พาชมบ้านตกแต่งภายในแบบไม้ๆ สไตล์ญี่ปุ่น | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

พาชมบ้านตกแต่งภายในแบบไม้ๆ สไตล์ญี่ปุ่น

Prim meowmeow Prim meowmeow
โดย 光風舎1級建築士事務所 สแกนดิเนเวียน
Loading admin actions …

หลายคนชื่นชอบการตกแต่งบ้านโดยใช้วัสดุที่เป็นไม้ หรือลายไม้มาเป็นส่วนประกอบ แต่ไม้นั้นก็มีหลากหลายแบบ หลากหลายโทนสี ที่ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เรามีตั้วอย่างการตกแต่งภายในด้วยไม้ของบ้านในประเทศญี่ปุ่นหลังหนึ่งมาฝาก โดยเป็นการใช้ออกแบบที่ใช้ไม้โทนสีอ่อน โทนอุ่น ที่ให้ความรู้สึกบางเบาและเรียบง่ายในแบบที่ผู้ที่หลงรักการตกแต่งบ้านสไตล์ไม้อบอุ่นต้องถูกใจมากๆ แน่ๆ ไปชมกันเลย

บ้านสองชั้น กับสองโทนสี

จากหน้าบ้านเราจะเห็นการใช้สีของบ้านสองชั้นที่ตัดกันด้วยสีเข้มและสีอ่อน สร้างความน่าสนใจให้กับตัวบ้านภายนอกได้ดี มีบริเวณจอดรถที่พอดีกับการใช้งาน แม้ภายนอกของบ้านหลังนี้จะดูไม่หวือหวานัก แต่ที่เราอยากให้คุณสนใจคือข้างในต่างหาก ถ้าพร้อมแล้ว เข้าบ้านกัน

ใจกลางความร่มรื่น

ขยับเข้ามาในชายคาบ้านเล็กน้อย แต่ยังคงเป็นส่วนเอาท์ดอร์เราจะพบกับสวนเล็กๆ ที่ล้อมรอบด้วยส่วนอื่นๆ ของตัวบ้าน เป็นพื้นที่เปิดบริเวณกลางบ้านที่มีต้นไม้ช่วยเพิ่มสีเขียวสร้างบรรยากาศสดใสได้มากทีเดียว

อบอุ่นละมุนละไม

เมื่อเข้ามาภายในตัวบ้านก็พบกับการออกแบบตกแต่งภายในที่ต้อนรับเราด้วยโทนสีของความอบอุ่นจากการใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก ทั้งส่วนของเฟอร์นิเจอร์ พื้น ไปจนถึงเพดาน เมื่อรวมกันกับสีขาวที่ผนังสร้างความอ่อนโยนให้กับห้องได้เป็นอย่างดี เติมสีเขียวลงไปเล็กน้อยด้วยต้นไม้ในแจกัน กับภาพประดับ ที่ทำให้ห้องมีรายละเอียดของสีสันมากขึ้น

ครัวแนวยาวตอบโจทย์ในทุกมื้อ

มาถึงส่วนครัวที่เป็นครัวครัวสมัยใหม่ ใช้สีขาวเป็นสีหลักและอุปกรณ์บางชิ้นที่เป็นอลูมิเนียมเติมกลิ่นความโมเดิร์น แต่ยังคงส่วนประกอบของไม้ในแบบที่พอดี คือส่วนของพื้นกับตู้โชว์ที่ใช้ไม้เพื่อความคงทน แต่ปะปนความโมเดิร์นแบบลงตัว

ชั้นสองไม่หลุดดีไซน์

แม้ว่าดีไซน์ภายนอกของตัวบ้าน ชั้นบนกับชั้นล่างจะคนละโทนกัน แต่ภายในนั้นเมื่อเราขึ้นมาชั้นบนยังคงพบกับการใช้ไม้เล่าเรื่องราวของตัวบ้านไม่ต่างจากชั้นล่างมากนัก แต่ความพิเศษอยู่ตรงที่เพดานที่ลาดเอียงลงมาตามจั่วหลังคา กับหน้าต่างบานใหญ่ที่ทำจากไม้ รวมทั้งพื้นและเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ก็ยังคงสไตล์เดิมแบบไม่หลุดดีไซน์

ห้องน้ำขาวสะอาด

ส่วนของห้องน้ำเน้นสีขาวเป็นหลัก แล้วเติมลายไม้เข้าไปเป็นตัวเสริมเพิ่มความกลมกลืนกับพื้นที่อื่นๆ ของบ้าน มีความโปร่งและสว่างจากช่องแสงที่เป็นหน้าต่างระบายอากาศด้านบน ติดตู้ลอยบานกระจกที่มีประโยชน์ทั้งเก็บของและส่องหน้า เรียกได้ว่าสวยงามแบบสารพัดประโยชน์

วิถีญี่ปุ่นถ่ายทอดผ่านทาทามิ

นอกจากความร่วมสมัยที่มีให้เห็นในส่วนอื่นๆ ของบ้านแล้ว บ้านหลังนี้ยังมีห้องหนึ่งที่แต่งด้วยโทนเดิมคือพื้นไม้และผนังขาว แต่ความพิเศษคือการรักษาเสน่ห์ของญี่ปุ่นดั้มเดิมด้วยการปูเสื่อทาทามิ ไร้ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ มีเพียงของตกแต่งเล็กน้อย และหน้าต่างรับลมรับแสง เหมาะกับวันดีๆ ที่นั่งดื่มชากับพื้นพร้อมดื่มด่ำความงดงามของความเรียบง่ายที่หาได้จากรอบตัวภายในบ้านนั่นเอง

สวยและอบอุ่นขนาดนี้คุณคิดยังไงบ้าง คอมเมนท์เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ