ออกแบบบ้านสวยในฝันได้ง่ายๆด้วยตัวเอง | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ออกแบบบ้านสวยในฝันได้ง่ายๆด้วยตัวเอง

Natcha K. Natcha K.
โดย AGRAFFE design คลาสสิค
Loading admin actions …

สำหรับบ้านในฝันของผู้หญิงหลายๆคน เชื่อเลยว่าร้อยทั้งร้อยก็อยากมีบ้านที่สวยราวกับเป็นเจ้าหญิงในนิยายกันทั้งนั้น อยากได้บ้านที่มีพื้นที่ในสวนกว้างๆ ห้องนอนที่มีผ้าม่านสวยเก๋ประดับไว้ให้สะดุดตา รวมไปถึงห้องนั่งเล่นสุดคลาสสิคในปราสาท

ในความเป็นจริง ใช่ว่าเราจะสามารถย้ายเข้าไปอยู่ในปราสาทกันได้ แต่ก็อย่าเพิ่งถอดใจไป เพราะวันนี้เราหยิบเอาไอเดียดีๆ ที่จะให้คุณเปลี่ยนบ้านธรรมดาให้กลายเป็นบ้านที่สวยราวกับปราสาทในนิยาย ให้คุณเองได้ลิ้มรองรสชาติของการเป็นเจ้าหญิง ทุกขณะที่อยู่ในบ้าน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่า

ประทับใจตั้งแต่แรกเห็น

โดย AGRAFFE design คลาสสิค

หากพูดถึงบ้านในเทพนิยายแล้วล่ะก็ ทุกคนคงจะเห็นพ้องต้องกันเป็นอย่างดีว่า บันไดนั้นเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่จะบอกได้ว่า สไตล์ของตัวบ้านนั้นจะรอด หรือจะรุ่ง 

แต่สำหรับบ้านที่เราหยิบมาฝากกันในวันนี้คงไม่ต้องพูดถึง เพราะแค่กวาดตามองครั้งเดียวก็รู้แล้วว่ารอด! ตั้งแต่บันไดบริเวณหน้าบ้าน เจ้าบ้านเลือกที่จะหยิบสีดำมาใช้ เพื่อตัดกับความคลาสสิคของตัวบ้าน และยังมีการเสริมราวบันไดที่มีลวดลายสวยหวานเข้าไปเติมความอ่อนโยนให้กับสีดำ ไหนจะทางเดินบันไดที่มีลักษณะโค้งวนเข้าไปที่ทางเข้า บอกเลยว่าเพอร์เฟคสุดๆ สำหรับการเปิดตัวบ้านในเทพนิยายหลังนี้! 

ให้ความอบอุ่นจากเตาผิง

โดย AGRAFFE design คลาสสิค

เมื่อเข้ามาในตัวบ้านแล้ว ก็จะได้พบกับกลิ่นอายความคลาสสิคจากดินแดนเทพนิยาย ซึ่งในบริเวณห้องทานข้าว ทั้งพื้นและเพดานห้อง ได้ถูกตกแต่งจากโทนไม้ทั้งหมด เพื่อให้ตัดกับเหล่าเฟอร์นิเจอร์สีขาวสุคคลาสสิค แต่พระเอกของห้องนี้ ยังไงก็คงต้องยกให้เตาผิงอย่างแน่นอน ก็แหม… จะสร้างบ้านที่สวยราวกับหลุดออกมาจากเทพนิยายกันทั้งนี้ จะขาดเตาผิงไปได้ยังไงล่ะจริงมั้ย! ยิ่งสำหรับบ้านในภาคเหนือหรือภาคอีสานที่เวลาหน้าหนาวก็หนาวกันจริงจัง การมีเตาผิงก็ช่วยทำให้บ้านอุ่นสบายขึ้นอีกเยอะ

แต่งห้องรับแขกสไตล์คลาสสิค

โดย AGRAFFE design คลาสสิค

อีกมุมสำคัญอย่างห้องรับแขกนั้น บอกเลยว่าจะให้น้อยหน้าไม่ได้ เพราะไหนๆอุตส่าห์แต่งบ้านแบบอิงคอนเซปท์เทพนิยายกันทั้งที ต้องเก็บให้หมดทุกห้อง อย่างในห้องนี้ อยากให้ลองมองขึ้นไปที่บริเวณเพดานห้อง แล้วจะสะดุดตากับโคมระย้าที่ห้อยลงมาจากเพดาน บ่งบอกได้ถึงสไตล์ของเจ้าบ้านเป็นอย่างดี

สิ่งที่ขาดไม่ได้คือโซฟาสไตล์คลาสสิค ที่หากคุณจะนำไปปรับใช้กับที่บ้านของตัวเอง ก็อย่าลืมเลือกโทนสีให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ และผนังของตัวห้อง แค่นี้ก็ได้ห้องรับแขกที่ถูกใจแล้ว

เติมความเป็นเจ้าหญิงของแท้ในห้องนั่งเล่น

โดย AGRAFFE design คลาสสิค

สำหรับสาวๆคนไหนที่อยากมีห้องแบบสไตล์เจ้าหญิงซะเหลือเกิน บอกเลยว่านี่ต้องเป็นห้องในฝันของคุณแน่ๆ กับอีกหนึ่งไอเดียของห้องนั่งเล่น ที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนโลกก็เป็นสีชมพู และต้องอย่าลืมกิมมิคของการแต่งห้องสไตล์นี้อย่างโคมระย้า และตัวผ้าม่าน อย่างที่สังเกตได้จากในภาพว่า ในห้องจะมีการเน้นแต่งผ้าบ้านแบบเป็นเลเยอร์ มีหลายระดับไล่กันไป ยิ่งทำให้ห้องดูเก๋ขึ้นได้อีก ใครจะจำเทคนิคนี้ไปใช้บ้าง ก็ไม่ว่ากันนะจ๊ะ

ห้องน้ำในปราสาทที่ใช้ได้จริง

โดย AGRAFFE design คลาสสิค

มาถึงอีกหนึ่งตัวอย่างน่าประทับใจอย่างห้องน้ำกันบ้าง หลายๆคนคงอาจจะมีคำถามว่า เอ๊ะ… แล้วห้องน้ำจะแต่งยังไงดี ให้ดูเข้ากับคอนเซปท์ของต้วบ้าน 

คำตอบก็อย่างที่เห็นกันอยู่เลยค่ะ แค่เลือกเครื่องใช้ในห้องน้ำที่ดูโมเดิร์น และนำมาตัดกับการตกแต่งสไตล์คลาสสิคที่มีทั้งโคมระย้าบนเพดานห้องและผ้าม่านในบริเวณหน้าต่าง แค่นี้คุณก็จะได้ห้องน้ำที่มีการผสมผสานอย่างลงตัวของความโมเดิร์นและความคลาสสิค ใครเห็นก็ต้องชอบแน่นอน

มีช่วงเวลาที่แสนประทับใจในสวนหลังบ้าน

โดย AGRAFFE design คลาสสิค

ในบริเวณสวนหลังบ้านนี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการสังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหาย ไม่ว่าจะเป็นการนั่งเล่นจิบน้ำชายามบ่ายในวันอาทิตย์ หรือบาร์บีคิวปิ้งย่างในเย็นวันศุกร์ ผู้ออกแบบมีการปลูกหญ้าไว้ในบริเวณหลังบ้าน โดยตัวสนามหญ้าเองก็อยู่ไม่ไกลจากทางเดินหลังบ้าน เพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้กับเจ้าบ้าน ไม่ต้องเดินไกลให้เมื่อยแข้ง ออกมานั่งเล่นได้ทุกเมื่อ เบื่อก็แค่หันหลังเข้าบ้าน! 

รับรองว่าบรรยากาศดีๆแบบนี้ จะต้องมีแต่คนอยากมาเยี่ยมบ้านคุณแน่นอน! 

หากคุณชอบบ้านสไตล์นี้ แสดงความคิดเห็นได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ