9 ไอเดียสร้างมุมแสนสบายในบ้าน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

9 ไอเดียสร้างมุมแสนสบายในบ้าน

Medhini Promta Medhini Promta
โดย Elfa Deutschland GmbH มินิมัล
Loading admin actions …

วันหยุดรู้สึกว่าอยากจะพักผ่อนด้วยการหาอะไรสนุกๆทำสักหน่อย แต่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรจะไปไหนดี? คำตอบก็คือ ลองพยายามอยู่บ้านบ้างเถอะค่ะ เพราะว่าหลายๆคน วันธรรมดาก็ต้องออกจากบ้านไปเรียนไปทำงาน เหนื่อยจะแย่อยู่แล้ว แถมยังมีค่าใช้จ่ายมากมายก่ายกองอีก เพราะฉะนั้นถ้าคิดแต่เรื่องออกไปเที่ยวละก็มีแต่เสียเงินกับเสียเงินแน่ๆ

และจะต้องมีความคิดผุดตามขึ้นมาในใจของหลายๆคนว่า อยู่บ้านก็ไม่เห็นมีอะไรทำเลย น่าเบื่อจะตาย เบื่อบรรยากาศบ้านแบบเดิมๆด้วย ถ้าเป็นอย่างนั้นก็ไม่ยาก คุณแค่ปรับเปลี่ยนบรรยากาศในบ้าน ปรับปรุงนี่นั่นเล็กน้อย หาทางตกแต่งใหม่ๆ ไม่ให้มันจำเจ แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว

ในที่นี้หมายถึงการจัดแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์และโทนสีสวยๆ ถ้าคุณรู้สึกว่าคุณอยู่บ้านหลังนี้มานานมากแล้ว เบื่อ อยากเห็นอะไรที่ต่างไปจากเดิมบ้าง ก็จัดการเลย โละอะไรเดิมๆทิ้งแล้วเปลี่ยนเป็นของใหม่ซะ ไม่ต้องถึงกับรีโนเวทใหม่ทั้งหลัง แต่แค่ดัดแปลงมุมเล็กมุมน้อยให้เป็นมุมพักผ่อนส่วนตัวแสนสบายของคุณ

วันนี้เราจึงนำตัวอย่างการสร้างมุมพักผ่อนส่วนตัวในบ้านมาให้คุณดู มีทั้งหมด 9 แบบ รับรองว่าสวยและน่าสบายอย่างแน่นอน พอมีแล้วคุณจะเปลี่ยนความคิดไปเป็นไม่ค่อยอยากออกจากบ้านทันที แต่อยากนั่งนอนอยู่แต่ตรงนั้นแทน

ไปดูกันเลยค่ะ…

1. โฮมเธียเตอร์ส่วนตัว

โดย Studio ro+ca อินดัสเตรียล

คนรักหนังทั้งหลายจะต้องไม่พลาดอย่างเด็ดขาด คุณไม่ต้องถึงกับไปซื้อจอใหญ่เบ้อเริ่มเทิ่มหลายเมตรแบบในโรงหนัง แต่แค่เลือกซื้อทีวีจอแบนราคาพอประมาณและภาพคมชัด พร้อมด้วยโซฟา หรือเก้าอี้นวมที่นั่สบายเข้าบ้านก็พอแล้ว จัดวางทั้งหมดนี้ให้ดีๆ เท่านี้คุณก็จะมีมุมไว้ดูหนังส่วนตัวจนเพลินในวันหยุด

2. คนที่ติดเกมก็ลองดูแบบนี้

หากคุณเป็นคนที่ชอบเล่นเกมเป็นว่าเล่น ทำไมไม่ลองทำมุมเล็กๆส่วนตัวสำหรับเล่นเกมดู โดยไม่มีใครมารบกวนคุณ? ไม่มีอะไรยาก ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมาย แค่หาโต๊ะเล็กๆกับเก้าอี้ โดยเลือกดีไซน์ที่สวยๆหน่อย ตัวอย่างเช่นในรูปนี้ ห้องเป็นโทนสีอ่อน เป็นสีขาวและน้ำตาลอ่อน โต๊ะเก้าอี้ที่เลือกก็ต้องมีสีที่เข้ากัน หามาแค่นี้ แล้วตั้งชิดผนัง เอาคอมพิวเตอร์ของคุณมาวาง แล้วก็เล่นไปให้สนุกเต็มที่เลย

3. เหมาะสำหรับสาวๆที่รักสวยรักงาม

ทางเดินสไตล์สแกนดิเนเวียห้องโถงและบันได โดย homify สแกนดิเนเวียน

ถ้าจัดไว้แบบนี้ก็จะใช้เป็นที่ยืนแต่งหน้าหรือส่องกระจกหวีผมก็ได้… เพราะสำหรับสาวๆบางคนแล้วเวลาว่างพวกเธอจะชอบแต่งตัว แต่งหน้าทำผมเล่นๆเป็นงานอดิเรกทั้งๆที่ไม่ได้มีธุระต้องออกไปไหน

4. เหมาะสำหรับหนอนหนังสือตัวยง

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบใช้เวลาว่างให้หมดไปกับการอ่านหนังสือ ก็ลองดูไอเดียนี้เป็นตัวอย่าง ใช้มุมเล็กๆสักมุมในห้องนั่งเล่น เลือกโซนที่ชิดผนัง ทำเป็นโต๊ะนั่งอ่านหนังสือไปเลย แล้วก็อย่าลืมสร้างชั้นวางหนังสือติดผนังด้วย

5. โฮมเธียเตอร์ส่วนตัว V2.

เป็นไอเดียที่เหมือนกับภาพที่ 4 ต่างกันแค่ว่าไอเดียข้างต้นจะเน้นการตกแต่งที่ฉูดฉาด เน้นแสงและสีมากกว่า ในขณะที่ไอเดียที่ 5. นี้จะตกแต่งเรียบๆ เป็นสไตล์โมเดิร์น ใช้สีโทนพื้นๆ ไม่สะดุดตา

6. ใช้เป็นห้องนอนกลางวัน หรือห้องนอนเล่นอ่านหนังสือก็ไม่เลว

โดย Ferraro Habitat ชนบทฝรั่ง

ไอเดียไม้ตายสำหรับคนที่เบื่อๆไม่รู้จะทำอะไรตอนว่าง ก็คือนอนพักผ่อนไปเลยก็ได้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะนอนได้ทุกที่ เพราะถ้าสภาพแวดล้อมไม่ดี สกปรก อุดอู้ หนวกหู คุณคงนอนไม่หลับแน่ๆ ฉะนั้นลองดัดแปลงห้องไหนสักห้องในบ้านไว้ใช้สำหรับนอนพักผ่อนโดยเฉพาะดู สังเกตรูปตัวอย่างนี้ก็ได้ ผลงานของสถาปนิกชื่อ One!Contact-Planungsburo โดยมันจะต่างจากห้องนอนคือ ไม่ต้องขนเตียงเข้ามา แต่แค่ใช้ฟูกนิ่มๆก็พอแล้ว และความกว้างพื้นที่ก็ขอเพียงเล็กน้อยพอ

7. ดูรูปนี้เป็นเพียงแรงบันดาลใจ แล้วดัดแปลงมันให้เป็นมุมนั่งเล่นแทน

บรรยากาศแบบในรูปนี้กำลังสวยพอดี เหมาะกับการพักผ่อนวันหยุด โดยมันเป็นบริเวณโถงทางเดินสไตล์คลาสสิค ไม่ต้องนำไปใช้เป๊ะๆทุกอย่าง ดัดแปลงบ้างก็ได้ เช่น คุณอาจจะเอาตู้ไม้สีน้ำตาลตรงไฟสีเหลืองๆออก แล้วใส่เก้าอี้นวมกับตู้วางหนังสือเล็กๆเข้าไปแทน ก็จะกลายเป็นมุมที่คุณใช้นั่งพักผ่อนอ่านหนังสือได้

8. ถ้ามีงบมากหน่อยก็ทุ่มออกมาเต็มที่แบบนี้เลย

สำหรับบ้านใครที่มีขนาดใหญ่มหึมา มีระเบียงมีดาดฟ้ากว้างๆ คุณจะปล่อยให้มันว่างๆ โล่งๆ โดยสูญเปล่าแบบนั้นน่ะหรือ? ลองจัดแต่งมันให้สวยๆแบบในรูปนี้ดูสิคะ หาม้านั่งยาวๆ สวยๆ หรือชุดโต๊ะเก้าอี้มาจัดวางดีๆ หรือถ้าจะให้ล้ำไปกว่านั้นก็เอาเตาปิ้งบาร์บีคิวกับโต๊ะยาวมาตั้งด้วย จะได้ใช้เป็นที่จัดปาร์ตี้กับเพื่อนๆที่บ้านได้ สนุก คลายเหงา คลายเครียดได้โดยไม่ต้องออกไปไหน

9. เนื้อที่แคบไม่ใช่ปัญหา

ถึงแม้ว่าคุณจะมีบ้านหลังเล็กก็อย่าเพิ่งเซ็งไป เพราะถ้าคุณคิดจะตกแต่งหรือประยุกต์ซะอย่างยังไงก็ต้องทำได้ค่ะ อย่างเช่นในรูปนี้ เป็นแค่ห้องครัวห้องเล็กนิดเดียว แต่มันกลับดูอบอุ่นดูมีเสน่ห์ แค่เพราะว่ามีการเอาชุดโต๊ะเก้าอี้ขนาดกะทัดรัด ดีไซน์น่ารักไปตั้งไว้ตรงหัวมุมเท่านั้น และถึงจะเห็นขนาดมันเพพียงแค่นี้ แต่คุณสามารถใช้เป็นมุมจิบกาแฟ นั่งทานข้าวเงียบๆกับเพื่อนสนิทหรือคนรู้ใจได้ในยามว่าง

 เชื่อหรือ่ยังว่าความสุขแม้เพียงเล็กๆน้อยก็สามารถสร้างขึ้นได้ในบ้านของคุณเอง และถ้าใครมีความคิดดีๆเพิ่มเติม อย่าลืมมาแชร์กัน
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ