รีโนเวทบ้านเก่าเป็นบ้านสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนแบบสวยคลาสสิก

magazine

บ้านโมเดิร์น 12 หลังไซส์มินิ น่ารักน่าอยู่เวอร์

หากใครกำลังวางแผนสร้างบ้านใหม่หรือมีแพลนจะรีโนเวทบ้าน แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกสร้างบ้านสไตล์ไหนดี เพราะปัจจุบันมีแบบบ้านให้เลือกมากมาย สามารถนำมาแมทช์ในแบบที่เจ้าของบ้านชื่นชอบและต้องการได้เลย คุณอาจไม่จำเป็นต้องสร้างแบบใดแบบหนึ่งเสมอไป แต่ถึงอ…

23 มกราคม 2020

แบบบ้าน 8 หลังขนาดเล็กแต่สวยไม่ใช่เล่น

กลับมาพบกับไอเดียบุคดีๆ กันอีกเช่นเคย วันนี้เรานำแบบบ้านขนาดเล็กแถมยังดีไซน์สวยและน่าอยู่มาให้ชมเป็นตัวอย่าง หากใครกำลังอยากได้แบบไปปลูกบ้านสักหลังที่คุณรักล่ะก็ ไอเดียบุคนี้เหมาะมากๆ เพราะคุณจะได้เห็นแบบบ้านหลากหลายสไตล์ สามารถดูบ้านแต่ละหลังแล้วนำไ…

23 มกราคม 2020

10 ไอเดียแต่งผนังสวยแล้วยังใช้งานได้ดีด้วย

เรื่องของการตกแต่งผนังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่สามารถสร้างบรรยากาศให้พื้นที่ภายในบ้านนั้นมีความสวยงาม นอกจากนี้ยังสะท้อนอารมณ์ความรู้สึกได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการทาสีผนังในเฉดต่างๆ ทั้งอ่อนและเข้ม โดยสีแต่ละสีนั้นสามารถบอกอารมณ์ได้เป็นอย่างดี หรือแม…

19 มกราคม 2020

บ้าน 10 หลัง ราคาจับต้องได้ ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับบ้านคุณ

วันนี้เราได้รวบรวมตัวอย่างบ้าน 10 หลังมาให้ดูเป็นไอเดีย มีหลากหลายสไตล์ทั้งแบบบ้านชั้นเดียว และแบบบ้านสองชั้น หากใครกำลังมีแพลนสร้างบ้าน รีโนเวทอยู่ล่ะก็ สามารถนำแบบบ้านเหล่านี้ไปเป็นตัวอย่างได้เลย รับรองว่าคุณจะต้องเกิดแรงบันดาลใจอยากสร้างบ้านให้เป็…

16 มกราคม 2020

สวนขนาดเล็กแสนคิวท์ 8 สไตล์ที่คุณพลาดไม่ได้

บ้านจะสวยงามและมีความสมบูรณ์ ไม่ได้เจาะจงว่าจะต้องตกแต่งภายในอย่างเดียวเท่านั้น การออกแบบพื้นที่สวนภายในบ้านก็ส่งผลให้บรรยากาศบ้านของคุณมีองค์ประกอบโดยรวมที่ดีเช่นกัน สร้างความสดชื่นและมีพื้นที่สีเขียว สร้างจุดสนใจให้กับผู้พบเห็น ดึงดูดสายตาให้กับบรร…

26 ธันวาคม 2019

10 ดีไซน์ตู้เสื้อผ้าเปิดง่ายใช้สะดวกมาก

ครั้งนี้ homify นำไอเดียเกี่ยวกับแบบตู้เสื้อผ้ามาให้ดูกันเป็นแนวทาง หากใครอยากได้ตู้เสื้อผ้าดีไซน์ใหม่ๆ ที่ใช้งานง่าย และไม่กินเนื้อที่เวลาเปิดปิด เราได้รวบรวมรูปแบบของตู้เสื้อผ้าทั้ง 10 สไตล์มาให้ได้ชมกัน ไม่ว่าจะเป็นตู้เสื้อผ้า บิลต์อินหรือแบบลอยตั…

18 ธันวาคม 2019

ตัวอย่างงานตกแต่งภายในบ้าน 2 ชั้น สวยทันสมัยแถมฟังก์ชันยังจัดเต็ม

ไอเดียบุคที่นำมาฝากกันในวันนี้เป็นผลงานการออกแบบของบริษัท KDC TEAM ซึ่งเป็นผู้รับเหมาทั่วไปอยู่ในกรุงเทพ โดยดูแลการตกแต่งภายในทั้งหมด เจ้าของบ้านเลือกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินทั้งหลัง เพราะสามารถจัดสรรขนาดของตู้ได้ตรงตามขนาดห้อง ส่วนดีไซน์ก็สามา…

11 ธันวาคม 2019

รวม 12 แบบบ้านดีไซน์น่ารักน่าอยู่ สร้างได้จริง

รูปแบบบ้านในปัจจุบันมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น นอกจากสถาปนิกจะออกแบบตามสไตล์ของแต่ละดีไซน์แล้ว บางครั้งก็ยังใส่ความต้องการของเจ้าของบ้านลงไปด้วย ทำให้บ้านหลังนั้นมีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ที่ชวนมอง เรียกว่าสามารถสะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย…

10 ธันวาคม 2019

ตัวอย่างบ้านสร้างเอง สวยเหมือนหลุดมาจาก pinterest

โจทย์ในการสร้างบ้านขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของเจ้าของบ้านรวมถึงสมาชิกในครอบครัวซึ่งเป็นผู้อาศัยร่วมกัน แต่ละคนอาจจะมีความชอบแตกต่างกันได้ แต่ทำอย่างไรให้ความชอบที่หลากหลายนั้นสามารถรวมเป็นคอนเซ็ปต์หลักๆ ของการตกแต่งบ้านให้ได้ ซึ่งเราอาจต้องใช้ผู้เชี่ยว…

05 ธันวาคม 2019

อัพเดทเทรนด์สีสำหรับการแต่งบ้านในฤดูหนาวที่กำลังจะมาเยือน

การตกแต่งบ้านมีหลากหลายองค์ประกอบที่จะทำให้บ้านมีบรรยากาศสวยมีสไตล์ อบอุ่น และน่าอยู่ นอกจากคำนึงในเรื่องของการตกแต่งภายใน การเลือกเฟอร์นิเจอร์ ความต้องการที่ตอบโจทย์แล้ว นอกเหนือจากนี้คือเรื่องของการนำสีเข้ามาเป็นลูกเล่น เรียกว่าเป็นการสร้างสีสันให้…

04 ธันวาคม 2019

หากคุณมีไอเดียล้ำเลิศใกล้เคียงและสนใจสร้างโปรเจคใหม่ ลองแสดงความคิดเห็นของคุณกับ homify