6 วิธีแต่งบ้านให้สวยโมเดิร์นด้วยโทนสีธรรมชาติ | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3644:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

6 วิธีแต่งบ้านให้สวยโมเดิร์นด้วยโทนสีธรรมชาติ

Medhini Promta Medhini Promta
โดย BONBA studio คลาสสิค
Loading admin actions …

บ้านสไตล์โมเดิร์นยังคงเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน เนื่องจากมีความสวยงามแบบเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ไม่จุกจิก ไม่ใช้เวลาในการทำนานมากจนเกินไป ซึ่งหากมองแค่เฉพาะในเมืองไทยเรา ไม่เพียงแต่ในกรุงเทพฯเท่านั้นที่คอนโด อพาร์ทเม้นท์ และบ้านมักถูกสร้างเป็นสไตล์โมเดิร์นเสียส่วนใหญ่ แต่ในต่างจังหวัดเองก็เช่นกันที่ขณะนี้มีการก่อสร้างในรูปแบบใกล้เคียงกันมากขึ้นเรื่อยๆ มีอาคารและสิ่งปลูกสร้างอื่นๆแทบไม่แพ้กัน รวมทั้งที่อยู่อาศัยเองก็มีที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ หรือสร้างแทนที่ของเก่าจำนวนมาก และศิลปะการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นก็แพร่หลายเข้าไปในต่างจังหวัดอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้านหรือคอนโด หรือห้องพักสวยๆ ทั้งหมดล้วนเป็นรูปแบบสมัยใหม่มากขึ้น 

การตกแต่งสไตล์โมเดิร์นนั้นมีหลายแบบมาก ขึ้นอยู่กับความชอบและความพึงพอใจส่วนบุคคล ไม่มีรูปแบบที่ตายตัว นอกจากคอนเซ็ปต์หลักที่ต้องท่องไว้เสมอว่า เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ไม่จุกจิก และไม่เหมือนใคร

ส่วนใครที่กำลังคิดอยากแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นอยู่ แต่กำลังสับสนไม่รู้ว่าจะทำแบบไหนดี ลองมาดูแบบที่เราเลือกมานำเสนอคุณ รับรองไม่ผิดหวัง เป็นผลงานของ Bonna Studio สถาปนิกจากสเปน แสดงการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นด้วยโทนสีที่นุ่มนวล สบายตา พร้อมเฟอร์นิเจอร์แบบธรรมดา แต่ดูดี 

ลองไปดูกันดีกว่าว่าเป็นยังไงบ้าง…

1. โทนสีธรรมชาติที่เข้ากับสีขาว

โดย BONBA studio คลาสสิค

จากมุมนี้จะเห็นได้ชัดเจนว่าโคมไฟที่ห้อยลงมาจากเพดานนั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก ไม่ใช่เป็นโคมกระจกธรรมดาแล้วข้างในเป็นหลอดไฟเหมือนอย่างทั่วไป แต่เป็นโคมทรงกลมเหมือนลูกบอลที่ทำมาจากโลหะสีเงินอมทองแดง สะท้อนเงาได้ผสมผสานกับสีขาวที่เป็นสีพื้นของผนังและเพดานรวมถึงเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นอย่างเก้าอี้ แม้จะดูเผินๆภายนอกเหมือนจะไม่มีอะไรพิเศษ แต่ก็มีความน่าสนใจอยู่ในตัว สมกับคอนเซ็ปต์ของสไตล์โมเดิร์น

เปลี่ยนมาดูอีกมุม

โดย BONBA studio คลาสสิค

เป็นการออกแบบที่เน้นความสะดวกสบายเป็นหลัก สังเกตได้จากสเปซในห้องที่ดูกว้างขวางมาก เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นถูกจัดวางเรียงอย่างดีในทิศทางที่ถูกต้อง ทำให้ไม่เกะกะพื้นที่ และนอกจากนี้ยังใช้หน้าต่างเป็นกระจกบานใหญ่ ทำให้แสงแดดผ่านเข้ามาได้อย่างสะดวก และยิ่งเมื่อแสงแดดไปส่องกระทบกับเฟอร์นิเจอร์ ผนัง พื้น ฯลฯ ภายในห้องที่เป็นสีโทนอ่อนอยู่แล้ว ก็ยิ่งทำให้สีทั้งหมดดูอ่อน นุ่มนวล สว่างไสวกว่าเดิม

2. ต่อที่บันได

ทางเดินสไตล์คลาสสิกห้องโถงและบันได โดย BONBA studio คลาสสิค

ปรกติแล้วบันไดบ้านแบบทั่วไปมักจะเป็นไม้สีเดียวกันทั้งหมด เช่นถ้าเป็นไม้สีอ่อนก็จะสีอ่อนไปเลยทั้งราวและขั้น ถ้าสีเข้มก็จะเข้มไปทั้งหมดเลย แต่สำหรับสไตล์โมเดิร์นนั้นต้องเป็นการฉีกแนวคิดแบบเดิมๆ และหันมาคิดในมุมต่าง ดังนั้นแล้ว… บันไดแบบในรูปจึงดูมีลูกเล่นแบบเบาๆ ใช้สีขาวกับสีน้ำตาลสลับกัน ไม่มีราวบันได แต่ทำโครงเหล็กเป็นซี่ๆกันเอาไว้แทน

อีกมุมของบันได

ทางเดินสไตล์คลาสสิกห้องโถงและบันได โดย BONBA studio คลาสสิค

โครงเหล็กก็คือโครงเหล็ก ไม่ใช่ราวบันได แต่ก็ใช้ประโยชน์ได้เหมือนกัน คือขอแค่กันไม่ให้ใครตกลงไปข้างล่างได้ก็พอ

3. มาห้องนอนแล้ว

โดย BONBA studio คลาสสิค

สวยงามด้วยโทนสีพื้นๆ หลักๆคือสีขาวและสีเทา เหมาะอย่างยิ่งกับการตกแต่งสไตล์นี้และยังทำให้ห้องดูกว้าง โปร่งโล่งน่านอนและให้ความรู้สึกผ่อนคลายโดยปริยาย จะสังเกตได้ว่ามีเพียงหมอน  2 ใบเท่านั้นที่เป็นสีดำ เสริมเติมสีเข้าไปแต่ไม่มากจนเกินพอดี

4. ประโยชน์ใช้สอยแบบครบครันที่อยู่ในห้องนอน

โดย BONBA studio คลาสสิค

ห้องนอนแบบนี้น่าจะเหมาะกับคุณผู้หญิงมากที่สุด เพราะมีบาร์เล็กๆสำหรับให้แต่งหน้าอยู่ตรงหัวเตียงด้วย ซึ่งบาร์นี้ไม่ได้มีเพียงแค่กระจกเท่านั้น แต่ยังมีอ่างสำหรับล้างมือด้วย เหมาะมากเวลาที่คุณผู้หญิงจะแต่งหน้า โบกรองพื้น แล้วต้องการล้างเนื้อครีมออกจากมือ หรือทำเมคอัพเลอะแล้วต้องการนำสำลีชุบน้ำมาเช็ดออก เป็นต้น

5. ตามด้วยห้องน้ำ

โดย BONBA studio คลาสสิค

ในส่วนห้องน้ำที่มีการแยกส่วนเปียกและแห้งจากกันโดยเด็ดขาดเราก็สามารถใช้ไม้มาเป็นส่วนประกอบในห้องน้ำได้ โดยไม่มีปัญหาเรื่องของความชื้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องระวังและคอยทำให้ห้องน้ำมีการระบายอากาศที่ดีอยู่เสมอ ทั้งนี้อาจต้องใช้ตัวช่วยอย่างพัดลมระบายอากาศเป็นต้น ข้าวของอุปกรณ์ไม่จำเป็นต้องหรูหราอลังการอะไร ขอแค่สวยสะอาดก็พอ เน้นใช้โทนสีนุ่มนวลแบบเดิม ส่วนโถสุขภัณฑ์และอ่างล้างมือเองก็มีรูปทรงที่แปลกตา โดยอ่างล้างมือเป็นทรงสี่เหลี่ยม… จากที่ปกติแล้วควรจะเป็นทรงกลมแบบฝังลงไปกับเคาน์เตอร์ โถสุขภัณฑ์ลอยขึ้นจากพื้นเล็กน้อย… จากที่ปกติแล้วควรจะยึดติดอยู่กับพื้น เรียกง่ายๆคือเป็นความทันสมัยที่ซ่อนอยู่ในความเรียบง่าย

6. ห้องสุดท้ายแล้ว

โดย BONBA studio คลาสสิค

นี่คือห้องอาบน้ำ (สังเกตได้จากเงาที่สะท้อนในกระจก มีฝักบัวอาบน้ำปรากฏอยู่ในนั้น) ที่โทนสีอาจจะไม่อ่อนเท่าห้องอื่น แต่ก็ยังดูนุ่มนวลอยู่ เพราะมีการเลือกใช้แสงที่เหมาะสม ไม่มืดจนเกินไป แต่ที่น่าสนใจที่สุดคืออ่างล้างมือตรงกลาง ซึ่งมีดีไซน์ไม่เหมือนใครอีกเช่นเคย รูปร่างดูคล้ายถ้วยชามขนาดยักษ์มาตั้งอยู่บนเคาน์เตอร์ สวยงาม แปลกใหม่

เห็นไหมว่าการเลือกใช้โทนสีอ่อนจะทำให้บ้านดูมีเสน่ห์ขึ้นมามากแค่ไหน? หรือว่าใครมีความคิดที่แตกต่างออกไป มาแลกเปลี่ยนกันได้นะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ