7 วิธีง่ายๆแต้มสีสันให้บ้านอบอุ่นและน่าอยู่ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

7 วิธีง่ายๆแต้มสีสันให้บ้านอบอุ่นและน่าอยู่

Natcha K. Natcha K.
ผสมผสาน  โดย rigby & mac, ผสมผสาน
Loading admin actions …

ถ้าคุณกำลังรู้สึกว่าชีวิตกำลังขาดสีสัน หรือรู้สึกเบื่ออย่างประหลาด บอกเลยว่าลองหันมองรอบบ้านดูสิ สาเหตุอาจเป็นเพราะว่าคุณกำลังรู้สึกเบื่อกับสภาพบ้านเดิมๆ ที่ไร้ซึ่งสีสันและแรงบันดาลใจโดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้นะ ส่วนวิธีแก้ก็ไม่ยากเลย ไม่จำเป็นต้องไปวิ่งวุ่นหาเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่มาเปลี่ยน หรือลงทุนลงแรงไปซื้อสีมาเปลี่ยนผนังบ้าน 

ทางออกก็ง่ายแค่นิดเดียว เพียงแค่ลองซื้อหาของตกแต่งเข้ามาเสริมของเดิมในบ้านที่มีอยู่แล้ว ให้ดูดีมีสีสันยิ่งไปกว่าเดิม และอย่าลืมเลือกให้เข้ากับโทนสีห้องเดิมที่มีอยู่ด้วย แค่นี้ก็ได้ห้องที่สวยอย่าบอกใครเลยทีเดียว! 

1. พรมและสิ่งทอสีสดลวดลายน่าสนใจตามรสนิยม

ใช้สีพื้นเป็นองค์ประกอบหลักของบ้านและใช้สีสดเป็นตัวแต่งบ้านเช่น คุณอาจทาสีบ้าน ผนังและเพดานเป็นสีพื้นๆที่เข้ากับทุกสีบนโลกนี้ เช่นสีขาวหรือสีเทาควันบุหรี่ แล้วตกแต่งบ้านด้วยสีสดหรือสีอื่นๆตามแต่ที่คุณจะเบื่อ จะพอใจหรือเปลี่ยนไปตามฤดูกาลเพราะเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์และข้าวของอย่างเช่นพรมหรือหมอนนั้นง่ายกว่าการทาสีใหม่มากมายนัก

7. ลองวางหมอนอิงสีสดใสบนโซฟา

โดย homify อินดัสเตรียล อิฐหรือดินเผา

มาเริ่มกันที่ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นกันก่อนดีกว่า อย่างที่สังเกตเห็นได้จากในภาพว่าห้องนั่งเล่นนี้ไม่ได้มีการตกแต่งอะไรมาก ออกจะธรรมดาซะด้วยซ้ำ เพราะมีเพียงห้องที่ทำจากกำแพงอิฐสีน้ำตาล และโซฟาหนังสีน้ำตาลเข้ม ถึงแม้จะเป็นการตกแต่งที่ดูคันทรี่ แต่ก็ยังขาดจุดดึงดูดสายตาอยู่มากทีเดียว

ทางแก้ก็คือการนำเอาหมอนอิงสีสวยมาวางเพื่อเพิ่มมิติให้กับห้อง และนอกจากจะมีประโยชน์เพื่อความสวยงามแล้ว ยังสามารถเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้พักอาศัยได้อีกด้วย 

2. กันแดดด้วยผ้าม่านลายเก๋

ทันสมัย  โดย Els Home, โมเดิร์น สิ่งทอ Amber/Gold

มาถึงอีกเทคนิคตกแต่งห้องที่มีทั้งประโยชน์ในการป้องกันไม่ให้รังสี UV เข้ามาในตัวบ้าน และไม่ให้บ้านมีอุณหภูมิร้อนจนเกินไปอย่างผ้าม่านกันบ้าง ในสมัยปัจจุบัน ผ้าม่านมีให้เลือกกันได้หลายแบบหลายลาย เอาไว้ให้คุณเลือกตามใจชอบ 

ไม่ว่าคุณจะชอบการตกแต่งบ้านสไตล์คลาสสิคโดยใช้ผ้าม่านสีล้วนหรือว่าผ้าม่านลายเก๋ที่มีสีสันลวดลาย รับรองว่าชีวิตของคุณจะมีสีสันขึ้นอีกมากมายเลยล่ะ

3. มุมสวนและไม้ประดับ

หากพูดถึงสีสันของบริเวณนอกบ้าน ยังไงก็คงจะนึกถึงอะไรอื่นไปไม่ได้นอกจากการจัดสวน เพราะสวนหรือสนามหญ้า ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสีสัน ที่บ่งบอกถึงลักษณะนิสัยของเจ้าบ้าน ว่าเป็นคนประเภทไหน เหมือนอย่างที่เห็นในภาพที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ โทนของมุมต้นไม้เน้นไปที่สีชมพูเป็นหลัก วางเรียงรายสลับกันไปแซมอยู่ทั้งในดอกไม้และที่กระถาง บอกเลยว่าดูยังไงก็สดใส สวยเก๋แบบไม่ต้องพยายามมากด้วย! 

4. เพิ่มรายละเอียดที่พื้นด้วยพรมลายสวย

เทคนิคต่อไปคือการนำพรมลายสวยมาปูไว้กลางห้อง นักตกแต่งบ้านเลือกที่จะปูพรมขนาดใหญ่ในห้องนี้ เพื่อที่จะดึงดูดความสนใจของแขกผู้มาเยือน ให้รู้สึกถึงความโมเดิร์นและสีสันในทุกครั้งที่ได้เห็น 

การเลือกปูพรมลงไปที่พื้นบ้าน นอกจากจะเป็นการตกแต่งบ้านให้มีสีสันมากขึ้นแล้ว ยังสามารถใช้เพื่อเบนความสนใจจากพื้นหรือผนังที่ธรรมดา และยังช่วยเติมความไม่ธรรมดาลงไปได้อีกด้วย 

5. เล่นกับแสงและโคมไฟเพื่อความสดใสของตัวบ้าน

ผสมผสาน  โดย rigby & mac, ผสมผสาน
rigby & mac

yellow floor lamp

rigby & mac

สิ่งหนึ่งที่สำคัญเป็นอันดับต้นๆของบ้านทุกบ้านเลยก็คือ แสงไฟ เพราะนอกจากไฟจะเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องคำนึงถึงเป็นอย่างแรกๆในการสร้างบ้านแล้ว เรายังสามารถใช้ประโยชน์จากโคมไฟ ไม่ว่าจะเป็นชนิดตั้งโต๊ะหรือติดเพดาน เอาไว้ตกแต่งบ้านให้สวยเก๋ได้อีกด้วย 

เทคนิคง่ายๆ ก็เพียงแค่คุณเลือกโคมไฟที่ตัวโคมมีสีสันสดใส เพื่อเพิ่มบรรยากาศให้กับห้องนั้นๆ แต่ที่สำคัญคือต้องอย่าลืมคำนึงถึงโทนสีในห้อง และคอนเซปท์ของบ้านที่คุณเลือกพร้อมกับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ เพราะมันก็คงจะไม่งาม หากคุณจับเอาโคมไฟสุดเรโทร ไปตั้งไว้ในห้องสไตล์โมเดิร์นนะว่ามั้ย…  

6. โชว์งานศิลปะสุดชิคไว้ในห้อง

ทันสมัย  โดย 디웍스, โมเดิร์น

สำหรับเทคนิคสุดท้ายที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ คาดว่าคงจะถูกใจสำหรับเจ้าบ้านที่มีจิตวิญญาณของความสวยงามและความเป็นอิสระอยู่ในตัวไม่มากก็น้อย เพราะเรากำลังพูดถึงงานศิลปะ โดยทั่วไปแล้ว งานศิลปะมีส่วนช่วยเป็นอย่างมากในการจรรโลงจิตใจของผู้ที่ชื่นชมมัน แต่จะมากหรือน้อยก็อยู่กับความอินของคุณนั่นแหละนะ! 

คุณเองก็สามารถผันตัวเป็นนักศิลปะตัวยงได้ แค่เพียงเลือกเอางานศิลปะที่ชอบ ในสไตล์ที่ใช่ มาตั้งไว้ในบ้านของคุณเอง เลือกเอาชิ้นที่มีสีสันน่ามองได้ยิ่งดี เพราะจะได้ช่วยเพิ่มบรรยากาศในห้องให้ดีขึ้นได้อีกเป็นกองเลยทีเดียว! 

หากคุณชอบไอเดียนี้ มาแสดงความคิดเห็นกันดีกว่า!
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ