magazine

รวมแบบห้องนอนใหม่ๆ เหมาะกับคอนโดและบ้านขนาดเล็ก

การออกแบบในปัจจุบันไม่ว่าจะมีเนื้อที่แคบหรือกว้างก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคอีกต่อไป เพราะนักออกแบบมีวิธีจัดการกับเนื้อที่ใช้สอยได้อย่างน่าทึ่ง เช่นเดียวกับการออกแบบห้องนอนขนาดเล็กที่เหมาะกับคอนโดและบ้านที่มีเนื้อที่จำกัด โดยเราได้นำผลงานของสถาปนิกภายในซึ่งอ…

21 กรกฎาคม 2018

เรื่องควรรู้เกี่ยวกับเครื่องซักผ้า ทั้งการติดตั้ง จัดวาง และการใช้งาน

รายละเอียดของบ้านมีปัจจัยต่างๆหลากหลายที่จะทำให้การอยู่อาศัยสะดวกสบาย  ซึ่งนอกจากโครงสร้างที่แข็งแรง สวยงาม เฟอร์นิเจอร์ที่ครบครัน หนึ่งมิติที่สำคัญมากเช่นกันคือ เครื่องใช้ไฟฟ้า เพราะเป็นตัวช่วยในการทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถทำกิจกรรมอื่นๆ…

21 กรกฎาคม 2018

บ้านเดี่ยว 2 ชั้นโชว์ผนังสวยๆด้วยอิฐโชว์แนว

ความสวยงามของบ้านนั้นขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลายอย่าง ผนัง กำเเพงบ้าน ก็เป็นส่วนที่สำคัญมากเพราะนับเป็นพื้นที่ใหญ่ของบ้านที่คนทั่วไปสามารถมองเห็นได้ การเลือกวัสดุในการตกเเต่งมีผลต่อสไตล์บ้านรวมไปถึงให้อารมณ์ความรู้สึกของผู้อยู่อาศัย วันนี้ไอเดียบุคจะพา…

20 กรกฎาคม 2018

ไอเดียตกแต่งภายใน อยู่สบาย แต่งตามได้จริง บ้านสวยจากจ.นครปฐม

กลับมาพบกับไอเดียดีๆ จาก homify กันอีกแล้ว วันนี้เราจะพาทุกคนไปชมไอเดียการตกแต่งภายในจากบ้านที่จังหวัดนครปฐมนี่เอง ออกแบบโดย IDG INTERIOR DECORATION STUDIO CO.,LTD. ซึ่งเป็นสถาปนิกภายในที่อยู่ในกรุงเทพ โดยเจ้าของบ้านให้โจทย์มาว่า นอกจากจะต้องออกแบบเพ…

20 กรกฎาคม 2018

​ไอเดียการต่อเติมหลังคาโรงรถหลายแบบจากนนทบุรี

นอกจากการปลูกสร้างบ้านและที่อยู่อาศัยเพื่อการใช้สอย สิ่งสำคัญที่ผู้อยู่อาศัยควรเติมเต็มเข้าไปเพื่อให้บ้านเกิดความสมบูรณ์คือ การต่อเติม และหนึ่งการต่อเติมยอดนิยม คือ…

19 กรกฎาคม 2018

วิธีประหยัดไฟฟ้าในบ้าน ทุกคนทำได้ ประหยัดค่าใช้จ่าย เพื่อโลกของเรา

เมื่อจำนวนประชากรโลกเพิ่มมากขึ้นในทุกวินาที สวนทางทรัพยากรธรรมชาติที่นับวันจะร่อยหรอลงไปเรื่อยๆ บั่นทอนและลดจำนวนทรัพยากรความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติลงอย่างน่าใจหาย กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็ถึงเวลาที่โลกส่งสัญญาณเตือนอย่างน่าหวาดกลัว กระตุ้นให้เกิดกระแสอนุรั…

19 กรกฎาคม 2018

บ้านเดี่ยวหลังสวย 3 รูปแบบให้คุณเลือกจากจ.น่าน

เป็นอีกบทความที่เลือกนำเสนอผลงานบ้านสวยๆโดยฝีมือช่างไทย เพื่อประกอบการตัดสินใจของใครหลายๆคนที่กำลังคิดจะมีบ้านเป็นของตัวเองโดยครั้งนี้เราหยิบยกผลงานของ บ้านช่างใหญ่ บริการรับสร้างบ้าน จ.น่าน (รัชนีก่อสร้าง) (บริษัทรับสร้างบ้านในจ.

18 กรกฎาคม 2018

แบบบ้านสวย ขนาดกำลังดีจากจังหวัดกระบี่

การออกแบบถือเป็นขั้นตอนลำดับแรกๆในการสร้างบ้าน ซึ่งปัจจุบันมีรูปแบบการดีไซน์ที่หลากหลาย และหนึ่งในแบบที่ได้รับความนิยม คือ การออกแบบในลักษณะ 3Dตัวอย่างบ้านแบบ 3D กลายเป็นทางเลือกที่นักออกแบบจัดการให้ผู้อยู่อาศัยได้เลือกและตัดสินใจ…

18 กรกฎาคม 2018

บ้านหลังนี้ตกแต่งภายในสไตล์ลักซ์ชัวรี สวยแถมใช้เนื้อที่ได้คุ้มค่า

วันนี้จะพาไปดูไอเดียการออกแบบของบริษัท ROOM 207 THAILAND ซึ่งเป็นนักออกแบบและตกแต่งภายในมาจากจังหวัดปทุมธานีนี่เอง ตกแต่งสไตล์ลักซ์ชัวรีดูหรูหราแถมยังจัดสรรเนื้อที่ใช้สอยได้อย่างดีเยี่ยม หากใครกำลังมองหาตัวอย่างการตกแต่งภายในอยู่ล่ะก็ ลองดูไอเดียจากบ…

17 กรกฎาคม 2018

บ้าน 3 ชั้นสไตล์โมเดิร์นเรียบหรู น่าอยู่ในจังหวัดฉะเชิงเทรา

ปัจจุบันบ้านไม่เป็นเพียงเเต่สถานที่พักผ่อน เเต่บ้านยังเป็นได้มากกว่านั้น ยกตัวอย่างเช่น บ้าน สามารถเป็นโฮมออฟฟิศได้ เป็นที่จัดงานเลี้ยงเล็กๆ ได้ หรือเป็นอะไรก็ได้ตามที่เจ้าของบ้านจะดีไซน์ วันนี้ไอเดียบุคเลยจะพาไปชมการออกเเบบบ้านพัก 3 ชั้นในสไตล์เรียบ…

17 กรกฎาคม 2018

หากคุณมีไอเดียล้ำเลิศใกล้เคียงและสนใจสร้างโปรเจคใหม่ ลองแสดงความคิดเห็นของคุณกับ homify