บ้านที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นจากแดนปลาดิบ

Natcha K. Natcha K.
ALTS DESIGN OFFICE
Loading admin actions …

ท่ามกลางวันที่ยุ่งเหยิงและชีวิตที่วุ่นวาย เชื่อเลยว่าใครหลายๆคน คงไม่อยากจะกลับมาเจอบ้านที่รกและสกปรก มองไปทางไหนก็มีแต่ของวางระเกะระกะให้รกสายตาอีกเป็นแน่ เพราะฉะนั้น วันนี้เราเลยเลือกที่จะเอาตัวอย่างไอเดียบ้านสุดเก๋ ในแบบฉบับที่สุดจะเรียบง่าย ที่เรียกได้ว่าใครๆ ก็ทำตามได้ มาให้ทุกคนได้ชมกัน 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ถูกออกแบบในสไตล์ญี่ปุ่น จึงไม่แปลกที่จะเต็มไปด้วยความมินิมัล แต่ยังแฝงไว้ซึ่งกลิ่นอายของความอบอุ่นภายในตัวบ้าน รับรองว่าคุณจะต้องถูกใจเมื่อได้เห็นอย่างแน่นอน! 

ให้ความรู้สึกสงบตั้งแต่หน้าบ้าน

เรียกได้ว่าน่าสนใจกันตั้งแต่หน้าบ้านเลยใช่มั้ยล่ะ กับบ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เพราะไม่ว่าจะมองยังไง มองมุมไหนก็หาตัวจับได้ยากจริงๆ เพราะเล่นออกแบบบ้านได้ดูญี่ปุ่นดั้งเดิมขนาดนี้ ราวกับว่า ผู้คนที่ผ่านไปมาจะได้ย้อนเวลากลับไปมองสถาปัตยกรรมอันสวยงามของญี่ปุ่นได้ภายในเสี้ยววินาทียังไงอย่างงั้น 

ยิ่งบริเวณที่น่าสนใจคือสวนหินบริเวณหน้าบ้าน ที่เป็นจุดเสริมให้ตัวบ้านดูโดนเด่นมากยิ่งขึ้น แทนที่จะใช้สนามหญ้าธรรมดา ทำไมคุณไม่ลองแต่งหน้าบ้านด้วยสวนหินดูล่ะ รับรองว่าได้อารมณ์ที่แตกต่างออกไปแน่ๆ 

ประทับใจตั้งแต่ย่างก้าวแรก

พูดถึงหน้าบ้านกันไปแล้ว ทีนี้เราลองเปิดประตูเข้ามาเยี่ยมชมความสวยงามภายในตัวบ้านกันบ้าง ก็อย่างที่เห็นกันในภาพ ในวินาทีแรกที่เปิดประตูบ้านเข้ามา ก็จะพบกับบริเวณทางเข้าบ้านที่ออกแบบเอาไว้ให้ถอดรองเท้า ตามสไตล์ญี่ปุ่น และตัวบ้านด้านในก็จะถูกยกระดับขึ้นอีก เพื่อให้บ้านดูมีมิติมากขึ้น เป็นการออกแบบที่ดูน่าสนใจไม่น้อยเลย

เลือกใช้พื้นไม้เพื่อดึงดูดความสนใจ

มาถึงบริเวณตัวบ้านกันสักที สำหรับบ้านสวยที่มองกี่ครั้งก็ให้ความรู้สึกอบอุ่นในคราวนี้ นักออกแบบบ้านเลือกที่จะใช้ความสวยงามของไม้เป็นตัวชูโรง เพื่อให้ดูเรียบง่ายสบายตา แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่เรียบจนดูน่าเบื่อเกินไป เนื่องจากตัวไม้ที่นำมาใช้เป็นพื้นบ้านและหลังคานั้น มีทั้งลวดลายที่สวยงาม และสีสันที่แตกต่าง สลับกันไป ทำให้ดูยังไงก็ไม่ขัดตาผู้มาเยือน

ความสวยงามที่จับต้องได้แค่ปลายนิ้ว

หากลองมองดีๆจากมุมนี้ จะสังเกตได้ว่า เจ้าบ้านหลังนี้เลือกที่จะอยู่ด้วยความเรียบง่าย แต่สวยงามและมีมนต์สะกดอย่างบอกไม่ถูก และเมื่อพิจารณาดูแล้ว คำตอบที่เห็นได้ชัดเลยก็คือ ความสวยงามนั้นมาจากการจัดเรียงเฟอร์นิเจอร์ที่สวยงามตามแกนสมมาตร ด้วยความที่แปลนบ้านถูกออกแบบมาในทรงที่ไม่ซับซ้อนมากจนเกินไปนัก การตกแต่งที่เหมาะสมที่สุดคือการแต่งให้ดูมินิมัล ดูธรรมดาแต่มีความเก๋ซ่อนอยู่ภายใน 

เติมลักษณะเฉพาะตัวให้กับบ้านของคุณ

อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่แสดงให้เห็นถึงความเรียบง่ายของบ้านสไตล์เอเชียนก็คือ การตกแต่งที่เน้นถึงสีสันของธรรมชาติ เช่นเจ้าของบ้านหลังนี้ที่นำเอาเฟอร์นิเจอร์ไม้มาแต่งให้เข้ากับกำแพงบ้านสีขาว ซ้ำยังเลือกใช้ประตูเลื่อนในแบบฉบับต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ เพื่อบ่งบอกตัวตนของบ้านมากขึ้น

แค่เพียงนำของตกแต่งไม่กี่ชิ้นอย่างเจ้านกน้อยและกระถางต้นไม้ขนาดจิ๋วมาวางประดับเสริมไว้ ก็ได้บ้านที่มีความเพอร์เฟคได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องพยายามแล้ว

มุมทานข้าวที่มองยังไงก็น่ารัก

มาถึงมุมสุดท้าย ที่จัดว่าเป็นไฮไลท์ของบ้านหลังนี้เลยก็ว่าได้ กับโต๊ะทานข้าวสุดน่ารัก ที่มีกระถางต้นไม้สีสวยวางประดับตกแต่งอยู่ด้านบน สำหรับภาพนี้ อยากให้คุณลองมองไปที่ความเข้ากันอย่างลงตัวของแต่ละมุมที่เกิดขึ้นในตัวบ้าน 

บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่ทำให้บ้านดูน่าสนใจมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นมุมที่เกิดขึ้นจากบริเวณทางเดินจากห้องอื่น หรือกำแพงกั้นที่ถูกทำขึ้นมาด้วยไม้ ทุกอย่างล้วนดูสวยงามและเข้ากันดี จนไม่จำเป็นต้องมีเฟอร์นิเจอร์อื่นใดมาวางให้รกหูรกตา 

ถ้าคุณเองก็ชอบบ้านสไตล์นี้เหมือนกัน ลองจับไอเดียเหล่านี้ ไปดัดแปลงแต่งบ้านของคุณดูสิ! 

แสดงความคิดเห็นเลย ถ้าคุณก็ชอบการแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น!

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ