เปลี่ยนครัวหลอนให้เป็นครัวสวย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

เปลี่ยนครัวหลอนให้เป็นครัวสวย

Kittima L. Kittima L.
ทันสมัย  โดย homify, โมเดิร์น
Loading admin actions …

ห้องครัว ถือเป็นห้องพิเศษห้องหนึ่งของบ้าน เพราะนอกจากจะเป็นห้องที่ใช้ปรุงอาหารตามฟังค์ชันหลักแล้ว ยังเป็นห้องที่รวบรวมสมาชิกในบ้านไว้ด้วยกันตั้งแต่เช้าจรดค่ำ

สุขภาพดีเริ่มต้นที่อาหารดังนั้นห้องครัวควรเป็นห้องที่สะอาด มีที่เก็บของอย่างเป็นระเบียบ โล่งโปร่งอากาศถ่ายเทได้ดี จึงจะทำอาหารได้ถูกสุขลักษณะด้วย แต่ก็ยังมีครัวที่ไม่สมกับเป็นครัวดังเช่นครัวจากบ้านหลังนี้จากประเทศอาร์เจนติน่า ที่เห็นภาพแรกแล้วหลอนไปเลย แต่ยังดีที่ SOMOS ARQUITECTURA สถาปนิกจากบัวโนสไอเรส ปรับโฉมครัวเน่าๆ นี้ให้สวยปิ๊งได้ 

ก่อน: มืดและโทรม

ทันสมัย  โดย homify, โมเดิร์น

นี่ห้องครัวหรือถ้ำ? มืด ทึบและอึดอัดมาก ทั้งตู้ หน้าต่างและพื้นต่างก็ใช้ไม้สีเข้มดูเก่าโทรมและโบราณ บวกกับทอปเคาน์เตอร์หินสีเข้มทำให้ห้องครัวนี้ดูอึดอัด เท่านั้นไม่พอยังวางข้าวของเกะกะไม่เป็นระเบียบอีกด้วย แล้วจะทำอาหารที่ไหนดีล่ะเนี่ย?

ก่อน: รกเหมือนรังหนู

ทันสมัย  โดย homify, โมเดิร์น

ห้องที่เชื่อมต่อจากห้องครัวนี้น่าจะได้ใช้ประโยชน์มากกว่าการไว้วางของเกะกะ แทนที่จะใช้เป็นห้องซักผ้าหรือห้องเก็บของให้เป็นระเบียบ แต่ตอนนี้เต็มไปด้วยของที่ใช้งานไม่ได้ทั้งเก้าอี้ผุพัง ผ้าเก่าๆ ที่วางพาดไว้ทั่ว 

ก่อน: เริ่มเปลี่ยนแปลง

ทันสมัย  โดย homify, โมเดิร์น

ผนังที่กั้นระหว่างห้องครัวและห้องซักผ้าถูกรื้อออกไปเผยให้เห็นพื้นที่ที่แท้จริงซึ่งกว้างไม่น้อย แสงสว่างจากภายนอกสามารถเข้ามาได้ทำให้รู้สึกโล่งขึ้นเยอะ จะเปลี่ยนแปลงแบบใดบ้างลองตามมาดูกัน

หลัง: อีกมุมหนึ่ง

ทันสมัย  โดย homify, โมเดิร์น

หลังจากที่ย้ายข้าวของและผนังบางส่วนออกไปครัวนี้ดูโล่งขึ้นเยอะ แต่กำแพงสีไข่ไก่กับพื้นไม้สีน้ำตาลแดงยังทำให้ดูอึดอัด ดังนั้นสถาปนิกจึงคิดว่าต้องเพิ่มความสว่างเข้าไปให้กับห้องมากขึ้นอีกเพื่อให้ดูงดงาม

หลัง: ขาวครีมและดูสะอาด

ทันสมัย  โดย homify, โมเดิร์น

ตู้แขวนผนังบิวท์อิน โต๊ะ และไอส์แลนด์เน้นใช้สีขาวครีม ดูอบอุ่นนุ่มนวล และยังทำให้ห้องครัวนี้สะอาดตาอีกด้วย ไม่ลืมที่จะเว้นช่องขนาดใหญ่ไว้ใส่ตู้เย็นขนาดบิ๊กไซส์ที่เหมาะสมกับขนาดครอบครัว 

หลัง: การจัดเก็บคือหัวใจสำคัญ

ทันสมัย  โดย homify, โมเดิร์น

สถาปนิกช่างรู้ใจความรกของบ้านนี้ จึงออกแแบบเคาน์เตอร์ให้มีลิ้นชักและตู้ไว้เก็บของอย่างมากมาย ทอปเคาท์เตอร์ใช้หินแกรนิตสีอ่อนลายสวยดูเข้ากับบรรยากาศครัว และยังทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

หลัง: มีพื้นที่เพียงพอสำหรับทุกสิ่ง

ทันสมัย  โดย homify, โมเดิร์น

เมื่อครัวโล่งโปร่งสะอาดแล้วก็พร้อมสำหรับทุกสิ่ง ทั้งช่องใส่ตู้เย็นขนาดยักษ์ เตาอบขนาดมาตรฐานใต้ตู้ เตาแก๊สขนาด 3 หัว ยังมีที่สำหรับเครื่องปั่นน้ำผลไม้ กาต้มน้ำและเตาปิ้งขนมปัง และมุมหนึ่งของตู้ที่ทำช่องไว้ใส่ขวดไวน์ได้พอดี ทีนี้ก็เหลือแค่หาเครื่องครัวเด็ดๆ มาเติมให้เต็มครัวไปเลย

หลัง: แสงในตู้

ทันสมัย  โดย homify, โมเดิร์น

ไม่มีครัวไหนจะสวยได้ถ้าขาดแสง เมื่อใส่แสงไฟเข้าไปในตู้ทำให้ตู้มีมิติและคมชัดมากยิ่งขึ้น ข้อดีอีกอย่างคือเมื่อจัดเรียงของเข้าตู้แล้วจะทำให้มองเห็นได้ง่ายอีกด้วย

เปลี่ยนแปลงแล้วครัวใหม่นี้สวยไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ? บ้านใครครัวยังรกอยู่ลองบอก homify ว่าอยากให้เราช่วยตรงไหนบ้าง
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ