เปลี่ยนบ้านอพาร์ทเมนท์เก่าให้สดใสด้วยการตกแต่งง่ายๆ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

เปลี่ยนบ้านอพาร์ทเมนท์เก่าให้สดใสด้วยการตกแต่งง่ายๆ

Prim meowmeow Prim meowmeow
โดย Studio StageRô di Roberta Anfora - Home Staging & Photography
Loading admin actions …

เทรนด์ความนิยมในการรีโนเวทบ้านไม่ได้จำกัดแค่ในบ้านอีกต่อไป เพราะปัจจุบันเริ่มมีการรีโนเวททาวน์เฮาส์ รวมไปถึงคอนโดมิเนียม แฟลต และอพาร์ทเมนท์กันมากขึ้นทั้งในไทยและต่างประเทศ ซึ่งบางครั้งการชุบชีวิตใหม่ให้ที่อยู่อาศัยไม่จำเป็นต้องเป็นการปรับแต่งโครงสร้างให้งานใหญ่เสมอไป เพราะแค่การเลือกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งไม่กี่ชิ้นก็สร้างบรรยากาศใหม่ๆ ให้กับบ้านได้แล้ว 

วันนี้เรามีอีกหนึ่งไอเดียตัวอย่างการแปลงโฉมอพาร์ทเมนท์เก่าๆ ที่ทั้งเงียบเหงาและเสื่อมโทรมให้กลายเป็นห้องใหม่ไฉไลฟรุ้งฟริ้งด้วยสีพาสเทลและกลิ่นอายของความทันสมัยจากการเพิ่มของตกแต่งเข้าไปในห้องที่เก่าและว่างเปล่า จะเป็นยังไงติดตามได้เลย

Before: ห้องเก่าที่ว่างเปล่า

สภาพเดิมของอพาร์ทเมนท์ห้องนี้ไม่มีอะไรน่าสนใจดึงดูด เป็นห้องโล่งๆ ที่ทำมุมแปลกๆ มีหน้าต่างและบานประตูที่เปิดออกไปยังระเบียงได้ 

After: เติมเต็มพื้นที่ด้วยเฟอร์นิเจอร์

เมื่อขยับเสริมเติมแต่งข้าวของเครื่องใช้และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เข้ามาในพื้นที่ สัญญาณของความอบอุ่นและความมีชีวิตชีวาก็เริ่มย่างก้าวเข้ามาสู่ห้องห้องนี้ ด้วยพื้นฐานเดิมของห้องนั้นห้องค่อนทึบและแสงเข้าลำบากจากการทำมุมของกำแพง นักออกแบบภายในจึงแก้ปัญหาโดยการใช้ไฟจากโคมเข้าช่วยเพิ่มแสงสว่างให้กับห้อง ทั้งไฟจากโคมบนเพดาน และโคมตั้งพื้นขนาดใหญ่ ช่วยให้ห้องดูสว่าง กว้าง และโปร่งขึ้น ประดับผนังด้วยกรอบรูปสวยๆ เล็กน้อย จัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่กินพื้นที่ไม่เยอะอย่างเก้าอี้ แทนการใช้โซฟาตัวยาว ช่วยให้เหลือที่หายใจบนพื้นอีกเยอะ

Before: โถงทางเข้าอันเศร้าหมอง

ปัญหาของโถงทางเข้าคือดูอึดอัดและไม่มีจุดสนใจ ทั้งยังดูเก่าเนื่องจากไม่ได้รับการดูแล ไปชมภาพหลังการปรับเปลี่ยนกันเลย

After: มุมต้อนรับที่สว่างและสะอาด

หลังจากทำความสะอาดพื้นและผนัง รวมไปถึงการทาสีประตูใหม่ ติดไฟเพิ่มแสงสว่าง วางเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสม ติดกรอบรูปสวยๆ ที่ผนัง ก็ได้พื้นที่โถงทางเข้าใหม่ที่สวยกว่าเดิม

Before: ครัวสุดโทรม และ Old fashion

เข้ามาในครัวแล้วลมแทบจับกับสภาพเกรอะกรังหลังถูกปล่อยร้างมานาน กระเบื้องสีฟ้าที่ปูผนังเริ่มอมเหลือง มู่ลี่ที่หน้าต่างอันล้าสมัยเหมือนไม่มีใครใส่ใจมากนานแล้ว หลายคนคงคิดว่าการทำให้ห้องครัวนี้เปลี่ยนมาเป็นครัวสวยฟรุ้งฟริ้งคงต้องลงมือกันแบบงานใหญ่ แต่จะเป็นแบบนั้นหรือไม่ ไปชมกัน

After: สดใสฟรุ้งฟริ้ง ไม่ทิ้งสไตล์

ท้าดา! ครัวแสนสวยกลับมาน่านั่งทานและประกอบอาหารอีกครั้ง เพียงแค่ทำความสะอาดคราบเหลืองออกจากกระเบื้อง ทาสีกำแพงให้ขาวผ่องเป็นยองใย แล้ววางของตกแต่งชิ้นใหม่ให้เข้ากัน เท่านี้ห้องครัวก็สวยงามสไตล์พาสเทลโดยที่แทบจะไม่ได้ทำอะไรใหม่เลย แค่ทำความสะอาดและจัดวางข้าวของให้ลงตัวก็ได้ห้องครัวเดิม เพิ่มเติมคือความสวยหวาน

Before: ห้องน้ำสุดหลอน

หลายคนคงนึกออกหลังจากเห็นครัวไปแล้ว ว่าเจ้าห้องน้ำห้องนี้แค่ทำความสะอาดก็น่าจะดูดีขึ้นมาได้บ้างใช่มั้ยล่ะ ไปดูกันดีกว่าว่าคุณคิดถูกหรือเปล่า

After: สวยใสเหมือนห้องน้ำสร้างใหม่เลยทีเดียว

การปรับสภาพของห้องน้ำห้องนี้นอกจากการทำความสะอาดแล้วยังมีการเปลี่ยนสุขภัณฑ์บางชิ้นให้ตอบรับการใช้งาน หลังจากผุพังและเสื่อมโทรมตามกาลเวลา นอกจากนั้นก็เป็นการเพิ่มไอเทมตกแต่งและใช้งานเข้าไป เติมความสดชื่นให้ห้องด้วยของประดับแบบธรรมชาติอย่างต้นไม้ดอกไม้ เพิ่มชีวิตชีวาให้กับห้องได้มาก

Before: พื้นที่สำหรับห้องนอน

ห้องนี้กำลังจะถูกปรับให้เป็นห้องนอน นอกจากความเก่าของกำแพงที่ต้องได้รับการปรับปรุงแล้ว คุณคิดว่าห้องนี้สามารถทำให้สวยขึ้นได้อย่างไรอีก?

After: อบอุ่นนุ่มสบาย

หลังการปรับปรุง ปัญหาทุกจุดของห้องถูกแก้ไข เริ่มตั้งแต่ผนังเก่าเกรอะกรัง ทาสีใหม่เพนท์ลวดลายลงไปเล็กน้อยที่หัวเตียง ความทึมและอับแก้ปัญหาโดยการเพิ่มไฟให้ดูโปร่ง วางเตียงนอนสวยๆ ที่ดูนุ่มนิ่มน่าล้มตัวใส่เข้าไปที่กลางห้อง ติดม่านโปร่งลดความทึบของห้อง เท่านี้ก็ได้ห้องนอนในฝันของใครหลายคนแล้ว

After: ระเบียงเก่ากับต้นไม้เฉาในกระถาง

สภาพเดิมของระเบียงที่ฝุ่นเขรอะและมีร่องรอยของการเคยมีชีวิตของต้นไม้ในกระถางที่ร่วงโรย ถูกปล่อยทิ้งร้างไม่ได้รับการดูแล ทั้งๆ ที่เหมาะแก่การเป็นพื้นที่นั่งรับลมเย็นๆ ได้ดี มาเพิ่มความสดใสให้พื้นที่ตรงนี้กันดีกว่า

After: ระเบียงที่น่านั่ง

ทำการวางชุดโต๊ะเล็กๆ ที่เป็นไม้เข้ากันกับผนังด้านหลัง เพิ่มสีสันด้วยดอกไม้ หมอน และพรม สร้างบรรยากาศสดใสกลายเป็นระเบียงที่น่านั่งขึ้นเป็นกอง

สุดท้ายนี้เราหวังว่าการเติมชีวิตชีวาให้กับบ้านที่ทำตามได้ไม่ยากของโปรเจคตัวอย่างนี้คงทำให้หลายคนลุกขึ้นมาทำความสะอาดบ้านแล้วไปเดินซื้อของแต่งบ้านเก๋ๆ เข้าบ้านกันไม่มากก็น้อย เพราะคงเห็นแล้วว่าการทำบ้านให้น่าอยู่ไม่จำเป็นต้องทุบนู่นทิ้ง สร้างนี่ใหม่เสมอไป จริงไหมล่ะ

ดูแล้วได้ไอเดียใหม่ๆ ไปใช้ที่บ้านบ้างหรือเปล่า บอกเราบ้างสิ!
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ