7 ไอเดียเจ๋งๆออกแบบหน้าบ้านของคุณ | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3654:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

7 ไอเดียเจ๋งๆออกแบบหน้าบ้านของคุณ

wass wass
โดย ユミラ建築設計室 โมเดิร์น
Loading admin actions …

ประตูทางเข้าบ้านเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญของการสร้างบ้านไม่น้อยเลยนะคะ เพราะประตูก็เปรียบเสมือนการเปิดรับสิ่งดีๆ เข้ามาภายในบ้านแล้ว ยังเป็นปราการด่านแรกก่อนจะเข้าไปเห็นบรรยากาศภายในบ้าน ดังนั้นเราจึงไม่ควรมองข้ามการออกแบบประตูที่ดูสวยงามมีดีไซน์ ซึ่งครั้งนี้เรามีไอเดียประตูสุดโมเดิร์นมาฝากให้ดูเป็นตัวอย่าง เผื่อตอนนี้ใครกำลังมองหาแบบประตูเก๋ๆ อยู่ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

1. บ้านสวยด้วยประตู

บ้านหลังนี้ตกแต่งสไตล์คอมเทมโพรารีซึ่งเน้นความเรียบง่ายและอยู่สบาย มีการสร้างทางเดินขนาดยาวไว้ก่อนจะนำเข้าสู่ภายในบ้าน ดังนั้นประตูจึงต้องดูสวยงามและดึงดูดสายตาไม่น้อย โดยเลือกใช้สีเทาเข้มเข้ามาเพิ่มความหรูหราและดูน่าค้นหา ด้านข้างออกแบบเป็นช่องกระจกดำกรองแสงเพื่อให้ส่วนนี้ดูไม่ทึบจนเกินไป

2. ประตูบานเนี้ยบสีดำสุดเท่

การเลือกใช้ประตูของบ้านหลังนี้ เลือกดีไซน์หน้าบานสีดำพ่นด้าน ทำให้ดูเรียบเท่ แต่ก็ยังแอบมีลูกเล่นบริเวณหน้าบานที่นำกระจกเข้ามาเสริมให้ดูไม่ธรรมดาเกินไป สามารถมองเห็นเวลาใครมาที่บ้านได้ด้วย ส่วนมือจับก็ใช้สเตนเลสด้านแบบยาวให้ดูสอดรับและเข้ากับบานประตูแบบนี้

3. ประตูกระจกบานใหญ่

ประตูบานนี้ออกแบบโดยสถาปนิก EXCELENCIA EN DISEÑO ที่ลบภาพประตูแบบเดิมๆ ทิ้งไป แล้วดีไซน์ใหม่ให้ดูเก๋และกว้างกว่าเดิม ประตูแบบนี้ไม่เพียงจะสะดวกเวลาเปิดเข้าออกเท่านั้น แต่ประตูบานสวิงใช้งานได้ง่ายกว่าเพราะสามารถผลักออกได้ทั้งด้านในและด้านนอก

4. ประตูสุดซี้ด

ดีไซน์แบบนี้คงถูกอกถูกใจคนชอบสีเจ็บๆ แน่นอน นอกจากจะกล้าเลือกบานประตูสีแดงสดขนาดนี้แล้ว ลองดูตรงกรอบประตูสิว่าได้รับการครีเอทขนาดไหน เพราะนำกระเบื้องโมเสกสีสันสุดซี้ดมาเพิ่มลวดลายให้ดูไม่น่าเบื่ออีกด้วย เอาเป็นว่าใครอยากนำไอเดียนี้ไปประยุกต์ใช้ดูล่ะก็ เราไม่หวงลิขสิทธิ์แต่อย่างใดจ้ะ

5. ประตูไม้บานสวิง

นี่เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของดีไซน์ประตูที่ไม่ซ้ำแบบใคร เพียงแต่ถ้าชอบประตูบานใหญ่แบบนี้ต้องมีพื้นที่กว้างมากๆ ดูแล้วรู้สึกถึงความโอ่อ่า และหรูหรามากทีเดียว ยิ่งใช้ไม้เป็นวัสดุหลักด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งเพิ่มความน่าสนใจได้ไม่น้อย 

6. ประตูดีไซน์ล้ำ

ใครชอบอะไรไม่เหมือนใครล่ะก็ ต้องประตูดีไซน์นี้เลย ดูไปแล้วเหมือนประตูแห่งโลกอนาคตยังไงยังงั้น นอกจากหน้าบานเรียบเท่มีเซาะร่องเล็กๆ ให้ดูไม่ธรรมดาเกินไปแล้ว ยังมีลูกเล่นเก๋ๆ ที่ออกแบบไว้ตรงมือจับเป็นสเตนเลสแบบด้าน รวมถึงไฟ LED ที่ซ่อนไว้รอบประตู สร้างความรู้สึกให้ประตูบานนี้สุดแสนจะโมเดิร์นมากๆ 

7. ประตูซ่อนกล

แรงบันดาลใจในการออกแบบประตูบ้านได้มาจากการต่อจิ๊กซอว์นั่นเอง เพราะมีความเก๋ตรงขอบประตูที่มีลูกเล่นคล้ายกับการต่อจิ๊กซอว์ แทนที่จะทำขอบประตูแบบตรงๆ อย่างที่เราเคยเห็น สถาปนิกก็เปลี่ยนมาเป็นคล้ายๆ ตัวต่อที่เข้าล็อคเข้าเดือยได้อย่างพอเหมาะพอเจาะ หน้าบานก็เพิ่มกิมมิคให้ดูแปลกตาเข้าไปอีก 

ดูแล้วชอบไอเดียไหน อย่าลืมมาร่วมกันแสดงความเห็นด้านล่างนี้ ให้เรารู้บ้างนะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ