รีโนเวทบ้านเก่าเป็นบ้านสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนแบบสวยคลาสสิก

magazine

10 ไอเดียสร้างที่เก็บของได้เยอะจุใจ ไม่รกบ้าน

“บ้าน” ไม่ว่าจะถูกหรือแพงขนาดไหน ก็ไม่มีอะไรที่จะทำให้บ้านสวยงามน่าอยู่ได้เท่ากับการที่บ้านสะอาดและเป็นระเบียบ แค่เราหมั่นเก็บกวาดบ้านให้สะอาดสะอ้าน ข้าวของที่มีก็จัดระเบียบให้เรียบร้อย แค่นี้ก็ทำให้บ้านหลังนั้นน่าอยู่ สามารถตอนรับแขกไปใครมาได้อย่างไ…

20 มกราคม, 2017

15 เฟอร์นิเจอร์จากไม้ สวยงามใช้งานได้จริง

วัสดุไม้เป็นวัสดุที่มีเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ แถมยังหาได้ง่าย ราคาไม่แพง ดังนั้นจึงมีการนำไม้มาใช้ทำเฟอร์นิเจอร์หลายอย่างเลย ในไอเดียบุคนี้ homify ได้รวบรวมเฟอร์นิเจอร์จากไม้สวยๆ ถึง 15 ไอเดียที่รับรองว่าเมื่อเอาไปแต่งภายในบ้านแล้วจะทำให้บ้านดูสวยขึ้น…

20 มกราคม, 2017

11 ไอเดียแต่งกำแพงและผนังยังไงให้สวยแจ่ม

กำแพงเป็นหนึ่งในขั้นตอนการสร้างบ้านที่สำคัญไม่แพ้กับองค์ประกอบอื่นๆ ทั้งนี้ก็เพื่อขับเน้นบรรยากาศในแต่ละส่วนของบ้านให้เกิดความสวยงามและมีเอกลักษณ์น่าสนใจนั่นเอง หากเรารู้จักเลือกวัสดุที่เหมาะกับผนังแต่ละห้องรวมถึงการเลือกเฉดสีรับรองว่าผนังบ้านของคุณจ…

20 มกราคม, 2017

พาไปดูบ้านสำเร็จรูปขนาดกำลังดีสุดน่ารักเเสนน่าอยู่

       คงไม่เกินไปนัก หากจะบอกว่าบ้านหลังเล็กๆ ริมเนินเขานั้น เป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคน การได้พักผ่อนท่ามกลางความสงบเงียบของธรรมชาติเป็นเรื่องที่คนในเมืองใฝ่หา หากคุณมีพื้นที่ในต่างจังหวัดเเละอยากสร้างบ้านไว้เป็นที่พักผ่อนอีกหลัง เเต่ไม่รู้จะสร้างอย…

20 มกราคม, 2017

บ้านทรงเหลี่ยมแบบเรียบง่ายพร้อมแปลนบ้าน

การวางแผนหรือสร้างแปลนบ้านที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยก่อนนั้น เป็นปัจจัยที่สำคัญสำหรับการสร้างบ้านในปัจจุบันที่เอื้อประโยชน์ต่อผู้อยู่อาศัยในหลากหลายแง่มุม อาทิ งบประมาณ วัสดุก่อสร้าง ค่าแรง ตลอดจนโครงสร้าง                                      …

20 มกราคม, 2017

รีวิวการรีโนเวทบ้านเก่า (ที่เน่าโทรม) ให้สวยโมเดิร์นทันสมัย

'สถาปัตยกรรม' สามารถทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด ทั้งการตกแต่งบ้าน ออกแบบบ้าน หรือแม้แต่แปลงโฉมสถานที่เก่าๆ รกร้างๆ เปล่าเปลี่ยว ให้กลายเป็นมีชีวิตชีวาได้สำหรับไอเดียบุคในวันนี้ เราเลยเลือกนำเสนอผลงานที่น่าอัศจรรย์อีกผลงานหนึ่ง เป็นการรีโนเวทลานซีเมนต์โ…

20 มกราคม, 2017

18 ตัวอย่างตู้เสื้อผ้าตกแต่งง่ายแต่สวยว้าว น่าลองทำตาม

บางทีคุณอาจต้องเจอกับปัญหาไม่รู้จะจัดการตู้เสื้อผ้าอย่างไร ไม่รู้จะเก็บแอสเซสซอรี่มากมายที่มีอยู่ไว้ที่ไหนบ้างหรือเปล่า ไอเดียบุคนี้จะมาช่วยต่อสู้กับความยุ่งเหยิงเหล่านั้น กับ 18 ไอเดียเก็บสรรพสิ่งอันยุ่งเหยิงเข้าตู้เสื้อผ้า หรือห้องแต่งตัวแบบวอล์คอิ…

20 มกราคม, 2017

37 ไอเดียเจ๋ง ปลูกต้นไม้บนกำแพงสร้างสวนแนวตั้ง

การใส่ใจรายละเอียดในการตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อย ละเอียดอ่อนแค่ไหน ล้วนแล้วแต่มีส่วนทำให้บ้านดูดีขึ้นมาได้ทั้งนั้น เรื่องทำสวนก็เช่นกัน ที่หลายคนให้ความสำคัญไม่น้อย พิถีพิถันตั้งแต่การเลือกชนิดของพืชพรรณ รูปร่าง ไปจนถึงการจัดองค์ประกอบไม่…

19 มกราคม, 2017

15 ไอเดียแต่งหน้าบ้านให้สวยหลากสไตล์

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านเรียกได้ว่าเป็นเหมือนโชว์รูมของบ้าน เพราะเป็นจุดที่ผู้คนจะพบเห็นมากที่สุด การเลือกตกแต่งฟาซาดด้านหน้าบ้านบางครั้งจึงอาจกลายเป็นปัญหาหนักใจเวลาทำบ้าน อยากให้หน้าบ้านเป็นแบบไหนดี จะโมเดิร์น? จะแบบทั่วไป? นอกจากหน้าตาแล้ว…

19 มกราคม, 2017

รอบบ้านดูดีกับแรงบันดาลใจจากบ้านหลังสวย เหมาะทุกครอบครัว

นอกจากจะเป็นที่อยู่อาศัย หลบแดดลมฝนและป้องกันความร้อนหนาวของสภาพอากาศภายนอก อันเป็นนิยามพื้นฐานของคำว่า บ้าน แล้ว ปัจจุบัน อีกนัยยะหนึ่งของบ้านและเรื่องราวของการอยู่อาศัย ยังหมายรวมถึงการแสดงให้เห็นถึงตัวตน ภาพลักษณ์ และสะท้อนรสนิยมของเจ้าของบ้าน ห…

19 มกราคม, 2017