7 วิธีแต่งบ้านสวยได้ไม่เปลืองงบ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

7 วิธีแต่งบ้านสวยได้ไม่เปลืองงบ

Natcha K. Natcha K.
โดย Laura Canonico Architetto โมเดิร์น
Loading admin actions …

ในช่วงที่เศรษฐกิจกำลังถดถอยลงทุกวันอย่างตอนนี้ การจะแต่งบ้านใหม่ทั้งที ใครๆ ก็รู้ว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ไหนจะค่าตกแต่ง ค่าเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกตั้งมากมาย แค่คิดก็ปวดหัว คำนวณราคากันแทบไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว 

แต่ถึงอย่างนั้นก็อย่าเพิ่งถอดใจไป ใครบอกว่างบน้อยแล้วจะมีบ้านสวยไม่ได้ เรายืนยันตรงนี้เลยว่าคุณทำได้แน่นอน! จะทำยังไงน่ะเหรอ วิธีการก็ง่ายนิดเดียว จินตนาการให้กว้าง ใช้ความคิดสร้างสรรค์ แล้วไปลุยกันเลย! 

1. เน้นความเรียบง่ายสบายตา

มาเริ่มกันที่ห้องนั่งเล่นก่อนเลย จะสังเกตเห็นได้ว่า นักออกแบบบ้านไม่ได้มีการออกแบบให้เว่อร์วังอลังการใดๆ แต่เลือกที่จะเน้นรายละเอียดของผนังสีขาว ที่ทำให้ห้องดูสว่าง โดยเล่นลายอิฐตรงบริเวณผนังแทน ซึ่งจะทำให้มีความรู้สึกโล่งโปร่งสบายทุกครั้งที่ได้มอง

2. ห้องนั่งเล่นที่ให้ความอบอุ่น

ลองหันมาดูอีกมุมหนึ่งของสำหรับบริเวณนี้ เจ้าบ้านเลือกที่จะตกแต่งแบบไม่มีเฟอร์นิเจอร์อะไรให้มากชิ้น เพราะตามคอนเซปท์ของเราแล้ว วันนี้เราจะมานำเสนอบ้านสวยในแบบโลว์คอส ที่ใครๆ ก็ทำตามได้ แม้ในช่วงเศรษฐกิจไม่เอื้ออำนวยแบบนี้ 

แค่เลือกโซฟาขนาดใหญ่ เอาแบบที่นั่งสบาย ไม่ต้องมีรายละเอียดมาก ราคากลางๆ มาตั้งไว้กลางห้อง พร้อมพรมสวยอีกสักพื้น แค่นี้ก็พร้อมอยู่แล้ว

3. พลิกโฉมผนังห้องให้ดูไม่ธรรมดา

จะสังเกตได้ว่าที่บริเวณผนังห้อง มีการนำเอาสติกเกอร์มาประดับตกแต่ง ทั้งนี้ก็เพื่อให้ห้องไม่ดูโล่งจนเกินไป เนื่องจากคอนเซปท์การแต่งบ้านแบบโลว์คอสนั้น ไม่สามารถทำได้โดยการซื้อเฟอร์นิเจอร์หรือภาพแขวนมาประดับตามห้องต่างๆได้ ทางออกที่ดีจึงควรเป็นการเลือกเอาสติกเกอร์ที่เหมาะกับอารมณ์ของห้องนั้นๆ มาแปะ เพื่อให้ห้องดูไม่ธรรมดาจนเกินไป

4. ความอบอุ่นที่สัมผัสได้

ในส่วนของบริเวณทางเดิน เจ้าบ้านสามารถใส่รายละเอียดของบ้าน เพื่อทำให้บ้านดูมีความน่าสนใจมากขึ้น จากการเล่นแสง และตำแหน่งของไฟบนเพดาน สังเกตเห็นได้ชัดจากในภาพว่าบ้านหลังนี้ ถูกเน้นให้สีขาวเป็นสีที่คุมโทน แทบจะทุกอย่างในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น บัว เฟอร์นิเจอร์ กำแพง ไปจนถึงเพดาน แต่ความเก๋ที่ซ่อนอยู่ก็คือความอบอุ่นจากพื้นไม้ ที่เข้ามามีบทบาทในการแปลงโฉมให้บ้านธรรมดา ดูไม่ธรรมดาขึ้นมาทันที นับว่าเป็นการใช้โทนสีธรรมชาติ เข้ามาแต่งบ้านให้ดูดีอย่างง่ายๆ ไม่ต้องเปลืองงบ

5. ห้องครัวสีขาวสุดโมเดิร์น

ต่อไปเมื่อเดินเข้ามาสำรวจในครัว จะเห็นได้ว่า บรรยากาศของบ้านเริ่มแตกต่างออกไป จากความอบอุ่นจากโทนสีธรรมชาติ เริ่มเปลี่ยนมาเป็นความโมเดิร์นที่เรียบง่าย แต่ดูดี แค่เพียงใช้สีเทา ในการตกแต่ง สลับกับโทนสีขาวที่เป็นพระเอกของตัวบ้าน  และมีการสอดแทรกชั้นวางของแบบเปิดที่เป็นสีขาว เข้าไประหว่างชั้นเก็บของแบบลิ้นชักสีเทา เพื่อให้ดูเข้ากันอย่างลงตัว เท่านี้ก็ได้ห้องครัวในฝันกันแล้ว

6. ตกแต่งห้องนอนด้วยกรอบรูปหลากสไตล์

สำหรับห้องนอนที่เป็นพื้นที่ส่วนตัวของใครหลายๆ คน บอกเลยว่าไม่จำเป็นต้องตกแต่งให้ดูมีสีสันมากจนเกินไปนัก เพราะห้องนอนเป็นที่ที่ควรจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย หายเหนื่อยจากการทำงานหนักมาทั้งวัน ซึ่งในจุดนี้ การตกแต่งด้วยกรอบรูปว่างๆ ที่มีสีเข้ากับกำแพงห้อง ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียน่าสนใจ เพราะทั้งราคาถูก และสวยงามกำลังดีอีกด้วย

7. ห้องน้ำสุดน่ารักในราคาโลว์คอส

อีกห้องหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลย ก็คือ ห้องน้ำ ในส่วนของห้องน้ำที่บ้านหลังนี้ เจ้าของบ้านเลือกที่จะไม่ตกแต่งโดยการใช้เฟอร์นิเจอร์พร่ำเพรื่อให้เกินงบประมาณ แต่เลือกที่จะตกแต่งให้ดูมินิมัลที่สุด คือมีเพียงต้นไม้เล็กๆ ไว้ประดับที่ริมหน้าต่าง แต่ก็ยังคงยึดคอนเซปท์โทนสีจากธรรมชาติไว้ และเสริมด้วยความแตกต่างที่ลงตัวของสีขาว และสีเทา 

รับรองว่าหากเอาไอเดียเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้แล้วล่ะก็ คุณเองก็มีบ้านสวยได้ ในราคาเบาๆ อย่างแน่นอน

สนใจบ้านโลว์คอสแบบนี้ ก็แสดงความคิดเห็นได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ