โดนใจทาสแมว… แต่งห้องให้อบอุ่นตามใจเหมียว

Prim meowmeow Prim meowmeow
株式会社スタイル工房
Loading admin actions …

คนที่เลี้ยงสัตว์คงเห็นพวกเขาเป็นมากกว่าสัตว์เลี้ยง แต่เป็นเหมือนหนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของครอบครัว เพราะฉะนั้นความสุขของสัตว์เลี้ยงแสนรักก็เป็นเรื่องหนึ่งที่คนรักสัตว์เอาใจใส่ ซึ่งหมายรวมไปถึงที่กินที่อยู่อาศัยก็ต้องตอบโจทย์ความสุขทุกองศาของพวกเขา ให้ได้ใช้ชีวิตในบ้านที่เต็มไปด้วยความรักและความสะดวกสบายไม่ต่างจากคน วันนี้เรามีบ้านหลังหนึ่งในญี่ปุ่นที่แต่งเอาใจเจ้าเหมียวด้วยการเลือกของประดับตกแต่ง และเพิ่มฟังก์ชั่นที่แมวเหมียวจะใช้ชีวิตแบบแมวๆ ได้อย่างเต็มที่ ไปดูกัน

ง่ายแต่อบอุ่น

รายละเอียดการตกแต่งของบ้านหลังนี้ไม่ซับซ้อนมาก มีความเรียบง่ายของการใช้ชีวิต เน้นอยู่อาศัยจริงแบบอบอุ่น ถึงเป็นบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงอยู่หลายตัวแต่มีความเป็นระเบียบไม่รก และมีการหยิบจับเอาธรรมชาติเข้ามาผสมผสานในสัดส่วนที่กำลังดี เน้นการใช้สีธรรมชาติโทนอุ่นเช่น ขาว ครีม น้ำตาล สร้างจุดสนใจด้วยสีเขียวของต้นไม้และเฟอร์นิเจอร์ และไอเทมรูปแมวซ่อนอยู่ตามมุมต่างๆ

ห้องนั่งเล่นที่เน้นความสบายของทั้งคนและแมว

มาดูรายละเอียดของห้องนั่งเล่น ที่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบไม้ผสมผ้า แทนเฟอร์นิเจอร์หนังที่จะเปิดช่องทางให้เจ้าเหมียวมาสร้างร่องรอยจากการฝนเล็บ ซึ่งเบาะผ้าก็ให้ความนุ่มสบายไม่ต่างกัน ไม่เชื่อลองสังเกตุสีหน้าความฟินของเจ้าเหมียวบนโซฟาเขียวดูสิ

สนามแมวเล่น

คอนโดแมวน่าจะธรรมดาไปสำหรับบ้านนี้ เพราะเจ้าของบ้านเลือกที่จะให้ช่างไม้ติดชั้นสำหรับให้เจ้าเหมียวไต่เล่นโดยเฉพาะ เพราะธรรมชาติของแมวชอบปีนป่ายขึ้นที่สูง และมักชอบนอนบนที่สูงๆ เพื่อการมองเห็นที่กว้างไกลกว่าคน ทาสแมวทั้งหลายรู้ถึงธรรมชาติข้อนี้ จึงเกิดเป็นสเต็ปการไต่ขึ้นถึงเพดานของเจ้าเหมียวที่นั่งได้นอนได้ ปีนป่ายออกกำลังกายได้ทุกวัน

ส่วนอเนกประสงค์ที่ลงตัวทั้งคนทั้งแมว

โต๊ะไม้ตัวใหญ่ที่ถัดมาจากห้องนั่งเล่นเป็นพื้นที่อเนกประสงค์สำหรับนั่งทานข้าว ทำงาน หรือรับแขก เฟอร์นิเจอร์หลักยังคงทำจากไม้เพื่อให้เจ้าเหมียวสามารถใช้งานได้ด้วย รวมไปถึงตู้หนังสือด้านหลังที่อัดแน่นไปด้วยหนังสือที่เจ้าของบ้านชอบเพื่อวันสบายๆ ของทุกชีวิตในบ้าน

ครัวเล็กใช้พื้นที่คุ้ม

ครัวเล็กๆ แห่งนี้อัดแน่นไปด้วยเครื่องครัว ภาชนะ และเครื่องปรุงจำนวนมาก (หากมองดีๆ อาจเจออาหารแมว) ซึ่งแม้พื้นที่จะเล็ก แต่ก็ใช้วิธีจัดชั้นวาง ใช้พื้นที่ให้เต็มที่ได้อย่างมีประโยชน์

อยู่ร่วมกันอย่างลงตัว

ลากันไปด้วยโฉมหน้าของหนึ่งในเจ้าของบ้านตัวจริง บ้านหลังนี้คงเป็นตัวอย่างที่ดีของการจัดพื้นที่ในการอยู่ร่วมกันระหว่างคนและสัตว์เลี้ยงที่เรารัก ถึงแม้จะไม่กว้างใหญ่ แต่เราสามารถแบ่งพื้นที่การใช้ชีวิตให้พวกเขาได้เสมอ

คุณเป็นคนรักสัตว์คนหนึ่งหรือเปล่า? ไอเดียของบ้านนี้โดนใจคุณไหม คอมเมนท์เลย!

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ