บ้านสวยด้วยตู้คอนเทนเนอร์ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวยด้วยตู้คอนเทนเนอร์

Natcha K. Natcha K.
โดย homify ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

ถ้าหากคุณกำลังมองหาไอเดียใหม่ เพื่อสร้างบ้านในสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร แต่ติดอยู่ตรงที่พื้นที่ดันมีจำกัดซะนี่สิ บอกได้เลยว่าไม่ต้องกังวลใจไป เพราะวันนี้คุณจะได้พบกับไอเดียใหม่ในการแต่งบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทนเนอร์ ที่ถึงแม้มีบ้านชั้นเดียว พื้นที่ใช้สอยไม่มาก ก็สามารถทำให้สวยได้

ถ้าพร้อมแล้ว จะมัวรอช้าอยู่ทำไม ไปดูกันเลยดีกว่า

ดึงดูดใจตั้งแต่แรกเห็น

โดย homify ชนบทฝรั่ง

มาเริ่มกันก่อนที่บริเวณหน้าบ้าน ก็อย่างที่เห็นกันได้ชัดเจนจากในภาพว่า บ้านที่เราจะนำมาแนะนำเป็นไอเดียแต่งบ้านให้คุณในวันนี้นั้น เป็นบ้านชั้นเดียว แถมนักออกแบบบ้านยังมีความกล้าพอที่จะออกแบบให้เป็นกำแพงกระจก ท้าทายให้ผู้มาเยือนกวาดสายตาเข้าไปชื่นชมความสวยงามของการตกแต่งภายใน ก่อนจะเหยียบเข้าไปในตัวบ้านอีกด้วย แต่คุณก็สามารถเลื่อนประตูลงมาปิดบ้านเพื่อความเป็นส่วนตัวได้ในยามค่ำคืนเช่นกัน 

ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีการเพิ่มความเก๋ไก๋ให้กับบ้านโดยการต่อเติมชานบ้านยื่นออกมาเพื่อให้เจ้าบ้านได้ออกมานั่งพักผ่อนหย่อนใจได้ในยามว่าง และมีสวนสวยให้พักสายตาได้ตลอดวัน

ผ่อนคลายให้สบายใจกับสวนสวย

โดย homify ชนบทฝรั่ง

ขยับเข้ามาใกล้กันอีกสักนิด จะสังเกตุเห็นได้ว่ามีการจัดสวนหน้าบ้านเป็นหย่อมๆ โดยเว้นบริเวณทางเข้าออกระหว่างตัวบ้าน ซึ่งถือว่าเป็นการทำให้คุณได้อาศัยใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบไม่ต้องพยายามแม้เพียงนิด เพียงแค่ก้าวเท้าออกจากบ้าน ก็สัมผัสกับความสวยงามจากธรรมชาติได้เพียงปลายนิ้ว 

นอกจากนั้นยังมีการปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้บริเวณหน้าและหลังบ้าน ยิ่งทำให้บรรยากาศบนชั้นดาดฟ้าดียิ่งขึ้นไปอีกด้วย! 

แต่งห้องแคบให้ดูสวยด้วยมุมนั่งเล่น

โดย homify ชนบทฝรั่ง

เมื่อก้าวเข้ามาในตัวบ้านแล้ว สิ่งแรกเลยที่จะต้องเตะตาคุณคือมุมนั่งเล่นแห่งนี้ ใครว่าพื้นที่น้อยแล้วอยู่ไม่ได้ เราขอยืนยันเลยว่า ไม่จริง! เพราะบ้านเล็กก็สวยได้ ถ้ารู้จักตกแต่งให้เป็น

ภายในตัวบ้าน ผู้ตกแต่งเลือกที่จะใช้ไม้เป็นวัสดุส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นตัวผนัง ไล่ไปจนถึงเพดาน หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ก็ทำจากไม้แทบจะทั้งหมด เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติจริงๆ ซ้ำยังมีการนำพรมสวยที่ตัดกับสีของตัวบ้านอย่างลงตัว มาปูไว้บริเวณกลางห้อง บ่งบอกถึงรสนิยมของเจ้าบ้านได้เป็นอย่างดี

ผ่อนคลายท่ามกลางสายน้ำด้วยกำแพงกระจกใส

โดย homify โมเดิร์น

เมื่อเดินไล่มาถึงห้องข้างๆที่กั้นระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องนอน จะเป็นอะไรไปได้ นอกจากห้องน้ำ ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งห้องสำคัญที่ต้องมีกันทุกบ้าน สำหรับการออกแบบห้องน้ำในคราวนี้ เจ้าบ้านเลือกที่จะแบ่งพื้นที่ในบริเวณห้องน้ำให้ไม่แคบจนเกินไป เพื่อจะได้มีความรู้สึกผ่อนคลายสบายใจ ทุกครั้งที่ร่างกายสัมผัสกับสายน้ำที่ไหลผ่าน ไม่ต้องอุดอู้อยู่ในที่แคบ หนำซ้ำยังใช้กระจกใสมาเป็นตัวช่าย ให้ห้องดูกว้างขึ้นกว่าเดิมอีกมากอีกด้วย

ท่องไปในโลกแห่งความฝันกับห้องนอนสุดเก๋

โดย homify ชนบทฝรั่ง

มาถึงห้องสุดท้ายที่ยังไงก็อยากแนะนำให้ได้ชมอย่างห้องนอนกันบ้าง สำหรับในห้องนี้ อย่างที่สังเกตได้จากในภาพว่ามีการใช้กระจกเงาเป็นเสา ซึ่งต้องแอบบอกนิดนึงว่าไม่ใช่เพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะการติดกระจกเงาลงไปในห้องที่มีพื้นที่แคบ จะมีส่วนช่วยในการทำให้ห้องดูกว้างขึ้นมากทีเดียว

ส่วนเรื่องของการตกแต่งนั้น ห้องนอนควรจะเป็นส่วนที่ตกแต่งให้เบาที่สุด เพราะร่างกายของมนุษย์ต้องการความผ่อนคลาย ในทุกครั้งที่เข้านอน และเนื่องจากตัวบ้านเน้นโทนสีไม้อยู่แล้ว จึงไม่มีปัญหากับการเลือกผ้าปูที่นอนมากนัก เพราะหาสีที่เข้ากันได้ง่าย แค่มั่นใจว่าเก็บกวาดห้องนอนให้สะอาด ไม่วางของระเกะระกะ แค่นี้ก็เพอร์เฟคสุดๆไปเลย

ชอบบ้านสไตล์คอนเทนเนอร์มั้ย แสดงความคิดเห็นได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ