magazine

10 วิธีกำจัดหนูให้หมดไปจากบ้านของคุณ

คุณจะรู้สึกอย่างไรถ้าเจอหนูวิ่งอยู่ในบ้าน หนูมาได้ไง พวกมันซ่อนอยู่ที่ไหน มีกันเยอะแค่ไหนเนี่ย แล้วมันจะมากัดอะไรบ้างเนี่ย กัดเด็กหรือเปล่า เชื้อโรคอะไรบ้างล่ะที่จะมาพร้อมหนูพวกนี้ แต่เหนือสิ่งอื่นใด คำถามหนึ่งที่คุณต้องคิดหาคำตอบให้ได้ก่อนข้อใด นั่น…

26 กันยายน 2017

บ้านชั้นเดียว เพดานโปร่ง สร้างด้วยไม้อย่างดี สวยครบทุกฟังก์ชั่น

ไม่ว่ายุคสมัยจะผันผ่านไปนานแค่ไหน แต่ homify เชื่อว่า บ้านไม้น่าจะเป็นแบบบ้านในฝันที่อยู่ในใจใครหลายคน และน่าจะเป็นแบบบ้านยอดนิยมไม่แพ้แบบบ้านสไตล์อื่นเป็นแน่ไอเดียบุคฉบับนี้เลยจะขอเอาใจคนรักบ้านไม้ นำแบบบ้านไม้ชั้นเดียวที่สวย ทันสมัย อบอุ่น ท่ามกลาง…

26 กันยายน 2017

6 เทคนิคดูแลครัวไม้ให้สวยงามและพร้อมปรุงอาหารในทุกเวลา

ครัวที่ออกแบบและตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติจากไม้ นอกจากความสวยงามแบบร่วมสมัยและคลาสลิก ยังสร้างอารมณ์และความรู้สึกที่อบอุ่นและดูใกล้ชิดกับธรรมยามปรุงอาหารในทุกวันครัว หนึ่งมุมห้องที่จำเป็นอย่างมากสำหรับการอยู่อาศัย เพราะพื้นที่ดังกล่าวคือสถานที่ปรุงอาหา…

25 กันยายน 2017

การตกแต่งบ้านน่าสนใจ เหมาะที่สุดกับบ้านเดี่ยวในฝันของคุณ

นอกจากการมีบ้านสวยๆ ตอบสนองความต้องการแล้ว เราควรให้ความสำคัญกับการใช้สอยพื้นที่ภายในบ้านด้วย อย่างแบบบ้านที่เรานำมาให้ชมกันในครั้งนี้เป็นไอเดียจากบริษัทฐานสตูดิโอ THAAN STUDIO ซึ่งเป็นสถาปนิกที่อยู่ในเมืองไทยนี่เอง เรียกว่าออกแบบและจัดสรรพื้นที่ภายใ…

25 กันยายน 2017

6 วิธีกำจัดคราบสกปรกในห้องน้ำ ทำง่ายและใช้ได้จริง

ห้องน้ำของบ้าน มักจะเป็นส่วนที่พื้นเกิดคราบสกปรกจากน้ำ ความชื้น อยู่บ่อยครั้ง หากไม่ดูแลทำความสะอาดให้ดี ก็จะเกิดคราบเหลืองและเกิดเชื้อราฝังแน่น ไม่น่ามอง โดยเฉพาะบริเวณที่ใช้อาบน้ำ ทั้งพื้น อ่างอาบน้ำ และฝักบัว อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่กลุ้มใจเรื่อง…

25 กันยายน 2017

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น แนวร่วมสมัยกลิ่นไอคันทรี่ชิคๆ พร้อมลานบ้านกว้างๆ

หากพูดถึงบ้านสไตล์คันทรี่พวกเราก็คงคิดถึงบ้านไม้หลังทึบที่ดูแข็งแรงทนแดดทนฝน ตกแต่งด้วยเขาสัตว์อย่างเขากวาง หรือเขาควาย พร้อมระเบียงบ้านนั่งเล่นที่พร้อมกองฝืนปาร์ตี้รอบกองไฟ แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากมีบ้านที่มีกลิ่นอายสไตล์คันทรี่ที่ทนแดดทนฝน พร้อม…

25 กันยายน 2017

บ้านชั้นเดียว แบบปูนเปลือย ขนาดกำลังดี อันดับ 1 สัปดาห์นี้

สรุปความนิยมของไอเดียบุคจากสัปดาห์ที่ผ่านมากันเช่นเคยแบบไม่มีตกหล่นทุกเรื่องราวที่ทุกคนให้ความสนใจ คลิกดูกันเข้ามามากมายจนติดอันดับหนึ่งถึงห้าไอเดียบุคยอดฮิต อย่ารอช้า เรามาเริ่มนับถอยหลังกันดีกว่า เริ่มต้นอันดับที่ห้ากันด้วย เรื่องของ บ้านเดี่ยว 2 ช…

24 กันยายน 2017

14 ไอเดียทำเชลฟ์ในห้องนอน เก๋ เท่ ไม่ซ้ำใคร

ถึงแม้ห้องนอนจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่เราไม่ต้องโชว์ให้ใครเห็นมากนัก แต่หากตกแต่งห้องนอนให้ดูดี ย่อมสร้างความรื่นรมย์ให้ผู้ใช้งานเอง หลายครั้งห้องนอนยังแสดงถึงตัวตนของเจ้าของห้อง บอกถึงทั้งรสนิยมที่ชื่นชอบและรูปแบบของการใช้ชีวิตเชลฟ์หรือชั้นวางของในห้อ…

24 กันยายน 2017

​ส่องบ้านเดี่ยวหลากหลายสไตล์ ที่ตกแต่งด้วยเนื้อไม้อย่างงดงาม

ตลาดอสังหาริมทรัพย์มีทางเลือกการอยู่อาศัยที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น คอนโดมิเนียม ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ และบ้านเดี่ยว โดยเฉพาะมิติบ้านประเภทสุดท้ายของตัวอย่างที่เรายก…

24 กันยายน 2017

33 ไอเดียรีโนเวทบ้านให้สวยน่าอยู่ แถมใช้งบน้อย

หากตอนนี้คุณเป็นเจ้าบ้านที่กำลังมีแผนจะปรับปรุงหรือรีโนเวทบ้านหลังเดิมของคุณให้มีความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น แต่ทั้งนี้คุณเองก็ยังกังวลว่าจะต้องใช้งบประมาณจำนวนมากและห่วงเรื่องความวุ่นวายต่างๆที่อาจจัดการด้วยตัวเองได้ยาก แต่หากได้ลองอ่านไอเดียบุค…

24 กันยายน 2017

หากคุณมีไอเดียล้ำเลิศใกล้เคียงและสนใจสร้างโปรเจคใหม่ ลองแสดงความคิดเห็นของคุณกับ homify