7 ไอเดียเจ๋งๆออกแบบหน้าบ้านของคุณ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

7 ไอเดียเจ๋งๆออกแบบหน้าบ้านของคุณ

wassukon wassukon
 หน้าต่าง by ユミラ建築設計室
Loading admin actions …

ประตูทางเข้าบ้านเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญของการสร้างบ้านไม่น้อยเลยนะคะ เพราะประตูก็เปรียบเสมือนการเปิดรับสิ่งดีๆ เข้ามาภายในบ้านแล้ว ยังเป็นปราการด่านแรกก่อนจะเข้าไปเห็นบรรยากาศภายในบ้าน ดังนั้นเราจึงไม่ควรมองข้ามการออกแบบประตูที่ดูสวยงามมีดีไซน์ ซึ่งครั้งนี้เรามีไอเดียประตูสุดโมเดิร์นมาฝากให้ดูเป็นตัวอย่าง เผื่อตอนนี้ใครกำลังมองหาแบบประตูเก๋ๆ อยู่ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

1. บ้านสวยด้วยประตู

บ้านหลังนี้ตกแต่งสไตล์คอมเทมโพรารีซึ่งเน้นความเรียบง่ายและอยู่สบาย มีการสร้างทางเดินขนาดยาวไว้ก่อนจะนำเข้าสู่ภายในบ้าน ดังนั้นประตูจึงต้องดูสวยงามและดึงดูดสายตาไม่น้อย โดยเลือกใช้สีเทาเข้มเข้ามาเพิ่มความหรูหราและดูน่าค้นหา ด้านข้างออกแบบเป็นช่องกระจกดำกรองแสงเพื่อให้ส่วนนี้ดูไม่ทึบจนเกินไป

2. ประตูบานเนี้ยบสีดำสุดเท่

 ประตูหน้า by FingerHaus GmbH - Bauunternehmen in Frankenberg (Eder)

การเลือกใช้ประตูของบ้านหลังนี้ เลือกดีไซน์หน้าบานสีดำพ่นด้าน ทำให้ดูเรียบเท่ แต่ก็ยังแอบมีลูกเล่นบริเวณหน้าบานที่นำกระจกเข้ามาเสริมให้ดูไม่ธรรมดาเกินไป สามารถมองเห็นเวลาใครมาที่บ้านได้ด้วย ส่วนมือจับก็ใช้สเตนเลสด้านแบบยาวให้ดูสอดรับและเข้ากับบานประตูแบบนี้

3. ประตูกระจกบานใหญ่

ประตูบานนี้ออกแบบโดยสถาปนิก EXCELENCIA EN DISEÑO ที่ลบภาพประตูแบบเดิมๆ ทิ้งไป แล้วดีไซน์ใหม่ให้ดูเก๋และกว้างกว่าเดิม ประตูแบบนี้ไม่เพียงจะสะดวกเวลาเปิดเข้าออกเท่านั้น แต่ประตูบานสวิงใช้งานได้ง่ายกว่าเพราะสามารถผลักออกได้ทั้งด้านในและด้านนอก

4. ประตูสุดซี้ด

 หน้าต่าง by ユミラ建築設計室
ユミラ建築設計室

音楽家の家「Casa Felice」

ユミラ建築設計室

ดีไซน์แบบนี้คงถูกอกถูกใจคนชอบสีเจ็บๆ แน่นอน นอกจากจะกล้าเลือกบานประตูสีแดงสดขนาดนี้แล้ว ลองดูตรงกรอบประตูสิว่าได้รับการครีเอทขนาดไหน เพราะนำกระเบื้องโมเสกสีสันสุดซี้ดมาเพิ่มลวดลายให้ดูไม่น่าเบื่ออีกด้วย เอาเป็นว่าใครอยากนำไอเดียนี้ไปประยุกต์ใช้ดูล่ะก็ เราไม่หวงลิขสิทธิ์แต่อย่างใดจ้ะ

5. ประตูไม้บานสวิง

นี่เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของดีไซน์ประตูที่ไม่ซ้ำแบบใคร เพียงแต่ถ้าชอบประตูบานใหญ่แบบนี้ต้องมีพื้นที่กว้างมากๆ ดูแล้วรู้สึกถึงความโอ่อ่า และหรูหรามากทีเดียว ยิ่งใช้ไม้เป็นวัสดุหลักด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งเพิ่มความน่าสนใจได้ไม่น้อย 

6. ประตูดีไซน์ล้ำ

ใครชอบอะไรไม่เหมือนใครล่ะก็ ต้องประตูดีไซน์นี้เลย ดูไปแล้วเหมือนประตูแห่งโลกอนาคตยังไงยังงั้น นอกจากหน้าบานเรียบเท่มีเซาะร่องเล็กๆ ให้ดูไม่ธรรมดาเกินไปแล้ว ยังมีลูกเล่นเก๋ๆ ที่ออกแบบไว้ตรงมือจับเป็นสเตนเลสแบบด้าน รวมถึงไฟ LED ที่ซ่อนไว้รอบประตู สร้างความรู้สึกให้ประตูบานนี้สุดแสนจะโมเดิร์นมากๆ 

7. ประตูซ่อนกล

 หน้าต่างและประตู by Daniela Vieira Arquitetura
Daniela Vieira Arquitetura

Porta do salão de festas

Daniela Vieira Arquitetura

แรงบันดาลใจในการออกแบบประตูบ้านได้มาจากการต่อจิ๊กซอว์นั่นเอง เพราะมีความเก๋ตรงขอบประตูที่มีลูกเล่นคล้ายกับการต่อจิ๊กซอว์ แทนที่จะทำขอบประตูแบบตรงๆ อย่างที่เราเคยเห็น สถาปนิกก็เปลี่ยนมาเป็นคล้ายๆ ตัวต่อที่เข้าล็อคเข้าเดือยได้อย่างพอเหมาะพอเจาะ หน้าบานก็เพิ่มกิมมิคให้ดูแปลกตาเข้าไปอีก 

ดูแล้วชอบไอเดียไหน อย่าลืมมาร่วมกันแสดงความเห็นด้านล่างนี้ ให้เรารู้บ้างนะ
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ