8 ไอเดียแต่งบ้านสมัยใหม่ให้ครอบครัวเล็กๆอันอบอุ่น | homify

8 ไอเดียแต่งบ้านสมัยใหม่ให้ครอบครัวเล็กๆอันอบอุ่น

Prim meowmeow Prim meowmeow
โดย Dubal Arquitetura e Design โมเดิร์น
Loading admin actions …

การตกแต่งบ้านสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในช่วง 5 – 6 ปีที่ผ่านมา ซึ่งกระแสก็ยังแรงดีไม่มีตก อาจเพราะเป็นสไตล์ที่คนรุ่นใหม่เข้าถึงได้ง่าย ไม่คลาสสิก ไม่โบราณ ไม่โมเดิร์นแอ็บสแตรคเกินไป รวมทั้งมีความดิบที่สามารถผสมผสานเข้ากับสไตล์อื่นๆ หรือคาแรกเตอร์ส่วนตัวของผู้อาศัยได้ไม่ยาก เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์การแต่งบ้านที่ทำให้หลายๆ คนที่ไม่เคยอยากแต่งบ้าน ลุกขึ้นมาแต่งบ้านกันเยอะเลย

วันนี้เรามีหนึ่งตัวอย่างความลอฟท์ ที่มีการหยิบเอาเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสันเอามาเติมแต่งให้ไปด้วยกันได้ดีอย่างลงตัวกับปูนเปลือยและไฟรางที่เห็นกันจนชินตาแถมยังเป็นบ้านที่ฟังก์ชันแน่นตอบโจทย์ชีวิตจริงสุดๆ จะเป็นยังไง ไปดูกันเลย!

1. Look Like… Loft

มองแวบแรกเพดานและพื้นสไตล์ปูนเปลือยกับไฟรางประกาศตัวให้เราเห็นอย่างเด่นชัดว่านี่เป็นบ้านสไตล์ลอฟท์แน่นอนไม่ต้องสงสัย แต่ความเก๋จนเท่ของมันคือการหยิบเอาเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่มีสีสันวางรวมกันได้อย่างลงตัว บอกให้เรารู้ว่าลอฟท์ไม่ต้องดิบ ดำ เด่น เสมอไป แต่สีสันที่ถูกเลือกสรรมาอย่างสร้างสรรค์ก็ทำให้บ้านลอฟท์ๆ ดูซอฟท์และอบอุ่นขึ้นมาทันตา

2. เลือกนั่งตามกายชอบ

ห้องนั่งเล่นเล็กๆ แต่กลับมีที่นั่งหลากวัสดุหลายสไตล์ที่หาได้ง่ายๆ ให้เลือกหย่อนก้น ชอบความง่ายก็จัดเก้าอี้ไม้ตัวกลาง หรือชอบกว้างขวางอุ่นสบายก็ย้ายไปโซฟา แต่ถ้าชอบขยับแข้งขยับขาแนะนำเก้าอี้โยกตัวสีฟ้าที่ดูซุกซน และถ้าเป็นคนชิวๆ ก็อาร์มแชร์ไม้ตัวขวามือเชิญนั่งเลย

3. ดิบ เปลือย ไม่ทิ้งสีสัน

 หนึ่งในบ้านสไตล์ลอฟท์แต่ไม่ขาดสีสัน ครับครันด้วยพื้นที่ใช้งานจริงแบบฟูลฟังก์ชัน ความลงตัวพอดิบพอดีที่น่าจะตอบโจทย์การแต่งบ้านและการใช้ชีวิตของคนสมัยใหม่ไม่มากก็น้อย

4. ทานข้าวไม่ทิ้งความเท่

ขยับสายตามาที่มุมรับประทานอาหารกับโต๊ะกินข้าวตัวกลมที่ทำจากไม้ จัดชุดกับเก้าอี้สีดำมีดีไซน์ ตกแต่งให้ไม่โล่งไปด้วยแจกันกับดอกไม้ช่อใหญ่ที่ดูไม่บอบบาง เหนือโต๊ะอาหารให้แสงสว่างโดยโคมไฟทรงขวดสุดเก๋ 2 ดวง ที่เดินสายไล่แนวโชว์สายไฟยาวลงมา ทั้งสวยทั้งสว่างทั้งเข้ากันกับบรรยากาศของการทานอาหาร 

5. ห้องครัวชวนหิว

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าบ้านหลังนี้สวยแล้วยังฟังก์ชันครบ แน่นอนว่าต้องมีครัวที่ประกอบอาหารได้จริง ซึ่งจากภาพเราจะเห็นว่าเป็นพื้นที่สี่เหลี่ยมขนาดไม่กว้างมาก แต่ลงตัวใช้งานได้จริงในทุกมุม ทั้งผนังเก็บอุปกรณ์ ตู้เย็น เตา เครื่องดูดควัน แพนทรีเตรียมอาหารที่มีเก้าอี้บาร์ตัวสูงตั้งอยู่สำหรับวันชิลๆ ที่หิวอย่างไม่เป็นทางการ

6. ห้องน้ำแบบเรโทร

มาถึงห้องน้ำที่เลือกใช้รายละเอียดการตกแต่งสไตล์เรโทรนิดๆ จากสไตล์ของการเลือกใช้การปูกระเบื้องโมเสกสีขาวล้วน และกรอบกระจกที่มีลวดลายความเก่าแต่เก๋ ที่ภาพโดยรวมยังคงความมีสีสันไม่เรียบจืด ด้วยการตกแต่งด้วยต้นไม้และดอกไม้เล็กน้อย

7. เปลือยยาวถึงชั้นสอง

ไต่บันไดเหล็กเปลือยขึ้นมายังชั้นบนของตัวบ้านที่ยังคงส่วนที่เป็นสไตล์ปูนจากการออกแบบผนังที่วางตัวยาวขึ้นมาตั้งแต่ชั้นล่าง รวมทั้งพื้นของชั้นบนก็ยังเป็นพื้นแบบปูนเปลือย ผนังด้านข้างบันไดตลอดแนวตกแต่งด้วยกรอบรูปเท่ๆ ที่มีกลิ่นของความเรโทรอ่อนๆ ส่งเราถึงชั้นบนของตัวบ้าน เพื่อพบกับส่วนทำงานที่น่าประทับใจ

8. ห้องดูทีวีที่ทำงานได้ด้วย

เข้ามาถึงห้องทำงานที่น่านั่ง จากการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินแบบไม้ที่เข้ากับเพดานไม้ระแนงและผนังสีขาว ชั้นวางของที่ยาวกำลังดีเพิ่มพื้นที่ให้ไม่แน่นจนเกินไปลดความตึงเครียดเวลามอง เติมที่ว่างของพื้นที่ด้วยโซฟาตัวนุ่มกับทีวีสักเครื่องไว้ผ่อนคลายเวลาพักจากงาน

เป็นไงกันบ้างชาวลอฟท์ บ้านหลังนี้ตรงใจคุณบ้างหรือเปล่า คอมเมนท์เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ