8 ไอเดียออกแบบระเบียงบ้านสวยสไตล์คันทรี่ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

8 ไอเดียออกแบบระเบียงบ้านสวยสไตล์คันทรี่

Medhini Promta Medhini Promta
โดย Bender Arquitetura ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

การจัดระเบียง หรือชานสำหรับนั่งเล่น เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ ทำให้บ้านดูสวยขึ้นมาได้ เนื่องจากว่าในการทำนั้นต้องตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และต้นไม้ ประกอบกับการเลือกใช้โทนสีและวัสดุที่พิเศษ จึงทำให้บ้านดูมีจุดเด่น สเปซดูกว้างขวางขึ้น และบรรยากาศบ้านดูดีขึ้น

มีหลากหลายแนวที่คุณสามารถนำไปใช้ แต่ที่เราอยากแนะนำมากที่สุดในครั้งนี้คือแนวคันทรี่ เนื่องจากเป็นแนวที่เน้นความเป็นธรรมชาติ เรียบง่าย ไม่หรูหราจนเกินไป เหมาะกับการใช้ออกแบบและสร้างระเบียงบ้าน เนื่องจากจุดประสงค์ของระเบียงบ้านคือการใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ ให้คุณได้ผ่อนคลายความเครียด ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น

เพราะฉะนั้น เราจึงคัดสรรการออกแบบระเบียงบ้านแนวคันทรี่มาให้คุณทั้งสิ้น 8 แบบ โดยเป็นแบบที่สวยและดูสบายตามากที่สุด แนะนำให้คุณดูแล้วลองนำไปปรับใช้ได้ตามอัธยาศัย

1. เหมือนอยู่กลางป่าเขาลำเนาไพร

นี่คือผลงานของ Bender Arquitetura สถาปนิกจากประเทศบราซิล เหมาะสำหรับคนรักต้นไม้โดยเฉพาะ เนื่องจากลักษณะการออกแบบนั้นเน้นความเป็นธรรมชาติถึง 80% เริ่มตั้งแต่การสร้างโครงระเบียงด้วยไม้ ตั้งแต่พื้นขึ้นไปจนถึงเสา ใช้กระจกทำเป็นหลังคาเพื่อให้แสงแดดส่องลงมาได้อ่อนๆ เก้าอี้ที่ใช้เป็นเก้าอี้ผ้าใบ และที่สำคัญที่สุดคือปลูกต้นไม้หน้าล้อมรอบ มีทั้งไม้พุ่ม ไม้ยืนต้น และไม้เลื้อย

2. ดูเรียบง่าย แต่ร่มรื่น

สำหรับแนวนี้อาจไม่มีอะไรพิเศษมาก ไม่มีการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่จุกจิก รกเลอะเทอะ ไม่ปลูกต้นไม้แน่นหนา แต่กลับให้ความรู้สึกที่ดูน่าสบาย ผ่อนคลาย เนื่องด้วยโทนสีที่ใช้เป็นสีน้ำตาลอ่อนถึงเข้ม มีการวางกระถางต้นไม้ขนาดเล็กไว้ตรงขอบชาน นอกจากนี้ยังมีการทำเสาสีขาวสูงไว้ค้ำหลังคาและติดผ้าม่านไว้ด้วย ช่วยทำให้บริเวณนั้นดูนุ่มนวลสบายตาขึ้นมามาก ส่วนชุดโต๊ะเก้าอี้ที่ตั้งอยู่นั้นทำมาจากไม้ มีดีไซน์ที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน และหลังคาเองก็มีความกว้างและยาวมากพอที่จะทำให้แสงแดดไม่สาดเข้ามารบกวนคุณเวลาคุณจะมานั่งพักผ่อน

3. เพิ่มโทนสีสว่างขึ้นมาอีกเล็กน้อย

โดย La Californie เมดิเตอร์เรเนียน

ลักษณะค่อนข้างคล้ายกับแนวแรก แต่ต่างกันตรงที่แนวที่ 2 จะเน้นใช้โทนสีที่สว่างกว่า ตั้งแต่เพดานที่เป็นสีขาว แต่นำไม้มาติดกั้นเป็นแถบๆ นอกจากนี้ทั้งเสา พื้นและโซฟาเองก็เป็นสีขาว ให้ความรู้สึกสดใสไปอีกแบบ และแสงแดดจะแผ่เข้ามาได้ง่ายกว่า โดยจะไม่ถึงกับสาดเข้ามาจนร้อนและรบกวนเวลาพักผ่อนของคุณ แต่จะเพียงแค่ให้แสงสว่างได้มากกว่า และไม่ดูมืดทึบเหมือนแนวแรกเท่านั้น

4. ดูยิ่งใหญ่อลังการ แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ

โดย Terra คลาสสิค

เนื่องด้วยบ้านหลังนี้มีอาณาบริเวณกว้าง การออกแบบระเบียงสำหรับจึงต้องทำให้ดูใหญ่โตเข้ากันไปด้วย แต่ยังเน้นความเป็นธรรมชาติอยู่เหมือนเดิม ด้วยการใช้ชุดโต๊ะและเก้าอี้ดีไซน์เรียบง่าย และที่สำคัญคือทำสวนขนาดใหญ่ ปลูกต้นไม้ไว้ล้อมรอบ ทำให้บรรยากาศดูสดชื่น

5. สวยงาม เลอค่า

โดย Terra คลาสสิค

เป็นอีกหนึ่งแนวทางการใช้สีโทนสว่างที่ไม่ควรมองข้าม ทั้งเสา พื้น ผนัง เป็นสีขาวครีมอมเทาหมด ส่วนการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ก็เน้นความเรียบง่าย ไม่จัดวางเรียงให้ดูรกหูรกตา และยังมีการปลูกต้นไม้เล็กน้อยเพื่อไม่ให้บรรยากาศดูจืดชืดจนเกินไป

6. ว่างเปล่า แต่ดูดีมีสไตล์

โดย arquifika เมดิเตอร์เรเนียน

ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีการนำเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งใดมาใช้ แต่ดูจากบรรยากาศโดยภาพรวมแล้วถือว่าสวยและร่มรืนมากทีเดียว มีต้นไม้และสนามหญ้า หากตกแต่งเพิ่มเติมเมื่อไหร่จะยิ่งดูดีกว่าเดิมแน่นอน

7. พักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด

โดย Deu i Deu เมดิเตอร์เรเนียน

แนวคิดนี้เหมาะอย่างยิ่งกับการใช้สร้างรีสอร์ทหรือบ้านพักตากอากาศส่วนตัว โดยลักษณะเด่นของระเบียงคือการเปิดโล่ง ดูโปร่งสบาย ลมและแดดผ่านเข้าออกได้อย่างสะดวก ติดผ้าม่านสีขาวบาง เน้นใช้สีโทนอ่อนเพื่อเพิ่มความผ่อนคลาย ส่วนเฟอร์นิเจอร์หลักๆใช้เพียงฟูก สำหรับนั่งเล่นหรือนอนเอนหลังได้ในวันหยุดของคุณ

8. ของสวยไม่จำเป็นต้องหรูหรา

โดย Lucia Manzano ชนบทฝรั่ง

แนวนี้เหมาะสำหรับคนงบน้อย หรือคนที่ไม่ชอบความยุ่งยาก หากคุณต้องการจุดสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ขอแค่บ้านคุณมีระเบียงหรือชานยื่นออกมาเท่านั้น จากนั้นคุณก็เพียงแค่หาเปลสักอันมาขึงเอาไว้ เป็นอันจบสิ้นเรียบร้อย นี่คือที่พักผ่อนสำหรับคุณคนเดียว วันไหนที่อากาศดีและอารมณ์ดี คุณก็มานอนสูดอากาศตรงนี้ได้

ดูเป็นธรรมชาติดีหรือไม่? รู้สึกว่าจะได้ผ่อนคลายบ้างไหม? ใครมีแนวทางอยากมานำเสนอเพิ่มเติม โพสต์ข้อความทิ้งไว้ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ