10 ไอเดียโซฟาสวยแต่งห้องนั่งเล่น | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3644:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

10 ไอเดียโซฟาสวยแต่งห้องนั่งเล่น

Natcha K. Natcha K.
ที่เรียบง่าย  โดย Cubit- Bits For Living, มินิมัล
Loading admin actions …

พบกันอีกแล้ว กับไอเดียแต่งบ้านสวยที่เรานำมาฝากคนรักบ้านกันในวันนี้ สำหรับคราวนี้ เราเลือกที่จะยกขบวนโซฟาสวย 10 แบบ 10 สไตล์ มาให้ทุกคนได้ชมกัน เผื่อจะพอเป็นไอเดียแต่งบ้าน สำหรับใครที่อยากแปลงโฉมห้องนั่งเล่นใหม่ เอาให้สวยสะดุดตา ยิ่งถ้าลองเลือกโซฟาแบบโมดูลาร์ไปไว้ในบ้าน บอกเลยว่ายังไงก็ไม่มีเบื่อ เพราะเมื่อไหร่ที่อยากลองอะไรใหม่ๆ ก็แค่จับย้ายทิศ ย้ายมุม แค่นี้ก็สวยอย่าบอกใครแล้ว

รับรองเลยว่าไม่ว่าคุณจะชื่นชอบสไตล์การแต่งบ้านแบบไหน วันนี้จะต้องได้ไอเดียใหม่กลับไปแน่ๆ ยิ่งโดยเฉพาะสายโมเดิร์นด้วยแล้ว ถูกใจจนแทบอยากจะวิ่งไปจับจองกันแน่ๆ ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปชมกันได้เลย! 

1. จัดโซฟาเข้ามุมในห้องนั่งเล่น

รับประกันเลยว่า ทุกสายตาของผู้มาเยือนจะต้องจับจ้องไปที่ชุดโซฟาสุดเก๋ในห้องนั่งเล่นของคุณแน่นอน เพราะการจัดโซฟาเข้ามุมแบบที่เรานำมาฝากกันในภาพนี้ นอกจากจะอำนวยความสะดวกให้กับคุณยามที่นั่งผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยเติมสีสันให้ห้องนั่งเล่น จากสีที่แตกต่างกันอีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียเลือกโซฟาที่น่าสนใจมากทีเดียว แถมด้วยความที่เป็นโซฟาแบบโมดูลาร์ ทำให้สะดวกในการเคลื่อนย้าย ไม่ต้องเปลืองแรง อยากเปลี่ยนมุมห้องนั่งเล่นใหม่ก็ทำได้ในพริบตา

2. ดึงดูดสายตาด้วยสีที่โดดเด่น

ทันสมัย  โดย NOTI, โมเดิร์น
NOTI

LE MONDE, design Leonardo Talarico, 2014

NOTI

สำหรับเจ้าบ้านคนไหนที่แต่งบ้านในสไตล์เรียบๆ ไม่มีสีสันในบ้านมากนัก ซึ่งอาจจะเน้นโทนสีขาว เพื่อปรับให้ห้องดูสว่างมากขึ้น ขอแนะนำเลยว่า การเลือกใช้โซฟาที่มีสีโดดเด่นนั้น จะส่งผลให้ห้องของคุณมีความสดใสและน่าอยู่มากขึ้น ทีนี้ก็ไม่ต้องกลัวว่า บ้านคุณจะเรียบง่ายเกินไปจนน่าเบื่ออีกแล้ว

3. แต่งแต้มสีสันให้ห้องด้วยโซฟาหลากสไตล์

ทันสมัย  โดย MUEBLES OYAGA, โมเดิร์น

ถ้าหากบ้านของคุณแต่งโดยมีธีมของตัวบ้านอยู่แล้ว ซึ่งไม่ว่าจะเป็นสไตล์โมเดิร์นหรือสไตล์มินิมัลก็แล้วแต่ ขั้นตอนการเลือกโซฟาก็ไม่ยากเลย แค่เพียงเลือกโซฟาที่มีส่วนประกอบของสีที่คุณใช้เป็นธีมของบ้าน อาจจะไม่ต้องเป็นสีเดียวกันทั้งหมด เพราะอาจจะทำให้แย่งความน่าสนใจจากตัวบ้านมากจนเกินไป 

อย่างในภาพนี้ นักออกแบบบ้านเลือกที่จะผสมผสานความแตกต่างของโซฟาที่มีลวดลายกับโซฟาสีล้วน บอกเลยว่าดูเข้ากันอย่างลงตัวจริงๆ

4. จัดชุดใหญ่ไปเลย

ทันสมัย  โดย Tutto Pelle, โมเดิร์น

มาถึงการจัดโซฟารูปแบบต่อไปที่เราจะมาพูดถึงกันบ้าง ต้องขอออกตัวไว้ก่อนว่างานนี้ ถูกใจเจ้าของบ้านพื่นที่เยอะอย่างแน่นอน เพราะเพียงแค่เราเลือกจัดโซฟาให้เข้าชุดกัน เอาแบบจัดเต็ม ปูพรมผืนใหญ่ไว้ด้านล่างเพื่อความสวยงาม น่าอยู่ ก่อนจะตกแต่งด้วยโต๊ะกาแฟตัวเก๋อีกสักตัว แค่นี้รับรองเฟอร์เฟค แถมยังจัดโซฟาให้สวยได้ตามใจ อยากได้ทรงไหนจัดไปได้เลย! 

5. สะอาดตาด้วยโซฟาสีขาว

โซฟาสไตล์นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนรักสะอาด ที่ปลาบปลื้มความเรียบง่ายของสีขาวเป็นที่สุด เพราะจริงๆแล้วคงเป็นไปไม่ได้ที่คุณจะเลือกใช้กำแพงห้องทุกห้องให้เป็นสีขาว ดังนั้นก็ลองแก้ปัญหาขัดใจดูด้วยการใช้โซฟาสีขาวเป็นไง ยิ่งเลือกแบบดีไซน์ที่มีความหลากหลาย และเคลื่อนย้ายได้สะดวก ทั้งแยกชิ้นส่วน และแบบตัวยาว เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้บ้าน ยิ่งดีเลย!

6. เน้นความสะดวกสบายเป็นหลัก

ทันสมัย  โดย Italian Style , โมเดิร์น หนัง Grey

หากคุณกำลังตามหาไอเดียแต่งห้องนั่งเล่น ให้ดูสวยเก๋ไม่เหมือนใครแล้วล่ะก็ เราอยากแนะนำให้ลองหาโซฟาแบบนี้ไปตั้งไว้ในห้องนั่งเล่นที่บ้านดูสักชุด เพราะโซฟาแบบนี้เป็นได้ทั้ง ของที่จะใช้ประดับตกแต่งบ้าน ให้มีดูสะดุดตา แถมยังให้ความสะดวกสบายอีกด้วย ไม่ได้สวยแค่อย่างเดียว จะเอาไว้นั่งเล่นก็ได้ นอนงีบก็ดี ไม่มีอะไรจะเหมาะไปกว่านี้อีกแล้ว! 

7. ตกแต่งให้หรูหราและดูดี

การจัดโซฟาเป็นแนวโค้งแบบนี้ ก็นับเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจ สำหรับใครที่อยากแต่งห้องนั่งเล่นให้หรูหรา ดูดี มีระดับ บอกเลยว่าแค่เลือกหมอนอิงสวยๆ มาวางเรียงกันเป็นระนาบ บนโซฟาสีอ่อนที่ให้ความรู้สึกอลังการ ก็ได้ห้องที่ไม่ว่าใครๆก็จะต้องอิจฉาตาเป็นมันแน่ๆ ไม่เชื่อก็ลองดูสิ

8. สวยงามกับความเรียบง่าย

สแกนดิเนเวียน  โดย MADE IN DESIGN, สแกนดิเนเวียน

ตามมาเอาใจสาวกการแต่งบ้านสไตล์มินิมัลกันบ้าง กับโซฟาที่เน้นความเรียบง่าย ดูเป็นระเบียบ และคุมโทนของห้องได้ดี จากที่เห็นได้ในตัวอย่างในภาพ ที่มีการหยิบยกเอาโซฟาสีเทามาตั้งไว้กลางห้อง พลางแต้มสีสันให้กับตัวโซฟาธรรมดา ให้ดูไม่ธรรมดาโดยหมอนอิงที่แมตช์กับพรมด้านหน้า แค่นี้ก็ให้ความรู้สึกผ่อนคอลายได้สุดๆแล้ว

9. เพลิดเพลินกับความสุขที่แสนสงบ

ประเทศ  โดย UrbanSofa, คันทรี่

มาถึงสไตล์ที่เหมาะกับห้องนั่งเล่นของครอบครัวที่เต็มไปด้วยความสุข และความอบอุ่น เชื่อได้เลยว่า คุณเองก็สามารถสัมผัสถึงความอบอุ่นได้ในวินาทีที่กวาดตามองเข้าไปในตัวอย่างห้องที่เรานำมาฝากกัน เพราะเจ้าบ้านเน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย โดนคุมโทนด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ 

ในส่วนของโซฟายังทำการเล่นสี เล่นลาย โดยโทนสีที่นำมาใช้ทั้งหมดเป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับธรรมชาติ ไม้ว่าจะเป็นสีน้ำตาลจากดิน และสีเขียวจากต้นไม้ แถมยังเอามาจัดวางในแบบที่ลงตัวอย่างมีสมมาตร รับรองว่าคุณจะไม่อยากเดินออกไปนอกห้องอีกเลย

10. แต่งบ้านให้ดูโมเดิร์น

ทันสมัย  โดย BELTÁ & FRAJUMAR, โมเดิร์น

กลับมาที่การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น เห็นได้ชัดว่าการตกแต่งบ้านหลังนี้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์หรือการออกแบบอื่นๆ ก็ทำให้ไปในโทนเดียวกัน มีความสมัยใหม่ แต่ไม่มากชิ้น เพราะฉะนั้น โซฟาก็ต้องเลือกให้เข้าคอนเซปท์เช่นกัน แค่เลือกสี่ที่โดดเด่นน่าสนใจ ในดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร แค่นี้ก็ได้บ้านสุดโมเดิร์นไว้ในครอบครองแล้ว

นี่แหละคือ 10 ตัวอย่างโซฟาสไตล์โมดูลาร์ ที่ย้ายมุมได้ สะดวกสบาย ง่ายดายสุดๆ ถ้าถูกใจ ก็รีบไปจัดเลย! 

ถ้าชอบโซฟาแบบนี้ ก็แสดงความคิดเห็นได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ