ภายนอกสู่ภายในกับบ้านสวยใกล้ชิดธรรมชาติ | homify

ภายนอกสู่ภายในกับบ้านสวยใกล้ชิดธรรมชาติ

Medhini Promta Medhini Promta
ALTS DESIGN OFFICE สไตล์ผสมผสาน ทางเดินห้องโถงและบันได
Loading admin actions …

นอกจากบ้านสไตล์โมเดิร์นแล้ว บ้านที่ตกแต่งแบบเน้นความเป็นธรรมชาติก็เริ่มเป็นที่แพร่หลายมากขึ้นในปัจจุบัน เพราะไม่มีสูตรกำหนดตายตัวว่า ต้องหรู ต้องทันสมัยเท่านั้นบ้านถึงจะออกมาสวย ความสวยงามของบ้านนั้นไม่ใช่สิ่งที่จะต้องถูกตีกรอบ ทุกๆสไตล์ล้วนมีเสน่ห์ในตัวของมันเอง ขึ้นอยู่กับความชอบและการให้ค่าของแต่ละบุคคล

โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่สังคมในปัจจุบันนั้นอยู่ท่ามกลางเทคโลยีทันสมัย ความเร่งรีบ ความวุ่นวายมากพอแล้ว มนุษย์เริ่มห่างเหินจากธรรมชาติ ตัดไม้ทำลายป่า ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับธรรมชาติเหมือนแต่ก่อน จึงทำให้มีหลายคนเริ่มคิดเริ่มรู้สึก และโหยหาความเป็นธรรมชาติมากขึ้น เริ่มจากที่บ้านของตนเอง พยายามสร้างบรรยากาศให้ดูใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด เช่นทำสวน ปลูกต้นไม้สวยๆ ฯลฯ

และหากคุณยังไม่เคยเห็นเต็มสองตาว่าบ้านที่ตกแต่งแบบนี้มันจะสวยงามแค่ไหน วันนี้เราจะพาคุณไปดูผลงานของสถาปนิกชื่อ Alt Design Office เป็นบ้านที่ไม่ธรรมดา ไม่ใช่แค่บ้านที่มีการปลูกต้นไม้สวยๆเหมือนบ้านตัวไป แต่เป็นบ้านที่ตกแต่งเลียนแบบบรรยากาศของธรรมชาติที่อยู่ภายนอก เหมือนยกสวนทั้งสวนเข้ามาไว้ในบ้านจริงๆ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เห็นแต่ความสดชื่นสบายใจทั้งนั้น

แค่บรรยายด้วยตัวอักษรอย่างเดียวคงนึกไม่ออก เอาเป็นว่ารีบไปชมภาพกันเลยดีกว่า

กว้างและน่าอยู่มากๆ

คุณจะไม่รู้สึกอึดอัดเลยกับบ้านแบบนี้ เพราะอย่างที่บอกว่าเน้นการจำลองบรรยากาศจริงจากในธรรมชาติและความสบาย อยู่แล้วจะมีแต่ความรู้สึกผ่อนคลาย ไม่มึนตึง สนุกสุขสันต์อย่างแน่นอน

มุมพักผ่อนส่วนตัว ที่ดูแล้วเหมือนได้นั่งอยู่ในสวนที่ไหนสักแห่ง

แม้เป็นภายในบ้าน แต่ยังมีการตกแต่งด้วยการนำต้นไม้มาตั้ง ทำสวนหย่อมเล็กๆ จำลองบรรยากาศให้เหมือนกับอยู่ในสวนนอกบ้านจริงๆ เป็นการสร้างมุมพักผ่อนเล็กๆที่ดูโปร่งโล่งสบาย ไม่อึดอัด ใช้โทนสีอ่อนสบายตา เป็นสีขาว-น้ำตาลอ่อน เพดานทำด้วยไม้เนื้อดี สวยงาม พื้นเป็นซีเมนต์ เน้นความเป็นธรรมชาติมากขึ้น นอกจากนี้แสงแดดยังผ่านเข้ามาได้อย่างสะดวกในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่ทำให้ห้องสว่างจ้าเกินไปจนรบกวนเวลาคุณจะเข้ามานั่งพักผ่อน หรือไม่ทึบเกินไปจนดูแล้วน่าอึดอัด

ลองมองมุม Top View กันบ้าง

สำหรับส่วนของบันใดที่จะพาขึ้นไปชั้นบนนั้น มีการนำก้อนหินมาโรยไว้เหมือนอยู่ในสวน พร้อมปูแผ่นไม้เรียงกันไว้เป็นทางเดิน มีต้นไม้เล็กๆใต้บันได นอกจากนี้ ทั้งพื้นหน้าบันได ชั้นวางกระถางต้นไม้ และประตู ทุกอย่างทำมาจากไม้หมด โดยเป็นไม้สีอ่อนที่ยังเห็นลายไม้อย่างชัดเจน เน้นย้ำความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ

ขาว สะอาดสุดๆ

ห้องนี้ยังไม่มีการตกแต่งอะไร นอกจากกระถางต้นไม้เล็กๆและเก้าอี้เพียงตัวเดียว แต่เมื่อพิจารณาดูแล้วก็สามารถใช้ทำเป็นได้หลายห้อง ไม่ว่าจะห้องนอน ห้องรับแขก ห้องซ้อมดนตรี ห้องอ่านหนังสือ ฯลฯ เพราะบรรยากาศดูสะอาด น่าสบายใจ ไม่ว่าจะใช้ทำกิจกรรมอะไรก็เหมาะทั้งสิ้น

ห้องน้ำน่าใช้ไหม?

เป็นแค่ห้องน้ำขนาดเล็ก แต่ก็ออกแบบมาดี ตกแต่งสะอาด ใช้สีโทนขาวเป็นหลัก และไม่ลืมที่จะนำต้นไม้มาตั้งไว้คอยให้ความสดชื่นเหมือนเคย แต่ที่น่าสนใจที่สุดคือส่วนของอ่างล้างมือ ซึ่งปรกติแล้ว อ่างล้างมือทั่วๆไปที่เราเห็นนั้นจะฝังเข้าไปกับเคาน์เตอร์ธรรมดาที่ทึบๆตันๆ แต่สำหรับบ้านหลังนี้แล้วไม่ใช่ แตกต่างออกไปจากทุกสไตล์ด้วยการทำเป็นโต๊ะไม้สีอ่อนแบบโปร่งๆ แล้วจึงค่อยฝังอ่างล้างมือลงไป

เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติเป็นที่สุด

อะไรจะดีไปกว่าการที่แม้ว่าจะอยู่ในบ้าน… แต่ก็มีธรรมชาติห้อมล้อม มีต้นไม้และไม้เต็มไปหมด แม้จะเป็นแค่บรรยากาศจำลอง… แต่ก็ตกแต่งจนให้ความรู้สึกที่เกินคำว่าสมจริง

ใช้วันหยุดพักผ่อนสบายๆได้กับครอบครัวและคนที่คุณรัก

บ้านลักษณะแบบนี้เน้นความสบายทั้งทางจิตใจและทางกายภาพ ให้คุณได้มีมุมพักผ่อน นั่ง-นอนที่สบายตัว ไม่อึดอัด พร้อมทั้งการตกแต่งที่มองแล้วสามารถผ่อนคลายจิตใจจากความเครียดได้ บรรยากาศดีๆแบบนี้จึงเหมาะสำหรับเป็นบ้านของครอบครัว ให้ทุกคนได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุข

ดูดีเป็นธรรมชาติดีไหม? เหมือนได้อยู่ในสวนจริงๆไหม? ใครมีไอเดียการตกแต่งอะไรเพิ่มเติมบ้าง อย่าลืมมาแชร์กัน
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ