6 ไอเดียออกแบบเตียงนอนสวยเก๋-ไม่ซ้ำใคร | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

6 ไอเดียออกแบบเตียงนอนสวยเก๋-ไม่ซ้ำใคร

Medhini Promta Medhini Promta
ที่เรียบง่าย  โดย Hanging beds, มินิมัล
Loading admin actions …

อยากนอนหลับแบบสบายๆ แบบตื่นมาแล้วรู้สึกสดชื่นทุกเช้าไหม? ถ้าอยากก็ง่ายๆ เริ่มต้นเลยคือคุณควรจัดห้องนอน หรืออย่างน้อยก็เลือกเตียงนอนที่สวยๆและดูสบายก่อน เพราะถ้าหากเตียงนอนคุณเก่าคร่ำครึ สกปรก บรรยากาศดูน่าอึดอัดแล้ว อย่าว่าแต่ตื่นขึ้นมาเลย แค่ปีนขึ้นไปนอนคุณก็คงไม่อยากแล้ว

เพราะฉะนั้นมาเริ่มต้นการจัดตกแต่งที่ดีกันเลยดีกว่า มาดูไอเดียการเลือกและออกแบบเตียง 6 แบบที่เราบรรจงคัดสรรมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ รับรองได้ว่าแต่ละแบบนั้นสวย แปลกตา ไม่ซ้ำใคร และน่าสบายสุดๆอย่างแน่นอน คุณจะชอบและติดใจจนแทบไม่อยากลุกไปไหนเลยทีเดียว

1. สวยใสสไตล์คันทรี่

บ้านนอก  โดย homify, ชนบทฝรั่ง

ข้อดีของดีไซน์แบบนี้ไม่ได้อยู่แค่ที่ความกว้าง และสวยงามด้วยการเลือกใช้ไม้เป็นวัสดุหลักเท่านั้น แต่อยู่ที่พื้นที่ใช้สอยด้วย เห็นไหมว่าเตียงมันสามารถดึงลิ้นชักออกมาได้ คุณก็ใช้มันเก็บของไป จะเก็บเสื้อผ้า หนังสือ รองเท้า หรืออะไรก็ได้ จะได้ไม่ต้องเอามาเก็บระเกะระกะบ้านให้ดูรกหูรกตา ประหยัดสเปซในห้องไปได้มากโขทีเดียว เผลอๆอาจจะไม่ต้องซื้อตู้เสื้อผ้าด้วยซ้ำ

2. ดูดีง่ายๆ ไม่ต้องลงทุนมาก

สำหรับคนงบน้อย แต่อยากมีเตียงที่นอนสบาย อย่าเลื่อนข้ามภาพนี้ไปเด็ดขาด! ใช้งบเท่าที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ไม่ต้องไปซื้อเตียงมาทั้งเตียง ขั้นแรกหาฐานไม้มาวางเป็นขาตั้งก่อน จากนั้นก็ซื้อฟูก ผ้าห่ม แล้วก็หมอนมาวางทับ เท่านี้ก็เรียบร้อย ราคาถูกกว่ากันเถอะ แถมเคลื่อนย้ายง่ายกว่าด้วย

3. มีเตียงสวยๆได้ด้วยการใช้วัสดุใกล้ตัวอย่างกระดาษแข็ง

ทันสมัย  โดย homify, โมเดิร์น

นี่คือผลงานจาก Stange Design ซึ่งเป็นบริษัทจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ของเยอรมัน ลักษณะการออกแบบนั้นเน้นความเรียบง่าย และที่สำคัญคือใช้วัสดุที่ไม่เหมือนใคร เตียงทั่วไปจะเป็นไม้หรือไม่ก็เหล็ก แต่ในรูปนี้คือเตียงที่ทำมาจากกระดาษแข็ง ซึ่งเป็นวัสดุที่ใกล้ตัวมากแต่หลายคนกลับไม่ค่อยรู้ว่าจริงๆแล้วมันใช้ประโยชน์ได้มากกว่าที่คิด มากกว่าการทำงานประดิษฐ์อย่างที่เด็กๆชอบทำเล่นกัน ถ้าออกแบบประยุกต์ดีๆแล้วก็เอามาสร้างเป็นฐานเตียงแบบนี้ขึ้น เสร็จแล้วก็วางฟูกนิ่มๆลงไป พร้อมหมอนและผ้าห่ม นอนสบายได้ไม่ต่างจากเตียงแบบอื่นๆ

4. คลาสสิคได้อีก

ด้านอุตสาหกรรม  โดย the pipe, อินดัสเตรียล

ถึงแม้ว่าจะยังบ๋อแบ๋ ไม่มีฟูกหรือหมอนมาวาง แต่สำหรับใครที่เป็นชื่นชอบอารมณ์ย้อนยุคละก็อยากจะให้ดูไว้สักหน่อย ว่าคุณคงไม่อยากจะมองข้ามเตียงที่เป็นไม้สีน้ำตาลเข้มแบบนี้  เสาเป็นเสาโลหะ ให้อารมณ์เหมือนเมื่อสมัยหลายสิบปีที่แล้ว  เล่นสีโทนมืดๆหน่อย โดยทีไม่ดูทึบและไม่น่าอึดอัด แต่ให้ความมีเสน่ห์แบบลึกลับ น่าสนใจ น่าค้นหา

5. เตียงลอยก็เก๋ไก๋ไปอีกแบบ

ที่เรียบง่าย  โดย Hanging beds, มินิมัล

ดีไซน์มาเพื่อคนชอบของแปลกโดยเฉพาะ เตียงปรกติอย่างที่เราเห็นกันทุกวันนั้น ถ้าไม่เป็นแบบฟูกติดพื้น ฟูกตั้งบนฐานแบบไม่มีใต้เตียง ก็จะเป็นแบบที่มีโครงขาและมีใต้เตียงธรรมดาไปเลย แต่รับรองได้ว่าร้อยทั้งร้อยยังไม่เคยเห็นเตียงลอย ที่ห้อยเชือกลงมาจากเพดานมายึดฟูกไว้แบบนี้แน่นอน ข้อดีคือทำความสะอาด ปัดกวาดเช็ดถูง่ายมาก

6. ปิดท้ายด้วยดีไซน์สมัยใหม่บ้าง

ทันสมัย  โดย Art Concept Gallery, โมเดิร์น

เตียงแบบโมเดิร์น เพื่อคนที่ชื่นชอบสไตล์โมเดิร์นโดยเฉพาะ ทั้งกว้าง ทั้งดูสบาย ทั้งสวยแบบไม่เว่อร์วังจนเกินไป แค่ใช้สีโทนธรรมดาอย่างสีน้ำตาล-เทาเท่านั้น แค่นี้ก็ดูน่านอนสุดๆแล้ว

สวยหมดทุกแบบเลยทีเดียว เลือกกันแทบไม่ถูกเลยจริงๆ ใครชอบแบบไหนกันมากที่สุด? อย่าลืมมาบอกให้รู้กันบ้างนะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ