รีโนเวทบ้านเก่าเป็นบ้านสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนแบบสวยคลาสสิก

magazine

10 ไอเดียใช้สีเขียวตกแต่งบ้านให้สวย

สีเขียวเป็นสีที่ดูสดชื่น ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายใจ เหมาะสำหรับนำมาใช้ตกแต่งบ้านเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์ไหนก็สามารถใช้ได้หมดวันนี้ไอเดียบุคเราจึงเลือกนำเสนอแนวทางการใช้สีเขียวตกแต่งบ้าน ว่าเอามาทำอย่างไรได้บ้าง บ้านถึงจะดูดี น่าอยู่ที่สุด…

27 พ.ค. 2017

15 ไอเดียสร้างเฟอร์นิเจอร์เลิศๆ จากไม้พาเลทเหลือใช้

บางครั้งวัสดุบางอย่างที่ดูจะไม่มีประโยชน์ เเละกำลังจะถูกทิ้งไป สามารถกลายมาเป็นเฟอร์นิเจอร์เก๋ๆ เเละใช้งานได้ให้คุณได้นะ… .เกริ่นมาเเบบนี้หลายคนคงสงสัยว่า ไอเดียบุคฉบับนี้จะพาไปชมไอเดียเจ๋งๆ ในการสร้างสรรค์อะไร…

27 พ.ค. 2017

​รีวิวงานทำบ้านชั้นเดียวให้กลายเป็นสองชั้นจากสถาปนิกชาวไทย

ความโดดเด่นของบ้านชั้นเดียวที่สามารถเข้าไปครองใจผู้อยู่อาศัยโดยเฉพาะชาวไทย คงไม่ใช่แค่ความสวยงาม ทันสมัยและราคาประหยัด แต่ยังคล่องตัวต่อการต่อเติมมุมการอยู่อาศัยต่างๆเพิ่มเติม อาทิ ชานบ้าน ระเบียง สวนไม้ มุมนั่งเล่นกลางแจ้ง…

27 พ.ค. 2017

บ้านเดี่ยวหลังใหญ่และหลังเล็กอยู่ในรั้วเดียวกัน เหมาะกับครอบครัวขยาย

สมัยก่อนสังคมไทยเป็นสังคมของครอบครัวขยาย เมื่อสมาชิกภายในครอบครัว มีการสร้างครอบครัวใหม่ บ้างก็จะยังคงอยู่อาศัยรวมกันภายในบ้านหลังเดียว หากบ้านหลังเดิมมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางมากเพียงพอ แต่หากบ้านหลังเดิมมีพื้นที่จำกัด แม้ครอบครัวใหม่จะแยกบ้านเรือนออ…

27 พ.ค. 2017

แบบหลังคาหลากสไตล์ พร้อมแบบบ้านหลากรูปแบบให้คุณเลือก

เรื่องของหลังคานั้นไม่ใช่เรื่องเล็กๆ เพราะหากวางแผนผิดพลาดแล้ว แทนที่เราจะได้บ้านสวยๆ ก็อาจจะได้หลังคาที่ดูไม่เข้ากับบ้านของเราแทนและไม่ตอบโจทย์การใช้งานด้วย เพราะแบบนี้เราจึงต้องใส่ใจกับหลังคากันสักหน่อย ในไอเดียบุคนี้ homify ก็มีคำแนะนำดีๆ ที่จะช่ว…

27 พ.ค. 2017

บ้านเดี่ยวสีขาวสวยด้วยไม้ฝา เสน่ห์ของความคลาสสิคและเท่ที่ลงตัว

การสร้างบ้านและตกแต่งภายในนั้น จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์และรสนิยมของผู้อยู่อาศัย ในหลายๆไอเดียบุคที่ผ่านมาจะมีการชมบ้านสไตล์โมเดิร์นอยู่บ่อยๆ เนื่องจากเป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยม เพราะ โครงสร้างไม่ซับซ้อน แบบเรียบง่ายและสามารถจำกัดงบประมาณได้…

27 พ.ค. 2017

รวม 13 ผู้รับเหมาและนักตกแต่งภายในน่าสนใจจากทั่วประเทศไทย

วันนี้เราได้คัดเลือก 13 บริษัทผู้รับเหมาในไทยซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการออกแบบบ้านมาฝาก เผื่อใครกำลังตัดสินใจหรือคิดจะสร้างบ้านหลังใหม่ แต่ยังไม่มีนักออกแบบในใจ ไม่ก็กลัวว่าจะเชื่อถือได้รึเปล่า เอาเป็นว่าเลิกกังวลได้เลย เพราะ homify ตั้งใจหานักออกแ…

27 พ.ค. 2017

บ้านโมเดิร์นหลังกะทัดรัด ผสมกลิ่นอายอินดัสเทรียล

บ้านที่มีการผสมผสานไอเดียตกแต่งต่างแบบเข้าด้วยกัน ถือว่ามีความน่าสนใจมาก เพราะเป็นการเน้นย้ำแนวคิดที่ว่า ศิลปะเป็นสิ่งไร้พรมแดน ไม่มีขอบเขตแน่นอนตายตัว แต่สามารถจับดัดแปลงได้ตามความเหมาะสมดังนี้แล้ว…

26 พ.ค. 2017

รีวิวการสร้างชานบ้านด้วยไม้ระแนง เสร็จแล้วสวย คุ้มค่า

homify นำไอเดียการจัดพื้นที่นอกชาน ลานหน้าบ้าน หรือแม้แต่ที่ว่างข้างบ้านมาฝากกันหลายครั้ง เช่น การจัดสวนสวยข้างบ้านที่เหมาะสำหรับทั้งบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮม หรือการสร้างมุมนั่งเล่นหลังบ้าน คราวนี้ใครดูแล้วเริ่มเกิดคันไม้คันมือขึ้นมา เราก็มีขั้นตอนการท…

26 พ.ค. 2017

บ้านตู้คอนเทนเนอร์อยู่สบาย สร้างง่าย เสร็จเร็ว งบไม่สูง

ตู้คอนเทรนเนอร์นอกจากความสำคัญด้านการขนส่งสินค้า ปัจจุบันได้ถูกนำมาปรับใช้เพื่อการอยู่อาศัยและดำเนินธุรกิจอย่างหลากหลาย อาทิ บ้าน ออฟฟิส รวมทั้งร้านค้าเพื่อการพาณิชย์ เนื่องจากตู้ดังกล่าวมีราคาไม่สูง มีโครงสร้างแข็งแรง…

26 พ.ค. 2017

หากคุณมีไอเดียล้ำเลิศใกล้เคียงและสนใจสร้างโปรเจคใหม่ ลองแสดงความคิดเห็นของคุณกับ homify