7 ไอเดียเจ๋งๆออกแบบหน้าบ้านของคุณ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

7 ไอเดียเจ๋งๆออกแบบหน้าบ้านของคุณ

wassukon wassukon
 หน้าต่าง by ユミラ建築設計室
Loading admin actions …

ประตูทางเข้าบ้านเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญของการสร้างบ้านไม่น้อยเลยนะคะ เพราะประตูก็เปรียบเสมือนการเปิดรับสิ่งดีๆ เข้ามาภายในบ้านแล้ว ยังเป็นปราการด่านแรกก่อนจะเข้าไปเห็นบรรยากาศภายในบ้าน ดังนั้นเราจึงไม่ควรมองข้ามการออกแบบประตูที่ดูสวยงามมีดีไซน์ ซึ่งครั้งนี้เรามีไอเดียประตูสุดโมเดิร์นมาฝากให้ดูเป็นตัวอย่าง เผื่อตอนนี้ใครกำลังมองหาแบบประตูเก๋ๆ อยู่ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

1. บ้านสวยด้วยประตู

บ้านหลังนี้ตกแต่งสไตล์คอมเทมโพรารีซึ่งเน้นความเรียบง่ายและอยู่สบาย มีการสร้างทางเดินขนาดยาวไว้ก่อนจะนำเข้าสู่ภายในบ้าน ดังนั้นประตูจึงต้องดูสวยงามและดึงดูดสายตาไม่น้อย โดยเลือกใช้สีเทาเข้มเข้ามาเพิ่มความหรูหราและดูน่าค้นหา ด้านข้างออกแบบเป็นช่องกระจกดำกรองแสงเพื่อให้ส่วนนี้ดูไม่ทึบจนเกินไป

2. ประตูบานเนี้ยบสีดำสุดเท่

การเลือกใช้ประตูของบ้านหลังนี้ เลือกดีไซน์หน้าบานสีดำพ่นด้าน ทำให้ดูเรียบเท่ แต่ก็ยังแอบมีลูกเล่นบริเวณหน้าบานที่นำกระจกเข้ามาเสริมให้ดูไม่ธรรมดาเกินไป สามารถมองเห็นเวลาใครมาที่บ้านได้ด้วย ส่วนมือจับก็ใช้สเตนเลสด้านแบบยาวให้ดูสอดรับและเข้ากับบานประตูแบบนี้

3. ประตูกระจกบานใหญ่

ประตูบานนี้ออกแบบโดยสถาปนิก EXCELENCIA EN DISEÑO ที่ลบภาพประตูแบบเดิมๆ ทิ้งไป แล้วดีไซน์ใหม่ให้ดูเก๋และกว้างกว่าเดิม ประตูแบบนี้ไม่เพียงจะสะดวกเวลาเปิดเข้าออกเท่านั้น แต่ประตูบานสวิงใช้งานได้ง่ายกว่าเพราะสามารถผลักออกได้ทั้งด้านในและด้านนอก

4. ประตูสุดซี้ด

ดีไซน์แบบนี้คงถูกอกถูกใจคนชอบสีเจ็บๆ แน่นอน นอกจากจะกล้าเลือกบานประตูสีแดงสดขนาดนี้แล้ว ลองดูตรงกรอบประตูสิว่าได้รับการครีเอทขนาดไหน เพราะนำกระเบื้องโมเสกสีสันสุดซี้ดมาเพิ่มลวดลายให้ดูไม่น่าเบื่ออีกด้วย เอาเป็นว่าใครอยากนำไอเดียนี้ไปประยุกต์ใช้ดูล่ะก็ เราไม่หวงลิขสิทธิ์แต่อย่างใดจ้ะ

5. ประตูไม้บานสวิง

นี่เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของดีไซน์ประตูที่ไม่ซ้ำแบบใคร เพียงแต่ถ้าชอบประตูบานใหญ่แบบนี้ต้องมีพื้นที่กว้างมากๆ ดูแล้วรู้สึกถึงความโอ่อ่า และหรูหรามากทีเดียว ยิ่งใช้ไม้เป็นวัสดุหลักด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งเพิ่มความน่าสนใจได้ไม่น้อย 

6. ประตูดีไซน์ล้ำ

ใครชอบอะไรไม่เหมือนใครล่ะก็ ต้องประตูดีไซน์นี้เลย ดูไปแล้วเหมือนประตูแห่งโลกอนาคตยังไงยังงั้น นอกจากหน้าบานเรียบเท่มีเซาะร่องเล็กๆ ให้ดูไม่ธรรมดาเกินไปแล้ว ยังมีลูกเล่นเก๋ๆ ที่ออกแบบไว้ตรงมือจับเป็นสเตนเลสแบบด้าน รวมถึงไฟ LED ที่ซ่อนไว้รอบประตู สร้างความรู้สึกให้ประตูบานนี้สุดแสนจะโมเดิร์นมากๆ 

7. ประตูซ่อนกล

แรงบันดาลใจในการออกแบบประตูบ้านได้มาจากการต่อจิ๊กซอว์นั่นเอง เพราะมีความเก๋ตรงขอบประตูที่มีลูกเล่นคล้ายกับการต่อจิ๊กซอว์ แทนที่จะทำขอบประตูแบบตรงๆ อย่างที่เราเคยเห็น สถาปนิกก็เปลี่ยนมาเป็นคล้ายๆ ตัวต่อที่เข้าล็อคเข้าเดือยได้อย่างพอเหมาะพอเจาะ หน้าบานก็เพิ่มกิมมิคให้ดูแปลกตาเข้าไปอีก 

ดูแล้วชอบไอเดียไหน อย่าลืมมาร่วมกันแสดงความเห็นด้านล่างนี้ ให้เรารู้บ้างนะ
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ