สงบร่มรื่น! บ้านหลังเล็กน่ารักกลางสวน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

สงบร่มรื่น! บ้านหลังเล็กน่ารักกลางสวน

Medhini Promta Medhini Promta
โดย homify คันทรี่
Loading admin actions …

คำว่า บ้านสวย ไม่ได้หมายถึงบ้านที่หลังใหญ่ หรือตกแต่งอย่างหรูหราเสมอไป เพราะบ้างครั้งบ้านหลังใหญ่ก็สกปรก อุดอู้ ไม่ได้ดูดีเลย ส่วนบ้านที่หรูหราบางครั้งก็ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์รกเกินจำเป็น ทำให้บ้านดูไม่มีอาณาบริเวณ ไม่น่าอยู่ ดูน่าอึดอัดมากกว่าสวยเสียอีก ฉะนั้น… นิยามของบ้านสวยจึงไม่น่าจำกัดอยู่แค่ที่ขนาด หรือสไตล์การตกแต่ง แต่ยังมีอีกหลายๆปัจจัย เช่น รสนิยมและความมั่นใจส่วนบุคคล การดูแลรักษาความสะอาด เป็นต้น

บ้านสวยนั้นมีหลายแบบ… ถ้ายึดเอาตามแนวคิดข้างต้นแล้ว แต่ส่วนมากบ้านสวยในปัจจุบันนั้นไม่ค่อยมีสไตล์แตกต่างกันเท่าไหร่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรุงเทพฯของเมืองไทยเรา ที่บ้านส่วนมาก… รวมทั้งคอนโดและอพาร์ทเม้นท์ ที่จะสร้างออกมาเป็นสไตล์เหมือนๆกันแทบทั้งหมด ไม่ค่อยมีสไตล์อื่นปรากฏให้เห็นเท่าไหร่ จนกลายเป็นความนิยมของคนส่วนมากไปแล้ว และมักคิดว่าบ้านที่สวยคือบ้านแบบนี้เท่านั้น ต้องใหญ่ หรือไม่ก็ต้องหรูหราอลังการ

เพื่อเป็นการยืนยันว่าความคิดเช่นนั้นไม่ถูกต้อง เพราะบ้านจะสวยหรือไม่สวยขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย… อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้ว วันนี้เราจึงจะพาคุณไปชมโครงการของบริษัทรับสร้างบ้านชื่อ Fingerhaus GMBH  รับรองได้ว่าถ้าได้ดูแล้วคุณจะเปลี่ยนความคิดแบบเดิมๆไปทันที เพราะมันเป็นบ้านที่สวยงามและน่าอยู่ในแบบของมันเอง เป็นบ้านหลังเล็กที่สร้างขึ้นในเขตชนบท กลางสวนกว้างและห้อมล้อมด้วยต้นไม้มากมาย บรรยากาศสดชื่นแบบนี้ไม่เหมือนใคร… และไม่มีใครเหมือนแน่นอน ไปดูกันเลย

หน้าบ้าน

โดย homify คันทรี่

โทนสีอ่อนละมุน เป็นสีเบจและสีน้ำตาลอ่อน สวนหลังคาก็สีเทาเข้มปานกลาง ดูแล้วสบายตา 

ปลูกต้นไม้ไว้เยอะมาก

โดย homify คันทรี่

หน้าบ้านอาจจะยังไม่เห็นอะไร แต่ถ้าเปลี่ยนไปดูมุมเยื้องๆหลังบ้านแล้ว จะเห็นว่าปลูกต้นไม้ไว้เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นไม้พุ่มหรือไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้บ้านดูสดชื่น น่าอยู่ และน่าผ่อนคลาย

เปลี่ยนมาอีกมุม

โดย homify คันทรี่

มุมนี้ก็ยังเห็นต้นไม้เยอะอยู่ นอกจากนี้ยังมีการนำหินก้อนใหญ่ๆมาประดับสวนให้สวยงามพอเป็นพิธีด้วย

เตรียมตัวเข้าไปดูในบ้านกัน

โดย homify คันทรี่

ก่อนจะเข้าไปข้างในก็ต้องผ่านประตูก่อน ซึ่งดีไซน์ของประตูนั้นจะเห็นได้ว่าดูเรียบง่าย และลวดลายตรงกลางก็เหมือนลวดลายที่มักจะถูกทำไว้บนประตูของโรงนา หรือฟาร์มเลี้ยงสัตว์ด้วย เข้ากับคอนเซ็ปต์บ้านสไตล์คันทรี่มากๆ

ประเดิมกันที่ห้องน้ำใต้หลังคาเป็นอย่างแรก

โดย homify คันทรี่

ถึงจะเป็นห้องน้ำขนาดเล็ก แต่ก็ดูสวยงามมาก ทั้งเพราะการตกแต่งที่ไม่ฉูดฉาด แต่เน้นโทนสีขาวเป็นหลัก และคงความเป็นธรรมชาติด้วยการนำต้นไม้มาตั้งไว้ในห้อง

ตามมาที่ห้องครัวกันต่อ

โดย homify คันทรี่

ห้องครัวให้บรรยากาศดูสงบและสบาย สมกับเป็นบ้านในแถบชนบท โทนสีและเฟอร์นิเจอร์เป็นแบบเรียบๆธรรมดา ไม่ซับซ้อน ดูโปร่งโล่ง และย้ำเตือนความเป็นธรรมชาติด้วยการนำต้นไม้มาตกแต่งตรงหน้าเคาน์เตอร์ด้วย

ทำที่เก็บเครื่องครัว และเครื่องปรุงแบบง่ายๆ เป็นชั้นวางธรรมดา

โดย homify คันทรี่

ไม่จำเป็นต้องทำตู้ใหญ่ๆเทอะทะให้เกะกะเหมือนบ้านทั่วไป เพราะอย่าลืมว่าคอนเซ็ปต์หลักของบ้านในแถบชนบทคือความเรียบง่าย เพราะฉะนั้นแค่มีชั้นวางเล็กๆก็สามารถใช้เป็นที่เก็บอุปกรณ์ทำอาหาร หรือเครื่องปรุงรสอาหารอย่าง เกลือ ซอส หรือน้ำตาลได้แล้ว

เพิ่มความสมจริงให้กับความรู้สึกด้วยป้ายร้านกาแฟ

ประเทศ  โดย homify, คันทรี่

ถึงแม้ว่าบ้านคุณอาจจะไม่ได้เปิดเป็นร้านกาแฟไปด้วย แต่ถ้าอยากให้ความรู้สึกสมกับเป็นบ้านในแถบชนบทมากขึ้น ขอแนะนำให้ลองหาป้ายร้านกาแฟ หรือป้ายร้านอาหารที่ทำจากไม้มาตั้งไว้ในห้องครัวแบบนี้ด้วย จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับว่าไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือแถบนอกเมืองมา แล้วเข้าไปแวะพักในร้านอาหารเล็กๆ บรรยากาศสบายๆ

การใช้เฟอร์นิเจอร์ทีทำมาจากไม้ก็ช่วยทำให้บ้านดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นได้

ประเทศ  โดย homify, คันทรี่

ไม่ว่าจะเป็นตู้ไม้ หรือเก้าอี้ไม้ โต๊ะไม้ ก็ใช้ได้ทั้งนั้น นอกจากนี้ควรเน้นการใช้สอยที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อนด้วย ตัวอย่างเช่น ถ้าต้องการจะหาที่เก็บแก้วน้ำ ก็ไม่จำเป็นต้องไปซื้อชั้นวางโลหะแพงๆมาใช้ แต่ทำเองเลย ตัวอย่างตามในรูปนี้ เพียงแค่หาตะขอมาแขวนกับคานไม้ใต้ตู้ แล้วแขวนแก้วเข้าไป เท่านี้ก็เก็บได้แล้ว

มาที่ห้องทานข้าวกันบ้าง

โดย homify คันทรี่

คงความเป็นธรรมชาติอย่างเต็มเปี่ยม ตั้งแต่ปูพื้นด้วยไม้สีอ่อน ประดับประดาต้นไม้ในห้อง ไปจนถึงนำจักรเย็บผ้าแบบโบราณมาตั้งไว้ตรงหัวมุม

ยังไงต้นไม้ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้จริงๆ

โดย homify คันทรี่

ต้องมีประดับไว้ทุกจุดและทุกห้องในบ้าน

โถงทางเดินก็ยังมีต้นไม้

ทางเดินในสไตล์ประเทศห้องโถงและบันได โดย homify คันทรี่

โถงทางเดินเองก็เป็นจุดที่ไม่ควรละเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากเป็นบ้านในแถบชนบทแล้ว… ควรมีต้นไม้ประดับไว้บ้าง อย่างเช่นในรูปนี้ ต้นไม้อยู่ในกระถางขนาดเล็ก ตั้งไว้บนม้านั่งเตี้ยๆสีขาว ดูรับกับผนังสีครีม และลวดลายขาวสลับน้ำตาลที่อยู่บนนั้น

อีกมุมหนึ่งของโถงทางเดิน

ทางเดินในสไตล์ประเทศห้องโถงและบันได โดย homify คันทรี่

จากมุมนี้จะเห็นบันไดที่พาขึ้นไปยังชั้นบนได้ ตัวบันไดทำมาจากไม้สีเข้ม ซี่ลูกกรงและราวจับมีขนาดเล็ก ไม่เทอะทะจนดูน่ารำคาญตา

ขึ้นไปข้างบนบ้าง

ทางเดินในสไตล์ประเทศห้องโถงและบันได โดย homify คันทรี่

ขึ้นมาแล้วจะเห็นลูกเล่นเล็กๆตั้งอยู่ตรงชั้นลอย นั่นคือเก้าอี้หวายสำหรับนั่งเล่นตั้งอยู่ใกล้กับตู้ไม้ ซึ่งต้องบอกว่าเป็นความคิดที่ดีมาก เพราะการเพิ่มมุมพักผ่อนแบบนี้จะยิ่งทำให้บ้านดูสบาย และจะทำให้เราเปลี่ยนบรรยากาศได้ด้วย ไม่ต้องมาจำเจอยู่แต่ในห้องนั่งเล่นอย่างเดียว

ดูน่าสงบและน่าอยู่ดีไหม? สวยได้แบบง่ายๆโดยไม่จำเป็นต้องเป็นบ้านหลังใหญ่ อย่าลืมมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันบ้างว่าชอบไม่ชอบยังไง
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ