บ้านกล่องสุดแนว โมเดิร์นทุกอณู

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านกล่องสุดแนว โมเดิร์นทุกอณู

wassukon wassukon
 ห้องนั่งเล่น โดย KWK Promes,
Loading admin actions …

สำหรับใครที่มีแผนจะสร้างใหม่ และใครที่กำลังหาไอเดียการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นอยู่ล่ะก็ ห้ามพลาดกับ Safe House สุดอลังการหลังนี้โดยเด็ดขาด เพราะจะได้เห็นความคิดสุดเจ๋งของสถาปนิก KWK PROMES รับรองว่าต้องร้องว้าว! แน่นอน จะน่า ตื่นเต้นแค่ไหนรีบไปดูกันเลย

ตัวบ้านด้านนอก

 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย KWK Promes,

หากดูผิวเผินแล้วเหมือนประติมากรรมกลางสนามหญ้าชิ้นหนึ่งเลยนะคะ แต่เชื่อไหมว่านี่คือบ้าน บ้านกล่องสีดำเท่ๆ ตัดกับต้นไม้และสนามหญ้าสีเขียวขจีแบบนี้ ว่าแต่ว่า… หน้าต่างอยู่ตรงไหนกันนะ

หน้าต่างเปิดออกแล้ว

 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย KWK Promes,

โอ้วว้าว! สุดยอดไปเลยใช่มั้ยล่ะ จากภาพบนเมื่อกี้ที่มีแต่ผนังทึบๆ มีกรอบเหลี่ยมๆ ให้เห็นนั่นน่ะคือ หน้าต่างนะจ๊ะ ส่วนด้านล่างเป็นประตูบานเลื่อน เห็นแบบนี้แล้วเริ่มอยากส่องดูภายในบ้านแล้วล่ะว่าจะเจ๋งขนาดไหน

พื้นที่ภายในบ้าน

 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย KWK Promes,

มองจากด้านนอกแทบไม่รู้เลยว่าส่วนนี้จะมีผนังปิดกั้นไว้อีกชั้น แท้จริงแล้วมันคือประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่ที่สถาปนิกออกแบบรางเลื่อนซ่อนไว้ด้านบน ทำให้ไม่รู้สึกเกะกะสายตา ทั้งยังดูสวยงามกว่าติดรางเลื่อนไว้บนพื้น

ชานนอกบ้าน

 ระเบียง, นอกชาน โดย KWK Promes,

นอกจากผนังกระจกที่เปิดมุมมองพื้นที่สีเขียวรอบบริเวณบ้านแล้ว ด้านนอกยังมีโต๊ะรับประทานอาหารเผื่อไว้สำหรับแขกที่มาเยี่ยมเยียน เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปทรงแปลกตาก็ยิ่งเสริมบรรยากาศให้บ้านดูทันสมัยมากขึ้น

แสงไฟยามค่ำคืน

 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย KWK Promes,

การออกแบบแสงสว่างภายในบ้านส่งผลให้บรรยากาศดูโดดเด่นและดูน่าสนใจมากขึ้น อย่างบ้านหลังนี้เลือกใช้แสงไฟวอร์มไวท์ ทำให้ดูอบอุ่น และเกิดมิติ 

อุณหภูมิสีที่ต่างกัน

 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย KWK Promes,

ไม่เพียงแค่การจัดสรรพื้นที่ภายในบ้านหลังนี้จะถูกกำหนดได้อย่างชัดเจนแล้ว ยังให้ความสำคัญกับการใช้แสงไฟในแต่ละจุดด้วย เช่นบรรยากาศภายในบ้านใช้แสงวอร์มไวท์ แต่สำหรับสระน้ำที่เป็นห้องออกกำลังกายนั้นกำหนดแสงเดย์ไลท์ ลดความอุ่นของแสงสีส้มลง

สระน้ำในเวลากลางวัน

 สระว่ายน้ำ โดย KWK Promes,

ช่างเป็นสระว่ายน้ำที่น่าว่ายซะจริงๆ เพราะนอกจากขนาดของสระที่ยาวแล้ว ยังสามารถมองเห็นทิวทัศน์ด้านนอกดูแล้วสบายตา เหมาะกับช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนเหลือเกิน

มุมมองจากภายในบ้าน

 ระเบียงและโถงทางเดิน โดย KWK Promes,

บ้านหลังนี้เน้นการใช้กระจกเป็นวัสดุหลัก เปิดมุมมองสวนสีเขียวให้เรารู้สึกเหมือนใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น 

ห้องครัว

 ห้องนั่งเล่น โดย KWK Promes,

ห้องครัวออกแบบให้เป็น open kitchen เชื่อมต่อกับส่วนรับประทานอาหาร ซึ่งทำให้เกิดปฏิสัมพันธ์ระหว่างคนทำอาหารและสมาชิกภายในบ้านได้พูดคุยกัน

สวนแนวตั้ง

 สวน โดย KWK Promes,

นอกจากสนามหญ้าที่อยู่รอบบ้านแล้ว ยังทำสวนแนวตั้งเพิ่มขึ้นแบบง่ายๆ ทำเป็นน้ำตกขนาดเล็กที่มีน้ำไหลจากผนังลงสู่บ่อน้ำที่มีต้นไม้ประเภทไม้ดอกปลูกประดับอยู่ด้านข้าง ส่วนผนังก็ใช้ไม้เลื้อยให้ยึดเกาะผนัง กลายเป็นลูกเล่นด้านนอกที่ดึงดูดสายตาได้ดีทีเดียว

บานประตู

 ระเบียง, นอกชาน โดย KWK Promes,

หน้าต่างและประตูเมื่อถูกเปิดออกแล้วจะเห็นบานพับที่ซ่อนอยู่นั่นเอง 

ตัวบ้านแบบใกล้ๆ

 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย KWK Promes,

ทั้งหน้าต่างและประตูออกแบบได้อย่างกลมกลืนกับตัวอาคารด้านนอก หากทุกอย่างถูกปิดลงทั้งหมดแล้วก็จะกลายเป็นบ้านกล่องสีดำๆ ที่ดูไม่มีอะไรเลยจนเราแยกแทบไม่ออกว่าภายในกล่องดำที่เห็นอยู่นี่คือบ้านนั่นเอง 

จอภาพขนาดยักษ์

 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย KWK Promes,

จะครีเอทกันไปถึงไหน ดูเอาแล้วกันว่าบานพับอลูมิเนียมแบบอัตโนมัติเมื่อถูกปิดลงแล้วกลายเป็นจอหนังได้อีก นอนดูหนังโปรด กีฬา ซีรีส์กันท่ามกลางหมู่ดาวเลยนะเนี่ย

ถ้าชอบไอเดียล้ำๆ เจ๋งๆ แบบนี้ อย่าลืมแสดงความคิดเห็นกับเราว่าชอบมุมไหนบ้าง
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Casas inHAUS,

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ