8 ไอเดียออกแบบระเบียงบ้านสวยสไตล์คันทรี่

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

8 ไอเดียออกแบบระเบียงบ้านสวยสไตล์คันทรี่

Medhini Promta Medhini Promta
 ระเบียง, นอกชาน by Bender Arquitetura
Loading admin actions …

การจัดระเบียง หรือชานสำหรับนั่งเล่น เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ ทำให้บ้านดูสวยขึ้นมาได้ เนื่องจากว่าในการทำนั้นต้องตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และต้นไม้ ประกอบกับการเลือกใช้โทนสีและวัสดุที่พิเศษ จึงทำให้บ้านดูมีจุดเด่น สเปซดูกว้างขวางขึ้น และบรรยากาศบ้านดูดีขึ้น

มีหลากหลายแนวที่คุณสามารถนำไปใช้ แต่ที่เราอยากแนะนำมากที่สุดในครั้งนี้คือแนวคันทรี่ เนื่องจากเป็นแนวที่เน้นความเป็นธรรมชาติ เรียบง่าย ไม่หรูหราจนเกินไป เหมาะกับการใช้ออกแบบและสร้างระเบียงบ้าน เนื่องจากจุดประสงค์ของระเบียงบ้านคือการใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ ให้คุณได้ผ่อนคลายความเครียด ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น

เพราะฉะนั้น เราจึงคัดสรรการออกแบบระเบียงบ้านแนวคันทรี่มาให้คุณทั้งสิ้น 8 แบบ โดยเป็นแบบที่สวยและดูสบายตามากที่สุด แนะนำให้คุณดูแล้วลองนำไปปรับใช้ได้ตามอัธยาศัย

1. เหมือนอยู่กลางป่าเขาลำเนาไพร

นี่คือผลงานของ Bender Arquitetura สถาปนิกจากประเทศบราซิล เหมาะสำหรับคนรักต้นไม้โดยเฉพาะ เนื่องจากลักษณะการออกแบบนั้นเน้นความเป็นธรรมชาติถึง 80% เริ่มตั้งแต่การสร้างโครงระเบียงด้วยไม้ ตั้งแต่พื้นขึ้นไปจนถึงเสา ใช้กระจกทำเป็นหลังคาเพื่อให้แสงแดดส่องลงมาได้อ่อนๆ เก้าอี้ที่ใช้เป็นเก้าอี้ผ้าใบ และที่สำคัญที่สุดคือปลูกต้นไม้หน้าล้อมรอบ มีทั้งไม้พุ่ม ไม้ยืนต้น และไม้เลื้อย

2. ดูเรียบง่าย แต่ร่มรื่น

สำหรับแนวนี้อาจไม่มีอะไรพิเศษมาก ไม่มีการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่จุกจิก รกเลอะเทอะ ไม่ปลูกต้นไม้แน่นหนา แต่กลับให้ความรู้สึกที่ดูน่าสบาย ผ่อนคลาย เนื่องด้วยโทนสีที่ใช้เป็นสีน้ำตาลอ่อนถึงเข้ม มีการวางกระถางต้นไม้ขนาดเล็กไว้ตรงขอบชาน นอกจากนี้ยังมีการทำเสาสีขาวสูงไว้ค้ำหลังคาและติดผ้าม่านไว้ด้วย ช่วยทำให้บริเวณนั้นดูนุ่มนวลสบายตาขึ้นมามาก ส่วนชุดโต๊ะเก้าอี้ที่ตั้งอยู่นั้นทำมาจากไม้ มีดีไซน์ที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน และหลังคาเองก็มีความกว้างและยาวมากพอที่จะทำให้แสงแดดไม่สาดเข้ามารบกวนคุณเวลาคุณจะมานั่งพักผ่อน

3. เพิ่มโทนสีสว่างขึ้นมาอีกเล็กน้อย

 เรือนกระจก by La Californie

ลักษณะค่อนข้างคล้ายกับแนวแรก แต่ต่างกันตรงที่แนวที่ 2 จะเน้นใช้โทนสีที่สว่างกว่า ตั้งแต่เพดานที่เป็นสีขาว แต่นำไม้มาติดกั้นเป็นแถบๆ นอกจากนี้ทั้งเสา พื้นและโซฟาเองก็เป็นสีขาว ให้ความรู้สึกสดใสไปอีกแบบ และแสงแดดจะแผ่เข้ามาได้ง่ายกว่า โดยจะไม่ถึงกับสาดเข้ามาจนร้อนและรบกวนเวลาพักผ่อนของคุณ แต่จะเพียงแค่ให้แสงสว่างได้มากกว่า และไม่ดูมืดทึบเหมือนแนวแรกเท่านั้น

4. ดูยิ่งใหญ่อลังการ แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ

 ระเบียง, นอกชาน by Terra

เนื่องด้วยบ้านหลังนี้มีอาณาบริเวณกว้าง การออกแบบระเบียงสำหรับจึงต้องทำให้ดูใหญ่โตเข้ากันไปด้วย แต่ยังเน้นความเป็นธรรมชาติอยู่เหมือนเดิม ด้วยการใช้ชุดโต๊ะและเก้าอี้ดีไซน์เรียบง่าย และที่สำคัญคือทำสวนขนาดใหญ่ ปลูกต้นไม้ไว้ล้อมรอบ ทำให้บรรยากาศดูสดชื่น

5. สวยงาม เลอค่า

 ระเบียง, นอกชาน by Terra
Terra

Terraza

Terra

เป็นอีกหนึ่งแนวทางการใช้สีโทนสว่างที่ไม่ควรมองข้าม ทั้งเสา พื้น ผนัง เป็นสีขาวครีมอมเทาหมด ส่วนการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ก็เน้นความเรียบง่าย ไม่จัดวางเรียงให้ดูรกหูรกตา และยังมีการปลูกต้นไม้เล็กน้อยเพื่อไม่ให้บรรยากาศดูจืดชืดจนเกินไป

6. ว่างเปล่า แต่ดูดีมีสไตล์

 ระเบียง, นอกชาน by arquifika

ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีการนำเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งใดมาใช้ แต่ดูจากบรรยากาศโดยภาพรวมแล้วถือว่าสวยและร่มรืนมากทีเดียว มีต้นไม้และสนามหญ้า หากตกแต่งเพิ่มเติมเมื่อไหร่จะยิ่งดูดีกว่าเดิมแน่นอน

7. พักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด

 ระเบียง, นอกชาน by Deu i Deu
Deu i Deu

Casa Punta Rasa

Deu i Deu

แนวคิดนี้เหมาะอย่างยิ่งกับการใช้สร้างรีสอร์ทหรือบ้านพักตากอากาศส่วนตัว โดยลักษณะเด่นของระเบียงคือการเปิดโล่ง ดูโปร่งสบาย ลมและแดดผ่านเข้าออกได้อย่างสะดวก ติดผ้าม่านสีขาวบาง เน้นใช้สีโทนอ่อนเพื่อเพิ่มความผ่อนคลาย ส่วนเฟอร์นิเจอร์หลักๆใช้เพียงฟูก สำหรับนั่งเล่นหรือนอนเอนหลังได้ในวันหยุดของคุณ

8. ของสวยไม่จำเป็นต้องหรูหรา

 ระเบียง, นอกชาน by Lucia Manzano
Lucia Manzano

Casa de praia – Guaecá SP

Lucia Manzano

แนวนี้เหมาะสำหรับคนงบน้อย หรือคนที่ไม่ชอบความยุ่งยาก หากคุณต้องการจุดสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ขอแค่บ้านคุณมีระเบียงหรือชานยื่นออกมาเท่านั้น จากนั้นคุณก็เพียงแค่หาเปลสักอันมาขึงเอาไว้ เป็นอันจบสิ้นเรียบร้อย นี่คือที่พักผ่อนสำหรับคุณคนเดียว วันไหนที่อากาศดีและอารมณ์ดี คุณก็มานอนสูดอากาศตรงนี้ได้

ดูเป็นธรรมชาติดีหรือไม่? รู้สึกว่าจะได้ผ่อนคลายบ้างไหม? ใครมีแนวทางอยากมานำเสนอเพิ่มเติม โพสต์ข้อความทิ้งไว้ได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ