี้เราผลงานการออกแบบบ้านจากบริษัทรับสร้างบ้านชื่อ ASAP HOME BUILDER อยู่ในจังหวัดอุดรธานี มาให้ดูกัน หากใครกำลังมองหาแบบบ้านอยู่ล่ะก็ลองนำตัวอย่างไปปรับแบบได้ตามความเหมาะสมกับขนาดเนื้อที่ที่มีอยู่ได้เลยเราลองไปดูกันว่าแบบบ้านจากบริษัทรับสร้างบ้านแ…

12 พฤศจิกายน 2018

8 แบบบ้านไม้สุดทันสมัย อบอุ่น ร่วมสมัย น่าอยู่อาศัยสำหรับทุกคน

แบบบ้านที่ดีต้องมีความแข็งแรงทนทานควบคู่กับความสวยงาม และหนึ่งวัสดุก่อสร้างที่เป็นจุดเชื่อมโยงทั้ง 2 ปัจจัยในการสร้างบ้าน โดยนิยมใช้มาตั้งแต่ในอดีต ได้รับความสนใจอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน คือ งานไม้บ้านที่ปลูกสร้างจากงานไม้ในยุคนี้…

11 พฤศจิกายน 2018

แบบบ้าน 4 หลัง รีโนเวทใหม่ในสไตล์ลอฟท์ จากสถาปนิกไทย

บ้านและที่อยู่อาศัยล้วนแล้วแต่มีอายุการใช้งานเหมือนกับร่างกายของมนุษย์ ฉะนั้นเมื่อใช้ไปสักระยะจะเกิดการชำรุดและเสื่อมโทรม ดังนั้นสำหรับบ้านแล้วผู้อยู่อาศัยต้องหมั่นคอยตรวจสอบ ซ่อมแซม หรือหากอยากเปลี่ยนโฉมก็สามารถทำการรีโนเวทบ้านได้…

11 พฤศจิกายน 2018

หากคุณมีไอเดียล้ำเลิศใกล้เคียงและสนใจสร้างโปรเจคใหม่ ลองแสดงความคิดเห็นของคุณกับ homify