เปลี่ยนบ้านใหม่ให้โมเดิร์น

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

เปลี่ยนบ้านใหม่ให้โมเดิร์น

wassukon wassukon
 ห้องนั่งเล่น by 디자인세븐
Loading admin actions …

ครั้งนี้เราจะพาไปดูไอเดียในการออกแบบคอนโดมิเนียมเก่าที่ถูกปล่อยทิ้งไว้มานานกว่า 30 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าของก็ไม่เคยปรับปรุงหรือซ่อมแซมเลย สภาพภายในจึงทั้งเก่าและดูยังไงก็ไม่น่าอยู่ แต่เมื่อเจ้าของคอนโดมิเนียมตัดสินใจจะ renovate จึงให้ DesingSeven นักออกแบบและตกแต่งภายใน เข้ามาดูแลและออกแบบภายในให้ใหม่ทั้งหมด ส่วนหน้าตาของคอนโดมิเนียมใหม่จะมีหน้าตาเป็นอย่างไรนั้นตามไปดูกันเลย

Before – ภาพคอนโดมิเนียมก่อนปรับปรุง

  by 디자인세븐

ทั้งโครงสร้างและบรรยากาศภายในคอนโดมิเนียมแห่งนี้ดูยังไงก็ดูไม่ออกว่ามันคือห้องอะไรกันแน่ แถมโครงสร้างไม่ว่าจะเป็นพื้น เพดาน ผนัง ก็เก่าและทรุดโทรมมากขนาดนี้ แล้วนักออกแบบและตกแต่งภายในจะมีวิธีจัดการและแก้ปัญหากับดีไซน์ห้องใหม่อย่างไรบ้าง ตามไปดูกันต่อเลย

After – walk in closet

  by 디자인세븐

นับว่านักออกแบบได้ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าและมีประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะเปลี่ยนจากบิลท์อินเก็บของให้กลายเป็น walk in closet ที่ดูมีสไตล์ ใช้หน้าบานกระจกผสมผสานกับหน้าบานไม้ทำให้ดูมีมิติที่น่าสนใจมากขึ้น ส่วนการใช้สีก็เลือกใช้สีน้ำตาลเข้มทำให้ตู้เสื้อผ้าดูสวยงามในสไตล์คลาสสิค

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์น

 ห้องทานข้าว by 디자인세븐

ด้วยเนื้อที่ที่มีขนาดกว้างพอ การจัดแปลนชุดครัวสำหรับคอนโดมิเนียมห้องนี้จึงกำหนดผังเป็นชุดครัวแถวตรงติดผนัง มีฟังก์ชันใช้งานที่ครบครันตอบสนองการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น ตู้แขวนและตู้ใต้เคาน์เตอร์ที่รองรับการจัดเก็บได้มากพอ ส่วนดีไซน์ก็ออกแบบให้เป็นโมเดิร์น เลือกใช้หน้าบานสีดำดูหรูหราและทันสมัย เพิ่มไอส์แลนด์กลางห้องที่เป็นเตาก็ทำให้การใช้งานสะดวกยิ่งขึ้น

แชนเดอเลียร์กลางห้อง

 ห้องครัว by 디자인세븐

เนื่องจากห้องครัวออกแบบสไตล์โมเดิร์นตัดกับพื้นไม้แล้ว นักออกแบบยังเพิ่มลูกเล่นการตกแต่งอื่นๆ ด้วยการนำแชนเดอเลียร์ที่มีรูปทรงกลมเข้ามาช่วยลดทอนความแข็งของห้องครัวได้อย่างกลมกลืน ทำให้ห้องครัวดูมีเสน่ห์ที่น่าสนใจ

แสงสว่างจากธรรมชาติ

 ห้องนั่งเล่น by 디자인세븐

การออกแบบที่ดีต้องไม่ลืมนึกถึงการใช้แสงสว่างจากภายนอกเข้ามาช่วยเสริมให้บรรยากาศภายในคอนโดดูสว่างขึ้น เพราะไม่เพียงทำให้ผู้อยู่รู้สึกสบายแล้ว ยังช่วยประหยัดไฟได้ด้วย

ห้องน้ำครบฟังก์ชัน

 ห้องน้ำ by 디자인세븐

ห้องน้ำยังคงคอนเซ็ปต์โมเดิร์นเหมือนเดิม มีการเล่นสีสันของกระเบื้องที่ดูตัดกันระหว่างสีน้ำเงินและครีม ส่วนฟังก์ชันใช้งานก็ครบครันมีทั้งอ่างอาบน้ำและอ่างล้างหน้า ถัดไปเป็นส่วนอาบน้ำฝักบัวซึ่งกั้นส่วนด้วยผนังกระจก ทำให้ดูมีสัดส่วนยิ่งขึ้น

โต๊ะเครื่องแป้ง

 ห้องแต่งตัว by 디자인세븐

ออกแบบโต๊ะเครื่องแป้งได้มีลูกเล่นมากทีเดียว นอกจากจะติดกระจกเงาบานใหญ่ไว้ตรงผนังเพื่อช่วยประหยัดเนื้อที่แล้ว ยังติดไฟ LED ตรงขอบกระจกบนและล่าง ทำให้ห้องดูน่าสนใจและดูหรูหราไม่น้อยทีเดียว ส่วนโต๊ะเครื่องแป้งก็ทำเป็นโต๊ะไม้ขนาดยาวเพื่อวางของใช้ได้เยอะ เพิ่มลิ้นชักด้านข้างไว้สำหรับเก็บของที่ไม่ต้องการโชว์ให้เห็น

ชอบเรื่องการ renovate อย่าลืมมาแชร์ไอเดียกับเรานะคะ
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ