สวยลงตัวกับบ้านคอนโดน่าอยู่สไตล์โมเดิร์น | homify

สวยลงตัวกับบ้านคอนโดน่าอยู่สไตล์โมเดิร์น

vasily vasily
BONBA studio ห้องนั่งเล่น
Loading admin actions …

ปัจจุบันคนยุคใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นทำงานมักอาศัยคอนโดมิเนียมเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากมีความสะดวกสบายในการเดินทางและใช้ชีวิต เพราะคอนโดมิเนียมตั้งอยู่ในแหล่งชุมชนหรือไม่ก็ใกล้ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล จึงทำให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้น ซึ่งครั้งนี้เราได้หยิบเอาไอเดียการตกแต่งคอนโดมิเนียมมาให้ดูเป็นตัวอย่าง เผื่อใครกำลังมีโครงการที่จะ renovate หรือย้ายที่อยู่ รับรองว่าจะต้องชอบแนวคิดของสถาปนิก BONBA STUDIO นี้อย่างแน่นอน

พื้นที่ต่อเนื่อง

BONBA studio ห้องนั่งเล่น

ด้วยลักษณะพื้นที่ที่มีขนาดยาว จึงถูกจำกัดด้วยรูปแบบในการวางแปลน ดังนั้นสถาปนิกจึงต้องเชื่อมพื้นที่ระหว่างห้องแต่ละห้องด้วยการเปิดโล่ง จึงทำให้ห้องดูกว้างและใช้งานได้อย่างเต็มที่นั่นเอง 

โถงทางเดิน

BONBA studio ทางเดินสไตล์สแกนดิเนเวียห้องโถงและบันได

เนื่องจากเนื้อที่ที่จำกัดนี่เองนักออกแบบจึงพยายามใช้พื้นที่ให้เกิดความคุ้มค่าและมีประโยชน์บริเวณโถงทางเดินมากที่สุด ด้วยการใช้ผนังให้กลายเป็นตู้บิลท์อินขนาดใหญ่ แบ่งเป็นช่องสำหรับวางของโชว์ ด้านล่างทำเป็นตู้ทึบขนาดยาวโดยเหนือตู้ดีไซน์ให้กลายเป็นชั้นวางของหน้าบานไม้สีน้ำตาลธรรมชาติ

ส่วนรับประทานอาหาร

BONBA studio ห้องทานข้าว

ถึงแม้โครงสร้างโดยรวมจะออกแบบให้เป็นสไตล์โมเดิร์น แต่ของตกแต่งบางชิ้นอย่างเช่น โต๊ะรับประทานอาหาร สถาปนิกได้เลือกชุดโต๊ะไม้มินิมัลที่มีรูปฟอร์มโค้งมนเข้ามาเบรคให้บรรยากาศภายในห้องดูไม่หวือหวาจนเกินไป แถมยังดูเข้ากับที่นั่ง         บิลท์อินหน้าบานไม้ด้วย

ห้องนั่งเล่น

BONBA studio ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นตกแต่งให้มีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพราะต้องการสร้างความรู้สึกให้เจ้าของบ้านผ่อนคลาย มีเพียงโซฟาสีเทาอ่อนขนาดใหญ่ โต๊ะกลางขาโปร่ง และเก้าอี้ดีไซน์เก๋ๆ วางอยู่หนึ่งตัวแค่นั้น ก็ทำให้มุมนี้ดูน่าพักผ่อนในวันว่างไม่น้อย

สีสันและเส้นสาย

BONBA studio ห้องครัว

โครงสร้างภายในคอนโดมิเนียมแห่งนี้ออกแบบสไตล์โมเดิร์นเพื่อตอบโจทย์ความชอบของเจ้าของบ้านถึงแม้จะดูทันสมัยแต่ในขณะเดียวกันก็ยังแฝงไว้ด้วยความอบอุ่น เนื่องจากการใช้สีโทนเย็นและเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ามาช่วยลดทอนความแข็งลง

มุมมองจากภายในครัว

BONBA studio ห้องทานข้าว

ห้องครัวถูกออกแบบให้แยกโซนการทำงานออกไป เพื่อจะได้ไปเกิดการรบกวนของสมาชิกในครอบครัวบริเวณห้องนั่งเล่นและห้องนอน และยังเน้นของตกแต่งที่ดูเรียบง่ายสไตล์มินิมัล

ห้องครัวสุดโมเดิร์น

BONBA studio ห้องครัว

ฟังก์ชันภายในห้องครัวออกแบบการใช้งานได้เต็มพื้นที่ วางผังชุดครัวเป็นรูปตัวยูซึ่งใช้งานตรงผนังทั้งสามด้านได้อย่างคุ้มค่า บริเวณที่เห็นเป็นส่วนปรุงและส่วนเตรียม ติดเครื่องดูดควันแบบกระโจมติดผนังก็เพิ่มความสวยงามให้ห้องครัว

โซนล้างจาน

BONBA studio ห้องครัว

ผนังอีกฝั่งกำหนดให้กลายเป็นอ่างล้างจานและบิลท์อินเก็บของที่มีทั้งตู้สูง ตู้แขวน และตู้ใต้เคาน์เตอร์ และเนื่องจากหน้าบานชุดครัวเป็นแบบเรียบสีขาว มือจับสีดำที่ดูทันสมัยแล้ว ยังเพิ่มลูกเล่นให้ดูแตกต่างด้วยการติดกระเบื้องโมเสกสีขาวช่วยให้ห้องครัวมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นขึ้น

ห้องนอน

BONBA studio ห้องน้ำ

บรรยากาศภายในห้องนอนเน้นสีขาว เทา ดำ และน้ำตาล ดูเรียบเท่บวกกับการใช้เส้นสายที่ดูโมเดิร์นจึงทำให้ห้องนอนดูสวยแปลกตา

ฟังก์ชันภายในห้องนอน

BONBA studio ห้องนอน

นอกจากเตียงนอนแล้วก็ยังมีโต๊ะทำงานเล็กๆ ที่อยู่ด้านหลังอ่างล้างหน้า เป็นการซ่อนฟังก์ชันทีดูน่าสนใจไม่น้อย

บริเวณห้องน้ำ

BONBA studio ห้องน้ำ

ห้องน้ำกั้นส่วนด้วยกระจกฝ้าแบบบานเลื่อนช่วยประหยัดเนื้อที่ได้มาก นำอ่างล้างหน้าไว้ด้านนอกบริเวณประตูก็ทำให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น

ห้องน้ำขนาดเล็ก

BONBA studio ห้องน้ำ

ด้วยขนาดพื้นที่ที่เล็กนี่เองจึงใช้กระเบื้องสีขาวติดเป็นแนวตั้ง เพื่อทำให้ห้องดูไม่อึดอัด เพิ่มชั้นวางตรงผนังให้สามารถวางของได้ด้วย

ห้องนอนเล็ก

BONBA studio ห้องนอนเด็ก

ห้องนอนเล็กทำเป็นบิลท์อินต่อเนื่องกับเตียงนอนช่วยจัดสรรพื้นที่ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เลือกใช้โทนสีเขียวอ่อนเพื่อสร้างความรู้สึกผ่อนคลายและทำให้ห้องดูไม่คับแคบ

ชั้นวางของเหนือหัวเตียง

BONBA studio ห้องนอนเด็ก

บริเวณหัวเตียงออกแบบให้มีช่องสำหรับเก็บของโดยไม่จำเป็นต้องหาชั้นวางของมาใส่เพิ่มเลย

ห้องน้ำด้านนอก

BONBA studio ห้องน้ำ

ห้องน้ำสีขาวที่มีลูกเล่นตรงผนังสองส่วนคือ ติดกระเบื้องโมเสกสีขาวลายรังผึ้งส่วนผนังส่วนบนเป็นคอนกรีตเรียบทาสีขาว ทำให้ห้องน้ำดูไม่ธรรมดา ตกแต่งด้วยชั้นไม้สีน้ำตาลธรรมชาติก็ช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องน้ำดูน่าใช้

เห็นแล้วชอบใช่มั้ย ถูกใจไอเดียไหนมาแสดงความเห็นกับเราเลยสิ

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ