รีโนเวทบ้านเก่าเป็นบ้านสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนแบบสวยคลาสสิก

magazine

รวมไอเดียแต่งผนังห้องนั่งเล่นให้สวยขั้นเทพ

ก่อนจะตัดสินใจตกแต่งบ้าน สิ่งสำคัญคือต้องคิดให้รอบคอบก่อน ต้องเลือกให้ดี เพราะอุปกรณ์-สิ่งของสำหรับตกแต่งนั้นมันมีหลายแบบ หลายรูปร่าง หลายขนาด หลายสี ถ้าเลือกผิดไปเพียงนิดเดียว บรรยากาศบ้านก็จะเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว อาจไม่ได้ตามที่คุณ…

25 มีนาคม 2017

​16 ไอเดียแบ่งห้องน้ำส่วนเปียก-แห้ง ให้สวยงามในพื้นที่จำกัด

ปัจจุบันห้องน้ำได้รับความสนใจในการตกแต่งที่มากขึ้น เห็นได้ชัดจากตลาดวัสดุอุปกรณ์ตกแต่งและก่อสร้างมีสินค้าจากห้องน้ำให้เลือกใช้ที่หลากหลาย ยกตัวอย่างเช่น วัสดุปูพื้นโทนสีต่างๆ สุขภัณฑ์ที่ทันสมัย และของตกแต่งอื่นที่เกิดจากการ DIY…

25 มีนาคม 2017

8 บ้านไม้ต่างสไตล์ สวยไม่ซ้ำ อบอุ่นน่าอยู่ทุกฤดู

ในบรรดาเเบบบ้านสวยในฝัน บ้านไม้ น่าจะเป็นบ้านที่หลายคนอยากมีไว้ในครอบครองสักหลัง ด้วยเสน่ห์ของไม้ที่เมื่อนำมาสร้างบ้านเมื่อใดก็จะทำให้บ้านของคุณดูอบอุ่นสวยงามขึ้นมาเมื่อนั้น เเละด้วยสัมผัสของไม้ที่จะให้ความรู้สึกธรรมชาติ คุณยิ่งจะหลงรักบ้านของคุณมากข…

25 มีนาคม 2017

7 เคล็ด(ไม่)ลับตกแต่งห้องแต่งตัวอย่างไรในสไตล์แบบคุณ

แม้จะเป็นเพียงพื้นที่ใช้สอยส่วนหนึ่งภายในบ้าน แต่ห้องแต่งตัวก็อาจมีความสำคัญกับสมาชิกในครอบครัวหลายคน โดยเฉพาะสมาชิกที่รักการแต่งตัวเป็นชีวิตจิตใจ หากมีพื้นที่เล็ก ๆ เป็นสวรรค์สำหรับจัดวางข้าวของเครื่องใช้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า…

25 มีนาคม 2017

บ้านไม้ธรรมชาติ ขาวเรียบสวยเฉียบทุกมุม

สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการอยู่อาศัยคือบ้านที่อยู่แล้วสบาย รู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย ดังนั้นบ้านที่ออกแบบได้อย่างเรียบง่ายสวยงามและไม่ซับซ้อนเป็นสิ่งที่คนทั่วไปใฝ่ฝันถึงสถาปนิก kodikodi จากประเทศญี่ปุ่นได้ตีโจทย์แบบบ้านเรียบง่ายอยู่สบายทุกพื้นที่ เป็นบ้านไ…

25 มีนาคม 2017

11 ไอเดียใช้ไม้ไผ่ในส่วนต่างๆของบ้าน ใช้งานได้จริง

หลายครั้ง เราเอ่ยถึงการนำไม้จริงมาเป็นวัสดุก่อสร้างหลักๆ ของบ้าน คราวนี้ homify นำเรื่องไม้มาฝากกันอีกครั้ง แต่เป็น ไม้ไผ่ วัสดุจากธรรมชาติ ราคาถูก ที่คนไทยนิยมนำมาปลูกสร้างบ้านกันมาแต่เนิ่นนาน ด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่เป็นสากลขึ้น ประกอบกับเทคโนโลยีส…

25 มีนาคม 2017

13 สิ่งที่คนอายุ 30 ไม่ควรมีไว้ในบ้าน

การเป็นผู้ใหญ่นับว่าไม่ใช่เรื่องสนุกเลยสักนิด เพราะสามารถทำอะไรก็ได้ตามใจตัวเองต้องการ  เช่นว่า อยากจะไปนอนค้างที่ไหนก็ไม่ต้องขออนุญาตพ่อแม่หรือผู้ปกครอง แต่การมีอิสระและเสรีภาพมากมายนั้นก็ต้องมาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ดีด้วยเหมือนกัน และอีกหนึ่งสิ่ง…

24 มีนาคม 2017

รวม 10 ไอเดียสวนหน้าบ้าน มีตั้งแต่น่ารัก จนถึงสวยสงบ และสดชื่น

สำหรับความสวยงามและอยู่สบายของบ้าน นอกจากจะสัมผัสได้จากดีไซน์การออกแบบโครงสร้างโดยรวมของตัวบ้าน และการออกแบบตกแต่งภายในแล้ว ยังมีพื้นที่อีกส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญไม่น้อยเลยทีเดียว นั่นก็คือ สวนหน้าบ้าน…

24 มีนาคม 2017

เมื่อซากห้องน้ำเก่าๆถูกรีโนเวทใหม่จนสวย

ห้องน้ำคือบริเวณที่ใช้ทำความสะอาดร่างกาย เพราะฉะนั้นการทำให้มันสะอาด ดูดีอยู่เสมอจึงเป็นเรื่องสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าห้องน้ำคุณผ่านการใช้งานมานานหลายปี จนเริ่มมีตำหนิ มีจุดชำรุดแล้ว หรือสมมุติคุณซื้อบ้านต่อมาจากคนอื่น แล้วสภาพห้องน้ำรกเละเทะ แน่นอน…

24 มีนาคม 2017

บ้านห้าเหลี่ยมทรงแปลกจากแดนปลาดิบ

หากจะพูดถึงการดีไซน์บ้านที่โดดเด่นแปลกตาในโลกแห่งสถาปัตยกรรมแล้วละก็ ญี่ปุ่นก็คงจะเป็นหนึ่งในประเทศที่เราคิดถึงเป็นอันดับต้นๆ นะคะhomify วันนี้เราจะพาทุกคนไปชมบ้านทรงแปลก ที่ดูสวยสะดุดตาตั้งแต่แรกเห็นเลยล่ะค่ะ บ้านห้าเหลี่ยมหลังนี้ออกแบบโดยสถาปนิกในฟ…

24 มีนาคม 2017