บ้านและร้านกาแฟกับการมิกซ์แอนด์แมตช์สุดล้ำ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านและร้านกาแฟกับการมิกซ์แอนด์แมตช์สุดล้ำ

mememint mememint
โดย 株式会社CAPD ผสมผสาน
Loading admin actions …

          การออกแบบและตกแต่งภายในบ้านที่เรานำมาเสนอในวันนี้เป็นรูปแบบของบ้านสมัยใหม่แนวผสมผสาน
ที่เรียกได้ว่าได้ทั้งบ้านและคาเฟ่ร้านกาแฟเท่ๆไปพร้อมๆกัน โดยออกแบบอย่างเรียบง่ายในสไตล์ญี่ปุ่น เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นมีพื้นที่จำกัด จึงออกแบบให้สามารถใช้งานได้ทุกพื้นที่อย่างคุ้มค่า ซึ่งมีการออกแบบและตกแต่งภายในโดยสถาปนิกชาวญี่ปุ่นชื่อ CAPD  ที่แบ่งสรรปันส่วนไว้ได้เป็นอย่างดี เรามาดูกันว่าการมิกซ์แอนด์แมทช์บ้านกับคาเฟ่คอฟฟี่เข้าไว้ด้วยกันจะเป็นยังไง

อบอุ่นและเรียบง่ายแบบคาปูชิโน

โดย 株式会社CAPD ผสมผสาน

        เมื่อเรามองจากมุมนี้จะเห็นว่าในส่วนของคาเฟ่ของเรานั้นได้มีบันไดเชื่อมขึ้นไปชั้นบน สำหรับนั่งพักดื่มกาแฟหรือพักผ่อน โดยตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลังที่ตอกย้ำความเรียบง่ายแบบเป็นธรรมชาติ ประตูและหน้าต่างนั้นถูกออกแบบให้เป็นกระจกเพื่อสร้างจุดเด่นให้กับสินค้าและบรรยากาศของคาเฟ่ภายใน โครงสร้างที่ใช้ไม่ว่าจะเป็นเสาหรือผนังจะใช้เหล็กและไม้ผสมกันออกมาในสไตล์ญี่ปุ่นที่ดูเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความโดดเด่น

ห้องสุดชิค ที่ถูกเนรมิตรเป็นร้านกาแฟ

โดย 株式会社CAPD ผสมผสาน

          ห้องเล็กๆที่ดูสวยสง่าและโดดเด่นท่ามกลางตึกสูงที่เราเห็นอยู่นี้เป็นพื้นที่ของคาเฟ่คอฟฟี่นั่นเอง โดยใช้ไม้ในการตกแต่งเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นผนังหรือพื้น ราวบันไดและประตูที่ทำจากเหล็กเพื่อให้เกิดความทนทาน พื้นที่โดยรอบกว้างขวางให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและสะดวกสบาย

เชิญด้านบนเลยค่ะ

โดย 株式会社CAPD ผสมผสาน

         ห้องนี้ก็คือห้องสำหรับการนั่งจิบชา หรือกาแฟที่เป็นทางเชื่อมขึ้นมาจากคาเฟ่นั่นเอง โดยออกแบบราวบันไดด้วยเหล็กสีเข้มที่แสดงถึงความมั่นคง เมื่อเดินขึ้นไปจะมีประตูบานกระจกสีขาวรอต้อนรับเราอยู่ เพิ่มความสมูทด้วยไฟสีเหลืองอ่อนที่ส่องลงมากระทบผนังไม้ได้อย่างลงตัว

คาเฟ่ที่ดูสมูทแบบลาเต้

โดย 株式会社CAPD ผสมผสาน

          ดูภายนอกของห้องพักผ่อนจิบกาแฟกันไปแล้วเรามาดูภายในกันบ้างนะคะ ที่ต้อนรับคุณด้วยบรรยากาศที่โล่งสบายด้วยวิวแบบพาโนราม่า ที่มองผ่านกระจกใสบานใหญ่ออกไปพร้อมกับความผ่อนคลาย ภายในนั้นตกแต่งด้วยชุดโต๊ะและเก้าอี้ไม้ เพิ่มเลเวลความเป็นธรรมชาติด้วยต้นไม้ที่พร้อมมอบอากาศดีๆให้กับคุณ

ขอทางเดินหน่อยค่ะ

โดย 株式会社CAPD ผสมผสาน

          ทางเดินที่เป็นทางเชื่อมเข้าไปในตัวบ้านที่อยู่ในบริเวณข้างร้านกาแฟ ตกแต่งด้วยผนังไม้ลวดลายสวยงามพร้อมให้แสงไฟมากระทบในเวลากลางคืน

ห้องนั่งเล่น สุขุมแบบอเมริกาโน่

โดย 株式会社CAPD ผสมผสาน

         ห้องนั่งเล่นนี้เป็นพื้นที่ด้านบนส่วนของร้านกาแฟ ที่มีระเบียงไม้ยื่นออกไปด้านนอก มองเห็นห้องพักสามารถจิบกาแฟและชมวิวพาโนรามา 360 องศา ภายในของห้องนั่งเล่นนั้นตกแต่งด้วยโซฟาหนังสีดำที่ตัดกับโทนสีแบบสมูทในห้องนี้ได้อย่างลงตัว ชั้นวางของสีขาวใบใหญ่ตั้งอยู่ติดผนัง ใช้สำหรับวางทีวีเพื่อความผ่อนคลายในช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน

ระเบียงไม้กลางแจ้ง

โดย 株式会社CAPD ผสมผสาน

          จากห้องนั่งเล่นสู่ระเบียงไม้กลางแจ้งที่สามารถออกมาสูดอากาศยามเช้าหรือใช้เป็นพื้นที่สำหรับการทำกิจกรรมหรือการสังสรรค์ปาร์ตี้ได้ นอกจากจะใช้ไม้ในการตกแต่งแล้ว บันไดที่ยื่นออกมาก็ถูกออกแบบด้วยเหล็กอลูมิเนียมเพื่อความคงทนแข็งแรง

บรรยากาศยามค่ำคืน

โดย 株式会社CAPD ผสมผสาน

          ถึงเวลาที่แสงไฟอ่อนๆจะได้กระทบกับพื้นไม้กันแล้ว ด้วยการตกแต่งของบ้านหลังนี้ที่เลือกใช้ไม้ในการตกแต่งเป็นหลัก เมื่อในเวลากลางคืนแสงไฟจะทำหน้าที่สอดส่องลวดลายไม้อันสวยงามให้เราได้เห็นกันอย่างชัดเจนผ่านกระจกใสบานใหญ่ที่พร้อมมอบความรู้สึกอบอุ่นให้กับเรา ถือเป็นการออกแบบบ้านที่มิกซ์แอนด์แมทช์ได้อย่างลงตัวจริงๆ

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับการมิกซ์แอนด์แมทช์บ้านกับคาเฟ่คอฟฟี่ มาแสดงความคิดเห็นกันได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ