8 ข้อง่ายๆแต่งบ้านคอนโดให้สวยโมเดิร์น

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

8 ข้อง่ายๆแต่งบ้านคอนโดให้สวยโมเดิร์น

Prim meowmeow Prim meowmeow
  by Dröm Living
Loading admin actions …

ปัจจุบันคนเมืองทั้งหลายนิยมพักอาศัยในคอนโดมิเนียมกันมากขึ้นเนื่องจากเหตุผลของความสะดวกสบายในการเดินทางและพื้นที่น้อยทำให้ดูแลรักษาง่ายกว่าบ้านเดี่ยว ไอเดียการตกแต่งคอนโดจึงถูกแชร์อย่างแพร่หลายมากมายตามสไตล์ของเจ้าของห้อง วันนี้เรามีอีกหนึ่งตัวอย่างของการแต่งคอนโดมิเนียมที่สวยโมเดิร์น แถมไม่ซับซ้อน เหมาะแก่การนำไปเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งห้องสวยๆ ที่ทำได้ไม่ยากเลย ไปดูกันดีกว่า

1. เน้นกว้างโล่งโปร่งสบาย

 ห้องนั่งเล่น by Dröm Living

ต้อนรับกันอย่างเป็นมิตรตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาถึงกับห้องนั่งเล่นขนาดกำลังดี ที่มีครบทุกองค์ประกอบ ทั้งโซฟาตัวนุ่ม โต๊ะกลางเท่ๆ และทีวีที่พอดีกับระยะสายตา ห้องยังเปิดกว้างไปถึงครัวและส่วนทานอาหารด้านใน ยาวไปจนถึงระเบียงด้านนนอก ที่การตกแต่งโครงสร้างหลักเน้นการใช้สีสว่างทำให้เราห้องดูโปร่ง และโล่งไม่อึดอัด

2. จัดให้สัดส่วนพอดี พื้นที่ลงตัว

 ห้องนั่งเล่น by Dröm Living

มองย้อนกลับไปที่ประตูทางเข้าจะเห็นว่าเลย์เอาท์ห้องมีการจัดวางอย่างลงตัว ตั้งแต่โถงทางเข้าเล็กๆ ที่มีการติดชั้นเพื่อวางของตกแต่งเล็กน้อย เรื่อยมาจนถึงพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่ขยายตัวออก โซฟาโทนสีเข้มที่ตัดกันดีกับบริบทอื่นๆ ที่เป็นสีอ่อน โต๊ะกลางเข้าชุดกัน มีการเล่นสีสันเพิ่มจุดสนใจให้สายตาด้วยหมอนสีแดงที่วางบนชั้นข้างกำแพงตัวบางสีขาวที่ดูพอดิบพอดีกับผนังและชั้นลอยที่ติดอยู่ด้านบน ในขณะที่ชั้นวางทีวีเลือกใช้เฟอร์นิเจรอ์ลายไม้ที่ไปด้วยกันได้ดีกับลายของพื้นห้อง

3. เติมสีสัน เพิ่มรสชาติ

 ห้องทานข้าว by Dröm Living

ส่วนรับประทานอาหารมีการใช้โคมไฟและเก้าอี้ที่มีสีสันเข้ากันเพิ่มลูกเล่นให้ภาพรวมดูไม่จืดชืดเกินไป โดยเลือกใช้สีแดงที่เด่น แต่ไม่ตัดกับโทนของห้อง และยังเป็นสีที่เพิ่มความอยากอาหารในทางจิตวิทยา เหมาะแก่การนำมาใช้เป็นสีที่เป็นส่วนประกอบของพื้นที่ทานอาหารที่สุด

4. ครัวในฝันเป็นอย่างไร?

 ห้องครัว by Dröm Living

ห้องครัวในคอนโดแน่นอนว่ามีพื้นที่จำกัด แต่จากภาพเป็นตัวอย่างที่ดีมากๆ ของการใช้พื้นที่ที่มีทั้งหมดอย่างคุ้มค่า ตู้ครัวและตู้ลอยถูกติดยาวตลอดแนวผนังทำให้มีพื้นที่เก็บของ สีขาวสะอาดตา พร้อมแบ่งพื้นที่ผนังตรงกลางให้กับการตกแต่งที่เลือกใช้กระเบื้องสีขาวแผ่นเล็กปูสลับเป็นแบบอิฐ หนึ่งในแฟชั่นการแต่งครัวที่กำลังเป็นที่นิยม ครัวนี้จึงเหมาะกับคำว่าสวย ลงตัว และใช้งานได้จริง

5. ชิลที่ริมระเบียง

 ระเบียง นอกชาน by Dröm Living

อยู่บนตึกสูงก็มีที่โซนเอาท์ดอร์ให้นั่งชิว กับการจัดโซนระเบียงให้เป็นบริเวณนั่งเล่นด้านนอก ด้วยชุดโต๊ะเล็กๆ เพิ่มสีสันและความเป็นธรรมชาติแบบมินิมอลเข้าไปด้วยกระถางต้นไม้น่ารักๆ ที่สดชื่นกำลังดี อีกหนึ่งไอเทมที่ทำให้ได้ที่นั่งเล่นสวยๆ มีชีวิตชีวา ไม่หลุด Mood & Tone

6. ห้องน้ำเท่ๆเป็นแบบนี้

 ห้องน้ำ by Dröm Living

ห้องน้ำที่องค์ประกอบไม่เยอะแต่เท่สุดๆ นี้ คงถูกใจคนรุ่นใหม่ไม่น้อย เพราะเป็นการออกแบบห้องน้ำที่ผสมผสานของความโมเดิร์น ที่มีกลิ่นอายดิบแบบลอฟท์เบาๆ จากผนังที่ปูด้วยกระเบื้องสีปูนเปลือย เก็บดีไซน์ให้เข้ากับห้องโดยรวมด้วยสุขภัณฑ์สีขาว ที่เติมสีสันของความมินิมอลเบาๆ ด้วยกระถางตันไม้ใบจิ๋ว ที่วางในตำแหน่งกำลังดี ทำให้เราได้ภาพของห้องน้ำที่สวยสมบูรณ์แบบจริงๆ

7. ห้องนอนไม่ทิ้งลาย

 ห้องนอน by Dröm Living

จากความราบเรียบและเรียบง่ายเข้ามาสู่พื้นที่ส่วนตัวอย่างห้องนอน ที่เพิ่มสีสันและลวดลายจากห้องภายนอกเล็กน้อย ด้วยสีโทนเบจ – ครีม จากผ้าปูที่นอนลายทาง โคมไฟบนเพดาน และโต๊ะข้างเตียง ทำให้ดูมีชีวิตชีวาไปอีกแบบ แต่ไม่ทิ้งสไตล์โดยรวม

8. ใส่ให้ครบทุกความต้องการ

 ห้องนั่งเล่น by Dröm Living

จากกันไปด้วยภาพรวมของห้องอีกครั้ง ที่เป็นเครื่องยืนยันได้ดีว่าไม่ว่าพื้นที่จะมากหรือน้อย การจัดสรรให้ลงตัว แบ่งสัดส่วนให้ชัดเจน และเพิ่มความสวยงามด้วยไอเดียและดีไซน์อีกนิดหน่อย ก็ช่วยให้ห้องนั้นๆ น่าอยู่จนคุณไม่อยากจากไปไหน

สวยมากแบบไม่ซับซ้อนเลยว่าไหม คุณชอบความเรียบเท่สไตล์นี้รึป่าว คอมเมนท์เลย!
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ