ชม! บ้านโมเดิร์นบนเนินเขาในเกาหลีใต้ | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3654:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ชม! บ้านโมเดิร์นบนเนินเขาในเกาหลีใต้

Prim meowmeow Prim meowmeow
โดย 한글주택(주) โมเดิร์น
Loading admin actions …

บ้านสไตล์โมเดิร์นยังคงเป็นที่นิยมเสมอในทุกประเทศ โดยเฉพาะความโมเดิร์นตั้งแต่ภายนอกยันภายใน เช่น บ้านรูปทรงสี่เหลี่ยม ไม่มีจั่วหลังคาแบบเดิมๆ แต่ปรับให้เป็นดาดฟ้า หรือหลังคาที่ใช้ประโยชน์ได้ก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เรามีบ้านหลังหนึ่งในเกาหลีที่ตั้งอยู่บนทำเลที่รายล้อมไปด้วยเขา แม้ไม่ได้อยู่กลางเมืองแต่ความทันสมัยนั้นไม่ได้ลดลงไปตาม ไปชมกันเลยดีกว่า

หน้าบ้านเปี่ยมมิติ

เริ่มกันที่หน้าบ้าน เราจะเห็นว่าเป็นบ้านทรงโมเดิร์นที่มีพื้นที่รอบๆ บ้านค่อนข้างกว้างขวาง เนื่องจากไม่ได้ตั้งอยู่ในเมือง ทำให้นอกจากจะมีเนื้อที่เยอะแล้ว อากาศในละแวกนี้ก็น่าจะดีด้วยเช่นกัน ทำให้มีการตั้งชุดโต๊ะไม้ไว้บริเวณหน้าบ้าน เป็นพื้นที่นั่งเล่นโซนเอาท์ดอร์สำหรับนั่งสังสรรค์ในวันอากาศดีๆ ปูหินทางเดินไปยังตัวบ้านที่เห็นจากภายนอกเป็นบ้านสองชั้นทรงสี่เหลี่ยมที่มีมิติตื้นลึก มีระเบียงและราวกันตกทั้งชั้นล่างและชั้นบน สีหลักที่ใช้เป็นสีเทาและมีการนำไม้มาเป็นส่วนประกอบแทรกที่เด่นชัด

ด้านในอันกว้างขวาง

เมื่อเข้ามาสู่ภายในตัวบ้านก็พบกับส่วนของการใช้ชีวิตประจำวันคือห้องนั่งเล่น ส่วนทานอาหาร และครัวที่เชื่อมต่อกัน พื้นภายในปูด้วยกระเบื้องเงาสีขาว มีการใช้สีเทาที่ผนังด้านหนึ่งรวมถึงการใส่ลูกเล่นด้วยแผ่นไม้และการแต่งไฟเพื่อเพิ่มจุดสนใจและเชื่อมโยงกับดีไซน์ภายนอก มีการวางต้นไม้ที่จัดใส่กระถางไว้เป็นจุดๆ เพื่อเพิ่มความสดชื่นและพื้นที่สีเขียวในอัตราส่วนที่พอเหมาะ

นั่งเล่นเน้นความนุ่ม

หันซ้ายมาลงรายละเอียดที่มุมโซฟากันสักนิด เราจะพบกับโซฟาหนังตัวอ้วนน่าจะนุ่มสีเทาดำที่วางหมอนไว้อย่างสบายๆ สไตล์คนกันเอง บนผนังละเลงด้วยสีเทาเข้ากันกับโซฟาตกแต่งด้วยไม้ฝาแผ่นยาวตีระนาบเพิ่ม texture ให้กับมุมพักผ่อน เสริมด้วยหลอดไฟอ่อนๆ ติดประดับอย่างมีลูกเล่น

เดินยาวเข้าครัว

มาต่อกันที่ห้องครัวและส่วนรับประทานอาหารที่สว่างไสวด้วยไฟจำนวนมากที่ห้อยลงมาจากเพดานทั้งในด้านของครัวและเหนือเคาท์เตอร์แพนทรี ภายในห้องครัวติดตั้งตู้แขวนเต็มพื้นที่บานตู้เงาสะท้อนแสงจากหลอดไฟเพิ่มความสว่างอีกระดับ มีหน้าต่างระบายอากาศ ตัวดูดควันและอุปกรณ์ที่จำเป็นในการประกอบอาหาร ท็อปเคาท์เตอร์ครัวเป็นหินอ่อนสีขาวที่ปูยาวมาจนถึงส่วนทานอาหารเล็กๆ ที่พอทำเสร็จก็ทานได้เลย

มีดีไซน์และไฮเทค

ส่วนของห้องน้ำที่ออกแบบเรียบง่ายเน้นใช้งานจริง ชักโครกเป็นแบบอัตโนมัติ วางข้างอ่างล้างหน้าที่เหนืออ่างเป็นตู้เก็บของบานกระจกส่องหน้าได้เก็บของสบายใจ ถัดเข้าไปเป็นส่วนเปียกมีกระจกกั้นแบ่งโซนเหมาะสมไม่ซับซ้อน

โซนทำงานแบบมินิมอล

ลัดเลาะมาถึงส่วนที่กั้นไว้เป็นห้องเล็กๆ สำหรับนั่งทำงาน พื้นที่ไม่มากแต่ก็กว้างพอให้นั่งได้สองคน เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้เรียบง่ายสีไม้อ่อนๆ หันหน้าเข้ากำแพง ด้านบนเป็นโคมไฟหนึ่งดวงให้ความสว่างแบบมีดีไซน์ พร้อมหน้าต่างรับแสงธรรมชาติและระบายอากาศ

สวัสดีภูเขาในทุกเช้าที่ตื่น

ห้องนอนมีหน้าต่างบานใหญ่เปิดออกไปยังระเบียงได้ มองออกไปสามารถเห็นวิวภูเขาลูกเล็กๆ ที่อยู่ไม่ไกลได้ชัดเจน เป็นห้องนอนที่เอื้ออำนวยต่ออารมณ์ด้านบวกในทุกเช้า ดีไซน์ภายในห้องเป็นไปในโทนสีขาวเทา มีโคมอันใหญ่ห้อยจากเพดานช่วยให้ห้องไม่นิ่งเกินไป

ระเบียงใหญ่หายใจเต็มปอด

เดินออกมาชมวิวที่ระเบียงกันบ้าง ระเบียงชั้นบนมีขนาดใหญ่กว้างขวาง ปูพื้นด้วยปาเก้สีเทาเข้มเข้าโทนกับราวกันตกสีดำโปร่ง มองออกไปเห็นธรรมชาติแบบเกาหลีที่ภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขา

เล่นกับไฟ

ตอนกลางคืนภายนอกของตัวบ้านก็ยังคงสว่างด้วยแสงจากหลอดไฟที่มีการออกแบบและจัดวางในตำแหน่งสำคัญเช่นหน้าประตูและระเบียงชั้นบน ช่วยทำให้บ้านสวย สว่างไสวทั้งกลางวันและกลางคืน

คุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบบ้านสไตล์โมเดิร์นหรือเปล่า คอมเมนท์บอกเราหน่อยสิ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ