บ้านรับลมทะเล สไตล์ทรอปิคอล | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านรับลมทะเล สไตล์ทรอปิคอล

wass wass
โดย Escala Arquitetura คันทรี่
Loading admin actions …

ครั้งนี้เราจะชวนไปพักร้อนด้วยกันกับการไปบุกดูบ้านตากอากาศริมทะเล รับรองว่าเห็นแล้วจะต้องหลงรักแน่ๆ เพราะไม่เพียงความสวยงามที่สถาปนิกได้ลงมือออกแบบและจัดสรรพื้นที่ไว้อย่างลงตัวเท่านั้น ในแต่ละห้องยังมีรายละเอียดที่น่าสนใจให้นำไปประยุกต์ใช้ได้เพียบ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกวัสดุ ของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อย รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆ จะสวยงามขนาดไหนตามไปดูกันเลยดีกว่า

บ้านแบบเปิดโล่ง

บ้านตากอากาศหลังนี้ตกแต่งในสไตล์ทรอปิคอลเพื่อให้เข้ากับสถานที่ สภาพอากาศในแบบร้อนชื้น เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถพักผ่อนได้อย่างสบายอารมณ์นั่นเอง เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ที่อยู่ริมทะเล โครงสร้างตัวอาคารด้านนอกจึงเน้นแบบเปิดโล่ง อากาศถ่ายเทได้สะดวก 

บรรยากาศโดยรอบ

การจัดสรรเนื้อที่ของบ้านหลังนี้ทั้งหมดได้ทีมสถาปนิก ESCALA ARQUITETURA มาช่วยดูแลให้ นอกจากมีตัวอาคารที่รองรับสำหรับการพักอาศัยแล้ว ยังมีสนามหญ้าไว้ทำกิจกรรมเอาท์ดอร์ด้านนอกด้วย เช่น การรับประทานอาหารด้านนอก เตียงชายหาด และสระน้ำ นับว่าเป็นการสร้างพื้นที่สีเขียวที่เหมาะกับการพักผ่อนได้อย่างสมบูรณ์เลยทีเดียว

รับลมสัมผัสทะเล

จากตัวบ้านเมื่อมองออกไปก็จะพบกับความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง มีทั้งต้นไม้สีเขียวๆ ตัดกับภาพน้ำทะเลสีคราม ช่างเป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนที่มีความสุขซะจริงๆ 

ห้องนั่งเล่น

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สำหรับส่วนห้องนั่งเล่น เลือกใช้วัสดุที่ทำมาจากธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ เพื่อให้กลมกลืนกับสไตล์โดยรวมของบ้าน อย่างงานหวาย และงานไม้  

การเลือกโทนสีสไตล์ทรอปิคอล

โดยหลักๆ แล้วการตกแต่งในสไตล์ทรอปิคอลนั้นเลือกใช้สีเอิร์ทโทน แบบสว่างและมีความสดใสบวกกับลวดลายกราฟิก หรือลายเส้นช่วยเพิ่มความทันสมัย หรือจะนำต้นไม้ที่มีรูปฟอร์มใบยาวแหลมก็ช่วยเพิ่มความเป็นทรอปิคอลได้สมบูรณ์แบบมากขึ้น

ห้องรับประทานอาหาร

ในส่วนนี้เป็นโซนรับประทานอาหารออกแบบเป็นแบบเปิดโล่ง เพื่อสัมผัสบรรยากาศด้านนอกให้รู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ นอกจากโต๊ะเก้าอี้ไม้ที่ทำให้รู้สึกอบอุ่นแล้ว การใช้สีผนังโทนสว่างก็ทำให้โปร่งสบายยิ่งขึ้น สามารถเพิ่มลูกเล่นตรงผนังด้วยสีโทนเข้ม และของตกแต่งที่เกี่ยวข้องกับท้องทะเลก็ทำให้ห้องนี้ดูมีสีสันมากขึ้น

เสน่ห์ดึงดูดด้วยวัสดุธรรมชาติ

การตกแต่งสไตล์นี้ทำให้ผู้อยู่ได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากทีเดียว อาจเพิ่มในส่วนของมุมนั่งเล่น หรือระเบียงบริเวณด้านหน้าบ้าน ด้วยกระถางต้นไม้ดีไซน์เก๋ๆ ก็เพิ่มความผ่อนคลายในยามพักผ่อนได้ไม่น้อย

  

กลมกลืนทุกมุมมอง

นอกจากเฟอร์นิเจอร์จะเป็นส่วนสำคัญของการสร้างเอกลักษณ์ให้กับบ้านสไตล์นี้แล้ว สถาปนิกยังเพิ่มลูกเล่นชวนมองด้วยการทำเพดานด้วยวัสดุสานจากธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนประกอบให้เพดานดูมีมิติ

มุมเครื่องดื่ม

นอกจากมุมรับประทานอาหารแล้ว ยังมีมุมเครื่องดื่มไว้รองรับกับสมาชิกในครอบครัวรวมถึงแขกที่แวะเวียนมาสังสรรค์ด้วย โดยยังคงคอนเซ็ปต์ทรอปิคอลได้อย่างสวยงาม ด้วยการเลือกบิลท์อินตู้ไม้ โต๊ะ เก้าอี้ ทั้งยังเปิดมุมมองด้วยต้นไม้สีเขียวดูแล้วสบายตา

การออกแบบไลท์ติ้ง

แสงไฟยามค่ำคืนก็มีผลต่อบรรยากาศภายในไม่น้อย นอกจากโครงสร้าง วัสดุ ของตกแต่งแล้ว การกำหนดแสงไฟในแต่ละจุดก็ช่วยเพิ่มมิติ และแสงสีให้บ้านดูสวยงามขึ้นเยอะทีเดียว

ห้องน้ำ

ออกแบบห้องน้ำให้มีสีโทนสว่างอย่างสีขาว ใช้กระจกใสกั้นเพื่อแบ่งพื้นที่ใช้งานเปียกและแห้ง อ่างล้างหน้าทำเป็นโต๊ะไม้แบบง่ายๆ สามารถวางของด้านล่างได้ทำให้ห้องน้ำไม่รู้สึกคับแคบหรือดูอึดอัดเลยสักนิด

สีสันสไตล์ทรอปิคอล

หากใครกำลังสนใจการตกแต่งบ้านในสไตล์นี้อยู่ล่ะก็ เราสามารถตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์รับแขกในแบบที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ อย่างเช่น ผ้าที่มีลายต้นไม้ผสมผสานกับหมอนอิงสีสันจี๊ดจ๊าดเล็กน้อย เพียงเท่านี้การตกแต่งก็จะยิ่งดูลงตัวมากเลยทีเดียว 

ดูแล้วเริ่มชอบบ้านสไตล์นี้กันบ้างหรือเปล่า อย่าลืมมาแชร์ไอเดียกับเรานะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ