บ้านอยู่สบายใจกับสีขาวสบายตา

vasily vasily
Home Staging : Grosvenor In:Style Direct ห้องนั่งเล่น
Loading admin actions …

หากใครกำลังมองหาไอเดียในการแต่งบ้านที่ดูหรูหราและมีระดับอยู่ล่ะก็ เตรียมเฮกันได้เลย เพราะครั้งนี้เรานำรูปแบบการตกแต่งของ IN:STYLE DIRECTซึ่งเป็นนักออกแบบและตกแต่งภายในจากลอนดอนมาให้ดูเป็นตัวอย่าง รับรองว่าเห็นแล้วเป็นต้องหลงรักและเกิดปิ๊งไอเดียจนรู้สึกคันไม้คันมือจนอยากลุกขึ้นมาแต่งบ้านแน่นอน 

ห้องนั่งเล่นสวยหรู

Living room : Neutral tones In:Style Direct ห้องนั่งเล่น
In:Style Direct

Living room : Neutral tones

In:Style Direct

ห้องนั่งเล่นห้องนี้ถูกกำหนดให้ใช้สีโทนขาวครีมทั้งหมด รวมถึงข้าวของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อยเรื่อยไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆ อย่างชุดโซฟา เพราะเป็นพื้นที่แห่งการพักผ่อนจึงเลือกใช้เฉดสีที่ทำให้สมาชิกในบ้านและแขกที่มาเยือนรู้สึกผ่อนคลาย อาจจะเพิ่มรายละเอียดบางอย่างให้รู้สึกเข้าใกล้ธรรมชาติยิ่งขึ้นด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ด้วยก็ได้

ห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อโต๊ะรับประทานอาหาร

Living room In:Style Direct ห้องนั่งเล่น
In:Style Direct

Living room

In:Style Direct

ห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหารถูกออกแบบให้มีการใช้งานที่มีความต่อเนื่องและสัมพันธ์กันก็จริง แต่ก็มีการแบ่งพื้นที่ด้วยการติดขอบบัวระหว่างฝ้าและผนัง เสมือนเป็นกรอบประตูที่นำไปสู่อีกห้องหนึ่งได้โดยไม่รู้สึกสะดุดตา

ของแต่งบนโต๊ะ

Dining room 1 In:Style Direct ห้องทานข้าว
In:Style Direct

Dining room 1

In:Style Direct

การเลือกของแต่งสไตล์ Luxury นั้นควรเน้นของตกแต่งที่มีวัสดุมันวาว อย่างเช่น เงิน ดีบุก แก้ว เป็นต้น เพราะช่วยเพิ่มความหรูหราได้มากทีเดียว 

ห้องรับประทานอาหาร

Dining room 2 In:Style Direct ห้องทานข้าว
In:Style Direct

Dining room 2

In:Style Direct

การใช้สีผนังในส่วนรับประทานอาหารเลือกใช้สีเทาอ่อน ช่วยเพิ่มความรู้สึกที่ดูหรูหราในอีกระดับ แต่งผนังด้วยของประดับที่มีลักษณะคล้ายโลหะมันวาว ดูมีมิติกลายเป็นวอลล์อาร์ตที่ดูน่าสนใจมากทีเดียว

ห้องครัวเรียบหรู

Dining room 2 In:Style Direct ห้องทานข้าว
In:Style Direct

Dining room 2

In:Style Direct

เนื่องจากห้องครัวและส่วนรับประทานอาหารอยู่ในพื้นที่เดียวกัน ดังนั้นห้องครัวจึงถูกกำหนดให้วางเป็นชุดครัวแบบแถวตรงติดผนัง แต่ก็ยังมีฟังก์ชันใช้งานครบครัน ช่วยตอบโจทย์และสนองความต้องการได้เป็นอย่างดี ทั้งยังเพิ่มชั้นวางของไม้แบบโปร่งที่สามารถวางของโชว์หรือของสะสมได้ด้วย

ห้องนอนเล็ก

Bedroom 1 In:Style Direct ห้องนอน

ถึงแม้ห้องนอนเป็นห้องเล็กก็ไม่มีข้อจำกัด สามารถตกแต่งให้ดูหรูหราได้เช่นกัน เพียงแต่ต้องรู้จักจับคู่สีของผนัง หัวเตียง ของตกแต่งอย่างเช่น โคมไฟ หมอน รวมถึงผ้าปูเตียง หากทุกอย่างเลือกมาแมทช์กันได้อย่างลงตัวแล้วก็จะทำให้ห้องนอนเล็กๆ ดูน่าพักผ่อนไม่แพ้ห้องนอนใหญ่ๆ ได้

ห้องนอนขนาดกลาง

Bedroom 2 In:Style Direct ห้องนอน

สำหรับห้องนอนห้องนี้มีขนาดใหญ่ขึ้นมาอีกนิด เป็นเตียงขนาด 5 ฟุต ดังนั้นจึงมีพื้นที่เพียงพอสำหรับวางโต๊ะข้างเตียง รวมถึงโคมไฟ 

ห้องนอนห้องใหญ่

Bedroom 3 In:Style Direct ห้องนอน

บรรยากาศภายในห้องนอนห้องนี้ถือว่าได้เปรียบในเรื่องของแสงสว่าง เพราะมีหน้าต่างหลายบาน จึงทำให้ห้องนอนดูสว่างมองเห็นต้นไม้สีเขียวด้านนอก บวกกับการติดวอลเปเปอร์สีอ่อนยิ่งขับให้ห้องดูหรูหรามากยิ่งขึ้น

โต๊ะเครื่องแป้ง

Chic dressing table In:Style Direct ห้องนอน
In:Style Direct

Chic dressing table

In:Style Direct

โต๊ะเครื่องแป้งแบบนี้เหมาะสำหรับการนำไปตกแต่งบ้านสไตล์ Luxury เนื่องจากวัสดุที่มีความมันวาว จึงสร้างอารมณ์ให้เกิดความสวยงามดูมีมิติ ผสานความกลมกลืนกับความหรูหราได้ไม่ซ้ำใคร

กรอบรูปและโคมไฟ

Bedroom 3 In:Style Direct ห้องนอน

ของตกแต่งภายในห้องนอนที่ดูจะขาดไปไม่ได้นั่นก็คือ โคมไฟหัวเตียง และกรอบรูปติดผนัง สำหรับบ้านหลังนี้เลือกใช้โคมไฟสีเทาเข้มที่ดูตัดกรอบรูปสีเงิน 

ห้องน้ำ

Bathroom In:Style Direct ห้องน้ำ

ข้อดีสำหรับห้องน้ำห้องนี้ก็คือ กระจกที่ติดอยู่ตรงผนังทั้งสองด้าน ทำให้มีแสงสว่างส่องถึง ทั้งยังช่วยฆ่าแบคทีเรียได้อีกด้วย ส่วนโทนสีก็ยังคงคอนเซ็ปต์สีขาว นำของแต่งผนังมาติดในห้องน้ำก็เพิ่มความแปลกตาได้ไม่น้อย

ห้องนอนใต้หลังคา

Loft : Bedroom 4 In:Style Direct ห้องนอน
In:Style Direct

Loft : Bedroom 4

In:Style Direct

ห้องนอนใต้หลังคาถูกออกแบบให้กลายเป็นห้องนอนอีกหนึ่งห้อง เป็นการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า แต่ขณะเดียวกันก็ไม่ทำให้ห้องนอนรู้สึกคับแคบหรืออัดอัด เนื่องจากเจาะช่องหน้าต่างให้แสงจากภายนอกส่องเข้ามา มีการแต่งแต้มสีสันให้ดูสดใสด้วยหมอนอิงสีส้มและดอกไม้สีสด

ของแต่งสไตล์ Luxury

Bedroom 4 In:Style Direct ห้องนอน

ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะหัวเตียง เก้าอี้อาร์มแชร์ รวมถึงโต๊ะกลางห้องเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นสีเงินทั้งหมด ดูโดดเด่นมีเอกลักษณ์

กระจกเงา

Loft In:Style Direct ห้องนอน

กระจกเงาภายในห้องนอนเป็นตัวช่วยสะท้อนความกว้างของห้องนอนได้ สังเกตว่าบรรยากาศภายในห้องนอนดูโดดเด่นด้วยของตกแต่งที่มีดีไซน์หรูหรา ที่สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นและผ่อนคลายได้ในทุกช่วงเวลาของการพักผ่อน

เห็นไอเดียการตกแต่งบ้านสไตล์ Luxury แบบนี้แล้วชอบล่ะก็ มาร่วมแสดงความคิดเห็นกับเราเลยสิ

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ