รีโนเวทบ้านเก่าเป็นบ้านสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนแบบสวยคลาสสิก

magazine

7 เเบบบ้านชั้นเดียวอยู่สบาย กลิ่นไอรีสอร์ท ทำให้ทุกวันเป็นวันพักผ่อน

เวลาที่คุณไปพักผ่อนตามรีสอร์ท คุณจะรู้สึกผ่อนคลาย สบายใจเเละเหมือนได้กลับมามีพลังอีกครั้งเลยใช่ไหม ด้วยองค์ประกอบหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็น รูปเเบบบ้าน วัสดุ พื้นที่รอบบ้าน รวมไปถึงการตกเเต่งต่างๆ ล้วนมีผลทำให้อารมณ์ของคุณนั้นผ่อนคลาย เเละนี่คือสาเหตุท…

25 เมษายน 2017

บ้านสำเร็จรูปขนาด 30 ตารางเมตร ประกอบเสร็จพร้อมอยู่ใน 7 วัน

ด้วยปัจจัยด้านความต้องการการอยู่อาศัยแบบพอดีตัวไม่ต้องการความวุ่นวายในปัจจุบัน ประกอบกับข้อจำกัดต่างๆทั้งงบประมาณหรือแม้แต่พื้นที่ตั้ง ไปจนถึงเทคโนโลยีการก่อสร้างบ้านสมัยใหม่ที่สะดวกสบายและล้ำสมัย เหล่านี้ล้วนแล้วเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้แกระแสความนิยม…

25 เมษายน 2017

วิธีจัดบ้านตามฮวงจุ้ยแบบง่ายๆ แถมช่วยลดความร้อน ทำบ้านให้เย็นสบาย

เพราะบ้านเป็นที่อยู่อาศัยที่เราจะต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยไปแสนนาน การจัดบ้านให้อยู่เย็น อยู่สบาย ทั้งทางกายภาพและด้านจิตใจ จึงมักเป็นหลักที่ผู้คนมักนึกถึง นอกจากความอยู่เย็นอยู่สบายด้านกายภาพ หลายบ้านรวมถึงสถาปนิกจำนวนไม่น้อยมักศึกษาศาสตร์ด้านฮวงจุ้ย นำม…

25 เมษายน 2017

บ้านไม้หลังเดี่ยว 2 ชั้นที่ทันสมัยและสมบูรณ์แบบ

หากคุณกำลังมองหาแรงบันดาลใจในการสร้างบ้านในฝันและมีข้อแม้ว่าบ้านในฝันนั้นต้องเป็นสไตล์คันทรี่ ใกล้ชิดธรรมชาตื อาจจะมีแบบอื่นผสมได้บ้างตามความเหมาะสมสวยงาม  แต่ที่สำคัญต้องมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไอเดียบุควันนี้ เราได้หาแบบบ้านที่ตอบโจทย์ด้านบนมาเป็นไอเดี…

24 เมษายน 2017

แบบบ้านที่คุณเคยฝันไว้เมื่อตอนเป็นเด็กคือแบบไหน?

ในวัยเด็กทุกคนมีความฝัน ซึ่งบ้านและที่อยู่อาศัยคือคำตอบหนึ่งในนั้น โดยในวัยเด็กมีความเชื่ออย่างเดียวว่า บ้านต้องหลังใหญ่ๆ แต่พอเติบใหญ่ ความเป็นจริงของตลาดอสังหาริมทรัพย์ได้บอกกับเราว่า…

24 เมษายน 2017

ไม้ฝา แต่งบ้านให้สวยราคาประหยัดได้หลากวิธี

ถ้าหากใครคิดว่าไม้จะทำให้บ้านดูเชย ดูไม่มีราคา คุณคิดผิด! เพราะแท้จริงแล้วไม้เป็นวัสดุที่นิยมใช้ในการตกแต่งบ้านมาก ใช้ได้กับบ้านทุกรูปแบบ   ไม่ว่าจะเป็นโมเดิร์น คลาสสิค คันทรี่ หรืออะไรก็ตาม ไม้สามารถนำมาแปลรูปได้หลากหลายลักษณะ สร้างสรรค์ไอเดียแปลกให…

24 เมษายน 2017

15 ดีไซน์ครัวรูปตัวยู (U) เหมาะกับแปลนบ้านหลากรูปแบบ

ครัวรูปตัว U นั้นเหมาะสำหรับบ้านทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นบ้านขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ เพราะมีสเปซที่พอดี สะดวกในการเคลื่อนที่และขยับตัว มีเนื้อที่เพียงพอแก่การประกอบอาหารดังนั้น ไอเดียบุคในวันนี้ เราจึงเลือกนำเสนอดีไซน์ห้องครัวรูปตัว U แสนสวยทั้ง 15 แบบ ลอง…

24 เมษายน 2017

บ้านขนาด 65 ตร.ม. แต่แต่งออกมากว้างมาก อยากทำตามเลย

สำหรับคนไทยเราอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับการแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียนเท่าไหร่นัก แต่รูปแบบการออกแบบในแนวนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ความเรียบง่าย เน้นประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก รวมถึงความสวยงามแบบโดยโชว์เนื้อแท้วัสดุของโครงสร้างและวัสดุ นอกจากนี้ต้องดูเรียบง่าย ไม่รกร…

24 เมษายน 2017

10 แบบบ้านสวยด้วยกระจก สว่าง โปร่ง โล่ง

บ้านสวยมีองค์ประกอบหลายอย่างทั้งการออกแบบ การเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสมและความชอบของผู้เป็นเจ้าของบ้าน หลายๆ คนคงชอบให้บ้านสว่างโล่งดูไม่อึดอัดทึบตัน ซึ่งก็สามารถทำได้ด้วยการเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสมหากใครชอบบ้านโปร่งๆ โล่งๆ ต้องดูไอเดียบุคนี้เลย เพราะเรา…

24 เมษายน 2017

แบบศาลากันแดดอเนกประสงค์ สร้างยังไงดี ไปดูกัน

ส่วนต่อเติมภายในบ้านที่คนส่วนมากนิยมทำมากที่สุด เห็นจะหนีไม่พ้นศาลานั่งเล่น หรือพื้นที่นอกชานที่ประกอบไปด้วยที่นั่งและหลังคาที่เอาไว้นั่งเล่นพักผ่อน ชมวิวสวยๆ ในสวนภายในบ้าน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่คิดอยากจะต่อเติมสร้างศาลาภายในบ้านแล้วล่ะก็  ต้องไม่พลาด…

24 เมษายน 2017

หากคุณมีไอเดียล้ำเลิศใกล้เคียงและสนใจสร้างโปรเจคใหม่ ลองแสดงความคิดเห็นของคุณกับ homify