2 in 1 กับบ้านและอาคารพาณิชย์สุดน่าอยู่ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

2 in 1 กับบ้านและอาคารพาณิชย์สุดน่าอยู่

Anuwat Anuwat
โดย homify โมเดิร์น
Loading admin actions …

ด้วยพื้นที่ขนาดกว้างการเลือกปลูกสร้างที่อยู่อาศัยนั้น การสร้างบ้านกึ่งอาคารพาณิชย์ สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของการพักผ่อนและแม้กระทั่งการประยุกต์ให้เป็นสถานที่ดำเนินธุรกิจได้เช่นเดียวกัน

ซึ่งการออกแบบประเภทนี้ให้ความสะดวกสบายและสร้างประโยชน์แบบรอบด้าน มีพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องอ่านหนังสือ ห้องรับประทานอาหาร ลานจอดรถ รวมทั้งระเบียง

ฉะนั้นแล้วการปลูกบ้านที่นำเอาอาคารพาณิชย์มาควบรวมในการออกแบบนั้นได้รับความต้องการในสังคมปัจจุบัน ซึ่งนักออกแบบบ้านหรือสถาปนิกทุกท่านต้องสร้างไอเดียเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัย และในวันนี้เราจะนำพาทุกท่านไปพบกับอีกหนึ่งตัวอย่างของบ้านกึ่งอาคารพาณิชย์จากสถาปนิกชาวเกาหลีใต้ เพื่อนำมาประยุกต์ใช้อย่างสร้างสรรค์ต่อไป

บ้านผสานอาคารพาณิชย์ ส่วนผสมที่ลงตัว

โดย homify โมเดิร์น

พื้นที่ทรงสีเหลี่ยมพื้นผ้าถูกสร้างให้เป็นบ้านขนาด 4 ชั้น โดยแบ่งออกเป็น 2 อาคาร ตกแต่งและออกแบบให้เป็นสไตล์โมเดิร์น มีลักษณะทรงสี่เหลี่ยม ให้ความหรูหราในความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ควบคุมโทนสีที่อบอุ่น แข็งแรงและมีความทันสมัย

เรียบง่าย สวยงาม ทันสมัย

โดย homify โมเดิร์น

ทั้งนี้สำหรับสิ่งปลูกสร้างดังกล่าวใช้พื้นผิวและผนังโดยรอบจากปูน ชั้นล่างเปิดโล่งสูงประมาณ 3 เมตรเพื่อทำเป็นลานจอดรถรองรับกลุ่มลูกค้าสำหรับกิจการธุรกิจได้ด้วย ประตูและหน้าต่างนำกระจกใสมาเป็นส่วนประกอบ ด้านบนของอาคารพาณิชย์และบ้านตกแต่งเป็นระเบียงเพื่อการพักผ่อนและทำกิจการร่วมกันของครอบครัว 

เชื่อมโยงระหว่างกัน

โดย homify โมเดิร์น

ที่อยู่อาศัยแห่งนี้สามารถเชื่อมโยงกันได้ด้วยช่องทางเดินจากชั้นล่าง โดยโครงสร้างการออกแบบให้ความเป็นโมเดิร์นยุคใหม่ มีการนำกระจกเข้ามาตกแต่ง สร้างระเบียงทั้ง 2 ด้าน สร้างพื้นที่ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่า มีความโปร่งและโล่งให้ความสบายเพื่อเปิดรับอากาศที่บริสุทธิ์ 

เปิดโลกทัศน์

โดย homify โมเดิร์น

ชั้นดาดฟ้าได้ถูกตกแต่งให้เป็นระเบียงด้วยการนำร่ม หมอน และโต้ะรับประทานอาหารแบบนั่ง มาจัดวางเพื่อเป็นมุมพักผ่อนสำหรับรับชมทัศนียภาพแบบพาโนรามา

ห้องนอนที่ครบครันไปด้วยฟังก์ชั่น

โดย homify โมเดิร์น

สีครีมและเฟอร์นิเจอร์จากไม้เป็นส่วนผสมที่ให้ความอบอุ่นแก่ผู้อยู่อาศัย โดยห้องนอนนี้ได้ถูกจัดวางแบบเรียบง่าย แต่ครบถ้วนด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกสบายนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น เตียงนอน ห้องน้ำ อ่างล้างหน้า ที่เชื่อมโยงเข้าด้วยกัน เป็นความทันสมัยและมีความคลาสลิคอย่างสวยงาม

เติมเต็มสารอาหารแห่งความสุข

โดย homify โมเดิร์น

ภายในบ้านถูกจัดวางและออกแบบเป็นห้องต่างๆ หลากหลายห้อง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ห้องรับประทานอาหาร โดยห้องดังกล่าวถูกตกแต่งด้วยโต้ะและเก้าอี้จากไม้ให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ มีการนำแจกันดอกไม้ กระถางต้นไม้เพื่อสร้างโอโซนภายในห้อง  เพิ่มความโปร่งโล่ง ด้วยประตูและหน้าต่างกระจกใสขนาดโอเวอร์ไซส์ สูงจรดเพดาน เลือกใช้โทนสีครีมเป็นหลักในการตกแต่งห้อง ทำให้บรรยากาศภายในยิ่งดูสบายมากขึ้น

ห้องความรู้

โดย homify โมเดิร์น

ห้องหนังสือถูกจัดวางอย่างสมดุล โดยด้านในเป็นชั้นวางหนังสือ ถัดมาเป็นโต๊ะและเก้าอี้ ใช้โทนสีและแสงไฟมุ่งเน้นการถนอมสายตา ใช้ประตูและหน้าต่างใสเพื่อเปิดรับการมองเห็นจากภายนอกอันเป็นการสร้างแรงบันดาลใจในการเข้าไปห้องอ่านหนังสือแห่งนี้อยู่ตลอดเวลา พร้อมกันนี้ยังสามารถประยุกต์เป็นห้องประชุมในแง่มุมของการทำธุรกิจได้อีกด้วย

ปรุงแต่งรสชาติของการอยู่อาศัย

โดย homify โมเดิร์น

ในห้องครัววางตำแหน่งของเคาท์เตอร์เตรียมอาหารอยู่ตรงด้านในห้อง ถัดออกมาเป็นโต้ะรับประทานอาหารและมุมนั่งเล่นเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ทำจากไม้ให้ความเป็นธรรมชาติ พื้น เพดานและผนังใช้โทนสีที่สบายตา นับได้ว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัว

มุมพักผ่อน

โดย homify โมเดิร์น

ห้องนั่งเล่นออกแบบและตกแต่งในรูปแบบ “Less is more” คือตกแต่งน้อยแต่ได้มาก เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่น สำหรับใช้งานจริงด้วยเฟอร์นิเจอร์จากโต้ะไม้และโทรทัศน์ ควบคุมโทนสีได้อย่างสมดุลให้ความอบอุ่นและสบายตา มีการใส่รายละเอียดของการตกแต่งด้วยการนำต้นไม้ กรอบรูป เข้ามาผนวกด้วยกันอย่างลงตัว

ใกล้ชิดธรรมชาติ

โดย homify โมเดิร์น แผ่นไม้อัด Plywood

ห้องน้ำแห่งนี้ถูกตกแต่งด้วยวัสดุการก่อสร้างจากไม้เป็นส่วนใหญ่ ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติเหมาะสมแก่การพักผ่อน แสงไฟสนับสนุนโทนสีภายในห้องให้มีความอบอุ่น กระจกและสุขภัณฑ์มีความสวยงามและคงทนที่ทันสมัยในสไตล์โมเดิร์น ด้านตรงข้ามทางเข้าประตูมีการเจาะทำหน้าต่างเพื่อเปิดรับอากาศที่บริสุทธิ์จากภายนอก นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งต้นแบบทางความคิดในการสร้างห้องน้ำที่เหมาะสมแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง

รูปแบบบ้านและที่อยู่อาศัยของคุณเป็นอย่างไร ร่วมแชร์ประสบการณ์ไปกับเรา 
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ